Dell gần đây đã phát hành Precision 7740, thế hệ thứ 4 của máy trạm di động mạnh nhất và có khả năng mở rộng. Đơn giản nhưng phong cách, 7740 thể hiện đẳng cấp và tự nhận là máy trạm di động mỏng nhất và nhẹ nhất trong lớp. Làm mới thông số kỹ thuật thế hệ này cung cấp bộ xử lý mới nhất, đồ họa thế hệ tiếp theo, tùy chọn hiển thị mới và thời lượng pin dài hơn. Một số thành phần mới ấn tượng bao gồm bộ xử lý Intel Core và Xeon 8 nhân thế hệ thứ 9 và GPU chuyên nghiệp Nvidia Quadro RTX cho đến Quadro RTX 5000, thêm một mức năng lượng mới cho các máy trạm di động trước đây chỉ có trong các máy trạm của tháp. Với ngân sách, Dell 7740 là đối thủ cạnh tranh vững chắc với hầu hết các máy trạm cao cấp khác và hỗ trợ nhiều ứng dụng bao gồm VR và AI.
laptop Dell Precision 7740

 7740 tự hào có dung lượng lưu trữ và bộ nhớ lớn; lên đến 128GB RAM và tối đa 8TB dung lượng lưu trữ tối đa bằng bốn ổ SSD PCIe 2TB hoặc ba ổ SSD PCIe 2TB và một ổ cứng SSD 2TB 2.5. Kết nối phù hợp với mong đợi của thương hiệu và có tính năng hấp dẫn phổ biến với 3x USB 3.1, 2x Thunderbolt 3 Type-C, 1x HDMI 2.0, 1x SD 4.0, 1x RJ45 và 1x Mini DP 1.4.

 Được thiết kế cho các chuyên gia sáng tạo và kỹ thuật, hệ thống nhà máy này được trang bị để đảm nhận khối lượng công việc đòi hỏi dữ liệu và đồ họa đòi hỏi khắt khe nhất. Máy trạm Dell Precision được Nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) chứng nhận và có phần mềm Dell Precision Tối ưu hóa, phần mềm tối ưu hóa hiệu suất dựa trên AI, tự động điều chỉnh máy trạm của bạn để chạy các ứng dụng ở tốc độ nhanh nhất có thể. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm khi biết rằng các ứng dụng sẽ chạy trơn tru bất kể khối lượng công việc có thể là bao nhiêu.

 Chúng tôi đã được tặng một chiếc Dell Precision 7740 được trang bị CPU Intel Core i9-9980HK thế hệ thứ 9, NVIDIA Quadro RTX 5000 với GPU 16 GB GDDR6, RAM 32 GB không ECC, 512GB M.2 NVMe PCIe Class 50 lưu trữ và 17.3 in. UltraSharp UHD. Màn hình Adobe IGZO 100%. Với thông số kỹ thuật, chúng tôi đã được cung cấp cho máy trạm bán lẻ với giá khoảng 5.580 đô la.

Thiết kế và xây dựng

 Dell Precision 7740 được chế tạo với các vật liệu cao cấp tạo cảm giác chắc chắn. Máy trạm này nổi bật nhờ kích thước tuyệt đối và có thiết kế cân đối, được sắp xếp hợp lý để dễ sử dụng và hiệu quả mà không làm mất đi bất kỳ tính năng nào. Người dùng được lựa chọn nhôm màu xám titan hoặc vỏ bằng sợi carbon ở bên ngoài tùy thuộc vào màn hình họ chọn. Nó mở ra một nội thất cảm giác mềm mại với bàn phím đầy đủ, bàn di chuột, máy quét dấu vân tay (tùy chọn) và đầu đọc thẻ không tiếp xúc (tùy chọn). Một loạt các tùy chọn hiển thị có sẵn bao gồm màn hình 17.3 của Ultra Ultraarar UHD IGZO mới với gam màu Adobe 100%. Mặc dù 7740 là thiết kế mỏng nhất và nhẹ nhất, nhưng nó vẫn có một số hạn chế đối với nó; cân nặng 6,79 lbs để bắt đầu và chiều cao / độ dày chỉ hơn một inch. Các cổng kết nối được phân phối độc đáo xung quanh mặt sau và hai bên của máy tính, không quá chật trội hoặc quá tải bất kỳ một phía nào quá nhiều.
laptop Dell Precision 7740 1

 Với tuổi thọ pin máy tính lớn, quá nóng có thể là một mối quan tâm. Do điều kiện hoạt động rất thay đổi, không có thời gian hoạt động chính thức nào được phát hành cho 7740 vì tuổi thọ pin có thể giảm đáng kể trong một số điều kiện sử dụng nhiều năng lượng. Tuy nhiên, Dell đã cung cấp tùy chọn mở rộng năng lượng với pin 97Whr có tính năng ExpressCharge. Giải quyết các vấn đề về nhiệt một hệ thống làm mát mang tính cách mạng với quạt kép giúp cải thiện luồng không khí và giữ cho hệ thống của bạn mát mẻ.

 Phá vỡ các ranh giới, tăng sức mạnh đồ họa và cải thiện khả năng GPU chuyên nghiệp NVIDIA Quadro RTX là một lựa chọn ấn tượng có sẵn trên Precision 7740. Quadros mới là sản phẩm đầu tiên kết hợp lõi dò tia và tenor (để tăng tốc AI), khác biệt với các lõi của chúng Người tiền nhiệm Pascal. Dưới đây là thông số kỹ thuật trên tất cả các GPU có sẵn cho Precision 7740.

Hiệu suất

 Chúng tôi đã đưa Dell Precision 7740 qua ba bài kiểm tra chuyên sâu về tài nguyên để xem những gì nó có thể làm cũng như kiểm tra khả năng của Nvidia Quadro RTX 5000. Thử nghiệm đầu tiên này là điểm chuẩn của Specviewperf 13, là tiêu chuẩn toàn cầu để đo hiệu năng đồ họa dựa trên ứng dụng chuyên nghiệp. Specviewperf chạy 9 điểm chuẩn được gọi là các lượt xem, các đại diện cho nội dung và hành vi đồ họa từ các ứng dụng thực tế và bao gồm các danh mục như 3D Max, CATIA, Creo, Energy, Maya, Medical, Showcase, Siemens NX và Solidworks.

 Kết quả cho Specviewperf 13 đã được chia. Precision 7740 hoạt động tốt nhất trong 3dsmax-06, Energy-02, Medical-02 và Showcase-02. Trong khi ThinkPad P72 hoạt động tốt nhất ở Catia-05, Creo-02, Maya-05, SNX-03 và SW-04.

 Tiếp theo, chúng tôi đã chạy Specworkstation3, một bài kiểm tra chuyên về điểm chuẩn được thiết kế để kiểm tra tất cả các khía cạnh chính của hiệu suất máy trạm; nó sử dụng hơn 30 khối lượng công việc để kiểm tra CPU, đồ họa, I / O và băng thông bộ nhớ. Khối lượng công việc rơi vào các danh mục rộng hơn như Truyền thông và Giải trí, Dịch vụ tài chính, Phát triển sản phẩm, Năng lượng, Khoa học đời sống và Hoạt động chung. Chúng tôi sẽ liệt kê các kết quả loại rộng cho từng loại, trái ngược với khối lượng công việc riêng lẻ. Kết quả là trung bình của tất cả các khối lượng công việc riêng lẻ trong mỗi thể loại.

 Trong Specworkstation3, Precision 7740 vượt xa ThinkPad P72 bằng một tỷ lệ đáng kể trong tất cả các danh mục.

Bài kiểm tra cuối cùng là điểm chuẩn của Viện nghiên cứu hệ thống môi trường (Esri).

 Esri là nhà cung cấp phần mềm Hệ thống thông tin địa lý (GIS). Nhóm hiệu suất Esri khuyết đã thiết kế các tập lệnh bổ trợ PerfTool của họ để tự động khởi chạy ArcGIS Pro. Ứng dụng này sử dụng chức năng của Zoom ZoomToBookmark để duyệt các dấu trang được xác định trước khác nhau và tạo một tệp nhật ký với tất cả các điểm dữ liệu chính cần thiết để dự đoán trải nghiệm người dùng. Kịch bản tự động lặp lại các dấu trang ba lần để tính đến bộ đệm (bộ nhớ và bộ đệm đĩa). Nói cách khác, điểm chuẩn này mô phỏng việc sử dụng đồ họa nặng mà người ta có thể thấy thông qua phần mềm Esri khuyết ArcGIS Pro.

 Các xét nghiệm bao gồm ba bộ dữ liệu chính. Hai là khung cảnh thành phố 3 chiều của Philadelphia, PA và Montreal, QC. Các khung cảnh thành phố này chứa các tòa nhà ghép 3 chiều có kết cấu được treo trên mô hình địa hình và treo các hình ảnh trên không. Tập dữ liệu thứ ba là chế độ xem bản đồ 2 chiều của vùng Portland, OR. Dữ liệu này chứa thông tin chi tiết về đường xá, bưu kiện sử dụng đất, công viên và trường học, sông, hồ và địa hình bóng đồi.

 Nhìn vào thời gian rút thăm của mô hình Montreal, Dell Precision 7740 cho thấy thời gian rút tiền trung bình là 00: 01: 30.179, trong khi FPS trung bình và tối thiểu cho thấy 341,35 và 155,19.

Phần kết luận

 Dell Precision 7740 là máy trạm cao cấp tương đối di động được tối ưu hóa để tạo nội dung VR và AI. Được chế tạo để tồn tại với khung nhôm bền, người dùng được cung cấp một lượng lớn tùy chỉnh trong thông số kỹ thuật và bản dựng. 7740 có thể được trang bị CPU Intel Xeon và / hoặc CPU thế hệ thứ 9 với tối đa 8 lõi và lên đến GPU NVIDIA Quadro RTX 5000. Ngoài ra, nó có thể được cấu hình với dung lượng lưu trữ lớn lên tới 8TB, bộ nhớ 128GB, pin 6 cell 97Whr và màn hình Adobe UZ IGZO 100%. Thêm các thành phần cao cấp hàng đầu đi kèm với một số chi phí dốc. Tuy nhiên, Precision 7740 biện minh cho mức giá với hiệu năng mạnh mẽ toàn diện.

 Nhìn vào kết quả trong phần hiệu suất của chúng tôi, Precision 7740 cho thấy sự gia tăng đáng chú ý khi so sánh với Lenovo ThinkPad P72 trong các điểm chuẩn Specworkstation và ESRI chuyên sâu về đồ họa của chúng tôi. Trong Specworkstation, mỗi hạng mục đều thấy sự cải thiện. Trong kết quả của Specviewperf là một chút hỗn hợp. Precision 7740 hoạt động tốt nhất trong 3dsmax-06, Energy-02, Medical-02 và Showcase-02. ThinkPad P72 hoạt động tốt nhất trong Catia-05, Creo-02, Maya-05, SNX-03 và SW-04; tuy nhiên, Precision 7740 vẫn đưa ra điểm số vững chắc trong các hạng mục này. Cân nhắc thực tế rằng Precision 7740 có phần cứng mới hơn thế hệ so với Thinkpad P72, kết quả mà chúng tôi thấy được mong đợi.
  Nhìn chung, Precision 7740 là một máy trạm cực kỳ mạnh mẽ được trang bị để đảm nhận khối lượng công việc nặng về dữ liệu và đồ họa. Nó hoạt động rất tốt và lý tưởng cho các ngành công nghiệp kỹ thuật và sáng tạo bao gồm ô tô, kiến trúc, kỹ thuật, truyền thông và giải trí, v.v. .