• Ưu điểm

Hiệu suất tổng thể rực rỡ; SSD nhanh nhất từng có trong máy tính xách tay; Bàn phím êm hơn (và bền hơn); Hey Siri ‘hỗ trợ tích hợp; Màn hình Retina tuyệt vời được True Tone; Loa tuyệt vời

  • Nhược điểm

Hiệu suất đồ họa tụt hậu so với đối thủ; Tuổi thọ pin có thể tốt hơn; Không có khe cắm thẻ USB hoặc thẻ SD kích thước đầy đủ; Đắt
         Kết luận

MacBook Pro 13 inch 2018 siêu nhanh và bàn phím được cải thiện, nhưng thời lượng pin có thể tốt hơn.

 Là một người đang làm việc mỗi ngày với MacBook Pro 2016 – và phát ngán khi thấy những quả bóng bãi biển quay tròn trong khi đa nhiệm nặng – tôi rất vui khi báo cáo rằng MacBook Pro 13 inch 2018 với Touch Bar (bắt đầu từ $ 1,799) tăng tốc độ nghiêm trọng mà tôi đã chờ đợi.
MacBook Pro 13 inch

 Trên thực tế, bộ xử lý Core i7 thế hệ thứ 8, RAM 16 GB và SSD 512 GB trong cấu hình 2.499 USD của tôi có lẽ là quá mức cần thiết. Nhưng tôi không quan tâm, bởi vì điều này đang hét lên nhanh chóng. Chúng ta đang nói về ổ SSD nhanh nhất từng có trong máy tính xách tay, cộng với một số điểm chuẩn khác khiến một số – mặc dù không phải tất cả – các máy Windows phải xấu hổ.

 Nói cách khác, MacBook Pro 2018 này là một bản nâng cấp tinh tế, bao gồm bàn phím êm hơn, hỗ trợ “Hey Siri” và màn hình True Tone. Nhìn chung, MacBook Pro 13 inch 2018 cho cảm giác nhanh, nhưng thời lượng pin không đủ để hoàn thành.

Thiết kế: Chắc chắn nhưng không còn bóng bẩy.

 MacBook Pro 13 inch có thiết kế giống hệt với người tiền nhiệm của nó, tốt và xấu. Về mặt tích cực, thiết kế nhôm vẫn tạo cảm giác chắc chắn và nút Touch ID làm cho nó trở nên chắc chắn để đăng nhập bằng một cú chạm ngón tay của bạn. Loa vẫn có âm thanh phong phú và đầy đủ, không có méo ở âm lượng cao nhất.

 Nhưng khi các nhà sản xuất máy tính xách tay khác đã giảm bớt các sản phẩm của họ, máy của Apple cảm thấy nặng nề. Và các viền xung quanh màn hình dày hơn tôi muốn, đặc biệt là về phía trên.
MacBook Pro 13 inch 9

 Tôi cũng muốn Apple bổ sung thêm một số tùy chọn màu sắc cho MacBook Pro. Bạn nhận được Bạc hoặc Xám không gian. Không có màu trắng mát mẻ, như trên Dell XPS 13 hoặc HP Spectre 13, hoặc bất kỳ màu sắc nào khác.

 Với mức giá 3.02 pound và 12 x 8.4 x 0.6 inch, MacBook Pro 2018 không có khả năng di động như tôi muốn. Ví dụ, Dell XPS 13 nhỏ gọn hơn rất nhiều với 12 x 7,9 x 0,46 inch và nhẹ hơn đáng kể ở mức 2,65 pound. Huawei MateBook X Pro có màn hình 14 inch lớn hơn và vẫn nhẹ hơn MacBook 13 inch ở mức 2,9 pound.

Cổng: Chỉ Thunderbolt

 Nếu bạn đang tìm kiếm một cổng USB kích thước đầy đủ hoặc khe cắm thẻ nhớ microSD, đây không phải là máy tính xách tay dành cho bạn. Apple tiếp tục cung cấp bốn cổng Thunderbolt 3 trên MacBook Pro 13 inch với Touch Bar.
MacBook Pro 13 inch 3

 Các cổng này cung cấp thông lượng sáng và cho phép bạn kết nối tối đa hai màn hình 4K cùng một lúc. Và, như Apple nói, hiện có 300 phụ kiện Thunderbolt 3 trên thị trường.

Bàn phím: Yên tĩnh hơn và (có thể) bền hơn

 Khía cạnh gây tranh cãi nhất của MacBook Pro hiện đại của Apple là bàn phím của nó, và không chỉ vì chúng cung cấp 0,55mm hành trình nông. Một số chủ sở hữu MacBook đã đệ đơn kiện tập thể về lỗi bàn phím, trong khi những người khác chỉ đơn giản phàn nàn về các phím bị kẹt.

 Tôi có tin tốt. Bàn phím MacBook 2018 không chỉ êm hơn mà còn ít bị ảnh hưởng bởi các mảnh vỡ và phím bị kẹt. Tôi cũng thấy cách bố trí thoải mái hơn một chút so với MacBook Pro cũ của tôi.
MacBook Pro 13 inch 5

 Trong các thử nghiệm song song với MacBook Pro 2016 của tôi, bàn phím trên model 2018 thực sự êm hơn. Nó cũng có cảm giác mềm hơn một chút so với máy tính xách tay hiện tại của tôi, mặc dù tôi nhận thấy ít sự khác biệt về cả cảm giác và âm lượng giữa MacBook Pro 2017 và phiên bản 2018.

 Bất kể, tôi đã gõ nhanh với một vài lỗi trong bài kiểm tra gõ 10FastFingers. Tôi đã ghi được 72 từ mỗi phút với độ chính xác 97,6%. Điểm số tốt nhất của tôi trên MacBook Pro 2016 là 75 wpm nhưng tôi đã mắc nhiều lỗi hơn, dẫn đến độ chính xác 93,8%.

 Một sự phá vỡ của iFixit của bàn phím MacBook Pro mới đã phát hiện ra rằng Apple đã sử dụng một lớp silicon cao su mỏng dưới các keycaps của nó. Điều này sẽ ngăn bụi xâm nhập vào các phím và giảm nguy cơ dính phím. Một rò rỉ tiếp theo của các tài liệu hỗ trợ của Apple dường như xác nhận rằng bàn phím mới có lớp màng mỏng được bọc cao su dưới lớp khóa.

Hiển thị: TrueTone tạo sự khác biệt

 Nhìn bề ngoài, màn hình 13 inch (2560 x 1600 pixel) trên MacBook Pro 2018 trông không có gì khác biệt, nhưng khi bật True Tone, màn hình sẽ dễ nhìn hơn. Đó là bởi vì hệ thống tận dụng một cảm biến chuyên dụng để tự động thay đổi điểm trắng trên màn hình để phù hợp với nhiệt độ màu trong phòng.

 Kết quả có thể là một màu vàng hơn cho những thứ như Google Docs, nhưng điều đó thực sự giúp bạn xem thoải mái hơn. Bạn luôn có thể bật hoặc tắt cài đặt này trong Tùy chọn hệ thống nếu nó gây mất tập trung.
MacBook Pro 13 inch 1

 Nếu không, màn hình Retina trên MacBook này cũng tốt như người tiền nhiệm của nó. Khi xem đoạn giới thiệu cho Pose trên FX, tôi có thể nhận ra mọi kẽ hở trên môi của nhân vật khi chụp cận cảnh.

 Dựa trên thử nghiệm của chúng tôi, bảng điều khiển này bao gồm 119 phần trăm gam màu sRGB. Điều đó tốt hơn Spectre 13 (111 phần trăm), nhưng MateBook X Pro (124 phần trăm) và XPS 13 (130 phần trăm) đạt điểm cao hơn.

Touch Bar: Nó hoạt động

 Touch Bar phía trên bàn phím cũng được xử lý True Tone để khớp với màn hình chính. Màn hình cảm ứng mini này (2170 x 60 pixel) đôi khi rất tiện dụng, chẳng hạn như sử dụng điều khiển nhạc trong ứng dụng Spotify, xem qua hình ảnh bằng ngón tay trong ứng dụng ảnh và chọn một trang web yêu thích để khởi chạy trong Safari bằng cách chạm vào biểu tượng.
MacBook Pro 13 inch 7

 Nhưng một vài năm sau khi Apple ra mắt Touch Bar, tôi thấy tính năng này là tốt để có và không phải là một thứ bắt buộc phải có. Tuy nhiên, đối với những gì nó đáng giá, đây là tính năng duy nhất trên cỗ máy trị giá 2.500 USD này đã khiến các con tôi “ooh” và “ah.”

Hiệu suất: Điều này thật điên rồ

 Thật hiếm khi tôi không tin rằng kết quả ra khỏi phòng thí nghiệm của chúng tôi, nhưng trong trường hợp này tôi đã phải thực hiện gấp đôi. Dựa trên thử nghiệm sao chép tệp của chúng tôi, bao gồm sao chép các tệp có giá trị 4,97 GB, MacBook Pro 2018 có ổ SSD nhanh nhất tôi từng thấy trong máy tính xách tay.

 Hệ thống chỉ mất 2 giây để hoàn thành nhiệm vụ này, tương đương với 2.519 megabyte mỗi giây. Thật tuyệt vời, chúng tôi đã tìm thấy một điểm chuẩn tổng hợp khác để kiểm tra ổ SSD có tên BlackMagic Disk Speed Test. Kết quả? Tốc độ ghi trung bình 2,682 MBps.
MacBook Pro 13 inch 6

 Các ổ SSD trong các siêu di động Windows cạnh tranh chậm hơn sáu lần, với Dell XPS 13 tốc độ khác cung cấp 399,4 MBps và máy tính xách tay cao cấp trung bình đạt 279,3 MBps. Ổ SSD 256 GB trong Surface Laptop 2 có tốc độ thấp 203 MBps.

 Với bộ xử lý Core i7 thế hệ thứ 8, lõi tứ và RAM 16 GB, MacBook Pro 13 inch cũng hút đối thủ trên Geekbench 4, đo hiệu năng tổng thể. Máy tính xách tay của Apple đạt 17.348 điểm. Bộ hoàn thiện gần nhất tiếp theo, XPS 13, ghi chú 14.180 và HP Spectre 13 (13.090) và Huawei MateBook X Pro (12.913) cũng kém xa MacBook Pro. Máy tính xách tay Surface 2 đạt 12.676.

 Về hiệu suất trong thế giới thực, tôi chưa từng trải nghiệm bất kỳ quả bóng xoay nào trong thử nghiệm của mình, ngay cả khi tôi đã tung 21 tab trong Chrome khi tôi phát trực tiếp Spotify dưới nền và sử dụng ứng dụng nhắn tin Stride ở bên cạnh.

XEM THÊM: CPU máy tính xách tay nào phù hợp với bạn?

 MacBook Pro 13 inch cũng có thể xử lý tốt các tác vụ đòi hỏi, chẳng hạn như chuyển mã video 4K sang 1080p bằng ứng dụng Handbrake. Hệ thống của Apple mất 14 phút và 47 giây để hoàn thành nhiệm vụ, nhanh hơn 5 phút so với mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp và nhanh hơn khoảng 5 phút so với MacBook Pro 2017. Dell XPS 13 đạt 16 phút chẵn.

 Làm thế nào về năng suất? MacBook Pro 2018 có cổ và cổ với anh em họ Windows, mất 1 phút 16 giây để khớp với 65.000 tên và địa chỉ trong Excel. XPS 13 một lần nữa nhanh hơn vào lúc 1:08, cũng như Asus ZenBook 13 (1:10), mặc dù MateBook X Pro đã nhàn nhã 1:49. Surface Laptop 2 quay trong thời gian 1:15, tương tự như MacBook Pro.

Đồ họa: Có thể tốt hơn

 Một lĩnh vực mà MacBook Pro này rơi xuống một chút là đồ họa. Trên phần OpenGL của điểm chuẩn Cinebench R15, đo hiệu năng đồ họa, MacBook Pro 13 inch 2018 mang lại 41,1 khung hình mỗi giây. XPS 13 đạt 49,3 khung hình / giây trong cùng một bài kiểm tra.
MacBook Pro 13 inch 8

 Trên trò chơi đua xe Dirt 3, Iris Plus Graphics 655 của MacBook Pro có tốc độ 46,9 khung hình / giây ở chế độ trung bình và độ phân giải 1600 x 1050. Bạn có thể nhận được một máy tính xách tay Windows có đồ họa Nvidia MX150 mạnh mẽ hơn – như MateBook X Pro và Asus ZenBook 13 – cung cấp hơn 110 khung hình / giây. Surface Laptop 2 với đồ họa tích hợp ghi 82 khung hình / giây.

Chip T2: “Hey Siri” đang ở đây

 “Này, Siri. Bỏ qua theo dõi.” … “Này, Siri. Mở Safari lên CNN.com.” … “Này, Siri, giảm độ sáng.” … “Này, Siri. Cho tôi xem ảnh con chó của tôi.”

 Đây chỉ là một vài trong số các lệnh tôi đã nói ra trong quá trình thử nghiệm của mình và trợ lý của Apple bắt buộc. Và tôi có thể làm tất cả những điều này mà không cần chạm vào MacBook Pro, vì có chip T2 mới bên trong. Có, có một nút Siri trên Touch Bar, nhưng bạn sẽ không cần sử dụng nó ngay bây giờ. Tất cả những gì bạn cần làm là đào tạo MacBook để học giọng nói của bạn trong khi thiết lập máy tính xách tay.
MacBook Pro 13 inch 10

 Đây là một tính năng khá tiện dụng và tôi có thể thấy bản thân mình sử dụng nó thường xuyên, đặc biệt là đối với những truy vấn dành riêng cho sổ ghi chép. Nhưng một số lệnh tôi đã hy vọng sẽ làm việc không. chẳng hạn như “Bật True Tone.” Và nếu bạn có iPhone, bạn sẽ muốn bật Hey Siri để không kích hoạt điện thoại của mình cùng một lúc.

 Chip T2 cho phép một số tính năng chính khác, bao gồm mã hóa toàn bộ đĩa cho dữ liệu được lưu trữ trên SSD và quy trình khởi động an toàn.Tuổi thọ pin: Một chút trên trung bình

 MacBook Pro 13 inch cung cấp thời lượng pin tốt hơn mức trung bình, nhưng các hệ thống khác tồn tại lâu hơn. Thử nghiệm tùy chỉnh của chúng tôi sao chép lướt web qua Wi-Fi với độ sáng màn hình 150 nits. Tất cả các trang được lưu trữ trên một máy chủ cục bộ để đảm bảo tốc độ Internet không đóng vai trò. Cotent bao gồm phát trực tuyến video, trợ giúp webGL và văn bản và đồ họa ổn định.

 MacBook Pro kéo dài 8 giờ 43 phút trong bài kiểm tra này, cao hơn một chút so với mức trung bình 8:21. nhưng đứng sau MateBook X Pro (9:55), Surface Book 2 (9:10) và Core i5 XPS 13 với màn hình 1080p (12:37). Surface Laptop 2 kéo dài 9:22, cũng đánh bại laptop của Apple. Tuy nhiên, phiên bản 4K của XPS 13 chỉ tồn tại 8:23. Pro 13 inch năm ngoái với CPU Core i5 mang lại 8:40 cho bài kiểm tra pin tương tự.

XEM THÊM: Máy tính xách tay có tuổi thọ pin dài nhất

Nhiệt: Hoặc thiếu nó

 Quạt của MacBook Pro 13 inch có thể kêu to một chút khi tôi thực sự sử dụng nhiều, nhưng nó không nóng. Trong bài kiểm tra nhiệt của chúng tôi, liên quan đến việc truyền phát video full HD trong 15 phút và sau đó đo ba khu vực khác nhau trên hệ thống, máy tính xách tay của Apple giữ khá mát mẻ. Bàn di chuột đã đăng ký 86,5 độ và khu vực giữa phím G và H đạt 93,5 độ. Mặt dưới chỉ rách 92,5 độ. Tất cả các phép đo này đều nằm dưới ngưỡng thoải mái 95 độ của chúng tôi.
MacBook Pro 13 inch 2

Giá và cấu hình MacBook Pro 2018: Mang lại tiền

 MacBook Pro 13 inch với TouchBar tôi đã đánh giá có giá khởi điểm 1.799 USD cho bộ xử lý lõi tứ, Core i5 thế hệ thứ 8, RAM 8GB và dung lượng lưu trữ SSD 256 GB. Với giá 1.999 USD, bạn có thể tăng SSD lên 512GB.
MacBook Pro 13 inch 4

 Cấu hình $ 2,499 của tôi (gulp) bao gồm bộ xử lý Core i7, RAM 16 GB và ổ SSD 512 GB. Lưu ý rằng việc nhảy từ CPU Core i5 sang Core i7 có giá 300 đô la và mỗi lần là 200 đô la để nhân đôi RAM từ 8GB và bộ nhớ SSD từ 256GB khi định cấu hình hệ thống của riêng bạn.

Dòng dưới cùng

 MacBook Pro 13 inch 2018 với Touch Bar không phải là máy tính xách tay dành cho số đông, bởi giá của nó mà còn là sức mạnh của nó. Nhưng nếu bạn là một người dùng sáng tạo hoặc sử dụng năng lượng, người cần một chiếc máy tính xách tay khá di động, thì hệ thống này sẽ đáp ứng được. Tốc độ một mình là tuyệt vời, và có Hey Siri trên tàu tỏ ra thuận tiện hơn tôi nghĩ. Bàn phím êm hơn cũng là một cải tiến đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, thời lượng pin trên hệ thống siêu cao cấp này không dài bằng một số siêu di động cạnh tranh.

 Các máy tính xách tay Windows như XPS 13 đã vượt qua Apple với thiết kế đẹp hơn và nhẹ hơn, và bạn có thể có được đồ họa mạnh hơn với giá thấp hơn hàng trăm đô la trong các hệ thống như Huawei MateBook X Pro. Cả hai máy tính xách tay này cũng tồn tại lâu hơn trong một lần sạc, cũng như Surface Laptop 2, mặc dù hệ thống của Microsoft không nhanh bằng Apple. Đối với số lượng bột này, tôi cũng nghĩ rằng Apple nên cung cấp một GPU rời mà không yêu cầu bạn phải nhảy lên MacBook Pro 15 inch.

 Nhìn chung, nếu bạn là người dùng macOS, MacBook Pro 13 inch mới là một thế lực thông minh hơn và nhanh hơn.