Dell XPS 15 và MacBook Pro có thể sớm gặp phải đối thủ từ một công ty mới.

MSI, công ty Đài Loan nổi tiếng với các máy tính xách tay và linh kiện chơi game, đang lan rộng ra thị trường chính với PS63 Modern mới được công bố.

Một phần của loạt sản phẩm Uy tín, MSI PS63 Modern sẽ có sẵn với giá từ 1.200 đến 1.500 đô la khi nó ra mắt vào cuối tháng này.

Một máy tính xách tay 15,6 inch, PS63 Modern đẹp mắt ưu tiên tính di động và thời lượng pin — những điều quan trọng nhất đối với người dùng doanh nghiệp và người sáng tạo — hơn khả năng chơi game. Cuối cùng, PS63 Modern chỉ dày 0,6 inch và 3,6 pound, khiến nó trở thành một trong những máy tính xách tay 15 inch di động hơn mà bạn tìm thấy trên thị trường.

laptop msi ps63 6

Mặc dù có thiết kế mỏng, PS63 cung cấp nhiều cổng mạnh mẽ, bao gồm cổng USB 3.1, ba đầu vào USB 3.1 (Loại A), HDMI, thẻ nhớ microSD và giắc cắm kết hợp tai nghe / mic. Đáng buồn thay, không có hỗ trợ Thunderbolt 3.

MSI đã cho thấy sự hạn chế khi thiết kế PS63 Modern, và kết quả rất hấp dẫn. PS63 Modern quyến rũ tôi với khung gầm màu xám / xanh độc đáo và các cạnh được cắt kim cương lấp lánh một màu chàm dưới ánh sáng phù hợp. Giống như hầu hết các máy tính xách tay được tiết lộ tại CES 2019, PS63 Modern có các viền cực mỏng, giúp giảm dấu chân tổng thể của máy tính xách tay.
Các viền hẹp đó cũng không làm sao lãng màn hình 15,6 inch, 1080p của máy tính xách tay, trông có vẻ sáng và sống động, ngay cả dưới ánh sáng trong phòng hội nghị kém. Đối với kiểu máy 4K, bạn sẽ cần chuyển sang Trình tạo P65 của MSI.

P63 Modern là một máy tính xách tay cao cấp. Điều đó là rõ ràng dựa trên các thành phần mà nó có thể được trang bị, bao gồm CPU Intel Core i7, RAM lên tới 32GB và ổ SSD kép. Mặc dù P63 Modern không dành cho game thủ, MSI nhận ra rằng người dùng doanh nghiệp vẫn cần đồ họa mạnh mẽ để chạy các chương trình nhất định (hoặc kích hoạt Fortnite sau một ngày dài tại văn phòng). P63 Modern đi kèm với GPU Nvidia GeForce GTX 1050 Max-Q với 4GB RAM. Mặc dù nó không phải là một phần của GPU RTX mới mà mọi người đang nói đến, GTX 1050 đủ mạnh để chạy hầu hết các trò chơi hiện đại ở cài đặt thấp.

Về mặt phần mềm, MSI đang giới thiệu cái mà nó gọi là Trung tâm sáng tạo. Tương tự như phần mềm Dragon Center của công ty (dành cho máy tính xách tay chơi game), Trung tâm sáng tạo tối ưu hóa hiệu suất của PS63 bằng cách thích ứng với bất kỳ chương trình nào bạn đang sử dụng. Ví dụ: phần mềm sẽ tăng tốc độ sử dụng CPU của PS63 khi bạn bắt đầu chỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop hoặc tăng sản lượng GPU khi chơi game.

laptop msi ps63 2

Bàn phím có đèn nền của PS63 (chỉ có màu trắng, không có RGB lần này) cho cảm giác đẹp và linh hoạt trong thời gian ngắn ngủi của tôi với máy tính xách tay. MSI cũng hứa hẹn cải thiện hiệu suất của bàn di chuột, điều mà họ đã bị chỉ trích trong quá khứ.

MSI đánh giá thời lượng pin của PS63 ở mức 16 giờ, nếu chính xác, sẽ đứng đầu lớp. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không biết chắc chắn máy tính xách tay sẽ sử dụng được bao lâu cho đến khi sạc cho đến khi chúng tôi đưa nó qua thử nghiệm trong thế giới thực.

laptop msi ps63

Chuyên gia kinh doanh thường xuyên di chuyển cũng sẽ đánh giá cao kích thước của viên gạch sức mạnh của PS63 Modern. Viên gạch trông có kích thước bằng một phần tư kích thước của bộ nguồn tôi mang theo cho XPS 15 tuổi của tôi. Điều đó có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng mỗi ounce đều quan trọng khi bạn dành thời gian dài để đi du lịch với máy tính xách tay trên tay.

PS63 Modern đã để lại ấn tượng ban đầu tốt và tôi mong muốn được tiếp cận với đơn vị đánh giá để xem nó so sánh với các máy tính xách tay cao cấp hàng đầu khác như XPS 15 và HP Spectre x360 như thế nào.