XÁC MINH CỦA CHÚNG TÔI

 Nếu bạn là tất cả công việc và có thể chơi một chút, Dell Precision 7540 là một trong những máy trạm đơn giản tốt nhất xung quanh.

ƯU ĐIỂM

  • Màn hình 4K HDR tuyệt vời
  • Sức mạnh tính toán tốt nhất trong lớp
  • Tuổi thọ pin tuyệt vời
  • Tùy chọn bảo mật mạnh mẽ

NHƯỢC ĐIỂM

  • Webcam chất lượng thấp
  • Rất đắt tiền, đặc biệt là với màn hình 4K


laptop dell precision 7540

 

 “Đó là thời gian để đi làm.”

 Đó là những gì tôi nghĩ mỗi khi tôi ngồi trước Dell Precision 7540, sản phẩm mới nhất trong dòng máy trạm di động cao cấp, có thể bán được. Precision 7540 không đánh bại xung quanh bụi rậm. Nó cung cấp sức mạnh tính toán mãnh liệt trong một gói đơn giản, sạch sẽ. Máy dành cho kinh doanh nghiêm túc, có nghĩa là nó tốn tiền nghiêm trọng. Tuy nhiên, CPU Intel Xeon, Nvidia Quadro RTX 5000 và màn hình 4K HDR tốt nhất trong lớp – một số tính năng tốt nhất của máy tính xách tay – đáng để trả giá. Máy trạm chính xác 7540 là một tùy chọn đặc biệt tốt nếu bạn có công việc nghiêm túc cần hoàn thành, chẳng hạn như tập dữ liệu, mã hóa video hoặc lấy báo cáo từ internet.

Giá cả và cấu hình

 Có sáu cấu hình mặc định cho Precision 7540, với vô số cách để bạn tăng cường và nâng cấp mọi thứ từ bộ xử lý và màn hình, đến bộ nhớ và bộ nhớ. Với giá 1.269 USD, model cơ sở có bộ xử lý Intel Core i5-9400H, RAM 8GB, ổ cứng 500 GB, 7.200 vòng / phút và đồ họa Intel UHD630. Mẫu cổ phiếu mạnh nhất có Intel Xeon 2276M, RAM DDR4 32 GB và SSD M.2 512 GB, tất cả đều có giá 3.339 USD.

 Điều đó nói rằng, nhiều trong số 7540 có thể được nâng cấp theo đủ mọi cách. Để có sức mạnh tối đa, bạn có thể thêm bộ xử lý Intel Xeon E2286M và card đồ họa Nvidia Quadro RTX 5000. Bộ nhớ và bộ nhớ có thể tăng vọt: 7540 hỗ trợ tối đa ba ổ M.2 hoặc hai ổ M.2 và một ổ 2.5 SATA, mỗi ổ có thể thêm tới 2TB SSD và có thể chiếm tới 128GB DDR4. Ngoài thông số kỹ thuật cốt lõi, bạn có thể thêm màn hình HDR 4K (3840 x 2160), máy quét dấu vân tay, bảo mật NFC, băng thông rộng di động và hơn thế nữa. Phiên bản được tải đầy đủ sẽ giúp bạn kiếm được $ 9,439.

 Mô hình mà chúng tôi đã thử nghiệm nghiêng về tầng trên của thang liên quan đến sức mạnh tính toán, nhưng cảm thấy trung bình hơn ở nơi khác. Máy có bộ xử lý tối đa Intel Xeon E2286M, card đồ họa Nvidia Quadro RTX 5000, RAM DDR4 64GB và SSD M.2 500GB. Màn hình đã được nâng cấp lên bảng 4K. Tuy nhiên, nó không có cảm biến vân tay. Tất cả đã nói, nó sẽ tiêu tốn của bạn $ 5,527 trên Dell.com.

Thiết kế

 Tính thẩm mỹ của Precision 7540, giống như hầu hết các PC của Dell, là “Dude, bạn đang nhận Dell.” Đó là để nói, đó là tiêu chuẩn. Đáng tin cậy, nhưng có thể dự đoán. Vỏ nhôm với logo Dell và vỏ trên màu xám đậm chính xác là những gì bạn mong đợi từ một chiếc máy tính xách tay được thiết kế để làm việc.

laptop dell precision 7540 1

 Bên trong khung vỏ sò, bạn sẽ tìm thấy bàn phím có đèn nền LED kích thước đầy đủ và bàn di chuột bù tiêu chuẩn (đọc: nhỏ) của Dell. Đơn vị đánh giá này không bao gồm máy quét vân tay Windows Hello tùy chọn, nhưng nếu bạn chọn một máy quét, nó sẽ được tích hợp vào phía trên bên phải của boong.

 Nhìn vào màn hình, đáng chú ý là viền dày xung quanh màn hình – nó gần giống như một lời nhắc nhở rằng máy tính xách tay này được tạo ra để làm việc. Nếu bạn nhìn chằm chằm vào màn hình đủ lâu để quan tâm đến khung dày, rất có thể bạn không làm việc mà chiếc laptop này được tạo ra để: làm việc.
  Máy tính xách tay Dell chính xác là máy trạm xuyên suốt, có nghĩa là chúng nặng, khó sử dụng và có lẽ không nên di chuyển quá thường xuyên. Với kích thước 14,7 x 9,9 x 1,0 inch và 6,2 pound, 7540 nhẹ hơn một chút so với người tiền nhiệm 17 inch của nó, Precision 7730, nhưng vẫn nặng hơn đáng kể so với MSI WS65 9TM, chỉ nặng 4,3 pound và kích thước 14,1 x 9,8 x 0,1 inch . Nó đủ nhẹ để tôi không ngại nhặt nó lên và mang nó quanh nhà dưới tay tôi, nhưng đủ nặng để mang nó trong túi messenger của tôi trong 15 phút đi bộ đến một quán cà phê địa phương là tàn bạo trên lưng tôi.

Cổng

 Là một máy trạm, Precision 7540 có I / O cần thiết để cắm và là trung tâm của một thiết lập PC rất mạnh.


laptop dell precision 7540 3

 Ở phía bên trái, bạn có hai cổng Thunderbolt 3, đầu đọc thẻ SD và khe cắm Thẻ thông minh Dell, có thể đóng vai trò là mã thông báo vật lý để xác thực hai yếu tố. (Thẻ thông minh là tùy chọn trên một số cấu hình tầm trung thấp).

 Ở bên phải, bạn có một khe khóa hình nêm, hai cổng USB 3.1 Gen 1 và giắc cắm tai nghe kiểu cũ.

 Vì đây là máy trạm và do đó đủ dày để có cổng ở phía sau, nên cũng có cổng HDMI, DisplayPort mini, cổng Ethernet Ethernet và đầu nối cáp nguồn ở góc sau bên trái.

An ninh và độ bền

 Mặc dù là một cường quốc xử lý, nhưng Precision 7540 có thể phải chịu một chút hình phạt nếu điều tồi tệ nhất xảy ra. Theo Dell, Precision 7540 đã vượt qua 15 bài kiểm tra độ bền của MIL-STD 810G, bao gồm các bài kiểm tra về các giọt và chấn động lặp đi lặp lại, cũng như các mối nguy hiểm từ môi trường như thổi cát và bảo quản ở nhiệt độ cao. Bạn sẽ luôn lo lắng về một chiếc máy tính xách tay đắt tiền như vậy, nhưng những chứng nhận này có thể giúp bạn thoải mái.

 Precision 7540 đi kèm với nhiều lớp bảo mật bổ sung. Thẻ thông minh Dell thêm mã thông báo vật lý để xác thực hai yếu tố để đăng nhập vào máy của bạn. Ngoài ra còn có hai cách tùy chọn để thêm bảo mật sinh trắc học bằng Windows Hello: máy quét vân tay tích hợp (39,49 đô la cho đầu đọc tiêu chuẩn; 142,49 đô la cho đầu đọc tuân thủ mật khẩu) và nhận dạng khuôn mặt bằng webcam. (Có tiêu chuẩn, nhưng có thể được gỡ bỏ khỏi màn hình bị hạ cấp.)

Trưng bày

laptop dell precision 7540 2

 Màn hình 4K HDR 15,6 inch được cho là vinh quang lên ngôi của Precision 7540. Sáng và đậm, nó tạo ra màu sắc cũng như hầu hết các máy tính xách tay khác trong lớp. Tất cả mọi thứ từ xem Netflix đến chơi trò chơi và chỉnh sửa ảnh, mọi hình ảnh hoặc khung hình đều rõ ràng. Xem một phiên bản 1080p của trailer Bad Boys for Life, những cảnh quay trên cao trông gần như thú vị như những cảnh quay: Trong một cảnh nhìn ra đường chân trời Miami, thành phố xuyên qua sắc nét và rõ ràng, với những chùm ánh sáng neon bật lên trên bầu trời tím mềm mại .

 Trong quá trình thử nghiệm đo màu của chúng tôi, 7540 đã tạo ra gam màu 227%, cao hơn mức trung bình của máy trạm 122% cũng như ThinkPad P72 (123%) và StudioBook Pro (162%). Nhưng điểm số hơi thấp hơn MSI WS65 9TM (251%).

 Mặt khác, độ sáng của Độ chính xác không thể bị đánh bại: Ở mức 462 nits, đây là một trong những màn hình HDR tốt nhất bạn có thể tìm thấy trên bất kỳ máy tính xách tay nào. Điều đó sáng hơn mức trung bình 358 nit cũng như WS65 (393 nits), ThinkPad (311 nits) và StudioBook (292 nits).

Bàn phím, bàn di chuột và thanh trỏ

 Precision 7540 có bàn phím kích thước đầy đủ, với một số phím phương tiện chuyên dụng (phát, bỏ qua, tua lại) phục vụ như các phím tắt được gắn nhãn thuận tiện. Các phím có đèn nền nhỏ hơn tôi muốn, mặc dù chúng được trải đều, dẫn đến ít lỗi đánh máy hơn. Gõ vào Precision 7540 cho cảm giác thoải mái hơn so với máy tính xách tay trung bình, vì các phím mang lại khả năng di chuyển mạnh mẽ, đáng chú ý. Các phím đòi hỏi nhiều lực để hoạt động hơn bàn phím máy tính xách tay trung bình. Cá nhân tôi không coi đó là một vấn đề, nhưng những người đánh máy thường sử dụng các phím kích hoạt tóc có thể cần một chút thời gian để điều chỉnh.

 Trong bài kiểm tra gõ 10fastfingers, tôi đã ghi được 76 từ mỗi phút, ít hơn một chút so với 81wpm bình thường của tôi trên Macbook Pro.

 Bàn di chuột của Precision 7540 có kích thước 3.9. X 2.1 inch. Mặc dù bàn di chuột không hoàn toàn không thể quản lý được, kích thước bàn di chuột đang có xu hướng thông minh trong những ngày này và Dell sẽ là khôn ngoan để theo kịp thời đại.

 Nếu bạn thích một cây gậy nhọn, Precision 7540 có một thanh tương đối đẹp. Nó chỉ tăng cao hơn một chút so với các phím G, H và B, cho phép bạn sử dụng chúng làm hướng dẫn và giúp giữ quyền kiểm soát.

Âm thanh

 Precision 7540 có hai loa được đặt ở cạnh trước cong dưới đáy của máy tính xách tay, đẩy âm thanh xuống và về phía trước. Nói chung, âm thanh rõ ràng và sắc nét, đặc biệt là âm trung và âm cao. Tuy nhiên, các tông màu thấp có xu hướng bị trầy xước và hiếm khi tạo ra âm thanh mà bạn muốn cảm nhận trong âm nhạc hoặc trò chơi nặng bass. Trong một bài hát pop-rock như “The Wire” của Haim, những âm thanh tầm trung như giọng hát phát ra nặng hơn một chút so với các bài hát khác. Nhìn chung, nó có vẻ tốt, nhưng không cân bằng như trong một cặp tai nghe chất lượng cao.

 Những loa này không thay thế cho một cặp loa máy tính hoặc tai nghe tốt, nhưng âm thanh máy tính xách tay hiếm khi đạt đến mức đó. Những loa này là một bản sao lưu mạnh, tuy nhiên, đặc biệt cho các cuộc gọi podcast và A / V.

Hiệu suất

 Không có gì đáng ngạc nhiên, sức mạnh lớn nhất của máy trạm công suất cao này là khả năng hoàn thành công việc. Như tôi đã đề cập, đơn vị đánh giá của chúng tôi đã đi kèm với một trong những bộ xử lý máy trạm di động mạnh nhất: CPU Intel Xeon E2286M 8 nhân cùng với 64GB RAM, vì vậy chúng tôi nên tìm kiếm một lượng điện toán khổng lồ. Để thử nghiệm thực tế, chúng tôi mở càng nhiều tab càng tốt trong Google Chrome, bao gồm một vài video đang chạy trong YouTube hoặc Twitch và nguồn cấp dữ liệu TweetDeck, để kiểm tra hiệu suất.

laptop dell precision 7540 5

 Trong quá trình thử nghiệm thông thường, tôi không gặp phải bất kỳ sự chậm chạp hay nói lắp nào. Và điều đó bao gồm mở hai cửa sổ trong Google Chrome với 10 đến 20 tab, với YouTube và / hoặc Spotify đang chạy, cũng như chơi DOOM (2016) ở độ phân giải 4K.

 Trên Geekbench 4.1, một công cụ đo điểm hiệu năng tổng thể, Precision 7540 vượt trội so với đối thủ, với điểm hiệu năng 29.658. Đó là gần gấp đôi mức trung bình cho máy tính xách tay cao cấp (15.995). Nó cũng vượt xa WS65 (CPU Intel Core i7-9750H, 22.876), StudioBook (Intel Xeon E-2276M, 21.359) và ThinkPad (Intel Xeon E-2186M, 18.176).

 Chính xác, 7540 chỉ mất 7 phút và 50 giây để mã hóa video 4K để phát ở 1080p bằng ứng dụng Handbrake, trái ngược với 10:36, 10:30 và 10:25 do WS65 9TM, StudioBook và Thinkpad chạy P72, tương ứng

 Trong thử nghiệm chuyển tập tin của chúng tôi, Precision 7540 đã sao chép 4,97GB tệp chỉ trong 3 giây, trong nháy mắt và bạn sẽ bỏ lỡ nó 2.035,7 megabyte mỗi giây. Điểm số đó nhanh hơn gấp đôi so với mức trung bình 613,8 MBps. StudioBook đứng thứ hai ở mức 1.272, trong khi WS65 9TM và ThinkPad thu được lần lượt 727 và 565MBps.

Đồ họa

Precision 7540 trang bị card đồ họa Nvidia Quadro RTX 5000 với 16GB VRAM và vượt trội trong việc xử lý hình ảnh Chúng tôi đã chạy một số điểm chuẩn hình ảnh 3DMark và, không có gì ngạc nhiên khi đưa ra thông số kỹ thuật, nó hoàn toàn có khả năng.

 Khi chúng tôi chạy 3DMark Fire Strike, một bài kiểm tra hiệu năng đồ họa, Precision 7540 đạt 16.390, phá vỡ mức trung bình của máy trạm 6.135. Máy tính xách tay cũng vượt trội so với WS65 9TM (15.364, GPU Quadro RTX 5000), Lenovo ThinkPad P72 (14.280, GPU Quadro RTX P5200 Max-Q) và StudioBook (12.075, GPU Quadro RTX 3000). Để tham khảo, nó không thua gì máy tính xách tay chơi game yêu thích của chúng tôi, Alienware m17-R2 (19.113), nhưng không nhiều như bạn nghĩ.

 Máy tính xách tay không thực sự được thiết kế để chơi game, nếu bạn quá thiên về độ chính xác, Precision 7450 có thể xử lý nó. Máy tính xách tay cung cấp tốc độ khung hình là 256 khung hình mỗi giây trên Dirt 3, nổ tung ở mức trung bình 61 khung hình / giây. ThinkPad và StudioBook lần lượt ghi nhận 236 và 177 khung hình / giây.

Tuổi thọ pin

 Precision 7540 tự hào có Pin Lithium Ion 97 watt giờ. Chúng tôi đã tìm thấy nó kéo dài 7 giờ 24 phút trong bài kiểm tra Laptop Mag Battery, vượt xa các máy trạm 4K khác như MSI WS65 9TM (6:57) và Lenovo Thinkpad P72 (4:19). Con số đó vẫn dưới mức trung bình (8:39), nhưng đây chắc chắn là một màn trình diễn ấn tượng cho máy trạm.

 Tôi đã có hai ngày đầy đủ tiêu chuẩn, nhưng không sử dụng nhiều công sức – xử lý văn bản, duyệt web, v.v … Phần mềm chuyên sâu cần thiết cho các trò chơi chiếm số lượng lớn hơn, nhưng có thể vượt qua một ngày làm việc đầy đủ với một lần sạc đầy.

Webcam

 Webcam của Precision 7540 là không tuyệt vời. Webcam 720p được dán phía trước và trung tâm ở viền trên cùng và có nắp bảo mật trượt trơn tru. (Không cần Post-nó cần thiết!). Mặc dù webcam hoạt động về mặt kỹ thuật mà không có vấn đề gì, chất lượng của ảnh và video được chụp bằng máy ảnh bị nhiễu, không màu và nhìn chung là khó chịu khi nhìn vào. Ngay cả khi đánh giá nó bằng thanh thấp mà chúng ta có xu hướng đặt cho máy ảnh mặt trước trên PC, 7540 bị hụt. Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một webcam bên ngoài.

Nhiệt

 Xem xét sức mạnh xử lý của 7540, tôi rất ấn tượng với khả năng giảm nhiệt dưới tải nặng. Ngay cả sau khi chơi DOOM (2016) trong 4K trong 15 phút, tôi không cảm thấy bất kỳ hơi nóng nào thoát ra khỏi tấm hoặc cạnh trên cùng.


laptop dell precision 7540 4

 Phía dưới, nơi có những người hâm mộ chính, là một câu chuyện khác. Trong vòng 2 phút, tấm lưới kim loại bao phủ các quạt rất đau khi chạm vào làn da trần của tôi. Trên quần jean của tôi, nó cảm thấy ấm áp, nhưng không thể chịu đựng được. Tuy nhiên, tôi sẽ đảm bảo có một nơi an toàn để rời khỏi thứ này trước khi giòn bất kỳ con số nặng nào.

 Chi phí cho việc làm mát chủ yếu là quản lý rất nhiều tiếng ồn. Khi quạt Precision 7540 quay hết mức, chúng sẽ đủ to để cản trở loa, ngay cả khi nhạc đang phát ở mức âm lượng tối đa.

Phần mềm và bảo hành

 Dell cung cấp một chương trình tùy chọn, Dell Precision Tối ưu hóa, cung cấp cho người dùng một bộ cài đặt sẵn để tối ưu hóa một số tác vụ và chương trình nhất định, như Rendering in Maya và nhiều ứng dụng trong Adobe Creative Suite, bao gồm Illustrator, Premiere và Photoshop. Các cấu hình này đều có thể đạt được mà không cần sử dụng Trình tối ưu hóa, mặc dù chúng sẽ yêu cầu thay đổi cài đặt ở cấp BIOS. Điều này cung cấp cho bạn khả năng nhanh chóng hiệu chỉnh lại máy tính của bạn cho các tác vụ chuyên sâu nhất định.

 Ngoài ra còn có một bộ phần mềm tính toán của Dell, bao gồm một công cụ cập nhật hệ thống, Dell Command và chương trình điều chỉnh Gam màu, Dell PremierColor. Tôi không thấy các ứng dụng này đặc biệt hữu ích cho việc điều chỉnh tốt. PremierColor đặc biệt đáng thất vọng, vì tôi không thể giảm thiểu các vấn đề bão hòa của màn hình.

Windows 10 cũng bổ sung nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm Skype, Solitaire và Groove Music. Tùy thuộc vào quy trình làm việc của bạn và những gì bạn có thể hoặc chưa sử dụng, các ứng dụng này rất hữu ích cho bloatware. Dell cũng cung cấp đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày cho Microsoft Office và McAfee Small Business Security.

 Dell cung cấp ba cấp bảo hành và dịch vụ cho Precision 7540. Gói cơ bản nhất, đi kèm với cả model cơ bản, cung cấp ba năm hỗ trợ và dịch vụ sửa chữa tại chỗ. Xem cách Dell thực hiện trên Cuộc thi Hỗ trợ Công nghệ và Thương hiệu Tốt nhất và Xấu nhất, các báo cáo đặc biệt hàng năm của chúng tôi.

Dòng dưới cùng

 Dell Precision 7540 là định nghĩa của máy trạm laptop cao cấp. Mạnh mẽ và hiệu quả với màn hình 4K sống động, nó vượt trội với tất cả các loại công việc. Và nó cũng không bị trượt khi đến giờ chơi. Với tuổi thọ pin tuyệt vời và nâng cấp mạnh mẽ để cải thiện bảo mật, 7540 là một máy tính linh hoạt, hoàn hảo cho những người đi làm đường dài và những người lao động khác cần một chiếc máy có khả năng di động, nhưng không nhất thiết phải mang theo hàng ngày.

 Tuy nhiên, mức giá $ 5.227 là đắt nghiêm trọng. Đối với một tùy chọn rẻ hơn, hãy xem xét MSI WS65 9TM. Với giá 3,499 USD, bạn có được một máy trạm có màn hình sống động hơn, hiệu năng mạnh mẽ và thời lượng pin ổn định. Thêm vào đó, bạn có thể tiết kiệm được hơn 1.500 đô la. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một máy trạm công suất có thể làm mọi thứ, Dell Precision 7540 là một lựa chọn hàng đầu.