• Ưu điểm

 Đồ họa tuyệt vời và hiệu suất tổng thể mạnh mẽ; Thiết kế mới mẻ; Mát mẻ khi chơi game; Âm thanh tuyệt vời; Bàn phím thoải mái

  • Nhược điểm

Cực kỳ đắt đỏ; Thiếu ánh sáng mỗi phím

  • Kết luận

 Asus ROG Mothership mang đến đồ họa tuyệt vời, hiệu năng tổng thể tốt và thời lượng pin ổn định trong một thiết kế thú vị, có thể tháo rời.

 Về cơ bản, Asus ROG Mothership là một PC chơi game mini tất cả trong một, trải dài định nghĩa của từ “laptop”. Tất cả các lỗ thông hơi và các thành phần nằm trong phần màn hình của hệ thống, khiến bàn phím có thể tháo rời xuống thấp hơn như một gangplank liên thiên hà.
laptop Asus ROG Mothership

 Lạ lùng nhìn sang một bên, bên trong Mothership là tất cả máy tính xách tay chơi game, cung cấp bộ xử lý Intel Core i9 có thể ép xung mạnh mẽ với GPU Nvidia RTX 2080. Sử dụng 64GB RAM, 2TB dung lượng lưu trữ SSD và màn hình đẹp với thời gian phản hồi 3 mili giây và điều kỳ lạ đã nhanh chóng trở thành một giàn khoan rất hấp dẫn – miễn là bạn có thể bỏ ra 5.499 đô la. Nhìn chung, Mothership là một sản phẩm hấp dẫn nhưng đắt tiền, nhìn vào tương lai tiềm năng của máy tính xách tay chơi game.

Giá và tính sẵn có của Asus ROG Mothership

 Asus Mothership không phải là máy tính xách tay đắt nhất mà tôi đã đánh giá, không phải là một cú sút xa. Tuy nhiên, $ 5,499 không có gì để hắt hơi cho một mô hình cơ sở. Tuy nhiên, đơn vị đánh giá của tôi được xếp chồng lên nhau với bộ xử lý Intel Core i9-9800HK 2,4 GHz với 64GB VRAM, bốn SSD M.2 NVMe PCIe 512GB trong cấu hình RAID 0, GPU đồ họa Intel UHD 630, GPU Nvidia GeForce RTX 2080 và màn hình 1920 x 1080 với tốc độ làm mới 144Hz.

 Với giá 6.499 USD, bạn có thể nâng cấp màn hình lên bảng 4K, 60Hz.

Thiết kế Asus ROG Mothership: Lối đi nào?

 Tôi đã nhìn thấy một số máy tính xách tay trông thú vị trong thời gian của tôi, nhưng Mothership có thể chỉ cần lấy bánh. Được làm bằng nhôm chải màu đen, được trang trí bằng biểu tượng Cộng hòa Game thủ (ROG) có đèn nền lớn ở phía dưới nắp, chiếc hybrid không thể phủ nhận là một chiếc Asus. Phần trên của nắp được dành riêng để thông hơi với nhiều khe kích thước trung bình được cấu hình thành một mô hình hình học thực sự trông xa lạ. Nếu bạn nhìn kỹ đủ, có vẻ như chữ được khắc vào khung, giống như một số mã bí mật sẽ mở khóa vũ trụ.
laptop Asus ROG Mothership 1

 Mặc dù nó khá trực quan, nhưng tôi đang đề cập đến phần Mothership chứa màn hình dưới dạng nắp. Nó quá nặng, đến nỗi tôi sẽ không có lỗi với bạn vì cho rằng đó là bánh xe của hệ thống. Phần dưới của hệ thống nhẹ hơn đáng kể so với phần chính ở mức 2,6 pound, so với phần trên 8 pound. Nó cũng có logo ROG có đèn nền khổng lồ, nằm ở góc trên bên phải nơi bạn mong đợi một logo bên ngoài cư trú. Tôi đã có một vài tiếng cười làm cho các đồng nghiệp của tôi tìm ra cách phù hợp để mở Mothership. Không ai hiểu đúng.

 Thông thường, khi bạn mở máy tính xách tay, bạn nhấc phần nhẹ nhất của hệ thống để lộ phần bên trong. Không phải với Mothership. Bạn sẽ muốn đứng hybrid để chân đế hỗ trợ nắp thực tế sẽ triển khai. Từ đó, bạn nhẹ nhàng hạ bảng điều khiển xuống phía trước, điều này cho thấy bàn phím và logo ROG lớn khác chiếm trên đỉnh của bàn phím.

 Với bàn phím được gắn vào màn hình, Mothership 16,1 x 12,6 x 1,2 inch nặng 10,6 pound gây đau lưng. Đó là một trọng lượng đáng kể để ngồi trên tàu điện ngầm, nhưng nó có thể được thực hiện nếu túi của bạn trở lại hoàn thành nhiệm vụ. Nó chỉ nặng hơn một chút so với MSI GT76 Titan (15,6 x 12,9 x 1,3 ~ 1,7 inch), nặng 9,9 pound. Alienware Area-51m (16,1 x 15,9 x 1,1 ~ 1,7 inch) là trọng lượng nhẹ của bó ở mức 8,5 pound.

Cổng Asus ROG Mothership

 Bạn sẽ không tìm thấy một cổng duy nhất dọc theo các cạnh của bàn phím. Bạn sẽ khám phá một cổng USB Type-C duy nhất trong bản lề của bàn phím một khi bạn tách nó ra khỏi phần hiển thị của Mothership (sẽ nói thêm về điều đó sau).
laptop Asus ROG Mothership 5

 Thay vào đó, tất cả các cổng và nút thích hợp nằm dọc theo các cạnh của màn hình.

 Chẳng hạn, có cổng USB Type-A 3.2 Gen 1 ở bên phải với cổng HDMI 2.0 và cổng USB Type-C 3.2 Gen 2, cũng đóng vai trò là đầu vào DisplayPort 1.4.
laptop Asus ROG Mothership 4

 Bạn cũng có đầu đọc thẻ SD, hai giắc nguồn cần thiết để cấp nguồn cho hệ thống và nút nguồn. Bên trái hệ thống là bộ ba cổng USB Type-A 3.2 Gen 2, Gigabit Ethernet và giắc cắm cho tai nghe và mic.

Màn hình Mothership ROG của Asus

 Bảng điều khiển 17,3 inch, 1920 x 1080 của Mothership không quá bão hòa và mang lại màu sắc ấm áp, chân thực. Khi tôi xem đoạn phim quảng cáo của Hoa hậu Virginia, tôi không thể rời mắt khỏi bộ phim đồ sộ của Uzo Aduba, bị nhét vào một chiếc xe bán tải bằng gỗ mun bất chấp trọng lực. Mặt trời chiếu xuống bên trái cô, làm nổi bật những lọn tóc đơn độc. Chi tiết đủ rõ ràng để tôi có thể thấy họa tiết vuông tinh tế trong bộ đồ màu hồng hồng của cô ấy.

 Khi tôi chơi Borderlands 3, bảng điều khiển đã làm rất tốt với màu sắc. Khung cảnh yêu thích của tôi là lối vào của Lilith, khi khung cảnh bẩn thỉu, bẩn thỉu của trung tâm tuyên truyền Children of the Vault đột nhiên sáng lên trong một đám mây lửa màu đỏ cam. Đám mây nhường chỗ cho hình dạng trang trí của người dẫn đầu Crimson Raider, Siren màu xanh lam của cô ấy phát sáng rực rỡ với sức mạnh. Tốc độ làm mới 144Hz và thời gian phản hồi 3 mili giây được thực hiện cho hành động cực kỳ mượt mà, ngay cả khi tôi đang quay và lao qua chướng ngại vật và trượt vào trong.
laptop Asus ROG Mothership 6

 Nhưng nếu bạn muốn lấy từng chút màu ra khỏi bảng điều khiển, hãy dùng thử tiện ích GameVisual. Phần mềm cho phép bạn thay đổi nhiệt độ màu tổng thể của màn hình, cung cấp tám cài đặt trước (Mặc định, Đua xe, Phong cảnh, RTS / RPG, FPS Cinema, Chăm sóc mắt và Sống động).

 Bảng điều khiển của Mothership đã sao chép 102% gam sRGB, đánh bại mức tối thiểu 100% được đề nghị của chúng tôi. Area-51m sống động hơn ở mức 118%, nhưng không hệ thống nào có thể vượt qua mức trung bình cao cấp 147%. Trong khi đó, Titan cung cấp một kỵ binh màu ở mức 157%.

XEM THÊM: Thương hiệu máy tính xách tay tốt nhất và tệ nhất

 Trung bình là 286 nits, màn hình của Mothership khá sáng, vượt xa 271 nits của Area-51m. Titan, tuy nhiên, đã cung cấp một nits lấp lánh 376 và là người duy nhất đánh bại mức trung bình 318-nit.

Xem thêm : TOP 12 MÁY TÍNH XÁCH TAY LAPTOP CHƠI GAME TỐT NHẤT TRÂU NHẤT NĂM 2019

Âm thanh Mothership Asus ROG

 Tôi yêu loa của Mothership. Vì hệ thống được chế tạo giống như tất cả trong một, bốn loa 4 watt của nó nhắm thẳng vào mặt tôi, bơm ra âm thanh lấp đầy phòng thí nghiệm nhỏ của chúng tôi với âm thanh ấm áp, mạnh mẽ. Lắng nghe “True Kinda Love” từ Bản nhạc phim Steven Universe, tôi đã bị thổi phồng khi nghe tiếng bơ của Estelle hay đến mức nào. Các bẫy rất rõ nét và các chuỗi có thể dễ dàng phân biệt với các hợp âm bàn phím, nhờ vào âm trường rộng rãi.

 Thật quá dễ dàng để tôi bị lạc trong tình trạng hỗn loạn không ngừng nghỉ của Borderlands 3, đặc biệt là với âm thanh tuyệt vời như vậy. Cuộc gặp gỡ đầu tiên của tôi với bọn cướp COV là một bản giao hưởng của đạn, tiếng la hét và vụ nổ. Mỗi khẩu súng đều có âm thanh và trọng lượng riêng biệt, vì vậy mỗi khẩu súng ngắn, súng lục và súng tiểu liên đều có chữ ký âm thanh riêng. Thậm chí tốt hơn, thổi lên một thùng điện mang lại tiếng nổ thỏa mãn của điện nhảy vào cơ thể kẻ thù.
laptop Asus ROG Mothership 7

 Các loa hoạt động tốt nhất khi bàn phím được tách ra, cho phép âm thanh đến tai bạn không bị suy giảm. Khi bàn phím được gắn, âm cao có thể bị biến dạng, có thể được khắc phục bằng cách giảm âm lượng. Bạn cũng có thể thử chuyển đổi giữa năm cài đặt trước trong phần mềm Sonic Studio 3 (Âm nhạc, Phim ảnh, Trò chơi, Truyền thông, Tắt). Mặc dù tôi đã sử dụng cài đặt sẵn Âm nhạc cho phần lớn bài đánh giá của mình, nhưng Gaming có thêm một gợi ý nhỏ về âm thanh vòm tốt cho chơi game.

Bàn phím và bàn di chuột Asus ROG Mothership

 Bàn phím của Mothership là một ít khó khăn thú vị. Khi bạn chuẩn bị sử dụng máy tính xách tay, nó sẽ không mở quá nhiều khi nó mở ra. Khi được gắn từ tính vào phần chính của hybrid, bàn phím nằm nghiêng 10 độ để bù cho việc không có chỗ nghỉ tay. Và nó hoạt động với hầu hết các phần, với điều kiện bề mặt bạn đã nghỉ Mothership trên đủ dài để hỗ trợ cổ tay của bạn.
laptop Asus ROG Mothership 2

 Khi bàn phím được tháo ra, bạn có thể đặt bàn phím phẳng hoặc gập phần trên bên dưới bàn phím để tạo ra một thiết bị thân thiện với đùi. Đó là một giải pháp tao nhã cho phép tôi đặt phần nặng nhất có thể tháo rời trên bàn phòng khách của tôi trong khi tôi gõ và cuộn từ sự thoải mái sang trọng của chiếc ghế dài của tôi. Bàn phím được ghép nối với Mothership thông qua Wi-Fi 2.4GHz để sử dụng không dây hoặc bạn có thể kết nối qua cáp USB Type-C.
laptop Asus ROG Mothership 8

 Dù sử dụng bàn phím nào, tôi đều thích trải nghiệm gõ tổng thể. Các phím kiểu đảo rất đẹp và to với khoảng cách tốt. Và họ vững chắc với phản hồi bouncy. Gắn bàn phím vào phần còn lại của Mothership, tôi đạt 75 từ mỗi phút trong bài kiểm tra đánh máy 10fastfingers. Sử dụng bàn phím không dây hạ cánh tôi ở tốc độ 70 wpm, đó là tốc độ thông thường của tôi.

 Trong trường hợp bạn đang chơi một trò chơi cần bàn phím số hoặc bạn chỉ cần một cách nhanh hơn để bẻ khóa một số số, bàn di chuột 3 x 2,4 inch có thể chuyển đổi thành hệ thống nhập số kỹ thuật số chỉ bằng một nút bấm. Khi tham gia, một miếng đệm đèn nền màu đỏ sẽ sáng lên cho phép nhập dữ liệu nhanh hoặc phân mảnh, tùy theo bạn thích.

XEM THÊM: Máy tính xách tay chơi game tốt nhất

 Nhấn nút lần thứ hai sẽ vô hiệu hóa bàn phím số, đưa nó trở lại bàn di chuột thông thường. Bàn di chuột hơi nhỏ, nhưng tôi không gặp phải bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng các cử chỉ đa cảm ứng như pinch-zoom, cuộn hai ngón tay hoặc chạm ba ngón tay. Và tôi đánh giá cao rằng Asus đã cho tôi một cặp nút chuột rời rạc để làm việc, thay vì làm tôi lúng túng ở các góc. Cả hai nút đều chắc chắn với một cú nhấp chuột linh hoạt.

Asus ROG Mothership Aura Sync

 Không có tình mẫu tử tự tôn sẽ được nhìn thấy mà không có một chương trình ánh sáng hào nhoáng. Điều tương tự cũng xảy ra với Mothership này. Để đảm bảo rằng nó đặt chân ngược sáng tốt nhất về phía trước, công ty đã cài đặt sẵn phần mềm Aura Sync. Bao gồm tám hiệu ứng (Tĩnh, Strobing, Starry Night, Dark, Hơi thở, Chu kỳ màu, Cầu vồng và Âm nhạc), bạn có thể tạo ra các bản lai theo cách phù hợp với hệ thống chơi game vượt trội.
laptop Asus ROG Mothership 3

 Tôi là một fan hâm mộ của cài đặt sẵn Âm nhạc, phát sáng theo thể loại mà bạn đặt nó (Hip-Hop, Rock, Party, Funk, Ngủ, Lãng mạn, Jazz và Tiêu chuẩn). Vì vậy, khi tôi đặt nó thành Funk và nghe “Perm” của Bruno Mars, tôi có các đèn màu khác nhau để tương ứng với guitar, giọng hát và trống.

 Cũng vui như vậy (và nó cũng vui như địa ngục), tôi thực sự rất thích lập trình chương trình ánh sáng của riêng mình, có thể hơi tẻ nhạt, nó tự thưởng cho mình.

Asus ROG Mothership chơi game, đồ họa và VR

 Asus sẽ không thực hiện bất kỳ cú đấm nào với Mothership. Hệ thống hybrid có GPU Nvidia GeForce RTX 2080 đầy đủ với 8GB VRAM, có nghĩa là nó đóng gói một wallop nghiêm trọng khi chơi game, phục vụ tốc độ khung hình cao trên các trò chơi đánh thuế đồ họa nhất. Hệ thống này cũng có GPU đồ họa Intel UHD 630 tích hợp, khi bạn không cứu thế giới.

 Tôi xông vào căn cứ Sun Smasher ở Borderlands 3 để ngăn bọn cướp xử lý một cổ vật mạnh mẽ cho kẻ thù. Thùy một quả lựu đạn vào đám đông đang đến gần làm mỏng đàn, gửi một vài con bay lên không trung. Tôi đã bắn một vài phát súng quan trọng vào một kẻ tâm thần trước khi giáng đòn giết chóc từ một chiếc găng tay hai lưỡi, biến kẻ thù của tôi thành một vũng máu đẫm máu với tốc độ 100 khung hình mỗi giây ở độ phân giải 1920 x 1080 trên Ultra. Hạ cài đặt xuống Cao, mang lại tốc độ khung hình là 119 khung hình / giây.
laptop Asus ROG Mothership 12

 Bản mui trần bắt kịp với các hệ thống cạnh tranh, đạt 86 điểm trong bài kiểm tra Rise of the Tomb Raider (Very High, 1080p), đánh bại MSI Titan’s (RTX 2080) 68 fps và mức trung bình của máy tính xách tay chơi game cao cấp 65 fps. Tuy nhiên, đó không phải là trận đấu cho Area-51m, với số điểm 92 khung hình / giây. Trên điểm chuẩn Shadow of the Tomb Raider, Mothership đạt 91 khung hình / giây, vượt qua 79 khung hình / giây của Titan và trung bình 64 khung hình / giây.

 Khi chúng tôi chuyển sang Hitman, Mothership giảm 135 khung hình / giây, đứng đầu mức 113 khung hình / giây của Titan và mức trung bình 107 khung hình / giây. Nhưng Area-51m đạt điểm cao hơn với 143 khung hình / giây.

 Mothership đã vượt qua đối thủ trong cuộc thử nghiệm Grand Theft Auto V với 108 khung hình / giây. Chừng đó là đủ để giữ 105 khung hình / giây đạt được bởi Area-51m và Titan cũng như mức trung bình của 79 khung hình / giây.
laptop Asus ROG Mothership 10

 Trong Middle-Earth: Shadow of War, Mothership đạt 129 khung hình / giây, vượt qua mức trung bình 96 khung hình / giây và 110 khung hình / giây của Titan. Tuy nhiên, vẫn chưa đủ để đứng đầu Khu vực 51m, đạt được 132 khung hình / giây.

 Trong trường hợp bạn đang suy nghĩ về việc dùng thử Oculus Rift S hoặc HTC Vive Cosmos mới, Mothership không chỉ có khả năng xử lý tất cả các nhu cầu VR của bạn. Máy tính xách tay lai đã vượt qua bài kiểm tra hiệu năng SteamVR, phù hợp với Area-51m, Titan và trung bình.

Hiệu suất của Asus ROG Mothership

 Nếu bạn từng được gọi để thực hiện công việc thực tế, Mothership và bộ xử lý Intel Core i9-9850HK 2,4 GHz của nó với RAM 64 GB sẽ trở lại. Và nếu điều đó không đủ đa nhiệm, sức mạnh khủng hoảng số cho bạn, CPU có thể ép xung. Với tốc độ xung nhịp cơ bản, máy tính xách tay dễ dàng xử lý một tập phim Raising Dion trên Netflix mặc dù có thêm 29 tab mở trong Google Chrome. Nó thậm chí còn tiếp tục cắm khi tôi bắt đầu chạy Borderlands 3 trong nền.

 Trong bài kiểm tra hiệu năng tổng thể Geekbench 4.1, Mothership đạt 34.879, vượt qua mức trung bình 24.742 máy tính xách tay chơi game cao cấp. Area-51m và Titan với bộ xử lý Core i9-9900K để bàn của họ lần lượt đạt 32.591 và 32.167.
laptop Asus ROG Mothership 9

 Mothership chỉ mất 5 phút và 50 giây để chuyển mã video 4K sang 1080p. Nó đã vượt qua mức trung bình 9:20 cũng như 5:51 và 6:00 do Titan và Area-51m đưa ra tương ứng.

XEM THÊM: Máy tính xách tay Asus tốt nhất

 Chạy Thử nghiệm truyền tệp, bộ tứ SSD 512 GB M.2 NVMe của Mothership trong cấu hình RAID 0 đã nhân đôi 4,97GB tệp đa phương tiện trong 4 giây. Đó là tốc độ truyền tải 1.272,5 megabyte mỗi giây, chỉ đủ để vượt qua 1.272,3 MBps được sản xuất bởi ổ SSD NVMe PCIe 1TB kép của Area-51m. Titan và SSD NVMe PCIe 2TB của nó trị vì tối cao với số điểm 1.454,1 MBps.

Tuổi thọ pin Asus ROG Mothership

 Mothership có thể không kéo dài cả ngày làm việc, nhưng nó đã vượt qua được các đối thủ của mình. Với bàn phím đi kèm, Mothership kéo dài 4 giờ 41 phút trong bài kiểm tra pin Laptop Mag (lướt web liên tục qua Wi-Fi ở tốc độ 150 nits). Trừ bàn phím, thời gian của Mothership tăng lên 5:09. Cả hai lần đều dài hơn mức trung bình của máy tính xách tay chơi game cao cấp 3:09 cũng như thời gian được tạo ra bởi Titan (3:45) và Area-51m (2:36).
laptop Asus ROG Mothership 15

Asus ROG Mothership nhiệt

 Không thể phủ nhận rằng Mothership rất thú vị để xem xét, nhưng hình thức ngộ nghĩnh của hybrid cũng có chức năng, giữ cho các thành phần của hệ thống mát mẻ trong các hoạt động đánh thuế. Máy tính xách tay truyền thống thường gặp phải vấn đề làm mát vì phần lớn lỗ thông hơi của chúng nằm ở phía dưới. Đặt mọi thứ ở mặt sau và mặt trên của hệ thống cho phép luồng khí tốt hơn.
laptop Asus ROG Mothership 11

 Ngoài luồng khí được cải thiện, Asus còn trang bị cho Mothership hai quạt và tám ống dẫn nhiệt (bốn trên CPU và bốn trên GPU) để giúp mọi thứ mát mẻ. Và nếu điều đó là không đủ, công ty đang sử dụng Heat Grizzly Liquid Metal, một hợp chất nhiệt được cho là để giữ cho CPU mát hơn tới 35 độ F (13 độ C). Asus cũng có phần mềm của mình để giúp cân bằng hiệu suất, làm mát và tiêu thụ năng lượng.

 Vậy điều đó có nghĩa là gì? Về cơ bản, bạn đã có một hệ thống chạy mát hơn so với máy tính xách tay chơi game thông thường của bạn. Và tất cả không khí nóng thường được hướng vào khu vực đáy quần của bạn được hướng lên trên và cách xa bất kỳ bộ phận cơ thể thích hợp nào. Về hiệu năng, điều đó có nghĩa là nếu bạn quan tâm đến việc ép xung CPU hoặc GPU, mỗi cái có thể chạy ở những tốc độ không bị thay đổi đó mà không phải lo lắng quá nhiều về điều tiết nhiệt.
laptop Asus ROG Mothership 13

 Tôi chơi xung quanh Pandora ở Borderlands 3, nói chung là một cái gai trong cặp song sinh Calypso trong 15 phút. Ngay khi trò chơi bắt đầu, người hâm mộ cũng vậy, họ ơi, họ có ồn ào không. May mắn thay, loa của Mothership đủ lớn để nhấn chìm nó. Khi thời gian của tôi đã hết, tôi đo bàn di chuột, giữa bàn phím và đỉnh của Mothership và thấy nhiệt độ tương ứng là 81, 85 và 111 độ. Mothership chạy mát hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh gần nhất.

XEM THÊM: Máy tính xách tay chơi game tốt nhất năm 2019

 Sau khi cho Mothership một thời gian để hạ nhiệt, tôi làm lại bài kiểm tra, lần này xem Jackie Aina trang điểm nhà thuốc trên YouTube ở chế độ toàn màn hình trong 15 phút. Bàn di chuột giữ ở mức 81 độ trong khi trung gian đăng ký 82 độ. Đỉnh và phía sau của Mothership đo được 92 độ, thấp hơn ngưỡng thoải mái 95 độ của chúng tôi.

Webcam

 “Tất cả tốt hơn để nhìn thấy bạn với thân yêu của tôi.” Webcam 1920 x 1080 của Mothership cung cấp màu sắc tươi sáng, chính xác với các chi tiết tương đối sạch. Các bức ảnh thử nghiệm mà tôi chụp chính xác đã bắt được màu da của tôi.
laptop Asus ROG Mothership 14

 Nhưng tôi thực sự ấn tượng với con kỳ lân màu ngọc lam trong nền trông như thế nào. Mặc dù nó không đủ sắc nét để làm nổi bật những tia sáng lấp lánh trên mái tóc tím của nó, màu sắc và chi tiết mà người bắn đã chụp rất đáng khen ngợi.

Phần mềm và bảo hành

 Mothership mang quà tặng của các ứng dụng và tiện ích có thương hiệu và phần mềm bloatware không cần thiết. Về mặt thương hiệu, bạn có MyAsus cho chẩn đoán hệ thống, một điều bắt buộc phải giữ cho hệ thống của bạn ở dạng đỉnh. Phần mềm lấy người chơi làm trung tâm bao gồm GameFirst V, điều khiển băng thông mạng để bạn có thể chắc chắn rằng các trò chơi của mình được ưu tiên.

 Nhưng phần lớn các ứng dụng mang nhãn hiệu Asus của bạn có thể được tìm thấy trong Armory Crate. Ngoài GameVisual và Sonic Studio, bạn sẽ có Hyperfan, cho phép bạn kiểm soát tốc độ quạt. Ngoài ra còn có Bảng điều khiển Overdrive, vì vậy bạn có thể tận dụng tốc độ làm mới 3ms đó. Armory Crate cũng có các liên kết để tải xuống Asus Game Plus và GPU Tweak lI, nếu bạn muốn thử sức mình trong việc ép xung.

 Nvidia GeForce Experience, cung cấp bộ ứng dụng riêng được thiết kế để nâng cao hơn nữa trải nghiệm chơi của bạn, đã được cài đặt sẵn.

 Rất may, bloat khá nhẹ trên Mothership, vì không ai thực sự cần Asphalt: Street Storm, Candy Crush Saga hay Gardenscapes. McAfee Personal Security hữu ích hơn, nhưng không nhiều.

 Asus ROG Mothership xuất xưởng với bảo hành quốc tế một năm và bảo hành chấm sáng 30 ngày. Xem cách Asus thực hiện trong các báo cáo đặc biệt hàng năm của chúng tôi: Cuộc thi Hỗ trợ Công nghệ, Thương hiệu Tốt nhất và Xấu nhất và Thương hiệu Trò chơi Tốt nhất và Tệ nhất.

Kết luận

 Là máy tính xách tay? Có phải là một máy tính để bàn? Thành thật mà nói, đó là một chút của cả hai với câu trả lời nằm gần hơn với tất cả trong một có thể tháo rời. Tôi không thể phủ nhận phương pháp đằng sau sự điên rồ của Asus. Đặt hybrid ở vị trí đứng và di chuyển các lỗ thông hơi từ dưới lên trên tạo ra một hệ thống làm mát, giúp cho hiệu suất tốt hơn. Ý tôi là, ai sẽ nói không với CPU và GPU có thể ép xung của họ hoạt động với hiệu suất cao nhất? Không phải người đánh giá này.

 Mặc dù mức giá 5.499 USD làm tổn thương tâm hồn tôi và khiến tài khoản ngân hàng của tôi sợ hãi, với CPU Core i9, Nvidia RTX 2080, RAM 64 GB và dung lượng lưu trữ nhanh như chớp, Mothership luôn đối đầu với các đối thủ được thiết kế theo truyền thống và vượt qua chúng. trong một số lĩnh vực. Để kiếm tiền, tôi sẽ thích một màn hình sáng hơn, sống động hơn như trên MSI GT76 Titan, hoặc khả năng nâng cấp một hoặc hai thành phần như Alienware Area-51m.

 Nhìn chung, đối với những game thủ giỏi tìm kiếm một sự thay thế máy tính để bàn có thể vắt kiệt mọi hiệu suất có thể và duy trì (và nhìn) tương đối tuyệt vời khi làm điều đó, Mothership là hệ thống dành cho bạn.