• Ưu điểm

Hiệu suất chung cực kỳ nhanh chóng; SSD nhanh nhất chúng tôi đã thử nghiệm; Thiết kế tương đối mỏng và nhẹ; Hiển thị sống động, sắc nét; Bàn phím cải tiến; Âm thanh mạnh mẽ; Pin tốt

  • Nhược điểm

Giá cắt cổ; Mặt dưới ấm áp; Không có cổng USB loại A
      Kết Luận

 MacBook Pro 15 inch là một trong những máy tính xách tay mạnh mẽ nhất mà chúng tôi từng thấy và đáng để phô trương cho những ưu điểm sáng tạo đòi hỏi khắt khe nhất.

 MacBook Pro 15 inch mới của Apple (được thử nghiệm ở mức 4.699 đô la; bắt đầu từ 2.399 đô la) đã gây ra những tranh cãi kép, nhưng nó lại trở nên ấn tượng hơn đối với Apple. Không chỉ có các vụ kiện tập thể (1, 2) phát sinh về các công tắc bàn phím bướm của Apple (model mới nhất có vẻ đáng tin cậy hơn), nhưng một lỗi điều chỉnh năng lượng đã được tìm thấy và đè bẹp, tiết lộ một số điểm hiệu năng máy tính xách tay tốt nhất mà chúng tôi ‘ đã từng thấy.
laptop Macbook Pro 15 inch

 Tuy nhiên, vấn đề lớn là hiệu năng của máy tính xách tay này có giá rất đắt. Nhưng với tất cả sức mạnh của nó, trong một thiết kế mỏng và nhẹ (dành cho đẳng cấp của nó), MacBook Pro mới là một thế lực đáng tin cậy. Chúng tôi thậm chí coi nó là một trong những máy tính xách tay tốt nhất để chỉnh sửa video và kinh doanh tốt nhất.

Thiết kế: Mỏng hơn, nhẹ hơn phần còn lại

 MacBook Pro 15 inch 2018 trông giống như người tiền nhiệm 2017 và 2016 của nó, nhưng thiết kế được giữ khá tốt. Đó là một con thú bằng nhôm mỏng, được làm bằng bạc và màu xám không gian với các cạnh thon, thanh lịch.

 Viền xung quanh màn hình có thể dày hơn bạn sẽ thấy trên các đối thủ như Huawei MateBook X Pro và Dell XPS 15 nhưng tôi ổn với điều đó. Apple không nhượng bộ về vị trí webcam của mình, giữ nó ở vị trí hàng đầu. Hai đối thủ cạnh tranh của Windows lần lượt đặt webcam ở khung dưới và boong, tạo nên những góc siêu khó xử.
laptop Macbook Pro 15 inch 8

 Nặng 4 pound và kích thước 13,8 x 9,5 x 0,6 inch, MacBook Pro của Apple mỏng hơn và nhẹ hơn Dell XPS 15 (4.2 pounds, 14 x 9.3 x 0.7 inch), Kaby Lake G HP Specter x360 15 inch (4.6 pounds ,, 14,1 x 9,8 x 0,8 inch), Microsoft Surface Book 2 15 inch (4,2 pound, 13,5 x 9,9 x 0,9 inch) và Dell Precision 3530 (5,1 pound, 14,8 x 9,87 x 1 inch).

Cổng: Chọn mỏng

 Thật không may cho những người vẫn sử dụng các thiết bị USB 3.0 kiểu Type-A, MacBook Pro vẫn chỉ có các cổng Thunderbolt 3, trong đó nó cung cấp bốn cổng. Trên flipside, các cổng đảo ngược, hướng tới tương lai này cung cấp thông lượng cực nhanh và cho phép bạn kết nối tối đa hai màn hình 4K cùng một lúc.
laptop Macbook Pro 15 inch 2

 Và ngay cả khi bạn vẫn đang giữ các phụ kiện loại A, Apple ở đây để hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn, tuyên bố rằng 300 phụ kiện Thunderbolt 3 đang có mặt trên thị trường.

Hiển thị: Thông minh hơn bao giờ hết

 Màn hình 15,4 inch của MacBook Pro cung cấp chất lượng hình ảnh rõ nét, sắc nét mà chúng tôi mong đợi và thậm chí còn tốt hơn trong năm nay bằng cách mượn một mẹo từ các thiết bị khác của Apple. Xem đoạn phim giới thiệu Nhiệm vụ bất khả thi: Fallout trên màn hình của MacBook, tôi nhận thấy những quả cam ấm áp của một chiếc ô tô phát nổ biến thành một quả cầu lửa, những vệt nước thanh bình tràn vào chiếc SUV đang chìm và những hàng cây xanh tươi trên một hòn đảo xa xôi.

 Tôi đã thử bảng điều khiển 2880 x 1800 pixel của nó trên một bộ phim tài liệu 4K từ quảng cáo đấu vật Evolve, nơi các nghệ sĩ biểu diễn được thể hiện rõ ràng đến mức tôi cảm thấy như mình đang ở hàng ghế đầu. Điều đó có nghĩa là đôi mắt đỏ ngầu của Matthew Riddle đã được đăng ký rõ ràng, cũng như những vệt mồ hôi trên bộ đồ thể thao theo phong cách Game of Death và hạt da mịn ở mặt sau của danh hiệu vô địch.

XEM THÊM: Máy tính xách tay tốt nhất cho mọi nhu cầu

 MacBook Pro 2018 là sản phẩm đầu tiên có công nghệ TrueTone của Apple, mà Apple cho biết “sử dụng các cảm biến đa kênh tiên tiến để điều chỉnh màu sắc và cường độ” của màn hình. Trong văn phòng của chúng tôi, dưới ánh sáng huỳnh quang khắc nghiệt, tôi thấy rằng MacBook mới có thể điều chỉnh cân bằng màu sắc để tông màu ấm hơn tốt hơn so với ánh sáng tự nhiên. Trong khi xem video, điều chỉnh cân bằng màu này trông hoàn toàn tự nhiên, nhưng khi tôi gõ vào Google Docs, tôi nhận thấy nền tảng của bài đánh giá của tôi có màu sắc không tự nhiên.
laptop Macbook Pro 15 inch 4

 Theo máy đo màu của chúng tôi, MacBook Pro tạo ra 117 phần trăm phổ sRGB, cao hơn mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp 111 phần trăm và tương tự (hoặc gắn với) các xếp hạng từ Spectre x360 (119 phần trăm), XPS 15 ( 115 phần trăm) và Chính xác 3530 (117 phần trăm). Surface Book 2 đạt mức cao hơn là 131%.

 MacBook Pro cũng khá rạng rỡ, với độ sáng tối đa 354 nits, vượt qua mức trung bình 307 nit và Chính xác 3530 nit. Trong khi đó tương tự như Spectre 34060, nó không phải là sáng nhất trong tất cả, như Surface Book 2 có dung lượng 417-nit và 371-nit XPS 15 vượt trội so với MacBook Pro. Mặc dù vậy, độ sáng của màn hình vẫn đủ mạnh cho nhiều góc nhìn, vì tôi thấy màu sắc giữ nguyên tông màu của chúng ở 75 độ sang trái và phải.

Bàn phím, Touchpad: Cải tiến

 Mặc dù Apple chỉ quảng cáo bàn phím của MacBook Pro 2018 là phiên bản êm hơn, nhưng nó đáng tin cậy hơn, vì hệ thống đã xác nhận rằng một lớp màng nằm bên dưới mỗi phím. Điều này sẽ ngăn các mảnh vụn xâm nhập vào bàn phím và do đó, giúp tránh các phím bị kẹt.

 Tôi không thể nghe thấy sự khác biệt khi tôi thử nghiệm bàn phím này so với MacBook Pro của năm trước. Đáng ngạc nhiên hơn, – sau nhiều năm bịt mũi tại các phím chuyển đổi bướm – tôi đã không thấy các phím này trở nên trầm trọng hơn khi sử dụng. Tôi đã đạt được tỷ lệ 75 từ mỗi phút trong bài kiểm tra đánh máy 10fastfingers (trung bình của tôi là 80 wpm) và không cảm thấy khó chịu khi tôi gõ các phần của bài đánh giá này trên máy tính xách tay.

 Nếu việc di chuyển theo chiều dọc quan trọng với bạn, các phím của MacBook Pro chỉ có 0,7 mm, vì vậy chúng không di chuyển nhiều như vậy. Để so sánh, các phím của XPS 15 có hành trình 0,8mm, trong khi Surface Book 2 (1,2mm), Dell Precision 3530 (2 mm) và Spectre x360 (1,4mm) cũng cung cấp nhiều hành trình hơn.
laptop Macbook Pro 15 inch 5

 Sự thoải mái của tôi với các phím này được gắn một phần với các cơ chế cảm thấy nhanh hơn và phản ứng nhanh hơn. Họ cần 63 gram lực để hoạt động, cao hơn mức tối thiểu 60 gram mà chúng tôi tìm kiếm, nhưng ít hơn số lượng tìm thấy trong XPS 15 (70 gram), Surface Book 2 (65 gram) và Precision 3530 (69 gam).

 Bàn di chuột Force Touch khổng lồ 6,3 x 3,9 inch của MacBook Pro rất lớn nhưng không xâm phạm, vì tôi đã thực hiện thử nghiệm mà không vô tình kích hoạt nó. Nếu đây là chiếc MacBook đầu tiên của bạn sau một thời gian, chỉ cần biết rằng nó không thực sự di chuyển, thay vào đó cung cấp phản hồi xúc giác để mô phỏng một nhấp chuột. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần học cách sử dụng hai ngón tay để kéo và thả, điều này không khó để làm quen, vì bạn không thể thực sự giữ bàn di chuột bằng một ngón tay, nếu bàn di chuột không Thực sự di chuyển.

Âm thanh: Ngọt ngào và mạnh mẽ

 Những người mê âm thanh và âm nhạc sẽ đánh giá cao loa bên trong của MacBook Pro, phát ra âm thanh đủ để lấp đầy một phòng hội nghị lớn. Lắng nghe cơ hội “Tôi có thể cần bảo mật” của Rapper trên đó, tôi lưu ý cách các câu hát của anh ấy phát ra rõ ràng, cách âm trầm phát ra chính xác và cách mà tâm hồn của bài hát thanh thản.
laptop Macbook Pro 15 inch 7

Hiệu suất: Tốc độ cực nhanh, tốc độ vượt trội

 Điều Pro nhất về MacBook Pro này là nó có thể được cấu hình nhanh đến mức nào. Lấy ví dụ, đơn vị thử nghiệm của chúng tôi, có CPU Intel Core i9-8950HK và RAM 32 GB, kết hợp với hiệu năng nhanh chóng.

 Đó không phải là loại tốc độ tôi cần như một nhà văn, mà là loại tôi thích. Và là một biên tập viên video tiềm năng, đó là loại mô-men xoắn mở rộng tầm mắt của tôi. Các kết quả sau đây được đưa ra sau khi áp dụng bản vá phần mềm MacBook Pro của Apple, đã khắc phục sự cố điều chỉnh.

 Khi Excel, TweetBot, QuickTime, Handbrake và OnePassword mở ở chế độ nền, tôi đã tiến hành phân chia màn hình của mình giữa 16 tab Chrome và video 4K, tự tin rằng tôi sẽ thấy một cú va chạm trên đường. Và tôi đã đúng, vì giao diện thậm chí không bao giờ nao núng hay nói lắp khi tôi chuyển từ tab này sang tab khác và giữa các ứng dụng.
laptop Macbook Pro 15 inch 6

 Tốc độ đó đã thể hiện rõ trong bài kiểm tra hiệu năng chung của Geekbench 4, trong đó MacBook Pro có số điểm khổng lồ 23.138, gấp hơn hai lần so với mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp 11.318. Đứng đầu 19.809 từ lớp Precision 3530 của máy trạm (Intel Xeon E-2176M với 32GB RAM) và 19.755 từ Dell XPS 15 (Core i7-8750H với 16GB RAM). Điểm số của Apple cũng đốt cháy cả 12.505 từ Surface Book 2 (Intel Core i7-8650U với 16GB RAM) và 15.340 từ Spectre x360 (Intel Core i7-8705G với 16GB RAM).

 Apple có dung lượng lưu trữ nhanh nhất ở phía bắc, đông, tây và nam, như SSD 2TB trong MacBook Pro đã thể hiện. Sau khi kiểm tra sao chép tệp truyền thống của chúng tôi tạo ra tỷ lệ cao hơn nhiều so với dự kiến, chúng tôi đã xác thực những người có điểm chuẩn tổng hợp, Kiểm tra tốc độ đĩa BlackMagic. Trong thử nghiệm này, Pro đã ghi lại tốc độ ghi là 2.600 MBps và tốc độ đọc là 2.724 MBps, khiến cho mức trung bình là 419 MBps trong bụi. Chúng tôi đã thấy tốc độ thấp tương tự từ các ổ SSD trong Spectre x360 (221 MBps), XPS 15 (221 MBps) và Surface Book 2 (318.1 MBps), mặc dù điểm 848 MBps của Precision 3530 không tệ.

XEM THÊM: CPU máy tính xách tay nào phù hợp với bạn?

 Các biên tập viên video sẽ rất vui khi biết rằng MacBook Pro đã chuyển đổi phim 4K thành 1080p trong 10 phút và 16 giây, chưa bằng một nửa so với mức trung bình 21,50 và thậm chí còn ít hơn thời gian được đăng bởi Precision 3530 (11:11 ). XPS 15 (10:12) đã hoàn thành trong thời gian ngắn hơn một chút, trong khi Surface Book 2 cần 23 phút. Spectre x360 (15:01) và Surface Book 2 (23:00) mất nhiều thời gian hơn.

 MacBook Pro đã không gây xúc động mạnh trong thử nghiệm Vlookup của Excel, tuy nhiên, với thời gian 52 giây, xuất hiện dưới mức trung bình 1:33, nhưng dài hơn mốc 44 giây mà cả XPS 15 kiếm được và Chính xác 3530. Surface Book 2 (1:31) và Spectre x360 (0:57) một lần nữa mất nhiều thời gian hơn.

Đồ họa và chơi game: Không ấn tượng

 Ngay cả với GPU AMD Radeon Pro 560X với bộ nhớ 4GB – MacBook Pro nhanh nhất không phải là quái thú trong bộ phận đồ họa như chúng ta mong đợi. Trên phần OpenGL của điểm chuẩn Cinebench R15, đo hiệu năng đồ họa, MacBook Pro 2018 mang lại số điểm 106,22 khung hình mỗi giây. XPS 15 (Nvidia GeForce GTX 1050 Ti với Max-Q) đã làm tốt hơn, với 118,13 khung hình / giây trong cùng một thử nghiệm.

 Khi chúng tôi chạy thử nghiệm Cinebench R15 trong năm lần thành công nhanh chóng, tốc độ khung hình của MacBook Pro đã giảm khoảng 6 điểm từ 106,22 khung hình / giây xuống 99,94 khung hình / giây và XPS 15 giảm khoảng 11 điểm, từ 111,65 khung hình / giây xuống 100,29 khung hình / giây.
laptop Macbook Pro 15 inch 3

 MacBook Pro chạy trò chơi đua xe Dirt 3 khiêm tốn được thiết lập ở mức đồ họa trung bình ở 1080p với 83 khung hình mỗi giây. Đó chỉ là một vài bậc trên mức trung bình 69 khung hình / giây và thấp hơn nhiều so với tỷ lệ từ Precision 3530 (214 khung hình / giây), XPS 15 (189 khung hình / giây) và Spectre x360 (182 khung hình / giây).

Tuổi thọ pin: Cả ngày

 MacBook Pro là một máy tính xách tay lâu dài. Máy tính xách tay chịu đựng được 10 giờ 20 phút trong bài kiểm tra pin Mag của máy tính xách tay – duyệt web ở mức 150 nits – dài hơn gần 2 giờ so với mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp 8:22. XPS 15 (11:53) và Surface Book 2 (11:34) làm cho nó dài hơn, trong khi Precision 3530 (8:53) gần với mức trung bình. HP Spectre x360 kéo dài chỉ 5:20.

XEM THÊM: Máy tính xách tay có tuổi thọ pin dài nhất

 Để tận dụng tối đa thời lượng pin trong máy, hãy đảm bảo Chuyển đổi đồ họa tự động (có trong Tùy chọn hệ thống trong Tiết kiệm năng lượng) được bật, vì thời lượng pin có thể thấp đến 5:43 nếu bị tắt.

 Trang web chị em của chúng tôi, Tom’s Hardware, đã thử nghiệm cấu hình Core i7 của MacBook Pro và thời lượng pin của nó kéo dài 11:57

Chip T2 cải thiện Siri, Touch Bar

 Với cảm giác như một bản nâng cấp chờ đợi, Apple đã nâng cấp Touch Bar của MacBook Pro với một con chip mới, độc quyền gọi là T2, cho phép các biện pháp bảo mật như SSD được mã hóa và quy trình khởi động an toàn.

 Nhưng lợi thế lớn nhất của T2 là thêm tùy chọn kích hoạt Siri bằng giọng nói của bạn mà không cần chạm, như bạn đã làm trên iPhone. Thử nghiệm của tôi cho thấy rằng nó sẽ chỉ hoạt động tốt nếu iPhone của bạn không ở trong tầm nghe, vì tôi đã kích hoạt Siri trên điện thoại của mình trong quá trình thử nghiệm.
laptop Macbook Pro 15 inch 1

 Vì vậy, điều này có nghĩa là cho bạn? Siri có thể là DJ của bạn (“Hey Siri, chơi Chance the Rapper”), giúp bạn sáng mắt (“Hey Siri, thiết lập Night Shift”) và đóng vai trò là người điều hướng web của bạn (“Hey Siri, mở ESPN.com”), tất cả không có bàn tay của bạn rời khỏi vị trí của họ trên bàn phím. Vâng, điều này chỉ cảm thấy mới lạ và hữu ích hơn một chút so với Touch Bar – một mánh lới quảng cáo bị lãng quên, trên đó có 3D Touch trên iOS – nhưng đó là một bước đi đúng hướng.

Oh, và Touch Bar chính nó? Đó là “bảng điều khiển” khác trong MacBook Pro có công nghệ hiển thị True Tone, nhưng bạn sẽ không nhận ra trừ khi bạn dành thời gian ngoài ngày để nheo mắt.

Nhiệt: Chạy một chút ấm

 MacBook Pro ấm hơn một chút, mặc dù chúng tôi không ngạc nhiên vì nó mỏng, nhẹ và siêu tốc. Sau khi phát trực tuyến video HD 15 phút trên máy tính xách tay, súng nhiệt của chúng tôi bấm đồng hồ bàn phím và nhấp nháy ở mức 99,5 và 96,5 độ F, tương ứng, các phép đo vượt quá ngưỡng thoải mái 95 độ của chúng tôi. Touchpad của nó vẫn mát mẻ chấp nhận được, ở 86,5 độ.
MacBook Pro 15 inch Chi phí: Cần có cây tiền

 Mang tiền. MacBook Pro mà chúng tôi đã thử nghiệm có giá lên tới 4.699 USD và bao gồm CPU Intel Core i9-8950HK thế hệ thứ 8, RAM 32 GB, SSD 2TB và GPU AMD Radeon 560X rời với bộ nhớ 4GB.

 Nếu mức giá đó khiến bạn hoảng loạn, đừng lo, MacBook Pro 15 inch có giá khởi điểm 2.399 USD, trong cấu hình bao gồm CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 8, bộ nhớ 16 GB, SSD 256 GB và Radeon Pro 555X với bộ nhớ 4GB GDDR5.

 Việc đưa bộ máy đó lên tới CPU Core i9 chỉ tốn thêm 400 đô la, cũng như tăng gấp đôi RAM của nó lên 32GB. Vì cả bộ nhớ và bộ nhớ đều được hàn vào MacBook Pro, bạn cũng nên nhận ra rằng bạn chỉ có một lần bắn để nâng cấp ổ SSD bên trong: ổ 512 GB có giá thêm 200 đô la, ổ 1TB có giá 600 đô la và nâng cấp 2TB có giá 1.400 đô la.

 Kết Luận

 MacBook Pro 15 inch mới chắc chắn là tốt nhất, với một số tốc độ nhanh nhất chúng ta từng thấy, màn hình thông minh hơn và bàn phím tốt hơn. Tuy nhiên, toàn bộ sức mạnh đó được giữ lại sau một khóa và chìa khóa đắt tiền, với mẫu thử nghiệm của chúng tôi có giá 4.699 đô la và Core i9, 32GB cấu hình RAM bắt đầu từ 3.199 đô la.

 Nếu mức giá đó khiến bạn nao núng và xem xét lại, $ 1,559 XPS 15 cung cấp tốc độ khá ở mức giá phải chăng hơn nhiều, mặc dù nó có màn hình 1080p và ổ cứng của nó chậm hơn đáng kể. Cần thêm sức mạnh? Dell Precision 3530 giá 2.632 USD cung cấp tốc độ không quá tồi, nhưng nó nặng hơn, kéo dài ít thời gian hơn cho một lần sạc và màn hình của nó mờ hơn. Surface Book 2 giá 2.940 USD cũng có giá phải chăng hơn và cung cấp màn hình cảm ứng có thể tháo rời (mà MacBook Pro không có) nhưng nó chậm hơn trong mọi cách chúng tôi đã thử nghiệm. Cả ba lựa chọn thay thế này cũng cung cấp cả cổng USB Type-A và Type-C.

 Tuy nhiên, vào cuối ngày, không có máy tính xách tay nào mỏng, nhẹ và mạnh mẽ như MacBook Pro mới, và đó là đủ lý do để xứng đáng với giá của nó.