• Ưu điểm

Thiết kế hiện đại, có thể tháo rời; Bút stylus tuyệt vời; Pin tốt; Màn hình sống động, tươi sáng; Cuối cùng cũng có USB Type-C

  • Nhược điểm

Đắt; Không có Thunderbolt 3
Kết luận

 Microsoft Surface Book 2 15 inch là máy Windows 10 linh hoạt nhất cho các chuyên gia sáng tạo, nếu bạn sẵn sàng trả phí.
laptop Microsoft Surface Book 2 15 inch 2

 Ôi, những chiếc laptop đó phát triển nhanh như thế nào. Máy trạm ưu việt của Microsoft đã hoạt động trở lại và nó thực sự lớn hơn bao giờ hết. Surface Book 2 ($ 2,499 để bắt đầu; $ 3,299 khi được thử nghiệm) có kích thước 15 inch và có một vài bổ sung mới, bao gồm CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 8, GPU Nvidia GeForce GTX 1060 và cuối cùng là USB Type-C . Mặc dù về mặt thẩm mỹ khá giống với model 13 inch cũ, nhưng những cải tiến dưới mui xe khiến nó trở nên cực nhanh, và kích thước mới cho phép nhiều không gian hơn để tạo và chơi. Nếu bạn có thể vượt qua mức giá khổng lồ của nó, Surface Book 2 là máy tính xách tay 2 trong 1 mạnh mẽ và chức năng nhất mà bạn có thể có được.

Thiết kế

 Thay đổi thẩm mỹ lớn nhất mà Microsoft thực hiện với Surface Book 2 là làm cho nó lớn hơn. Model 15 inch là chiếc flagship mới, với màn hình và chân đế lớn hơn. (Nếu bạn thích kích thước 13,5 inch, đừng lo lắng; điều đó vẫn khả dụng. Xem Cấu hình bên dưới.)
laptop Microsoft Surface Book 2 15 inch

 Nắp magiê vẫn là một màu xám mờ, với logo Windows màu bạc phản chiếu. Nó tiếp tục giao diện đơn giản nhưng hiện đại của Microsoft, nhấn mạnh màn hình hơn tất cả những thứ khác. Nâng nắp cho thấy màn hình 3240 x 2160 với tỷ lệ khung hình 3: 2, cũng như chân đế, bao gồm chân đế có thể tháo rời bằng bàn phím. Dock bàn phím có độ dốc nhẹ tương tự như Surface Book trước đây với cơ sở hiệu suất và có một vài lỗ thông hơi gần bản lề, điều đặc biệt quan trọng bây giờ là thứ này đang đóng gói GPU GTX 1060.

 Thiết kế vẫn còn một chút lúng túng vì bản lề điểm tựa. Microsoft cho biết nó mạnh hơn các phiên bản trước, mặc dù tôi thấy rằng nó sẽ chao đảo một chút khi tôi sử dụng Surface Book 2 trên đùi. Và, như trên Surface Book ban đầu trước đó, bản lề của Surface Book 2 không cho phép nó đóng hoàn toàn. Porsche Design đã xoay sở để loại bỏ chức năng tương tự mà không cần thêm không gian và tôi ước Microsoft sẽ cập nhật máy riêng của mình để có giao diện gọn gàng hơn.
laptop Microsoft Surface Book 2 15 inch 6

 Với 4.2 pound và 13,5 x 9,9 x 0,9 inch, Surface Book 2 lớn hơn đáng kể so với các máy tính xách tay cạnh tranh về chiều dài và chiều cao. Dell XPS 15 có kích thước 4,6 pound và 14,1 x 9,3 x 0,7 inch, Lenovo Yoga 720 cũng 4,6 pound và 14,3 x 9,5 x 0,8 inch, và MacBook Pro 15 inch của Apple là 4 pound và 3,8 x 9,5 x 0,6 inch. Tuy nhiên, Surface Book 2 độc đáo ở chỗ nó có thể tháo rời.

Cổng

 Surface Book 2 phần lớn duy trì các cổng tương tự từ Surface Book gốc 2015, với một ngoại lệ đáng chú ý: USB Type-C. Microsoft trước đây đã bỏ kết nối mới khỏi tất cả các thiết bị trước đó, bao gồm cả Surface Laptop.
laptop Microsoft Surface Book 2 15 inch 7

 Tuy nhiên, thật không may là công ty đã không biến nó thành cổng Thunderbolt 3; Thunderbolt 3 có thể kết nối với bất kỳ thiết bị USB-C nào nhưng cũng cho phép bạn sử dụng các thiết bị ngoại vi tốc độ cao như GPU ngoài và màn hình 4K kép nguồn. Tất cả MacBook Pro đều có Thunderbolt 3, bởi vì các chuyên gia sáng tạo Apple và Microsoft đang nhắm mục tiêu cần loại kết nối đó.
laptop Microsoft Surface Book 2 15 inch 1

 Trên Surface Book, cổng USB-C kết nối với cổng sạc Surface Connect độc quyền ở bên phải của đế. Cạnh trái có cặp cổng USB 3.1 và khe cắm thẻ SD. Giắc cắm tai nghe được đặt một cách vụng về trên máy tính bảng, điều đó có nghĩa là dây sẽ bị treo một chút trong khi bạn sử dụng nó như một máy tính xách tay. Tuy nhiên, đó là một sự đánh đổi cần thiết để sử dụng tai nghe với máy tính bảng. Phần máy tính bảng có cổng Surface Connect riêng, vì vậy bạn có thể sạc độc lập.

Trưng bày

 Màn hình 3240 x 2160 của Surface Book 2 sáng và sống động, do đó, nó hoàn hảo để vẽ, chỉnh sửa video hoặc chỉ quay lại và xem năm hoặc sáu quá nhiều video YouTube. Khi tôi xem bộ phim 4K Tears of Steel, những chiếc lá thường xuân xanh xuất hiện trên một cột màu xám và tôi có thể nhìn thấy những nếp gấp xung quanh tĩnh mạch của cây. Hình ba chiều màu hồng và màu xanh lá cây sống động trên phông nền của bảng điều khiển màu bạc và tường màu đen.
laptop Microsoft Surface Book 3 2

 Màn hình của Microsoft bao gồm một phần trăm xuất sắc của gam màu sRGB, sống động hơn mức trung bình chính (102 phần trăm), Lenovo Yoga 720 (114 phần trăm) và MacBook Pro (126 phần trăm). Dell XPS 15 đã cho thấy màu sắc ấn tượng hơn với tỷ lệ đáng kinh ngạc là 188%.

 Màn hình của Surface Book 2 rất sáng. Ý tôi là thực sự, thực sự tươi sáng. Nó đo trung bình 417 nits trên đồng hồ ánh sáng của chúng tôi, vượt xa mức trung bình (256 nits), XPS 15 (282 nits) và Yoga 720 (272 nits). Nhưng MacBook Pro (460 nits) thậm chí còn sáng hơn.

 Tỷ lệ khung hình 3: 2 là tuyệt vời trong hầu hết các cài đặt. Bạn có nhiều chỗ hơn để xem các trang web, chỉnh sửa văn bản và video hoặc vẽ. Lần duy nhất tôi gặp vấn đề với hình dạng là khi chơi game (xem Gaming, Graphics và VR, bên dưới). Bởi vì các trò chơi có xu hướng không phải hộp thư, chúng phải thích ứng với kích thước màn hình mới, điều đó có nghĩa là chúng bao gồm quá nhiều không gian theo chiều dọc hoặc bị cắt xén để phù hợp. Nếu bạn đang chơi game, tốt nhất bạn nên thay đổi độ phân giải màn hình thành 1920 x 1080p, trò chơi này sẽ chơi các trò chơi ở định dạng phù hợp.

Bàn phím, Touchpad và bút stylus

 Bàn phím của Surface Book 2 nông, chỉ với 1,2 mm hành trình và 65 gram truyền động. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn: Trải nghiệm đánh máy khá tốt. Các phím có số lần nhấp rất lớn và tôi không thấy mình chạm đáy trong khi gõ. Trong bài kiểm tra đánh máy 10fastfingers.com, tôi đạt 111 từ mỗi phút (trong phạm vi trung bình của tôi) với tỷ lệ lỗi 2 phần trăm thông thường của tôi.
laptop Microsoft Surface Book 2 15 inch 5

 Không có gì ngạc nhiên khi bàn di chuột 4,1 x 2,7 inch hoạt động hoàn hảo với Windows. Thiết bị phản ứng ngay lập tức với các cử chỉ như vuốt lên ba ngón tay để hiển thị tất cả các cửa sổ đang mở hoặc nhấn bốn ngón tay để mở Trung tâm hành động.
laptop Microsoft Surface Book 2 15 inch 10

 Sau đó là Surface Pen, vẫn là một trong những bút stylus tốt nhất trong kinh doanh. Nó không đi kèm với Surface Book 2, vì vậy bạn sẽ phải bỏ ra 99,99 đô la. Nhưng nó hoạt động hoàn hảo và cho phép độ nhạy nghiêng, bóng, áp lực 4.096 độ và một cục tẩy. Nó cũng kết nối với hai bên của máy tính bảng bằng nam châm để dễ dàng lưu trữ.

Âm thanh

 Các loa trên Surface Book 2 là trung bình vuông. Khi tôi nghe “Cô ấy là một thiên tài” của Jet, nó tràn ngập một phòng hội nghị hạng trung với âm thanh, và giọng hát, guitar và trống rất rõ ràng. Nhưng dòng bass là phẳng và thường khó để phát hiện ra. Microsoft không bao gồm bất kỳ phần mềm âm thanh nào trên máy, vì vậy không có cách nào để tùy chỉnh các mức hoặc cài đặt trước.
laptop Microsoft Surface Book 2 15 inch 11

Hiệu suất

 Được trang bị CPU Intel Core i7-8650U, 16GB RAM và SSD PCIe 1TB, Surface Book 2 rất nhanh cho mọi nhu cầu đa nhiệm của bạn. Tôi đã mở 30 tab trong Chrome, bao gồm một phát trực tuyến tập 1080p của Tuần trước Tối nay với John Oliver, không có một chút độ trễ nào, ngay cả khi tôi đã thêm vào một số phác thảo trong Windows Ink Workspace.

 Trên điểm chuẩn hiệu năng tổng thể của Geekbench 4, Surface Book 2 ghi được số điểm 12.505, vượt qua mức trung bình của máy tính xách tay 15 inch (11.004) và Lenovo Yoga 720 (11.951) nhưng đến dưới Dell XPS 15 (13.911) và MacBook Chuyên nghiệp (15.170).
laptop Microsoft Surface Book 2 15 inch 3

 Surface Pro đã sao chép 4,97GB tệp trong 16 giây, tương đương 318,1 megabyte mỗi giây, vượt qua mức trung bình chính là 263 MBps. Yoga chậm hơn, ở mức 267,9 MBps, nhưng XPS 15 (339,3 MBps) và MacBook Pro (654 MBps đáng kinh ngạc) đã vượt xa đối thủ.

 Surface Pro đã ghép 20.000 tên và địa chỉ trong macro bảng tính OpenOffice trong 3 phút 23 giây, vượt qua mức trung bình (4:19) và Yoga 720 (3:42) trong khi buộc XPS 15.

Chơi game và đồ họa

 Surface Book 2 gói GPU Nvidia GeForce GTX 1060 với 6GB VRAM. Đó là một thẻ mạnh mẽ, sẵn sàng VR, xử lý các tác vụ chỉnh sửa chuyên sâu. Chúng tôi đã nhận thấy một số trục trặc với một vài trò chơi, nhưng nhìn chung, card đồ họa này mang lại hiệu năng rất tốt.

 Trên điểm chuẩn Hitman của chúng tôi (1920 x 1080, siêu cài đặt), nó chạy ở mức 71,9 khung hình mỗi giây (khung hình / giây), vượt qua mức trung bình của danh mục chính là 60 khung hình / giây.
laptop Microsoft Surface Book 2 15 inch 4

 Khi nói đến Rise of the Tomb Raider (1920 x 1080, rất cao), tốc độ giảm xuống chỉ còn 28 khung hình / giây, thấp hơn mức trung bình 35 khung hình / giây. Chúng tôi đã phải hạ cài đặt xuống thử nghiệm chơi trò chơi ngân sách của mình (cài đặt cao với ít khử răng cưa) để có được 43 khung hình / giây dễ chơi hơn.

 Trên Grand Theft Auto V, nó chạy ở tốc độ 45 khung hình / giây, chỉ cần vượt qua mức trung bình 42 khung hình / giây.

 Để kiểm tra các trò chơi này, chúng tôi đã điều chỉnh thủ công màn hình thành 1920 x 1080 và đôi khi ở chế độ cửa sổ. Điều này cho phép họ kết xuất như dự định và, trong nhiều trường hợp, cho phép thực hiện tốt hơn. Nếu bạn có ý định chơi game trên Surface Book 2, bạn sẽ muốn thực hiện các bước đó.

 Tất nhiên, đối với các trò chơi hoặc bất kỳ công việc đồ họa cường độ cao nào khác, bạn sẽ cần phải được gắn vào dock, nơi đặt GPU GTX 1060. Chỉ với máy tính bảng, bạn sẽ chỉ có thể sử dụng đồ họa tích hợp.

Tuổi thọ pin

 Mong đợi Surface Book 2 sẽ giúp bạn vượt qua một ngày dài làm việc và sau đó là một số. Nó kéo dài 12 giờ và 9 phút trong bài kiểm tra pin Mag của máy tính xách tay, liên tục duyệt web qua Wi-Fi. Mức trung bình chỉ là 6:33 và cả MacBook Pro (10:59) cũng như Yoga 720 (8:59) cũng như XPS 15 (8:23) đều không đạt được độ bền của Surface.
laptop Microsoft Surface Book 2 15 inch 8

XEM THÊM: Máy tính xách tay có tuổi thọ pin dài nhất

 Tất nhiên, hầu hết dung lượng pin của Surface đều dựa trên bàn phím. Là một máy tính bảng, nó chỉ kéo dài 2:37 trong bài kiểm tra.

Webcam

 Webcam mặt trước trên Surface Book 2 là một trong những webcam tốt nhất tôi từng thấy. Với độ phân giải 2560 x 1440, nó thực sự sắc nét và nó bắt từng sợi tóc trên đầu tôi (và một vài nếp nhăn đáng tiếc trong áo len của tôi) trong một lần chụp tại bàn của tôi. Nó cũng chính xác về màu sắc, thu được sắc thái hoàn hảo của màu đỏ tía trong áo sơ mi và màu xanh của mắt tôi.
laptop Microsoft Surface Book 2 15 inch 9

 Game bắn súng phía sau chụp những bức ảnh lớn 3264 x 1836 và chúng cũng rất chi tiết. Khi tôi đưa máy tính bảng lên mái nhà của chúng tôi, một số hình ảnh của tôi cho thấy bên trong các phòng hội nghị trong các tòa nhà ở xa. Có sự tương phản rõ rệt giữa bầu trời xanh nhạt và những đám mây, và tôi có thể tạo ra những viên gạch riêng lẻ trong các tòa nhà.

 Tuy nhiên, tôi nghi ngờ về tiện ích của việc sử dụng camera phía sau của Surface Book 2. Trên thực tế, như một hành động ân cần với đồng loại, tôi yêu cầu bạn đừng bao giờ cầm máy tính bảng 15 inch tại các buổi hòa nhạc hoặc trong các không gian công cộng khác, nơi tầm nhìn sẽ bị chặn. Nhưng nếu bạn thực sự cần chụp ảnh và quay video vì lý do kinh doanh, Surface Book 2 sẽ hoạt động tốt.

Nhiệt

 Surface Book 2 vẫn đẹp và mát mẻ trong các tác vụ đơn giản. Sau khi phát trực tiếp 15 phút video HD từ YouTube, nó đo được 76 độ F trên bàn di chuột, 77 độ ở giữa bàn phím và 78 độ ở dưới cùng của đế.

Phần mềm và bảo hành

 Một trong những lợi ích tốt nhất khi mua máy tính mang nhãn hiệu Surface là bạn không nhận được nhiều rác hơn trên Windows. Chương trình bổ sung duy nhất mà Microsoft bổ sung là tiện ích Surface chi tiết các tùy chọn bút stylus và điều chỉnh cài đặt.

 Mặt khác, bạn nhận được cùng một sự phình to đi kèm với mọi máy Windows 10 khác, bao gồm Drawboard PDF, Keeper, Candy Crush Soda Saga, Bubble Witch 3 Saga, March of Empires: War of Lords và Minecraft: Windows 10 Edition.

 Microsoft bán Surface Book 2 với bảo hành một năm. Xem cách công ty đã làm trong bảng xếp hạng Hỗ trợ Công nghệ và Xếp hạng Thương hiệu Tốt nhất và Xấu nhất của chúng tôi.

Cấu hình

 Surface Book 2 chúng tôi đã đánh giá có giá 3.299 USD với CPU Intel Core i7-8650, RAM 16 GB, GPU Nvidia GeForce GTX 1060 với 6GB VRAM và SSD PCIe 1TB.

 Mô hình cơ sở có giá 2.499 đô la và đi kèm với 256GB dung lượng lưu trữ nhưng lại giống hệt nhau. Với giá 2.899 USD, bạn có thể tăng tối đa 512GB.

 Microsoft cũng đang bán các model 13,5 inch với CPU Core i5 và Core i7 và đồ họa tích hợp của Intel ($ 1,499) hoặc GPU Nvidia GeForce GTX 1050 (bắt đầu từ $ 1,999).

Dòng dưới cùng

 Surface Book 2 tự hào tiếp nối truyền thống máy tính mạnh mẽ, tốc độ của Microsoft, lấy hết sự tập trung của máy và đặt nó vào những gì bạn đang làm việc. Nó đắt tiền, nhưng với chi phí, bạn sẽ có được màn hình 3: 2 đáng kinh ngạc; pin tốt; một thiết kế hiện đại với một máy tính bảng có thể tháo rời; và cuối cùng là USB Type-C. Có lẽ quan trọng hơn, không có loại 2 trong 1 có thể tháo rời nào khác có đủ đồ họa để các nghệ sĩ vẽ bằng bút trên cùng một máy họ sử dụng để chỉnh sửa video 4K.

 Nhược điểm lớn nhất là chi phí. Giá vào cửa của model 15 inch là 2.499 USD và đó là dung lượng lưu trữ hạn chế. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó rẻ hơn, hãy xem xét Dell XPS 15, có màn hình vô dụng, thời lượng pin ổn định và hiệu năng tuyệt vời. Bạn có thể nhận được cấu hình tương tự với giá 2.000 USD (ít hơn nếu bạn không muốn màn hình cảm ứng), nhưng bạn sẽ mất máy tính bảng, nhận CPU thế hệ cuối và phải hạ cấp xuống GPU Nvidia GeForce GTX 1050.

 Bạn cũng có thể kiểm tra Lenovo Yoga 720. Một cấu hình giống hệt chỉ có giá 1.549 USD, bao gồm màn hình 4K sắc nét và có thời lượng pin dài, nhưng nó có CPU thế hệ thứ 7 và GTX 1050. Thay vì có được máy tính bảng có thể tháo rời, bạn phải gập màn hình về phía sau.

 Điều đó khiến Microsoft Surface Book 2 15 inch trở thành một tầm nhìn duy nhất từ Microsoft. Nó đắt tiền, nhưng nó vẫn là cách thuần túy nhất để sử dụng Windows 10, từ công việc đến mực. Ghép nối với một bộ cổng vững chắc và một trong những bút stylus tốt nhất trên thị trường, và có một lý do đó là màn hình 2 trong 1 linh hoạt nhất mà bạn có thể có.