Đừng lo lắng, có một giải pháp dễ dàng

 Apple chỉ thừa nhận rằng một số MacBook Pro 13 inch có vấn đề nghiêm trọng và nó không liên quan gì đến bàn phím Butterfly đã được khắc phục.

 Một tài liệu hỗ trợ được đăng lên trang web của Apple hôm nay liệt kê các bước bạn cần thực hiện nếu MacBook Pro 13 inch của bạn tự tắt.

 Chủ sở hữu MacBook Pro đã đăng tải sự thất vọng lên nhiều diễn đàn để báo cáo cách máy tính xách tay của họ tắt ngẫu nhiên khi pin đạt một tỷ lệ nhất định.

 Một người dùng trên MacRumors đã viết: “Vấn đề tương tự đối với tôi, Mới bóc ra khỏi hộp MacBook pro 13 2019. MBP bị tắt sau khi đạt 45% pin. Đây là MBP thứ hai của tôi trong vòng 10 ngày. Đối với MacBook đầu tiên, máy tắt khi pin giảm còn 35% và bây giờ MacBook mới bị tắt ở mức 45%. Thiết lập lại SMC không hoạt động, không phát hiện lỗi phần cứng tại cửa hàng apple. ”
Loi nghiem trong cua MacBook Pro 13 inch 2019

 Trải nghiệm đó đã được lặp lại bởi một người dùng MacBook khác trên diễn đàn của Apple, “Đây là chiếc MacBook Pro 13” 2019 thứ hai của tôi đã tắt máy khi còn một lượng pin còn lại. MacBook đầu tiên taets luôn ở mức 35%. Đưa nó đến cửa hàng Apple, Genius Bar cho biết không có gì sai với phần cứng thông minh sau khi chạy chẩn đoán. “

May mắn thay, có một sửa chữa khá dễ dàng cho vấn đề này.

 Phải làm gì khi MacBook Pro 13 inch của bạn tắt ngẫu nhiên

Dưới đây là các bước bạn nên thực hiện nếu MacBook Pro 13 inch của bạn tắt ngẫu nhiên trước khi hết pin.

1. Nếu pin MacBook Pro của bạn được sạc ít hơn 90 phần trăm, hãy tiếp tục bước 2. Nếu pin của bạn được sạc hơn 90 phần trăm, hãy sử dụng máy tính của bạn cho đến khi phần trăm giảm xuống dưới 90 phần trăm, sau đó tiếp tục bước 2.

2. Kết nối máy Mac của bạn với bộ điều hợp nguồn.

3. Thoát khỏi tất cả các ứng dụng đang mở.

4. Đóng nắp máy tính của bạn, đưa máy Mac của bạn vào chế độ ngủ.

5. Hãy để máy Mac của bạn sạc trong ít nhất 8 giờ.

6. Sau 8 giờ, cập nhật lên phiên bản macOS mới nhất.

 Đó chắc chắn là một yêu cầu kỳ lạ để hỏi người dùng, nhưng này, nó sẽ giải quyết mọi vấn đề bạn gặp phải với MacBook Pro đang tắt. Nếu không, hãy đến cửa hàng Apple địa phương của bạn và trò chuyện với những người mặc áo xanh.