• Ưu điểm

 Khung thân máy mỏng, hấp dẫn; Lựa chọn giữa màn hình 4K Nvidia G-Sync và bảng điều khiển 1080p với tốc độ làm mới 120Hz; Hiệu suất tổng thể và đồ họa tuyệt vời; Âm thanh tuyệt vời; Phiên bản 1080p có bàn phím siêu thoải mái, có thể tùy chỉnh

  • Nhược điểm

Đắt; SSD không nhanh lắm; Nổi nóng khi chơi game
Bản án

 Nhờ bộ xử lý Core i7 được ép xung và đồ họa Nvidia 1080, Razer Blade Pro là một trong những máy tính xách tay chơi game mỏng và mạnh nhất thế giới.

 Giống như Will Smith trong bộ phim Men in Black, Razer làm cho điều này trở nên tốt đẹp. Bằng cách nào đó, công ty quản lý để duy trì lợi nhuận mỏng như dao cạo của mình trong khi nhồi nhét vào một số thông số kỹ thuật mạnh nhất trong vùng đất. Với Razer Blade Pro mới nhất (bắt đầu và được đánh giá ở mức 3.999 USD), công ty đã bổ sung bộ xử lý Intel i7 được ép xung trong khi vẫn giữ GPU Nvidia GTX 1080, màn hình 4K Nvidia G-Sync tuyệt vời và các phím cơ cực kỳ độc quyền. Nếu điều đó là không đủ, stunner mỏng cũng là thiết bị di động đầu tiên có chứng nhận âm thanh THX. Nói cách khác, một trong những điều tốt nhất trong kinh doanh trở nên tốt hơn.
laptop gaming Razer Blade Pro

 Nếu điều đó là không đủ, stunner mỏng cũng là thiết bị di động đầu tiên có chứng nhận âm thanh THX. Và nếu 3,999 đô la quá giàu cho máu của bạn, công ty chỉ phát hành một mô hình cơ sở 2.299 đô la với GPU Core i7, GPU GTX 1060 và màn hình 1080p tuyệt đẹp với tốc độ làm mới 120-Hertz. Nói cách khác, một trong những điều tốt nhất trong kinh doanh trở nên tốt hơn – hai lần.

Thiết kế

 Chỉ có một cái gì đó về một máy tính xách tay Razer làm cho xung nhanh hơn một chút khi bạn nhìn thấy nó. Được chế tạo từ nhôm CNC màu đen, Blade Pro tuân theo thiết kế Razer chỉ ra chữ T, ở quy mô lớn hơn. Trung tâm nắp máy tính xách tay hơi lõm, tạo ra một cặp đường vân tinh tế giúp làm nổi bật biểu tượng con rắn ba đầu màu ngọc lục bảo lấp lánh.

 Thiết kế Razer Blade Pro (2017) Nội thất của hệ thống cung cấp nhiều nhôm mun hơn, với phần giữa của boong chứa bàn phím kích thước đầy đủ và bàn di chuột khá lớn trong một khoang hơi lõm. Một nút nguồn nằm ở trung tâm trên cùng của thiết bị, cho phép bạn nhấn nó.
laptop gaming Razer Blade Pro 5

 Blade Pro không được tải lên với các cổng như các thay thế máy tính để bàn khác, nhưng những gì nó có là rất quan trọng đối với các thiết lập đa màn hình và thực tế ảo. Dọc bên phải là cổng USB 3.0, Thunderbolt 3, đầu đọc thẻ, cổng HDMI 2.0 và khe khóa bảo mật Kensington. Có thêm hai cổng USB 3.0 ở bên trái cùng với cổng Gigabit Ethernet, giắc tai nghe và giắc cắm nguồn độc quyền.
laptop gaming Razer Blade Pro 1

 Với trọng lượng 7,7 pound, Blade Pro 16,7 x 11 x 0,89 inch vẫn là máy tính xách tay chơi game 17 inch mỏng nhất và nhẹ nhất trên đất liền. Asus ROG G701VI 16,9 x 12,2 x 1,3 inch gần như mỏng chỉ 7,9 pound. Alienware 17 (16,7 x 13,1 x 1,2 inch) nằm ở đầu nặng hơn của phổ ở mức 9,6 pound như Acer Predator 17 X và Origin PC Eon 17-X, cả hai đều nặng 9,8 pound. Phiên bản 1080p của Blade Pro nhẹ hơn đáng kể, ở mức 6,1 pound, điều này thực sự quan trọng nếu bạn tình cờ để máy tính xách tay trong ba lô.

Trưng bày

 Nhìn chằm chằm vào bảng điều khiển 4K của Blade Pro giống như nhìn vào giấc mơ gây sốt về màu sắc. Công nghệ Gv Sync của Nvidia đảm bảo rằng mái tóc trắng khi gáy của Glem thực sự nằm trên đôi vai rộng của anh ta khi anh ta chạy về phía một cán bộ Ghoul ăn thịt trong Witcher 3: Wild Hunt. Khi tôi xem đoạn giới thiệu Wrinkle in Time trên bảng điều khiển này, chi tiết rất sắc nét, tôi có thể thấy các mảng vi mô trên tóc của Mindy Kaling. Màu son mận của nữ diễn viên và sapphire màu xanh sáng nổi bật trên làn da nâu ấm áp của cô.

 Đối với những game thủ đánh giá cao đồ họa mượt mà hơn độ phân giải cao hơn, Blade Pro cũng có sẵn ở chế độ full HD (1920 x 1080), lần đầu tiên cho lần lặp thay thế máy tính để bàn này. Thay vì độ phân giải siêu cao, bảng điều khiển 1080p có tốc độ làm mới 120Hz. Đó không phải là công nghệ G-Sync của Nvidia, nhưng bạn vẫn sẽ có được một số đồ họa đáng yêu.
laptop gaming Razer Blade Pro 2

 Sự nổi bật của màu sắc đến từ khả năng của Blade Pro để tái tạo 178 phần trăm gam sRGB, cao hơn mức trung bình thay thế máy tính để bàn 123 phần trăm và đạt được 113 phần trăm của Alienware 17 và G701VI. Động vật ăn thịt 17 X và Eon 17-X thậm chí còn sống động hơn, với kết quả lần lượt là 182 và 192%. Blade Pro 1080p đã không gây thất vọng, với gam màu 126 phần trăm.

 Ghi 0,3 trong bài kiểm tra Delta-E, màn hình của Blade Pro khá chính xác (0 là hoàn hảo). Nó chắc chắn tốt hơn mức trung bình 1,3 và 0,5 và 1,6 mà Alienware 17 và G701VI thu được. Eon 17-X và Predator 17 đã chứng minh có các bảng chính xác hơn ở mức 0,14 và 0,18.

XEM THÊM: Razer Thresher Đánh giá cuối cùng: Vua tai nghe không dây mới

 Bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề khi nhìn thấy màn hình Blade Pro, vì màn hình 1080p và 4K có điểm sáng trung bình lần lượt là 334 và 320 nits. Họ dễ dàng đứng đầu mức trung bình của loại 29-nit, Động vật ăn thịt 17 X (318 nits), Eon17-X (289 nits) và G701VI (277 nits). Alienware 17 có màn hình sáng nhất trên đất liền, với con số khổng lồ 340 nits.

Âm thanh: Bây giờ với Chứng nhận THX

 Âm thanh của Blade Pro tiếp tục tốt hơn. Lặp lại hệ thống này có chứng nhận THX – lần đầu tiên trên thế giới. Điều đó có nghĩa là giắc cắm 3,5mm không có nắp ở bên cạnh máy tính xách tay có khả năng hỗ trợ tai nghe hiệu suất cao, vì vậy hãy thoải mái rút những chiếc tai nghe 7.1 Dolby mà bạn đang nằm xung quanh.

 Mũ đội đầu, cặp loa gắn trên và bên của Blade Pro chắc chắn là những chiếc loa. “HUMBLE” của Kendrick Lamar thực tế đã phát nổ từ loa với âm trầm đáng kinh ngạc, lấp đầy phòng thí nghiệm với sự phô trương khoe khoang của rapper. Các nhạc cụ được tổng hợp trên “Body Party” của Ciara bắt đầu bị biến dạng, nhưng một khi tôi điều chỉnh các cài đặt trên phần mềm Dolby Digital Plus, tôi thậm chí có thể đạt được mức cao để có hiệu suất cân bằng hơn.
laptop gaming Razer Blade Pro 7

 Khi tôi chiến đấu theo cách của mình thông qua một trại cướp trong Witcher 3, âm nhạc đi kèm rất to, tràn đầy năng lượng và cân bằng. Cây vĩ cầm điên cuồng và những chiếc yelp hòa quyện với tiếng gươm và chùy để lấp đầy phòng thí nghiệm và khiến tôi cảm thấy như mình đang ở giữa hành động.

 Thật không may, tính tốt của THX chỉ mở rộng cho phiên bản 4K của Blade. Tuy nhiên, những người yêu thích âm nhạc không nên băn khoăn, vì phiên bản 1080p có chất lượng âm thanh tuyệt vời cũng nhờ phần mềm Dolby Digital Plus được cài đặt sẵn. Tenor mệt mỏi của SZA nhảy múa trên bàn phím tổng hợp vào “Cuối tuần.” Các ngón tay rất đẹp và sắc nét và cung cấp một bản nhạc hay khi âm nhạc tràn ngập phòng thí nghiệm của chúng tôi.

Bàn phím

 Tôi luôn ở trên hàng rào khi nói đến bàn phím của Razer. Chúng nổi tiếng là nông cạn, có thể hơi khó chịu lúc đầu, nhưng có thể quản lý được một khi bạn đã quen với nó. Các phím cấu hình cực thấp của Blade Pro chỉ có 1 milimet hành trình phím (trong khoảng 1,5 đến 2 mm là lý tưởng) với 71 gram hoạt động (tối thiểu 60 gram). Tuy nhiên, các công tắc cực thấp đó rất thoải mái và mang lại một cú nhấp dễ chịu khi bạn bắt đầu nhập. Tôi đã quản lý 68 từ mỗi phút trong bài kiểm tra đánh máy 10fastfingers, cao hơn 65 wpm thông thường của tôi.
laptop gaming Razer Blade Pro 3

 Tuy nhiên, tôi thực sự thích các công tắc màng trên Blade Pro 1080p. Với hành trình phím 1.7mm và 70g chuyển động, những phím đó thực sự có một lượng snap và đệm hợp lý, giúp mang lại trải nghiệm gõ thoải mái hơn. Trên thực tế, tôi đạt tốc độ 75 wpm ổn định trong bài kiểm tra đánh máy.

 Nhờ phần mềm Synapse của Razer, các phím sáng Chroma vẫn là một trong những sản phẩm đẹp nhất trên thị trường, có thể tái tạo 16,8 triệu màu điên rồ với hàng loạt hiệu ứng quyến rũ. Hiệu ứng yêu thích của tôi là Wave, gửi gợn sóng cầu vồng từ phải sang trái.

Bàn di chuột và bánh xe cuộn

 Giống như model 2016, bàn di chuột 4 x 3,3 inch khổng lồ của Blade Pro được đặt bên phải bàn phím, điều này sẽ khiến một số người quen dần.
laptop gaming Razer Blade Pro 4

 Touchpad Razer Blade Pro (2017) Nhưng khi tôi được điều chỉnh, tôi không gặp vấn đề gì khi triệu tập Cortana, phóng to và thu nhỏ hình ảnh và thực hiện cuộn hai ngón tay và xoay trên thiết bị phản hồi. Bánh xe cuộn có thể lập trình tiếp tục là một trong những thành phần yêu thích của Blade. Chẳng hạn, để điều chỉnh âm lượng, bạn chỉ cần đẩy bánh xe lên hoặc xuống.

Synapse

 Ngoài việc lập trình màu bàn phím và các hiệu ứng đặc biệt, Synapse cũng cho phép bạn ghi và tạo các macro hoặc theo dõi các lần nhấn phím của bạn. Do Blade Pro được ép xung, Synapse hiện có tính năng Kiểm soát hiệu suất để cho phép bạn chuyển đổi giữa cài đặt Cân bằng để tiêu thụ pin tối ưu và Hiệu suất được tối ưu hóa để tăng tốc độ xung nhịp CPU. Bạn cũng có khả năng kiểm soát tốc độ quạt từ Thấp đến Cao đến Tự động. Vì Synapse dựa trên đám mây, bạn có thể truy cập cài đặt của mình trên bất kỳ thiết bị Razer nào, nghĩa là bạn không phải bắt đầu lại từ đầu.

Chơi game, đồ họa và VR

 Đừng đánh đồng sự mỏng manh của Blade Pro về điểm yếu. Ngược lại, một trong những stunner mảnh dẻ này được trang bị GPU Nvidia GeForce GTX 1080 với 8GB VRAM, GPU mạnh nhất bạn có thể có trong máy tính xách tay. Trong khi đó, phiên bản 1080p làm rung chuyển GPU GeForce GTX 1060 với 6GB VRAM. Điều đó có nghĩa là khi đến lúc tôi phải dọn sạch sương mù trong Witcher 3, máy tính xách tay 4K duy trì ổn định 37 khung hình mỗi giây trên cài đặt Ultra trong khi GTX 1060 cung cấp 30 khung hình / giây chấp nhận được.
laptop gaming Razer Blade Pro 8

 Trên điểm chuẩn Rise of the Tomb Raider, 4K Blade Pro đã ghi được 73 khung hình / giây ở 1080p trên Rất cao, vượt qua mức trung bình 53 khung hình / giây. Máy Razer cũng đã tìm cách đánh bại Alienware 17 (62 khung hình / giây), Kẻ săn mồi 17 X (66 khung hình / giây) và Eon17-X (66 khung hình / giây), tất cả đều có GPU GTX 1080. G701VI, với GPU GTX 1080, là người chiến thắng cuối cùng, đăng ký 71 khung hình / giây. Lặp lại 1080 của Blade tạo ra 35 khung hình / giây.

 Trong bài kiểm tra Hitman, Blade Pro đã ghi được 116 khung hình / giây trên Ultra, phá vỡ mức trung bình thay thế máy tính để bàn 88 khung hình / giây. Cả Alienware 17 và Predator 17 X đều không thể sánh được với tốc độ 87 và 60 khung hình / giây, nhưng Eon 17-X mang lại 129 khung hình / giây cho chiến thắng.

XEM THÊM: Đánh giá Razer Kraken Pro V2: Tai nghe bóng mượt, không rườm rà

 Blade Pro 4k đạt 81 khung hình / giây trên Ultra trong điểm chuẩn Grand Theft Auto V, đánh bại mức trung bình 69 khung hình / giây. Tuy nhiên, nó không đủ để đứng đầu Alienware 17 (82 khung hình / giây), Động vật ăn thịt 17 X (83 khung hình / giây), Eon 17-X (84 khung hình / giây) hoặc G701VI (90 khung hình / giây).

 Nhưng Blade không chỉ là một con thú trong các trò chơi truyền thống, nó cũng có thể cung cấp một số khung hình mượt mà trong VR, vì vậy hãy thoải mái đeo Oculus Rift hoặc HTC Vive đó. Hệ thống đạt tối đa bài kiểm tra Hiệu suất SteamVR ở mức 11, phù hợp với các đối thủ. Blade Pro kém mạnh mẽ hơn vẫn mang lại số điểm vững chắc là 6,8 khung hình / giây.

Tổng hiệu suất

 Blade Pro chính thức chơi với các ông lớn, nâng cấp từ bộ xử lý Intel Core i7-6700HQ của thế hệ trước lên CPU Intel Core i7-7820HK được ép xung với RAM 32 GB. Model 1080p cũng được tăng tốc với bộ xử lý Intel Core i7-7700HQ 2,8 GHz với 16 GB hoặc RAM. Vì vậy, cả máy tính xách tay đều không có vấn đề gì với tôi khi chạy một vài luồng Twitch, với TweetDeck, Slack và YouTube chạy trong phần còn lại của 20 tab Google Chrome của tôi khi hệ thống chạy quét virus toàn hệ thống.

 Cả hai máy tính xách tay cũng đã làm tốt các bài kiểm tra hiệu suất tổng hợp như Geekbench 4, trong đó mẫu 4K đạt được số điểm 15.404, vượt qua mức trung bình thay thế máy tính để bàn 12.926, trong khi phiên bản 1080p tạo ra 14.760. Được trang bị CPU Core i7-7820HK của riêng họ, Alienware 17, Predator 17 và G701VI đạt 14.154; 14.795; và 17.404, tương ứng. Bộ xử lý máy tính để bàn Intel i7-7700K 4.2 GHz của Eon17-X đã cung cấp 14.491.
laptop gaming Razer Blade Pro 6

 Trong thử nghiệm Macro Bảng tính OpenOffice, 4K Blade Pro khớp với 20.000 tên và địa chỉ trong 3 phút 16 giây, vượt qua mức trung bình 3:25, Kẻ săn mồi 17-X (3:41) và Eon17-X (3:47) . G701VI và Alienware 17 nhanh hơn, lần lượt là 2:59 và 1:47. Blade Pro 1080p đã hoàn thành với thời gian 3:18.

 Cặp SSD PCIe 256 GB của 4K Blade Pro trong cấu hình RAID 0 đã nhân đôi đa phương tiện trị giá 4,97 GB trong bài kiểm tra sao chép tệp của chúng tôi trong 15 giây; có tốc độ truyền 339 megabyte mỗi giây. Nó không nhanh bằng mức trung bình 540,3 MBps, nhưng vẫn tốt hơn so với tốc độ 228 MB của SSDware (512GB SSD) và 1080p Blade Pro (SSD 256 M.2 PCIe với ổ cứng 2TB 7.200 vòng / phút) 175,5 MBps. SSD PCIe M.2 512GB NVMe M.2 của Eon17-X sản xuất 1.018 MBps, trong khi đó, Predator 17-X (SSD 256 GB kép) và G701VI (SSD PCIe 512 m m 512GB) gần như ở mức nhiệt chết, ở mức 1.272.3 và 1.272.4 MB , tương ứng.

Tuổi thọ pin

 Với thông số kỹ thuật điên rồ như thế này, bạn sẽ đánh vào thời lượng pin. Blade Pro chỉ tồn tại trong 1 giờ 54 phút trong bài kiểm tra pin của chúng tôi (lướt web liên tục qua Wi-Fi), thấp hơn mức trung bình thay thế máy tính để bàn 4:14.

XEM THÊM: Máy tính xách tay có tuổi thọ pin dài nhất

 Nó đủ để tồn tại lâu hơn Eon 17-X’s 1:39, nhưng không phải là thời điểm của Kẻ săn mồi 17-X (1:58), Alienware 17 (2:36) hay G701VI (3:27). Mô hình 1080p của Blade Pro đã kéo dài 6:11 ấn tượng trong bài kiểm tra, khiến các hệ thống khác phải xấu hổ.

Nhiệt

 Razer giữ lại hệ thống làm mát đặc biệt của nó có một quạt bên trong ẩn, buồng hơi và bộ trao đổi nhiệt động, giúp giữ cho khung xe hoàn toàn bằng nhôm. Công ty cũng bổ sung vây làm mát bằng đồng và một số thiết bị tản nhiệt khác để chứa các thành phần có thể ép xung.

 Nhưng cho dù Razer có cài đặt làm mát bao nhiêu đi chăng nữa, thật khó để giữ cho khung máy hoàn toàn bằng kim loại mát mẻ. Sau 15 phút chơi qua Witcher 3, bàn di chuột đo được 101 độ F, vài độ so với ngưỡng thoải mái 95 độ của chúng tôi. Trung tâm của hệ thống đạt tới 119 độ, trong khi gầm xe đo được 121 độ.

 Khi mọi thứ dịu xuống, chúng tôi đã phát một video YouTube HD trong 15 phút và bàn di chuột và khoảng trống giữa các phím G và H chạm 90 và 98 độ. Phần dưới cùng của hệ thống đã đăng ký 103 độ.

Webcam

 Máy ảnh 2 megapixel, độ phân giải 1920 x 1080 của Blade Pro là một trong những game bắn súng tích hợp tốt hơn. Và mặc dù chi tiết của bức ảnh hơi mờ, máy ảnh đã bắt được sắc thái chính xác của chiếc váy màu xanh điện và màu da sô cô la của tôi.

Phần mềm và bảo hành

Razer sử dụng một cú chạm nhẹ vào gói phần mềm được tải sẵn. Nó chỉ thêm một vài ứng dụng để tối ưu hóa việc chơi game của bạn, bao gồm Killer Network Manager, cho phép bạn định cấu hình thẻ Wi-Fi để bạn có thể đạt được hiệu suất tối ưu. Bạn cũng có được GeForce Experience của Nvidia, có bộ phần mềm tập trung vào trò chơi, bao gồm phần mềm ghi âm Shadowplay. Tối ưu hóa trò chơi tự động điều chỉnh cài đặt trong trò chơi để có hiệu suất và tốc độ khung hình tốt nhất.

 Bạn sẽ chỉ thấy một vài ứng dụng bloatware, bao gồm Facebook, Fallout Shelter, Twitter và Drawboard PDF. Người mua hệ thống cũng sẽ đủ điều kiện tải xuống miễn phí FL Studio 12 Producer Edition, một bộ sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp.

 Razer Blade Pro được bảo hành một năm với bảo hành giới hạn bao gồm các bộ phận và nhân công. Xem cách Razer thực hiện trong Cuộc triển lãm Hỗ trợ Công nghệ cũng như Thương hiệu Máy tính xách tay Tốt nhất và Tệ nhất của chúng tôi và Thương hiệu Máy tính xách tay Chơi game Tốt nhất và Tệ nhất.

Cấu hình

 Tôi đã có một khoảng thời gian để xem xét cấu hình cơ sở $ 3.999 của Razer Blade Pro, có bộ xử lý Intel Core i7-7820HK 2.9 GHz được ép xung với 32 GB RAM, một cặp SSD PCIe 256 GB trong cấu hình RAID 0 và Nvidia GeForce GPU GTX 1080 với 8GB VRAM.

 Muốn lưu trữ nhiều hơn? Nó chắc chắn sẽ khiến bạn phải trả giá. Một cặp SSD PCIe 512GB trong RAID có giá 4.399 USD, trong khi tùy chọn RAID 0 1TB mang đến mức giá lên tới 4.899 USD.

 Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn ít tốn kém hơn, thì có model 2.299 USD, có CPU Intel Core i7-7700HQ 2,8 GHz, RAM 16 GB, SSD PCIe M.2 256 GB với ổ cứng 2TB 7.200 vòng / phút, GPU Nvidia GeForce GTX 1060 với 6GB VRAM và màn hình 1920 x 1080p.

Kết luận

 Razer Blade Pro trị giá 3.999 USD đã là một máy tính xách tay tuyệt vời để chơi game, VR và tạo nội dung. Sự thay thế máy tính để bàn đã mang đến một màn hình 4K Nvidia G-Sync đẹp mắt, đồ họa tuyệt vời và hiệu năng tổng thể vào một trong những khung máy mỏng nhất, nhẹ nhất chúng tôi từng thấy trên một hệ thống có kích thước này. Lần này, Razer đã cải thiện một số thứ, nâng cấp lên bộ xử lý Intel “Kaby Lake” Core i7 được ép xung và thêm chứng nhận THX vào màn hình và âm thanh của nó – biến nó thành thiết bị di động đầu tiên giữ được danh hiệu.

Thiết kế Razer Blade Pro (2017) Tuy nhiên, về giá cả, tôi muốn có một hệ thống có SSD nhanh hơn và thời lượng pin dài hơn, hai điều mà Asus ROG G701VI có giá 2.999 USD có thể cung cấp. Mặc dù hệ thống đó rẻ hơn đáng kể, nhưng bạn lại mất đi màn hình 4K và bàn phím cơ có thể tùy chỉnh. Ngoài ra còn có Alienware 17, có thể được cấu hình với thông số kỹ thuật tương tự, bao gồm màn hình 4K với giá 3.649 USD, nhưng ở mức 9,6 pound, đây không thực sự là một hệ thống di động.

 Đó là lý do tại sao phiên bản 2.299, 1080p của Blade Pro là một ứng cử viên khả thi. Máy tính xách tay này cung cấp năng lượng mạnh mẽ mặc dù có thông số kỹ thuật trung bình hơn và các game thủ có thể thích tốc độ làm mới 120Hz và bàn phím thoải mái trên bảng điều khiển 4K và bàn phím cơ nông. Nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm sự pha trộn cuối cùng của tính di động và sức mạnh, thì điểm dừng ở Razer Blade Pro.