KẾT LUẬN CỦA CHÚNG TÔI

 MacBook Air 2019 là một máy tính xách tay đẹp với độ bền tốt, nhưng nó nên có tốc độ cao hơn.

ƯU ĐIỂM

  • Màn hình sắc nét, độ phân giải cao
  • Âm thanh mạnh
  • Không có bloatware
  • Màu vàng thanh lịch

NHƯỢC ĐIỂM

  • Hiệu suất không như mong đợi
  • Chỉ có các cổng USB-C
  • Bàn phím nông

 Đề xuất một chiếc MacBook đã từng rất dễ sử dụng: MacBook Air ban đầu rất phù hợp với mọi người. Tuy nhiên, điều đó không còn đơn giản nữa, nhờ PC trở nên tốt hơn và giá của Apple tăng lên.
  Đúng, MacBook Air 2019 (bắt đầu từ $ 1,099, được thử nghiệm ở mức $ 1,299) rẻ hơn $ 100 so với model năm ngoái, nhưng việc thiếu một mẫu $ 1.000 trong dòng sản phẩm của Apple gây tổn thương. Ngoài ra, CPU Intel dòng Y của MacBook Air sẽ rất tốt cho một số người, nhưng nó không nhanh bằng chip U-series trong PC và MacBook Pro 13 inch mới.
Apple MacBook Air 2019

 Tuy nhiên, MacBook Air mới mang lại trải nghiệm tổng thể vững chắc. Thời lượng pin của nó là tốt cho một máy tính xách tay cao cấp, màn hình Retina sáng, sắc nét của nó giờ đây có công nghệ hiển thị True Tone của Apple và đường màu vàng của nó trông rất bóng bẩy. Vì những lý do này, MacBook Air là một trong những máy tính xách tay 13 inch tốt nhất và là một trong những máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên đại học.

 Điều đó nói rằng, người dùng hàng ngày có thể sẽ thấy Air rất tốt, trong khi những người cần hoàn thành công việc nghiêm túc có lẽ tốt hơn với MacBook Pro 13 inch 13 inch giá 1.299 USD.

Tùy chọn giá và cấu hình MacBook Air 2019

 MacBook Air đắt hơn nhiều máy tính xách tay PC 13 inch nhưng trở thành MacBook có giá phải chăng nhất khi được phát hành vào ngày 9 tháng 7 năm 2019, ở mức 1.099 đô la, hoặc thấp hơn 100 đô la so với model trước đó. Mô hình cơ sở đi kèm với CPU Gen Core i5-8210Y thứ 8, RAM 8GB và dung lượng lưu trữ SSD 128GB. Chúng tôi đã thử nghiệm mô hình SSD 256 GB, có giá thêm 200 đô la.

XEM THÊM: Máy tính xách tay tốt nhất của Apple

 Các nâng cấp khác bao gồm 16GB RAM với giá 200 đô la, việc nâng cấp tôi thường xuyên nhất vì tôi giữ cho nhiều ứng dụng chạy cùng lúc. Không có tùy chọn nâng cấp CPU, thật không may. Nếu bạn đã mua AppleCare +, hướng dẫn Kiểm tra bảo hành toàn diện của Apple sẽ chỉ cho bạn cách tìm thời gian còn lại trong gói bảo hành của bạn.

Thiết kế

 Một tấm mỏng bằng nhôm gia công, MacBook Air mới nhất rất giống với máy tính xách tay mang tính biểu tượng (nhưng hiện đã hết thời) đã truyền cảm hứng cho nó. Và trong khi thiết kế lặp đi lặp lại này đã bắt đầu nhà chán  trên MacBook Pro, chúng tôi đã thử nghiệm một phiên bản vàng của Air trông khá đẹp mắt. Air cũng có sẵn trong các tùy chọn màu xám và bạc không gian mà MacBook Pro được bán.

  Với trọng lượng 2,8 pound và dày 0,2 ~ 0,6 inch, MacBook Air 13 inch nặng hơn một chút so với Dell XPS 13 (2,7 pound; 0,3 ~ 0,46 inch) và HP Spectre x360 (2,8 pound; 0,6 inch), nhưng nhẹ hơn MateBook X Pro 13,9 inch (2,9 pound, 0,6 inch) MacBook Pro 13 inch mới (3 pound; 0,6 inch) nặng hơn một chút so với Air.

CổngApple MacBook Air 2019 1

 Tầm nhìn chỉ có USB-C của Apple là hướng tới tương lai tốt nhất nhưng hiện tại thì có nhiều hạn chế. MacBook Air có các cổng Thunderbolt 3 kép ở bên trái và bạn sẽ sử dụng một trong những cổng đó để sạc MacBook Air.
Apple MacBook Air 2019 2

 Ngoài ra còn có giắc cắm tai nghe, vì những gì tốt cho iPhone không phải là tốt nhất cho MacBook. MacBook Pro 13 inch cũng bắt đầu với lựa chọn cổng này, nhưng nó có thể được nâng cấp lên bốn cổng Thunderbolt 3. Để biết thêm về cách Air đối đầu với người anh em cạnh tranh với mình, hãy xem trực tiếp MacBook Pro vs Air (2019) của chúng tôi.
 Bố cục cổng này cho thấy bạn sở hữu – hoặc sẵn sàng mua – một chuyển đổi USB Type-C để có thêm các cổng như đầu đọc bộ nhớ SD và cổng USB Type-A mà nhiều người vẫn cần.
Apple MacBook Air 2019 3

 

 MateBook X Pro và Spectre x360 có cả cổng Type-C và Type-A, trong khi XPS 13 cung cấp cho bạn ba cổng Type-C, tất cả đều có thể cung cấp năng lượng và hai trong số đó là Thunderbolt 3. XPS 13 cũng bao gồm một Khe cắm thẻ nhớ microSD.

Bàn phím

 MacBook Air cung cấp cùng một bàn phím mà bạn sẽ tìm thấy trên MacBook Pro của Apple, loại nông và nhấp chuột, nhưng cung cấp trải nghiệm gõ tốt. Kiểm tra nó trong bài kiểm tra đánh máy 10fastfingers, tôi bấm phím theo cách của tôi tới 73 từ mỗi phút với độ chính xác 96%, giảm một chút so với mức trung bình 80 wpm của tôi.
  Các phím của Air có hành trình 0,7 mm, khá ngắn (chúng tôi tìm ít nhất 1,5 mm). Chúng tôi đã tìm thấy 71 gram lực tác động cần thiết trong các phím đó, giúp bù cho độ sâu nông của chúng, vì các phép đo ưa thích của chúng tôi bắt đầu ở mức 60g.
Apple MacBook Air 2019 4

 Apple đã cho MacBook Air thế hệ thứ 4 của bàn phím Butterfly-switch. Các thế hệ trước có tiếng là dễ bị thất bại. Phiên bản thứ 4 của công tắc Butterfly này có một vật liệu khác được thiết kế để tăng độ tin cậy, nhưng tôi cảm thấy không khác nhiều lắm và thật khó để nói nó sẽ giữ được theo thời gian như thế nào. XPS 13, Spectre x360 và MateBook X Máy tính xách tay chuyên nghiệp có các công tắc phím kiểu kéo, không có vấn đề mà nhiều chủ sở hữu MacBook đã báo cáo.

Bàn di chuột và Touch ID

 Trong khi chụm và thu phóng trên bàn di chuột 4,6 x 3,1 inch của MacBook Air, tôi thấy rằng bề mặt cung cấp khả năng thu nhỏ và thu phóng mượt mà và lỏng. Bàn di chuột Force Touch của Apple cũng cung cấp tính năng theo dõi chính xác các lần nhấp và nhấp của tôi, mặc dù tôi nhớ các trackpad cũ thực sự di chuyển khi bạn nhấp vào chúng, thay vì phản hồi xúc giác mà máy Mac hiện đang sử dụng để mô phỏng các nhấp chuột.

 MacBook Air mang đến cho bạn những giao diện cảm ứng tốt nhất của Apple. Thay vì bị mắc kẹt với màn hình OLED Touch Bar của MacBook Pro (không bao giờ có tính năng sát thủ), bạn có máy quét sinh trắc học Touch ID của công ty cùng với các phím chức năng F1-F12 vật lý. Nút Touch ID đó cho phép mở khóa hệ thống cực nhanh, xác nhận danh tính của bạn cho Apple Pay và cũng có chức năng như một nút nguồn.
Apple MacBook Air 2019 5

Màn hình

 Khi tôi xem đoạn giới thiệu cho Midsommar, tôi nhận thấy sự tái tạo màu sắc rắn từ màn hình độ phân giải cao của MacBook Air. Từ khăn trải giường màu trắng sáng cho đến bề ngoài màu đất sét phong phú của bàn nghi lễ và hoa hướng dương màu vàng mạnh mẽ của vương miện Nữ hoàng tháng Năm, màu sắc được thể hiện chính xác trong suốt clip. Bộ phim 4K Tears of Steel trông đặc biệt sắc nét trên màn hình của MacBook Air, cho thấy những mảnh vải nhỏ rách rưới của quần áo bị chiến tranh và tất cả các vết trầy xước trên robot mech phun sơn khổng lồ.
Apple MacBook Air 2019 6
  MacBook Air cũng có công nghệ màn hình True Tone của Apple, điều chỉnh nhiệt độ màu dựa trên ánh sáng xung quanh. Tôi thấy True Tone trông ổn định hơn rất nhiều trên Air – khi tôi mang máy tính xách tay từ văn phòng đến văn phòng – hơn bao giờ hết trên iPhone XS Max của tôi, nơi tôi thường nghĩ rằng nó hiển thị màu sắc không chính xác.

 Máy đo màu của chúng tôi đã xếp hạng màn hình của MacBook Air để sản xuất 100% phổ sRGB, một đánh giá chắc chắn đáng nể, mặc dù nó thấp hơn mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp 129%. MateBook X Pro chỉ cao hơn 104%, trong khi các màn hình trong Spectre x360 (150%), MacBook Pro (165%) và XPS 13 (4K: 119%; 1080p: 126%) có xếp hạng cao hơn . Các

 

 Bảng điều khiển của MacBook Air tạo ra độ sáng 343 nits, rất gần với mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp 346. Chúng tôi đã thấy các số sáng hơn từ XPS 13 (4K: 375 nits; 1080p: 357 nits) và MateBook X Pro 497-nit, trong khi Spectre x360 (287 nits) mờ hơn. Tuy nhiên, tôi vẫn thích Air sáng hơn một chút, như MacBook Pro 13 inch, có kích thước siêu bão hòa trong video cho “Bad Guy” của Billie Eilish bị tối đi một chút khi tôi xem máy tính xách tay từ 45 độ sang trái và phải.

Âm thanh và “Hey, Siri”

 MacBook Air tiếp tục di sản mạnh mẽ của Apple về âm thanh, với các loa mà bạn có thể tin tưởng để khuếch đại các bài hát yêu thích của mình. Nghe “Bad Guy” của Eilish lấp đầy một trong những phòng hội thảo cỡ trung bình của chúng tôi, tôi ghi nhận giọng hát chính xác, tiếng tách sắc nét và tiếng bass mạnh mẽ. Nhưng nếu bạn muốn thêm một chút thời gian, bạn sẽ muốn đầu tư vào một cặp tai nghe chống ồn tốt.
Apple MacBook Air 2019 7

 

 Đưa các kỹ năng Siri của MacBook Air vào thử nghiệm trong phòng tin tức trò chuyện của chúng tôi, tôi thấy máy tính xách tay có thể dễ dàng phân tích giọng nói của tôi và không bao gồm những lời nói đùa phía sau tôi. Trợ lý ảo đã chứng tỏ khả năng thực hiện các yêu cầu tốt, chẳng hạn như hiển thị chỉ đường từ văn phòng của chúng tôi đến Công viên Trung tâm trong Bản đồ, mở các ứng dụng yêu thích của tôi và tạo lời nhắc.

Hiệu suất

 Được trang bị CPU Intel Core i5-8210Y Y-Series với RAM 8GB, MacBook Air 2019 có hiệu năng “vừa đủ” mà chúng ta đã thấy trong MacBook Air 2018.

Tôi không thấy sự cố nào khi tôi đa nhiệm trong Chrome trên Air, chia tách một tập 1080p của chương trình Hot Ones YouTube với hàng tá tab trình duyệt (bao gồm Giphy, Google Forms và Google Doc mà tôi đã làm việc trong bài đánh giá này). Sự đáp ứng đó tiếp tục khi tôi bắt đầu trò chuyện trong công ty Slack của chúng tôi, sử dụng ứng dụng năng suất Things để quản lý công việc của tôi và viết trong trình soạn thảo văn bản Bear.
Apple MacBook Air 2019 8

 Tuy nhiên, trong thử nghiệm điểm chuẩn, MacBook Air đã xuất hiện bởi đối thủ cạnh tranh, tất cả đều xử lý nhanh hơn bộ xử lý U-Series. Lấy điểm chuẩn hiệu năng chung của Geekbench 4, trong đó Air đạt được số điểm 7.880, chỉ bằng 53% so với mức trung bình 14.678 máy tính xách tay cao cấp.
  Chúng tôi cũng chứng kiến những điểm số cao hơn từ các đối thủ của Apple, như 14936 từ XPS 13 (Core i7-8565U; 16GB RAM), 14.935 từ Spectre x360 (Core i7-8565U; 8GB RAM) và 17.134 từ MateBook X Pro (Core i7-8565U, RAM 16GB). Bạn muốn loại năng lượng đó từ MacBook? MacBook Pro 13 inch (Core i5-8257U; 8GB RAM) đã ghi được 17.366 trong cùng một bài kiểm tra.

XEM THÊM: CPU máy tính xách tay nào phù hợp với bạn?

 Ổ SSD 256 GB trong MacBook Air đã đạt tốc độ ghi 1.011 MBps trong bài kiểm tra tốc độ đĩa Blackmagic, nhanh, nhưng không phải là nhanh nhất. SSD NVMe 1TB của MateBook X Pro đạt tốc độ cực nhanh 2.190 MBps, trong khi tốc độ ghi của MacBook Pro 13 inch là 1.220 MBps tương tự.

 Trong thử nghiệm chỉnh sửa video Handbrake của chúng tôi, MacBook Air đã mất 36 phút và 6 giây để chuyển mã phim 4K thành 1080p. Nó dài hơn nhiều so với mức trung bình 21h55, 19:20 từ XPS 13, 14:42 từ MacBook Pro 13 inch và 22:50 từ MateBook X Pro.

Tuổi thọ pin

 MacBook Air cung cấp thời lượng pin OK, vì vậy bạn có thể quên cáp USB-C ở nhà nếu bạn ra ngoài một ngày. Trong bài kiểm tra pin của máy tính xách tay (duyệt web qua Wi-Fi ở mức 150 nits), pin của Air hết sạch sau 8 giờ 51 phút, lâu hơn nửa giờ so với mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp 8:19.

 Spectre x360 (12:07) tồn tại lâu hơn nhiều, cũng như phiên bản 1080p của XPS 13 (12:22). 4K XPS 13 (7:50) và MateBook X Pro (8:19) đã cạn kiệt trong thời gian ngắn hơn. MacBook Pro tồn tại lâu hơn, lúc 10:48.

Webcam

 Webcam 0,7 megapixel của MacBook Air chứng minh rằng thực tế mọi máy tính xách tay, thậm chí là máy tính xách tay 1.099 USD của Apple, có thể làm bạn thất vọng khi đến lúc gọi Skype hoặc chụp ảnh tự sướng.
Apple MacBook Air 2019 9

 Bức ảnh tôi chụp về bản thân trên Air trong văn phòng của chúng tôi rất đẹp và cung cấp rất ít chi tiết. Tôi hầu như không nhận ra đồng nghiệp của tôi trong nền. Chất lượng màu sắc cũng không tốt, vì áo sơ mi trắng của tôi có màu hồng (có thể được lấy từ ánh sáng ấm áp của chúng tôi).

Nhiệt

 Đúng như tên gọi của nó, MacBook Air vẫn mát như gió. Sau khi chúng tôi phát trực tiếp video HD 15 phút trên máy tính xách tay, chúng tôi đã bắt gặp nhiệt độ trên bàn phím cảm ứng (82 độ F) (91 độ) và dưới (88 độ) không đến gần ngưỡng thoải mái 95 độ của chúng tôi.

 MacBook Air hiện đang bán kèm macOS Mojave, mang đến một vài tính năng mới mà tôi yêu thích, bao gồm Quick Look Markup để chỉnh sửa hình ảnh nhanh chóng và Stacks để giữ cho máy tính để bàn được tổ chức. Tôi đã trở nên thích chế độ tối trên toàn hệ thống, nhưng đó là về tính thẩm mỹ hơn là năng suất hoặc hiệu suất.
  Một điều tôi phải khen ngợi Apple, mặc dù có thể được coi là điều hiển nhiên, là sự vắng mặt hoàn toàn của bloatware trên Air. Nhiều PC không thể nói giống nhau về bộ ứng dụng được tải sẵn của họ, chẳng hạn như Spectre x360, có năm ứng dụng tài liệu HP nên được hợp nhất thành một, cộng với một cặp tiêu đề Candy Crush, Fitbit Coach, Netflix và LinkedIn .

Apple MacBook Air 2019 10

 

 Bạn muốn nếm thử tương lai của Mac? Bạn có thể cài đặt macOS Catalina Public Beta để xem các ứng dụng Âm nhạc, Podcast và TV có ý nghĩa như thế nào trong thế giới sau iTunes và thử chế độ Sidecar nếu bạn sở hữu iPad. Chỉ cần cẩn thận rằng betas là lỗi và làm chậm hiệu suất của bạn. Kiểm tra đánh giá của tôi về Catalina Public Beta để tìm hiểu thêm.

Kết Luận

 Tuổi thọ pin tốt của MacBook Air, màn hình sắc nét, âm thanh mạnh mẽ và màu vàng trang nhã làm cho nó trở thành một máy tính xách tay sơ cấp vững chắc cho người hâm mộ Apple. Nếu chỉ có bộ xử lý của nó có thêm một chút tốc độ, thì việc giới thiệu Air sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 Để có hiệu suất nhanh hơn, bạn có thể chi thêm 200 đô la để nâng cấp lên MacBook Pro. Nếu bạn không bị ràng buộc với thế giới Apple (và bạn vẫn ổn với màn hình độ phân giải thấp hơn), hãy xem Dell XPS 13 1080p mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhanh hơn, tồn tại lâu hơn và có giá thấp hơn 100 USD so với MacBook Air của chúng tôi, tại 1.199 đô la.

 Nhưng đối với những người muốn tiết kiệm một ít tiền, không cần Touch Bar và có khối lượng công việc khiêm tốn, MacBook Air mới là một lựa chọn đúng đắn. Tôi chỉ muốn tôi có thể tin tưởng bàn phím đó. Đối với điều đó, chỉ có thời gian sẽ trả lời.