Màn hình 4K mới chỉ bắt kịp, nhưng điều đó đã không ngăn các nhà sản xuất lôi kéo chúng tôi bằng màn hình 5K và thậm chí 8K. Nhưng trước khi bạn vung lên màn hình độ phân giải siêu cao, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng máy tính xách tay của bạn có thể lái một chiếc. Xét cho cùng, màn hình 5K có số pixel gấp gần hai lần so với màn hình 4K.
Laptop màn hình độ phân giải 5K

 Một người đọc 4lap.com.vn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một máy có thể kết nối với màn hình 5K với tốc độ 60 khung hình mỗi giây, vì vậy anh ấy đã gửi cho chúng tôi trên FB để tìm kiếm sự giúp đỡ.

 “Tôi muốn lời khuyên của bạn về một máy tính xách tay Windows thay thế máy tính để bàn tuyệt vời. Tốt nhất nên lái màn hình 5k ở tốc độ 60 khung hình / giây, lý tưởng là 15 inch, bộ nhớ 16 GB hoặc có thể nâng cấp lên 16 GB, lưu trữ 512 GB hoặc có thể nâng cấp lên 512 GB, nặng nhất là 2,2kg , ngân sách: $ 2500 … Bạn có thể nghĩ ra bất kỳ điều gì đáp ứng yêu cầu này không? ”
Laptop màn hình độ phân giải 5K 1

 Vì độc giả của chúng tôi không cung cấp thông tin cụ thể về màn hình 5K mà họ sở hữu, chúng tôi sẽ đưa ra giả định rằng nó có đầu vào mới nhất. Các màn hình 5K sớm, như Dell UP2715K, yêu cầu hai kết nối DisplayPort 1.2.

 Quay trở lại tình trạng khó khăn của độc giả của chúng tôi, có tin tốt và tin xấu. Chúng ta sẽ bắt đầu với những điều tốt đẹp: Các màn hình 5K mới, như UltraSharp U4919DW (5120 x 1440) của Dell, kết nối với máy tính xách tay qua USB-C (hoặc Thunderbolt 3), HDMI 2.0 hoặc DisplayPort 1.3 (hoặc mới hơn) và gần như mọi máy tính xách tay cao cấp hiện đại có ít nhất một trong những cổng đó.
Laptop màn hình độ phân giải 5K 2

 Máy tính xách tay yêu thích của chúng tôi nằm trong các thông số của độc giả của chúng tôi là Dell XPS 15, một chiếc xe nhỏ gọn với màn hình tuyệt đẹp, thời lượng pin dài và thiết kế hấp dẫn. Với giá 1.650 USD, bạn có thể mua XPS 15 với CPU Core i7-8750H, RAM 16 GB, SSD 512 GB và GPU Nvidia GeForce GTX 1050Ti.

 Lenovo ThinkPad X1 Extreme là một lựa chọn tuyệt vời khác, nhờ bàn phím thoải mái, thiết kế tinh xảo và màn hình 4K tuyệt đẹp. Bạn cũng có thể mua MacBook Pro 15 inch tuyệt vời, sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn mua UltraFine 5K Display của LG, một trong những vài màn hình 5K có sẵn ngày hôm nay. Điều quan trọng, các máy này có cổng Thunderbolt 3 và HDMI.
Laptop màn hình độ phân giải 5K 3

 Nhưng điều đó đưa chúng ta đến một tin xấu: Chơi game trên màn hình 5K ở tốc độ 60 khung hình / giây đòi hỏi một tấn mã lực. Một đại diện tại Nvidia nói với chúng tôi rằng không có GPU máy tính để bàn nào có khả năng làm như vậy. Nếu hiển thị nội dung ở tần số 60Hz là mục tiêu, thì các GPU GeForce GTX hoặc RTX mới nhất sẽ thực hiện thủ thuật này. Tuy nhiên, nếu độc giả của chúng tôi muốn chơi trò chơi trong 5K ở tốc độ 60 khung hình / giây, tôi sợ họ không gặp may.