• Ưu điểm

Thiết kế thanh lịch, tinh tế; Hiệu suất tổng thể và đồ họa mạnh mẽ; ScreenPad bổ sung cho các tác vụ năng suất; Tốc độ truyền nhanh như chớp; Màn hình cảm ứng 4K

  • Nhược điểm

Tuổi thọ pin dưới trung bình; Webcam độ phân giải thấp

  • Kết Luận

  Asus ZenBook Pro 15 khéo léo kết hợp sức mạnh và thiết kế tinh xảo với màn hình cảm ứng độc đáo, tạo ra một hệ thống lý tưởng cho ưu điểm.

 Asus ZenBook Pro 15 không chỉ đẹp mắt; nó cũng hoạt động rất khó khăn, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia di động. Với giá 2.299 USD, bạn có được một hệ thống mỏng, tinh xảo với màn hình 4K cực kỳ ấn tượng, bộ xử lý Intel Core i9, GPU Nvidia GTX 1050 Ti và SSD không tốc độ.
laptop Asus ZenBook Pro 15 9

 Và trên hết, bạn có được ScreenPad, màn hình LCD có thể chuyển đổi giữa bàn di chuột, trình phát nhạc, thanh công cụ phím tắt năng suất và màn hình thứ hai khả thi, bổ sung cho một đĩa kết hợp xứng đáng được gọi là một trong những máy tính xách tay tốt nhất của Asus và máy tính xách tay chỉnh sửa video tốt nhất. Tuy nhiên, vì tất cả sự huyền ảo của công nghệ, tuổi thọ pin có một điểm nhấn đáng chú ý, về cơ bản là buộc các chuyên gia di động và sáng tạo vào một ổ cắm điện.

Thiết kế: Trời xanh của tôi

 Khi tôi nhìn vào ZenBook Pro, tôi có một hình ảnh của một người phụ nữ xinh đẹp trong chiếc váy dạ hội có đuôi màu xanh đậm, không tay, lấy sàn ở một quả bóng lớn, ánh đèn lấp lánh quyến rũ trên trang sức vàng hồng của cô ấy. Vâng, đó là một mô tả hoành tráng, và một dấu hiệu tôi cần một đêm tuyệt vời trên thị trấn, nhưng với khung nhôm Deep Dive Blue của Asus và các cạnh vát vàng, máy tính xách tay chỉ là tuyệt vời.
laptop Asus ZenBook Pro 15

 Nhìn kỹ hơn vào nắp (và làm thế nào bạn có thể không?), Và bạn sẽ nhận thấy các vòng tròn đồng tâm khắc nhẹ vào kim loại, phía trên là logo Asus vàng.

 Mở máy tính xách tay, bạn sẽ có thêm kim loại màu xanh tinh tế đó. Nhưng không giống như nắp, các đường vân nằm trên một đường chéo. Bàn phím nằm trong một không gian hơi lõm về phía trên boong. Tôi yêu sự chú ý của Asus đến từng chi tiết, với phông chữ màu vàng trên các phím. Ngay bên dưới bàn phím là ScreenPad, phát sáng với lời hứa và kỳ vọng (nhiều hơn về điều đó sau). Và nếu bạn lướt qua phím Fn, bạn sẽ thấy máy quét vân tay tương thích Windows Hello.

 Kích thước 14,4 x 9,9 x 0,7 inch, ZenBook Pro nặng 4,2 pound, ngang bằng với Dell XPS 15 (4,2 pound, 14,1 x 9,3 x 0,5 ~ 0,7 inch) và Microsoft Surface Book 2 (4,2 pound, 13,5 x 9,9 x 0,9 inch). Apple MacBook Pro 15 inch 13,8 x 9,5 x 0,6 inch chỉ nhẹ hơn một chút, ở mức 4 pound.

ScreenPad: Hai màn hình tốt hơn một

 Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi thấy một máy tính xách tay có hai màn hình (nghĩ lại về Asus Taichi) hoặc thậm chí lần đầu tiên chúng tôi thấy màn hình thứ hai được sử dụng làm bàn di chuột (xem Razer Blade Pro gốc). Nhưng đây là lần đầu tiên nó trở nên liền mạch. Ngoài bảng điều khiển 15,6 inch đáng yêu ở đầu máy tính xách tay, Asus đã bổ sung màn hình cảm ứng LCD 4,8 x 2,6 inch, 1920 x 1080 có tên là ScreenPad, có thể nhanh chóng thích ứng với những gì bạn đang làm để đa nhiệm dễ dàng hơn.
laptop Asus ZenBook Pro 15 1

 Bạn có thể sử dụng ScreenPad ở bốn chế độ: TouchPad truyền thống, ScreenPad, Hiển thị mở rộng và Tắt TouchPad. TouchPad truyền thống cung cấp cho bạn bảng điều khiển bôi đen và chỉ hoạt động như một Bàn di chuột chính xác của Windows.

 Với bảy biểu tượng (Trình phát nhạc, Lịch, Trình khởi chạy, Num Pad, Máy tính, Spotify và Cài đặt), thanh công cụ cho phép bạn tương tác nhanh chóng với một số ứng dụng làm cho nó trở thành một công cụ năng suất khả thi. Tôi đã sử dụng máy tính để tìm ra tốc độ truyền tệp và Trình khởi chạy của máy tính xách tay để khởi động các ứng dụng và tiện ích, bao gồm Microsoft Edge, OneDrive và LinkedIn.

 Tôi hơi khó chịu khi tôi phải tải xuống Spotify trước khi tôi có thể sử dụng nó, nhưng một khi nó đã được cài đặt, tôi thích có nó chỉ là một cú nhấn. Bạn có thể thêm tối đa 24 ứng dụng hoặc tiện ích vào Trình khởi chạy thông qua màn hình Chỉnh sửa để có một chút cá nhân hóa.
laptop Asus ZenBook Pro 15 2

 Khía cạnh yêu thích của tôi về chế độ ScreenPad là thiết kế thích ứng thông minh được sử dụng cho các chương trình Microsoft Office. Ngay khi tôi khởi chạy Word, ScreenPad đã khởi chạy một thanh công cụ bổ sung, cho phép tôi thay đổi loại phông chữ, màu sắc hoặc định dạng, cũng như lưu, in và mở tài liệu. Sử dụng pad nhanh chóng trở thành bản chất thứ hai và tôi đánh giá cao việc có một màn hình lớn để hoạt động thay vì dải nhỏ mà MacBook trang bị Touch Bar cung cấp. Tôi hy vọng rằng Asus đang có kế hoạch đưa chức năng này lên Google Docs và các ứng dụng năng suất dựa trên đám mây, đang trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng.

 Sử dụng chế độ Hiển thị mở rộng, tôi đã chuyển đổi ScreenPad thành màn hình thứ hai thực sự. Khi chế độ được kích hoạt, ScreenPad phản chiếu màn hình chính, cho phép bạn tương tác với các biểu tượng và khởi chạy chương trình. Thật tuyệt, nhưng để có được trải nghiệm đầy đủ, bạn sẽ cần vào menu Dự án hiển thị và chọn Mở rộng. Từ đó, tôi kéo một cửa sổ với nguồn cấp dữ liệu Facebook của mình xuống ScreenPad trong khi tôi viết bài đánh giá và để một con chuột không dây đảm nhận nhiệm vụ điều hướng. Đó là một cách thông minh để bắt chước thiết lập hai màn hình tôi đang làm việc và cứu tôi khỏi những rắc rối khi phải ngồi quanh màn hình di động.

XEM THÊM: Tốc độ ổ cứng tốt nhất

 Nhìn chung, tôi rất thích sử dụng ScreenPad, nhưng tôi muốn thiết lập thực tế rõ ràng hơn một chút. Để ứng dụng YouTube hoạt động, tôi phải kích hoạt nó trong phần Tiện ích mở rộng của Google Chrome. Và tôi đã lấy một video YouTube ngẫu nhiên để tìm ra cách thực sự sử dụng chế độ Tiện ích mở rộng, mặc dù Asus đã thêm cả video và hướng dẫn mặc dù cuộn.

Cổng

 Mặc dù nó không bùng nổ ở các đường nối với các cổng, ZenBook Pro có đủ để tạo ra một trạm làm việc di động hoặc trạm chơi game đẹp.

 Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy một cặp cổng USB 3.1 Loại A, khe cắm thẻ nhớ microSD và giắc cắm micrô / tai nghe kết hợp.
laptop Asus ZenBook Pro 15 7

Ở bên trái, ngồi hai cổng Thunderbolt 3, cổng HDMI đầy đủ và giắc cắm cho bộ chuyển đổi DC.
laptop Asus ZenBook Pro 15 8

Màn Hình: Mọi thứ đều lộng lẫy

 Màn hình của ZenBook Pro rất đáng yêu. Màn hình cảm ứng 15,6 inch, bóng, 4K (3840 x 2160) sáng và có khả năng mang lại màu sắc sống động. Khi xem đoạn phim quảng cáo Samsara, tôi đã bị mê hoặc bởi hình ảnh ướp xác của Người đàn ông Tollund, da anh ta nhuộm màu đen mun từ hàng trăm năm trong vũng lầy. Tôi có thể nhìn thấy từng nếp nhăn và vết lõm trên mặt anh ta và từng mảnh râu. Nó gần như là anh ta sẽ thức dậy từ một giấc ngủ ma thuật, nếu không phải là sợi dây quanh cổ họng anh ta.

 Giống như hầu hết các máy tính xách tay của Asus, ZenBook Pro đi kèm với tiện ích rực rỡ của công ty, cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình. Bạn có thể chọn từ ba cài đặt trước – Bình thường, Chăm sóc mắt và Sống động – hoặc tự đặt tạm thời bằng cách sử dụng Thủ công. Tôi thích sử dụng cài đặt Vivid, vì nó cho màu sắc thêm nổi bật. Nó cũng làm cho người da trắng trông trắng và không phải màu vàng như các cài đặt khác đã làm.
laptop Asus ZenBook Pro 15 11

 Màu sắc bắt mắt của ZenBook Pro đến từ khả năng tái tạo một con số khổng lồ 141 phần trăm gam màu sRGB, cao hơn mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp 111 phần trăm. Microsoft Surface Book 2 là sản phẩm gần nhất phù hợp với Asus, ở mức 131%. MacBook Pro và Dell XPS 15 ghi được điểm số đáng nể là 117 và 115 phần trăm.

 Khi chúng tôi đo độ sáng, màn hình của ZenBook Pro đạt trung bình 330 nits, đứng đầu mức trung bình 307 nit. Tuy nhiên, MacBook Pro (354 nits), XPS 15 (371 nits) và Surface Book 2 (417 nits) đều sáng hơn.

XEM THÊM: Máy tính xách tay có độ sáng màn hình tốt nhất

 Bảng điều khiển cảm ứng điện dung 10 điểm của ZenBook rất nhanh và rất nhạy. Tôi không thể phát hiện bất kỳ độ trễ nào khi tôi bắt đầu vẽ nguệch ngoạc trong Fresh Paint. Đối với các nghệ sĩ ngoài kia, màn hình tương thích với Bút tùy chọn của Asus, có giá 49,99 đô la.

Âm thanh

 Loa Harman Kardon được gắn phía dưới của ZenBook Pro khá to cho một chiếc laptop cỡ này. Họ không có vấn đề gì trong việc lấp đầy phòng ngủ của tôi với âm thanh tương đối to và rõ ràng. Tôi đã nghe một vài bản nhạc, bao gồm “Đèn nhấp nháy”, “Perm” của Bruno Mars và “I Say a Little Prayer” của Aretha Franklin. Trên mỗi bản nhạc, tôi được coi là những nhạc cụ sạch sẽ, như tiếng đàn guitar, tiếng gõ giòn giã và những hợp âm vĩ cầm. Âm trầm, tuy nhiên, không mạnh lắm, do thiếu loa siêu trầm.
laptop Asus ZenBook Pro 15 5

Bàn phím

 Với hành trình phím 1,1 mm (thấp hơn một chút so với mức trung bình 1,5 mm của chúng tôi) và 65 gram lực tác động cần thiết (mức tối thiểu được chấp nhận của chúng tôi là 60 gram), bàn phím có đèn nền của ZenBook Pro rất đẹp và bồng bềnh.
laptop Asus ZenBook Pro 15 5

 Mặc dù đi du lịch nông, tôi không bao giờ cảm thấy ngón tay của mình chạm đáy, điều này mang lại trải nghiệm gõ phím dễ chịu. Tuy nhiên, với 65 từ mỗi phút trong bài kiểm tra đánh máy 10fastfingers.com, tôi đã thấp hơn một chút so với tốc độ 70 wpm thông thường của mình.

Hiệu suất

 Với ngoại hình tuyệt vời và sức mạnh đáng kể để phù hợp, ZenBook Pro có thể sánh ngang với các hệ thống cạnh tranh, nhờ bộ xử lý Intel Core i9-8950HK 2.9 GHz với RAM 16GB. Nó có thể đa nhiệm với những thứ tốt nhất trong số họ, dễ dàng phát trực tuyến một tập Diseatantment trên Netflix khi chạy quét hệ thống với 18 tab đang mở khác trong Google Chrome, một số trong đó đang phát Twitch hoặc chạy Slack.

 Máy tính xách tay cũng hoạt động tốt trong bài kiểm tra tổng hợp của chúng tôi, đạt 21.691 trên Geekbench 4.1, đo hiệu năng tổng thể. Chừng đó là đủ để vượt qua mức trung bình 13.944 máy tính xách tay cao cấp và 21.201 do Dell XPS 15 đưa ra, có CPU Core i7-8750H. Tuy nhiên, Asus không phải là đối thủ của MacBook Pro 15 inch, mà CPU Intel Core i9-8950HK 2.9 GHz của riêng họ đã đạt được 23.138.
laptop Asus ZenBook Pro 15 6

 Trong quá trình kiểm tra năng suất của chúng tôi, chúng tôi đã giao nhiệm vụ cho ZenBook Pro với việc ghép 65.000 tên và địa chỉ trong Excel. Máy tính xách tay đã hoàn thành trong 40 giây nhanh như chớp, rang trung bình loại 1:29 và 1:31 được đăng bởi Microsoft Surface Book 2. XPS 15 và MacBook Pro có giá trị kém hơn Asus, với thời gian 0: 44 và 0:52.

 Chúng tôi đã có ZenBook Pro sao chép 4,97GB tệp đa phương tiện từ một thư mục trên ổ SSD NVMe 512GB của máy tính xách tay này sang ổ khác. Nó đã hoàn thành sau 12 giây, với tốc độ truyền 424,1 megabyte mỗi giây, đánh bại Surface Book 2 (SSD PCIe 1TB, 318,1 MBps) và XPS 15 (SSD M.2 PCIe 256 GB, 221,3 MBps). Tuy nhiên, ZenBook Pro hơi thiếu so với mức trung bình 475,2 MBps và không bằng tốc độ so với SSD 2TB của MacBook Pro: 2.599,6 MBps – tỷ lệ cao nhất chúng tôi đã ghi nhận trong bài kiểm tra này.

XEM THÊM: Máy tính xách tay có hiệu suất năng suất tốt nhất

 Trong quá trình thử nghiệm chuyển mã video, ZenBook Pro đã chuyển mã video 4K thành 1080p trong 10 phút và 53 giây. Tốc độ đó nhanh hơn mức trung bình 20:39 và Surface Book 2 trong 23 phút, nhưng cả XPS 15 (10:12) và MacBook Pro (10:16) đều nhanh hơn.

Đồ họa: Trò chơi trên

 Nhờ GPU Nvidia GeForce GTX 1050 Ti với 4GB VRAM, ZenBook Pro có thể cung cấp tốc độ khung hình vững chắc trên nhiều trò chơi AAA, tùy thuộc vào cài đặt. Chẳng hạn, máy tính xách tay tạo ra 60 khung hình mỗi giây trên điểm chuẩn Hitman, phù hợp với GPU GTX 1050 Ti của Dell XPS 15 và ngưỡng phát 30 khung hình / giây của chúng tôi. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ để đạt mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp 82 khung hình / giây hoặc 72 Surface của Microsoft Surface Book 2 (GPU GTX 1060).

 ZenBook Pro 15 đã ghi được 31 khung hình / giây trong bài kiểm tra Grand Theft Auto V, đánh bại 27 khung hình / giây của XPS 15 nhưng không vượt quá mức trung bình 43 khung hình / giây. Surface Book 2 đạt điểm cao hơn nữa, ở mức 45 khung hình / giây.
laptop Asus ZenBook Pro 15 10

 Khi chúng tôi chạy chuẩn Rise of the Tomb Raider, ZenBook Pro phù hợp với MacBook Pro (GPU AMD Radeon Pro 560X) ở mức 21 khung hình / giây nhưng bỏ lỡ mức trung bình 40 khung hình / giây. XPS 15 đã vượt qua cả hai máy tính xách tay, với 22 khung hình / giây, trong khi Surface Book 2 đạt 33 khung hình / giây.

XEM THÊM: Hiệu suất đồ họa tốt nhất

 Khi bạn không cứu thế giới hoặc tạo thế giới của riêng mình, ZenBook Pro sẽ chuyển sang GPU đồ họa Intel UHD 630 bằng công nghệ Optimus của Nvidia.

Tuổi thọ pin: Thời gian sử dụng ngắn

 ZenBook Pro 15 đã bị tấn công gấp ba lần. Nhờ bảng điều khiển 4K, màn hình phụ và GPU rời, thời lượng pin của máy tính xách tay đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nó chỉ kéo dài 4 giờ 23 phút trong bài kiểm tra pin của chúng tôi, điều này buộc lướt web liên tục qua Wi-Fi ở độ sáng 150 nits. Chúng tôi cũng để lại ScreenPad ở độ sáng tối đa. Khi chúng tôi vô hiệu hóa hoàn toàn ScreenPad, máy tính xách tay kéo dài 5:14. Tuy nhiên, sau khi cập nhật Windows, kết quả đã nhảy lên 6:01. Đó vẫn chưa phải là một ngày làm việc đầy đủ, nhưng vẫn tốt hơn so với kết quả ban đầu của chúng tôi.
laptop Asus ZenBook Pro 15 13

 Không có kết quả nào trong số này gần với mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp 8:16. ZenBook Pro đã xoay sở để đánh bại Microsoft Surface Book 2 ở dạng máy tính bảng (3:12). Nhưng kết hợp với nửa dưới của nó, hệ thống đã hoạt động vào lúc 11:34, trong khi MacBook Pro 15 inch có thời gian 10:21. Phiên bản 1080p của Dell XPS 15 kéo dài 11:53, trong khi model 4K khai thác lúc 8:28.

Nhiệt

 Với khung máy hoàn toàn bằng kim loại, ZenBook Pro 15 có thể hơi nóng dưới cổ áo. Asus đã kết hợp một hệ thống quạt kép với ba ống dẫn nhiệt để phân tán một phần không khí nóng, hoạt động ở một mức độ nhất định. Sau khi máy tính xách tay phát video HD trong 15 phút, ScreenPad đo được 84 độ F, trong khi giữa bàn phím chạm 94 độ. Đáy của hệ thống đo 102 độ, vượt qua ngưỡng thoải mái 95 độ của chúng tôi.
laptop Asus ZenBook Pro 15 4

Webcam

 Đối với một máy tính xách tay cao cấp như vậy, Asus đã cài đặt ZenBook Pro với một webcam khá chói. Sau khi chụp một vài bức ảnh cực kỳ hạt trong phòng ngủ của tôi, tôi đã bối rối bởi chất lượng hình ảnh (hoặc thiếu nó). Sau đó, tôi đã kiểm tra độ phân giải và phát hiện ra rằng ZenBook Pro có một game bắn súng 640 x 480, trong khi các hệ thống cạnh tranh có camera 1920 x 1080. Một điểm sáng là độ chính xác của màu sắc, nó thể hiện tốt màu áo màu đỏ sẫm của tôi, đầu giường màu nâu và bức tường màu xanh hoàng gia.

Phần mềm và bảo hành

 Asus đã đóng gói một số phần mềm độc quyền trên ZenBook Pro. Có Trình hướng dẫn cài đặt, cũng như Cập nhật trực tiếp để cài đặt các chương trình quan trọng, giúp hệ thống của bạn luôn cập nhật. Trong trường hợp bạn muốn chuyển đổi hàng phím trên cùng giữa HotKeys và Chức năng, có Tiện ích HotKey Bàn phím Asus.

 ZenBook cũng có một số phần mềm bloatware lịch sự của Windows 10, bao gồm Drawboard PDF, Netflix và liên kết để mua Adobe Photoshop. Đối với các game thủ, máy tính xách tay cũng có Nvidia GeForce Experience để giúp tối ưu hóa trải nghiệm chơi game.

 Asus ZenBook Pro 15 được bảo hành một năm với bảo hành Thiệt hại do tai nạn của công ty tại các cửa hàng tham gia. Xem cách Asus thực hiện trên Báo cáo hỗ trợ công nghệ của chúng tôi, các thương hiệu máy tính xách tay tốt nhất và tệ nhất và các báo cáo đặc biệt về thương hiệu game tốt nhất và tệ nhất.

Cấu hình

 Tôi đã có một cuộc đánh giá về vòng lặp 2.299 USD của Asus ZenBook Pro 15, có bộ xử lý Intel Core i9-8950HK 2.9 GHz với RAM 16 GB, SSD NVMe 512 GB, GPU Đồ họa Intel UHD 630 và Nvidia GeForce GTX 1050 Ti GPU với 4GB VRAM.

XEM THÊM: Máy tính xách tay có tuổi thọ pin dài nhất

 Model cơ bản 1.799 USD sử dụng bàn di chuột truyền thống và cung cấp CPU Intel Core i7-8750H 2.2 GHz thay vì bộ xử lý Core i9.

Kết luận

 Thật khó để biến nó thành một thứ hợp lý, nhưng Asus có thể đã loại bỏ nó bằng ZenBook Pro 15. Máy tính xách tay 2.299 USD mang lại ý tưởng về máy tính xách tay hai màn hình và biến nó thành bàn phím cảm ứng truyền thống với màn hình LCD được đặt tên là ScreenPad. Sử dụng công nghệ thích ứng để khởi chạy một cách thông minh các phím tắt cho các ứng dụng năng suất và hoạt động như một màn hình thứ hai thực sự mở ra vô số khả năng cho các chuyên gia sáng tạo và di động.

 Thêm vào đó, bạn có được vẻ đẹp tuyệt đối của một chiếc notebook, mặc dù có kích thước mảnh dẻ, nhưng vẫn phù hợp với bộ xử lý Intel Core i9 cực kỳ mạnh mẽ và GPU Nvidia cấp nhập vào hỗn hợp với SSD nhanh. Và đừng quên bảng điều khiển 4K đáng kinh ngạc đó.

 Tuy nhiên, cũng hữu ích như bảng điều khiển thứ hai, kết hợp với màn hình 4K đáng yêu đó, nó là một kẻ giết pin tuyệt đối, với thời lượng pin chỉ hơn 4 giờ khi bật ScreenPad. Chỉ với 1.549 đô la, bạn có thể nhận được Dell XPS 15, kéo dài hơn 11 giờ và có màn hình hiển thị dừng riêng. Bạn sẽ mất một chút sức mạnh hiệu năng, vì nó chỉ cung cấp CPU Core i7, nhưng nó vẫn là một công việc nghiêm túc và một hệ thống chơi game nhẹ. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay có thể đưa đa nhiệm của bạn lên một tầm cao mới, thì rất ít máy có thể cạnh tranh với Asus ZenBook Pro 15.