Không gian chơi game máy tính xách tay là không có gì nếu không cạnh tranh, do đó, nó không phải là một cú sốc để xem Alienware rơi từ vị trí đầu bảng xếp hạng thương hiệu của chúng tôi đến vị trí thứ hai. Thương hiệu phụ của Dell vẫn mang đến nhiều sức mạnh và một số hệ thống độc đáo nhất trong kinh doanh. Tuy nhiên, các thiết kế này hơi dài trong răng, đặc biệt là với các công ty cạnh tranh quay đầu với hệ thống cực mỏng và nhẹ.


Đó không phải là để nói Alienware không có một vài thủ thuật lên tay áo của nó; chỉ cần kiểm tra phần mềm Alienware Command Center đã được tân trang lại của nó. Nhưng nó sẽ mất nhiều hơn thế để thương hiệu này quay trở lại vị trí dẫn đầu.

Đánh giá (33/40)

Chúng tôi đã xem xét hai máy tính xách tay Alienware trong năm qua: Alienware 17 R5 và Alienware 15 R4 . Cả hai máy tính xách tay đều kiếm được bốn ngôi sao, nhưng chỉ có hệ thống 17 inch mới nhận được giải thưởng Choice của chúng tôi, nhờ vào đèn RGB có thể tùy biến cao và âm thanh ấn tượng. Theo dự kiến, cả hai hệ thống đều có màn hình hiển thị tuyệt đẹp, bàn phím âm thanh và bàn phím thoải mái, củng cố vị thế của Alienware như một đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong không gian chơi game.
laptop dell alienware 17 r5 4

Thiết kế (15/20)

Alienware duy trì các mẫu thiết kế giữa các máy tính thử nghiệm và thực tế của máy tính xách tay, hoàn chỉnh với các tùy chọn chiếu sáng sẽ làm cho người ngoài hành tinh từ cuộc chạm trán cận chiến ghen tị. Công ty đã thay đổi mọi thứ một chút cho Alienware 17 R5 và 15 R4, mà bây giờ đến trong một Epic Black tuyệt đẹp mà chỉ phục vụ để nhấn mạnh thêm rằng hấp dẫn, đèn nền tùy biến.

laptop dell alienware 17 r5
Công ty cũng đã quản lý để làm cho cả hai hệ thống hơi mỏng hơn so với người tiền nhiệm của họ. Tuy nhiên, như hấp dẫn như thiết kế, đó là một trong chúng tôi đã nhìn thấy nhiều lần trước đây.

Hiển thị (12/15)

Thông thường, Alienware đứng đầu về mặt hiển thị của nó, như là chương trình bảng điều khiển của Alienware 17 R5 2560 x 1440. Màn hình này bao gồm 110 phần trăm của gam màu sRGB và phát ra 352 nits độ sáng tuyệt vời.

laptop dell alienware 17 r5 7
Với một bảng điều khiển mà chạm 119 phần trăm của gam màu và trung bình 311 nits độ sáng, Alienware 15 R4 cũng là một cảnh để nhìn.

Đổi mới (7/10)

Alienware đã có một cách tiếp cận “Nếu nó không bị phá vỡ, không sửa chữa nó” cho máy tính xách tay chơi game trong năm qua, làm cho một số thay đổi tinh tế nhưng đáng kể cho máy tính xách tay hàng đầu Alienware.

laptop dell alienware 17 r3 3
Alienware 15 và 17 hiện nay có tổng cộng 13 vùng ánh sáng tùy chỉnh cũng như các thiết kế tinh chỉnh trông mỏng hơn, mát hơn và tạo ra âm thanh tốt hơn.

Phần mềm (8/10)

Cả Alienware 17 và 15 đều bao gồm Trung tâm Chỉ huy mới được tân trang lại, giờ đây cung cấp cho bạn một giao diện rõ ràng để khởi chạy tất cả các trò chơi của bạn. Và thủ thuật Fusion của nó cho phép bạn ép xung hiệu suất bằng cách kéo một thanh trượt. Thậm chí còn có một tính năng thử nghiệm để kiểm tra sự ổn định.
laptop dell alienware 2

Command Center cũng cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh cho đèn LED của bàn phím, với 12 hiệu ứng và bảng màu 16.8 triệu, cũng như các macro lập trình và điều chỉnh quản lý nguồn. Khi bạn đã tạo chủ đề tùy chỉnh, bạn cũng có thể gán chúng cho các trò chơi cụ thể.

THÊM: GPU nào phù hợp với bạn?

Tương tự như người tiền nhiệm của nó, Alienware 17 R5 bao gồm theo dõi mắt Tobii. Công nghệ này không chỉ hỗ trợ bởi hơn 100 trò chơi, vì vậy bạn có thể nhắm mắt vào các tiêu đề được chọn, nhưng nó cũng có công cụ Lớp phủ phát trực tuyến để ghi lại và theo dõi chuyển động của mắt, vì vậy bạn có thể phân tích hành vi của mình để xem liệu bạn có thể cảm thấy tốt hơn. Alienware 15 cũng hỗ trợ công nghệ của Tobii, nhưng trong một thời trang giới hạn. Được sử dụng song song với webcam, 15 cho phép bạn đánh thức máy tính xách tay khỏi giấc ngủ và làm mờ hiệu ứng ánh sáng chỉ với một cái nhìn thoáng qua.

Cấu hình và bảo hành (5/5)

Với một số bộ xử lý và card đồ họa ép xung, số lượng RAM khổng lồ và thậm chí cả màn hình OLED được trang bị công nghệ G-Sync, Alienware cung cấp phần cứng hiện đại với nhiều nâng cấp tùy chọn với mức giá hợp lý cho mọi kích thước.
laptop dell alienware 3

THÊM: Máy tính xách tay chơi game tốt nhất

Mỗi máy tính xách tay Alienware đi kèm với bảo hành một năm với dịch vụ phần cứng tại chỗ sau khi chẩn đoán từ xa. Tuy nhiên, Alienware cung cấp các gói hỗ trợ Premium và Premium Support Plus với giá khởi điểm là 119 đô la và 219 đô la. Dịch vụ cũ bao gồm hỗ trợ phần cứng và phần mềm 24/7 cũng như hỗ trợ quốc tế. Hỗ trợ Plus làm ngọt nồi bằng cách tối ưu hóa PC và loại bỏ vi-rút tự động và thêm bảo vệ thiệt hại do tai nạn.

Laptop Edistors