• Kết luận của chúng tôi

 MacBook Pro 13 inch Touch Bar thậm chí còn mang lại hiệu năng nhanh hơn và bàn phím tốt hơn một chút, nhưng thời lượng pin có thể tốt hơn.

  • Ưu điểm

Hiệu suất nhanh
Màn hình Retina tươi sáng và đầy màu sắc
Bàn phím được cải thiện một chút
Loa tuyệt vời
Nút Touch ID hữu ích

  • Nhược điểm

Viền dày
Nặng hơn các máy tính xách tay 13 inch khác
Tuổi thọ pin có thể lâu hơn
Đắt tiền

 Thật khó để gọi MacBook Pro 13 inch Touch Bar mới cho năm 2019. Đó là vì nó chủ yếu chỉ là một bản nâng cấp đặc biệt – với một ngoại lệ quan trọng. Giờ đây có bộ xử lý lõi tứ nhanh hơn, MacBook Pro 13 inch (bắt đầu từ $ 1,799, hoặc $ 1,999 khi được thử nghiệm) cung cấp tốc độ nhanh hơn so với model năm ngoái, cùng với SSD zippiest bạn có thể có trong máy tính xách tay. Nhưng đó là bàn phím đang được chú ý nhiều nhất, vì Apple lặng lẽ thay đổi một vật liệu trong cơ chế cánh bướm để nó ít gặp sự cố hơn. Những cập nhật đó giúp MacBook Pro giữ được vị trí là một trong những máy tính xách tay 13 inch tốt nhất bạn có thể mua.
MacBook Pro 13 inch Touch Bar 2019

  Tôi đã sử dụng MacBook Pro 13 inch được cập nhật trong một tuần và nó vẫn là một trong những máy tính xách tay có hiệu năng tốt nhất trong phân khúc. Và trong khi tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề nào với bàn phím, sẽ mất nhiều thời gian hơn để xác định xem liệu thay đổi thiết kế của Apple có đủ để giải quyết hàng loạt khiếu nại hay không. Tuổi thọ pin và thiết kế cả hai vẫn tốt, nhưng chúng có thể tốt hơn.

Tùy chọn giá và cấu hình của MacBook Pro 2019

 MacBook Pro 13 inch Touch Bar (phát hành vào tháng 8 năm 2019) vẫn là một trong những máy tính xách tay 13 inch đắt nhất hiện có. Nó có giá khởi điểm 1.799 USD với bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 8, 2,4 GHz, RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 246 GB. Chúng tôi đã chọn 16GB RAM (tôi rất khuyến nghị cho những người giữ nhiều ứng dụng và hàng tá tab mở), làm tăng thêm 200 đô la cho giá.
MacBook Pro 13 inch Touch Bar 2019 1

 Các nâng cấp khác bao gồm CPU Core i7 ($ 300) và một số tùy chọn SSD. Nâng cấp lên 512GB tốn 200 đô la, trong khi 1TB (600 đô la) và 2TB (1.200 đô la) có giá cao hơn đáng kể.

Thiết kế

 Dừng lại cho tôi nếu bạn đã thấy và nghe điều này trước đây. MacBook Pro 13 inch Touch Bar là một miếng nhôm chắc chắn và thanh lịch có sẵn trong Space Gray hoặc Silver. Nhưng giao diện đang trở nên cũ kỹ vào thời điểm này, vì các viền xung quanh màn hình trông khá dày so với Dell XPS 13 Late 2019 và các máy tính xách tay Windows và máy tính xách tay 2 trong 1 khác.
MacBook Pro 13 inch Touch Bar 2019 12

  MacBook Pro này khá di động, ở mức 3,02 pound và dày 0,59 inch, nhưng một lần nữa, các máy tính xách tay Windows khác có kiểu dáng đẹp hơn nhiều. XPS 13, ví dụ, nặng 2,7 pound và dày 0,3 đến 0,5 inch. HP Spectre x360 nhẹ hơn một chút (2,9 pound) và mỏng hơn (0,5 inch) so với MacBook Pro, mặc dù đóng gói màn hình cảm ứng.

Cổng

 Một trong những lợi ích của việc phô trương cho mẫu Touch Bar của MacBook Pro 13 inch là bạn có bốn cổng Thunderbolt 3 (hai ở bên trái và hai ở bên phải).
MacBook Pro 13 inch Touch Bar 2019 2

MacBook Pro không Touch Bar thực hiện chỉ với hai cổng Thunderbolt 3 ở bên trái. Giắc cắm tai nghe nằm bên phải trên MacBook Pro Touch Bar này.
MacBook Pro 13 inch Touch Bar 2019 3

Những gì còn thiếu là bất kỳ loại khe cắm thẻ nhớ; Dell XPS 13, model HP Spectre x360 13 inch và Lenovo Yoga C930 đều vắt trong đầu đọc thẻ nhớ microSD. Thêm vào đó, HP và Lenovo bao gồm cổng USB 3.1 kích thước đầy đủ.

Bàn phím

 Tin xấu là phiên bản mới nhất của bàn phím bướm của Apple trên MacBook Pro 13 inch cung cấp khả năng di chuyển nông như các phiên bản trước. Đó chỉ là 0,6mm, khi chúng tôi thích 1mm trở lên cho các máy tính xách tay và Ultrabook siêu di động. Tin vui là tôi đã gõ nhanh và thoải mái trên chiếc máy tính xách tay này, vì lực truyền động 60 gram cung cấp đủ phản hồi mà việc gõ không cảm thấy ngột ngạt.
MacBook Pro 13 inch Touch Bar 2019 4

 Trong bài kiểm tra đánh máy 10fastfingers.com, tôi đã vượt qua 77 từ mỗi phút với độ chính xác 95%. Đó là nhanh hơn một chút so với 72 wpm tôi có trên MacBook Pro 2018, nhưng tôi đã đạt được độ chính xác thậm chí còn tốt hơn trên hệ thống đó, với 97,6%. Trên MacBook Pro 2016 hàng ngày không có Touch Bar, tôi đạt 75 wpm với độ chính xác 93,8%.

XEM THÊM: Giá đỡ màn hình Pro của Apple có giá rất lớn và ngay cả người hâm mộ Mac cũng …

 Vì vậy, những gì về vật liệu mới này trên bàn phím, và nó sẽ làm gì? Apple không cung cấp bất kỳ chi tiết nào, ngoài việc nói rằng các thay đổi sẽ ngăn chặn các vấn đề như gõ hai chữ cái hoặc khóa không đăng ký. Theo iFixit, hãng đã thực hiện việc xé nát MacBook Pro 15 inch với cùng một thay đổi về thiết kế, nắp công tắc giờ đây dường như được làm bằng polyamide (còn gọi là nylon) thay vì polyacetylene, nhưng lợi ích cho người dùng thay đổi đó là không rõ ràng.

 Chúng tôi dự định sử dụng MacBook Pro này trong vài tuần để xem bàn phím bướm cải tiến như thế nào.

Bàn di chuột, Touch Bar và Touch ID

 Với kích thước 5,3 x 3,2 inch, trackpad trên MacBook Pro 13 inch vẫn đồ sộ hơn bao giờ hết, và nó cũng phản ứng nhanh và chính xác. Cuộn trên máy tính xách tay này rất mượt và đó là một cách chắc chắn để thực hiện các cử chỉ như vuốt lên bằng ba ngón tay cho Mission Control hoặc trải ba ngón tay để hiển thị máy tính để bàn.
MacBook Pro 13 inch Touch Bar 2019 5

  Sau khi ra mắt gần ba năm trước, Touch Bar trên MacBook Pro đã không trở nên hữu ích như tôi hy vọng ban đầu – và tôi là một trong những người nói rằng nó không phải là một mánh lới quảng cáo. Touch Bar có thể có ích khi bạn đang sử dụng một số ứng dụng. Ví dụ: trong Ảnh, màn hình phụ hẹp này cho phép bạn lướt qua ảnh chỉ bằng cách trượt ngón tay. Và trong Safari, bạn có thể nhấp vào một trong những trang web yêu thích của mình mà không cần nhìn vào màn hình chính.
  Nhưng tiện ích của phần mềm bất động sản này so với những gì Asus đang làm với ScreenPad lớn hơn của nó và những gì bạn có thể làm với một máy tính xách tay 2 trong 1 màn hình cảm ứng đầy đủ. MacOS Catalina sắp ra mắt cho phép bạn sử dụng iPad làm màn hình phụ với tính năng Sidecar, nhưng điều đó không giống với màn hình cảm ứng được nướng trong.
MacBook Pro 13 inch Touch Bar 2019 6

 MacBook Pro 13 inch có nút Touch ID tích hợp, tăng gấp đôi như một nút nguồn. Điều này giúp bạn dễ dàng đăng nhập vào hệ thống của mình bằng một thao tác đơn giản, mặc dù tôi muốn thấy Apple thêm Touch ID vào MacBook để giúp mọi việc nhanh hơn.  Tuy nhiên, thật tuyệt khi bạn có thể sử dụng Touch ID cho Apple Pay và mật khẩu trên các trang web.

Trưng bày

 Mặc dù tôi muốn thấy Apple nhảy lên 4K, thật khó để tranh luận về vẻ đẹp của màn hình MacBook Pro 13 inch này. Màn hình Retina 2560 x 1600 pixel sáng, đầy màu sắc và chính xác. Trong khi xem đoạn giới thiệu Star Wars: The Rise of Skywalker, tôi có thể tạo ra từng nếp gấp trong trang phục của Rey và một vài lọn tóc của cô ấy ở bên phải. Cây kiếm ánh sáng màu xanh của cô chiếu rọi vào nền cát khi cô lật một con tàu địch đang lao về phía mình.
MacBook Pro 13 inch Touch Bar 2019 8

 Bản thân bảng điều khiển cũng chiếu rọi trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, vì nó đã đăng ký độ sáng trung bình 408 nits. Điều đó đánh bại âm thanh mạnh mẽ của model HP Spectre x360 13 inch (287 nits) và Lenovo Yoga C930 (273 nits) và kết quả của MacBook cũng vượt trội so với XPS 13 (375 nits).

XEM THÊM: MacBook tốt nhất – Hướng dẫn về Máy tính xách tay Apple – Laptop Mag

 Màn hình của MacBook Pro không phải là màu sắc nhất; nó đã tái tạo 118% gam màu sRGB trong các thử nghiệm của chúng tôi, tốt hơn so với kết quả của Yoga C930 (100%) nhưng đứng sau các kết quả từ XPS 13 (119%) và Spectre x360 (150%).

 Bạn sẽ không tìm thấy một màn hình với màu sắc chính xác hơn, mặc dù. Bảng điều khiển của MacBook Pro 13 inch có số điểm Delta-E là 0,12. Điểm 0 là hoàn hảo.

Âm thanh và “Hey, Siri”

 Tôi sẽ đặt loa trên MacBook Pro 13 inch so với loa trên bất kỳ máy tính xách tay Windows nào và Apple có thể sẽ thắng. Không chỉ có một tấn sức mạnh ở đây – “Night Runing ” từ Case The Elephant và Beck lấp đầy một phòng hội nghị lớn với âm thanh ở mức âm lượng 50% – mà còn có một lượng bass ấn tượng ở đây. Tôi cũng đánh giá cao sự phân tách âm thanh nổi trên “Clo” của Twenty One Pilots. Dòng trống là mạnh mẽ nhưng cân bằng hoàn hảo với giọng hát êm dịu.
MacBook Pro 13 inch Touch Bar 2019 7

 Nếu bạn muốn nói chuyện với MacBook Pro, bạn có thể làm điều đó với sự hỗ trợ “Hey, Siri”, được kích hoạt bởi chip T2 của máy tính xách tay. Tôi có thể yêu cầu Siri cho tôi xem ngày của tôi trông như thế nào, điều này cho phép tôi nhìn thấy các cuộc hẹn của mình trong nháy mắt. Thêm vào đó, tôi đã sử dụng tính năng này để mở Ảnh và hiển thị hình ảnh chỉ những con chó của tôi và mở trình duyệt cho cnn.com. Tôi cũng thấy hữu ích khi chuyển sang các ứng dụng khác bằng giọng nói của mình, đặc biệt là khi tôi mở quá nhiều.

Hiệu suất

 MacBook Pro 13 inch với Touch Bar dễ dàng là một trong những máy tính xách tay nhanh nhất từng có kích thước của nó. Cấu hình của chúng tôi có bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 8, tốc độ 2,4 GHz, RAM 16 GB và ổ SSD 256 GB. Tôi đã không thấy bất kỳ độ trễ nào ngay cả khi tôi nhảy giữa 17 tab trong Chrome khi chạy Skype, Slack và Pixelmator.
  Trên Geekbench 4.1, đo hiệu năng tổng thể, MacBook 13 inch đạt 18.221 điểm rất cao, lau sàn với điểm số 14.936 của Dell XPS là 14.936 (Core i7-8565U, RAM 16 GB) và HP Spectre x360 13 inch số điểm của model là 14.935 (Core i7-8565U, 8GB RAM).
MacBook Pro 13 inch Touch Bar 2019 9

 Trong thử nghiệm chỉnh sửa video của chúng tôi, trong đó chúng tôi chuyển mã tệp video 4K thành 1080p, MacBook Pro nhanh hơn 5 phút so với đối thủ gần nhất của nó, XPS 13, cần 19:20 để hoàn thành các tác vụ tương tự. Cả HP Spectre x360 13 và Yoga C930 đều mất hơn 20 phút.

XEM THÊM: 9 yêu cầu cho MacBook Pro

 SSD của MacBook Pro tiếp tục được đưa ra khỏi bảng xếp hạng nhanh. Trong bài kiểm tra tốc độ đĩa BlackMagic, hệ thống này có tốc độ ghi là 2.573 MBps. Dell XPS 13 chỉ đạt 226,4 MBps trong cùng một bài kiểm tra, trong khi HP Spectre x360 13 đạt 616,3 MBps.

 Tuy nhiên, bạn không nên mong đợi hiệu năng đồ họa lớn nhất từ MacBook Pro này. Ở cài đặt thấp, nó quay ở tốc độ khung hình 38 khung hình / giây trên trò chơi đua xe Dirt 3, trong khi XPS 13 đạt 88 khung hình / giây và Spectre x350 đạt 56 khung hình / giây. Yoga C930 tương đương với MacBook Pro, ở tốc độ 37 khung hình / giây.

Tuổi thọ pin

 Mặc dù Apple đánh giá MacBook Pro 13 inch cho thời gian lướt web lên đến 10 giờ, nhưng chúng tôi đã thấy độ bền ít hơn trong thử nghiệm. Máy tính xách tay của Apple kéo dài 8 giờ 41 phút trong bài kiểm tra pin Laptop Mag, liên quan đến việc lướt web liên tục qua Wi-Fi ở độ sáng màn hình 150 nits. Đó là về thời gian chạy tương tự như MacBook Pro 13 inch năm ngoái với Touch Bar và CPU Core i7 (8:43).
MacBook Pro 13 inch Touch Bar 2019 10
  Thời gian chạy này đánh bại kết quả từ XPS 13 với màn hình 4K (7:50), nhưng HP Spectre x360 13 inch kéo dài một bản hùng ca 12:07 và Lenovo Yoga C930 (10:10) cũng vượt xa MacBook Pro một cách đáng kể.

Nhiệt

 Mặc dù là một trong những máy tính xách tay 13 inch nhanh nhất từ trước đến nay, MacBook Pro với Touch Bar vẫn giữ được sự mát mẻ. Sau khi truyền phát video trong 15 phút, chúng tôi đã đo nhiệt độ 84 độ F trên bàn di chuột, 90,5 độ giữa các phím G và H và 90,5 độ ở dưới cùng của khung. Tất cả những temps giảm dưới ngưỡng thoải mái của chúng tôi.

 Ra khỏi hộp, MacBook Pro 13 inch 2019 với Touch Bar chạy macOS Mojave, bao gồm các tính năng được chào đón như Dark Mode (giúp nội dung dễ nhìn hơn) và Stacks cho máy tính để bàn (để quản lý tốt hơn tất cả sự lộn xộn của bạn).
MacBook Pro 13 inch Touch Bar 2019 11

 Mùa thu này, bạn sẽ có thể nâng cấp lên macOS Catalina miễn phí. Bản cập nhật đó sẽ nói lời tạm biệt với iTunes để ủng hộ các ứng dụng Âm nhạc, Podcast và TV dành riêng. Và Project Catalyst sẽ mang nhiều ứng dụng iPadOS hơn đến Mac App Store, bao gồm các trò chơi chất lượng. Một điểm nổi bật lớn khác là Sidecar, cho phép chủ sở hữu iPad sử dụng máy tính bảng làm màn hình phụ, hoàn thành với sự hỗ trợ cho Apple Pencil.

MacBook Pro so với MacBook Air

 Nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền, MacBook Air 13 inch (1.199 USD) là một lựa chọn chắc chắn, vì nó mang lại rất nhiều lợi ích giống như MacBook Pro 13 inch, bao gồm Màn hình Retina, Touch ID và SSD siêu tốc lưu trữ. The Air cũng kéo dài gần một giờ với một lần sạc (9:32).

XEM THÊM: Apple sẽ ngừng iPhone SE và iPhone X (Báo cáo)

 Tuy nhiên, MacBook Pro với Touch Bar có bộ xử lý U-series đầy đủ năng lượng, trong khi chip Y-series trên MacBook Air chậm hơn. Bạn cũng có được màn hình sáng hơn trên MacBook Pro và nhiều cổng Thunderbolt 3 (bốn so với hai), cộng với bàn phím được cải tiến. Touch Bar có thể rất hay để có, nhưng tôi không xem đó là yếu tố quyết định.

 Để tìm ra MacBook 13 inch nào phù hợp nhất với bạn, hãy xem trực tiếp MacBook Pro vs Air (2019) của chúng tôi.

Dòng dưới cùng

 Nhìn chung, MacBook Pro 13 inch là máy tính xách tay Apple tôi sẽ tự mua, ngay cả với mức giá khởi điểm 1.799 USD. Nó mang lại cho tôi tất cả sức mạnh mà tôi có thể muốn, một màn hình tuyệt vời, âm thanh tuyệt vời và bàn phím được cải tiến đáng tin cậy hơn theo thời gian. Tôi cũng tiếp tục đánh giá cao các tiện ích như nút Touch ID và “Hey, Siri”

 Nếu bạn thích Windows, bạn có rất nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời, chẳng hạn như XPS 13 của Dell; Nó nhẹ hơn và mỏng hơn, với bàn phím tốt hơn và giá mạnh hơn. Thích 2 trong 1? Spectre x360 13 của HP tự hào có thời lượng pin cao hơn 3 giờ so với MacBook Pro. Nhưng cả hai hệ thống này đều không đánh bại Apple về hiệu suất tuyệt đối.

 Tôi ước Apple sẽ ra mắt một thiết kế đẹp hơn với các viền mỏng hơn và công ty có thể tiết kiệm pin hơn từ nền tảng này. Nhưng nhìn chung, MacBook Pro 13 inch với Touch Bar là một máy tính xách tay nhanh cho người dùng mạnh mẽ khi di chuyển.