• Ưu /

    Trạm vũ trụ tuyệt đẹp thẩm mỹ; Đồ họa tuyệt vời và hiệu suất tổng thể; SSD nhanh như chớp; Tất cả các thành phần chính có thể nâng cấp

  • Nhược điểm /

    Đắt tiền
  Kết Luận /

    Alienware Area-51 cung cấp sức mạnh vô song trong khung gầm được thiết kế lại đẹp mắt với tùy chọn nâng cấp cả CPU và GPU.

Cao trên mặt đất nhưng tôi dưới sức thu hút của cô ấy “- Pink Floyd” Dark Side Of The Moon “

Alienware đến để đá ass và nhai bubblegum. Bạn biết phần còn lại. Thể thao với diện mạo mới và thiết kế đầu tiên cho phép nâng cấp đồ họa, Alienware sẵn sàng trở thành vua của trò chơi bán di động. Area-51m (bắt đầu từ $ 2,549, $ 5,099 khi được thử nghiệm) không giống bất cứ thứ gì chúng ta từng thấy từ thương hiệu. Đó là ngày quốc khánh ít hơn và nhiều chuyến bay của người dẫn đường. Nhưng có nhiều thứ cho em bé này hơn là một tấm gương khá mới.
laptop Alienware Area 51m

Được trang bị bộ xử lý Intel Core i9 dành cho máy tính để bàn và một trong những GPU RTX siêu mạnh của Nvidia, nó đã phá hủy hoàn toàn mọi thử nghiệm mà chúng tôi đưa ra trước nó với sự ứng dụng duyên dáng. Nó cũng sẽ làm cho một vết lõm lớn trong ví của bạn. Nhưng bạn cho rằng đây là máy tính xách tay chơi game trong tương lai đầu tiên, có vẻ như một cái giá nhỏ để trả cho một hệ thống thực sự có thể nâng cấp và những gì Alienware gọi là sự thay thế máy tính để bàn thực sự đầu tiên của nó.
Alienware Area 51 m Giá và sẵn có

Có nhiều niềm vui với một máy tính xách tay nên là bất hợp pháp. Tôi đã chơi với một trong những mô hình xa hoa hơn của Area-51m. Có giá 5.099 USD, hệ thống này có chip Intel Core i9-9900K 3,6 GHz có thể ép xung với 64GB RAM, hai ổ SSD PCIe M.2 1TB trong cấu hình RAID 0 với ổ đĩa lai 1TB (+ 8GB SSHD), Nvidia GeForce RTX GPU 2080 với RAM 8GB, GPU Intel UHD Graphics 630 và màn hình 1920 x 1080 144Hz.

Mô hình cơ sở $ 2,549 có giá cả và thông số kỹ thuật hợp lý hơn. Bạn nhận được CPU Intel Core i7-8700 3,6 GHz, RAM 8GB, ổ hybrid 1TB (+ 8GB SSHD), GPU Nvidia GeForce RTX 2070 với RAM 8GB, GPU Intel UHD Graphics 630 và 1920 x 1080 60Hz trưng bày.

Thông số kỹ thuật
Bộ xử lý CPU Intel Core i9-9900K 3,6 GHz
Hệ điều hành Windows 10 Pro
RAM 64GB
Kích thước ổ cứng Dual 1TB
Loại ổ cứng SSD NVMe PCIe
Kích thước ổ cứng thứ cấp 1TB
Tốc độ ổ cứng thứ cấp 7200
Loại ổ cứng thứ cấp SSHD
Kích thước hiển thị 17.3
Độ phân giải cao nhất có sẵn 3840 x 2160
Độ phân giải gốc 1920×1080
Ổ đĩa quang Không có
Tốc độ ổ đĩa quang không áp dụng
Card đồ họa GPU Nvidia GeForce RTX 2080 / Intel UHD Graphics 630
Bộ nhớ video 8GB
Wi-Fi 802.11ac
Kẻ giết người mẫu Wi-Fi không dây 1550 2×2 AC
Bluetooth Bluetooth 5.0
Cổng (không bao gồm USB) HDMI 2.0
Cổng (không bao gồm USB)
Cổng (không bao gồm USB) Micrô
Cổng (không bao gồm USB) USB 3.1
Cổng (không bao gồm USB) Mini DisplayPort
Cổng (không bao gồm USB) Thunderbolt 3
Cổng (không bao gồm USB) Khóa cao quý
Cổng (không bao gồm USB) Bộ khuếch đại đồ họa Alienware
Cổng (không bao gồm USB) Gigabit Ethernet
Cổng USB 4
Kích thước 16,1 x 15,9 x 1,1 ~ 1,7 inch
Cân nặng 8,5 pound
Trang web công ty www.dell.com

Thiết kế

“Tôi sẽ đợi bạn, Trên mặt tối của mặt trăng”

Đây là một cái gì đó đã được hai năm trong thực hiện. Cuối cùng, chúng tôi chào tạm biệt ngôn ngữ thiết kế Epic quen thuộc của Alienware và chào đón nồng nhiệt đến Legend. Đó là một kết thúc buồn vui cho những gì đã trở thành một người bạn quen thuộc, nhưng khi bạn nắm bắt được những gì Alienware nghĩ ra, tôi nghĩ bạn sẽ thấy sự khởi đầu này trở nên ngọt ngào hơn.

Đối với người mới bắt đầu, tất cả các cạnh nhọn và góc nhọn sắc nét đã biến mất trong các góc tròn và kết thúc mịn mượt. Và thay vì nhôm anot hóa, phần lớn khung gầm của Area-51m được chế tạo từ hợp kim magiê trong một màu được gọi là Dark Side of the Moon. Kết thúc cảm ứng mềm mại mời bạn chạm vào trong khi từ chối ngay cả những dấu vân tay dầu nhất. Tất cả đều rất V, nhưng không có sự chiếm đóng của người ngoài hành tinh bởi những con thằn lằn được ngụy trang thành con người.
laptop Alienware Area 51m 10

Và trong khi phần trình bày này nhẹ theo tiêu chuẩn Alienware, thì đây vẫn là Alienware được biểu thị bằng đầu người ngoài hành tinh màu ngọc lam phát sáng gần đỉnh nắp. Ở góc dưới bên trái, bạn sẽ tìm thấy chữ in nổi khá lớn đánh vần A51. Có nhiều đèn LED tùy biến hơn phác thảo các lỗ thông hơi phía sau, thể hiện một mô hình tổ ong nhỏ vui nhộn.

Nếu bạn đã từng thấy một máy tính xách tay Alienware, nội thất sẽ quen thuộc với bạn. Phần còn lại của lòng bàn tay và sàn bàn phím được phủ thêm vào cảm giác mềm mại màu đen khói. Bàn di chuột và bàn phím, hoàn thành với các phím macro và phím num phát sáng. Một người đứng đầu người ngoài hành tinh khác ngồi ở đầu boong và kéo nhiệm vụ kép làm nút nguồn. Màn hình 17 inch được bao quanh trong các viền sáng bóng – tất cả đều tốt hơn để thể hiện chữ Alienware màu bạc ở phía dưới và mô-đun theo dõi mắt Tobii ngay bên dưới. Và nói về bezels, đây là những thứ mỏng nhất tôi từng thấy trên bất kỳ Alienware nào. Nó thực sự đặt trọng tâm vào màn hình đáng yêu.

Mặc dù Dark Side of the Moon là một màu sắc tuyệt đẹp, nhưng tôi thực sự ở trên mặt trăng (ý định chơi chữ hoàn toàn) cho Ánh trăng mặt trăng màu trắng ngọc trai. Nó có sự rung cảm “Tôi đến trong hòa bình” nghiêm trọng mà tôi thực sự đào được. Thêm vào đó, nó chỉ làm cho đèn nền RGB bật hơn nữa. Đối với những người mong muốn hệ thống có thêm một chút ánh sáng vì đây là chương trình đầu tiên của Khu vực 51m, không có khả năng chúng ta sẽ không có một số điểm nhấn ánh sáng dọc theo hai bên trong tương lai. Hãy theo dõi.

Mặc dù có các thành phần khá cứng, Area-51m nằm ở phía bên phải của phổ thay thế máy tính để bàn ở mức 8,5 pound, 16,1 x 15,9 x 1,2 ~ 1,7 inch. Nó nhẹ hơn Origin PC Eon 17-X (8,6 pound, 16,4 x 11,6 x 1,6 inch) và MSI GT75 Titan đồ sộ (10 pound, 16,9 x 12,4 x 1,2 ~ 2,3 inch). Tuy nhiên, Aorus X9 là chiếc mỏng nhất và nhẹ nhất trong nhóm với 8.1 pound, 16.9 x 12.4 x 1.2 inch.
laptop Alienware Area 51m 2

Area-51m cần khá nhiều năng lượng để cung cấp thông số kỹ thuật mạnh mẽ của nó, đó là lý do tại sao không có một, mà là hai giắc DC ở phía sau.

Cổng

Mang trên chuột, màn hình ngoài và ổ cứng! Area-51m có thể xử lý tất cả các thiết bị ngoại vi bạn có và sau đó là một số. Dọc theo hệ thống, bạn sẽ tìm thấy một cặp cổng USB 3.1.
laptop Alienware Area 51m 4

Một cái khác nằm ở bên trái với cổng Thunderbolt 3 và giắc cắm cho tai nghe và micrô.

Hai giắc DC có thể được tìm thấy giữa các lỗ thông hơi phía sau với cổng HDMI 2.0, DisplayPort mini và giắc cắm Gigabit Ethernet.
laptop Alienware Area 51m 5

Và nếu không có khả năng, Area-51m không đủ mạnh cho bạn, bạn có thể kết nối Bộ khuếch đại đồ họa của công ty.

Trưng bày

Hãy đến với đèn nền, ở lại cho màn hình. Như thường lệ, Alienware đã mang đến cho các game thủ một bảng điều khiển 1920 x 1080 đáng yêu, mang lại màu sắc lớn và chi tiết sắc nét. Đoạn giới thiệu cho Little trên bảng điều khiển 17,3 inch là một phông chữ màu. Một chút kẹo mắt yêu thích của tôi (bên ngoài bản thân sô cô la của Luke James đang thử sức mình với điệu nhảy kỳ lạ) là bức tranh của Regina Hall. Ngọc lục bảo, đỏ tươi và vàng là tuyệt đẹp, nhưng màu xanh điện là ngôi sao thực sự của hình ảnh. Chi tiết rất rõ ràng tôi có thể thấy các nếp gấp và hầu hết các mẫu trong quần houndstooth của Issa Rae.

Chiến tranh chưa bao giờ có vẻ tốt như vậy. Từ những đồng hoang, những sa mạc cháy nắng cho đến những đụn tuyết trắng tinh khôi được chiếu sáng bởi ánh sáng ngọc lục bảo của aurora borealis, Battlefield V rất đẹp. Tôi có một hương vị của mức độ chi tiết thông qua phạm vi súng trường bắn tỉa của tôi. Tôi nhìn một người lính địch chùn bước về phía trước khi đầu anh ta nổ tung trong một cơn đau đỏ rực, hậu quả của một cú đánh đầu chính xác.
laptop Alienware Area 51m 6

Bảng điều khiển của Area-51m cũng có công nghệ G-Sync của Nvidia với tốc độ làm mới 144-Hertz tạo ra hình ảnh mượt mà khi chơi game

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã học được bảng điều khiển của Area-51m có thể tái tạo 117,5% gam màu sRGB. Nó tốt hơn ngưỡng 100 phần trăm của chúng tôi nhưng lại thấp hơn mức trung bình 138 phần trăm. X9 và Titan có nhiều màu sắc hơn ở mức 122 và 178 phần trăm. Eon 17-X có kết quả tồi tệ nhất với 104%.

XEM THÊM: Máy tính xách tay có màn hình nhiều màu sắc nhất

Đo độ sáng, Area-51m trung bình 284 nits, sáng hơn mức trung bình 278 nit. Nó cũng tốt hơn Titan (271 nits), Eon 17-X (252 nits) và X9 (243 nits).

Âm thanh

“Âm thanh của cô ấy được bao quanh khi tôi ở trong hệ mặt trời của cô ấy”

Tất cả các loa bắn phía trước mưa đá! Ẩn sau một cặp lỗ thông hơi đen bóng, Area-51m ẩn một cặp loa mạnh mẽ. Bản tái hiện “Nguyên mẫu” gần như acapella của Kevin Ross chảy qua loa của tôi với âm cao sáng và âm trung mạnh mẽ. Kỳ hạn của ca sĩ là tươi tốt với nhiều chỗ cho các hòa âm và các bẫy phát sáng.

Khi tôi chuyển sang “Middle Child” của J. Cole, những chiếc kèn nghe có vẻ hơi méo ở âm lượng tối đa. Giao bài hát đơn ca của rapper sạch sẽ trong khi mũ hi và bẫy tấn công đường đua. Các mức thấp có một chút bùng nổ, nhưng tôi đánh giá cao rằng tôi có thể nghe thấy tất cả.
laptop Alienware Area 51m 3

Một vài người đã cố gắng nói chuyện với tôi khi tôi đang chơi Battlefield V. Nó không kết thúc tốt đẹp. Phòng thí nghiệm của chúng tôi vang lên với âm thanh của tiếng đại bác, với tiếng súng nổ đều đều. Khi tôi không chiến đấu và chạy đến chỗ vỏ bọc gần nhất, giọng nói của một người kể chuyện bằng giọng nói lanh lảnh cắt ngang qua tình trạng lộn xộn, mang theo những chuỗi bị bỏ qua mà từ từ chuyển thành một cán bộ của những tiếng sáo đầy hy vọng.

Alienware đã đưa phần mềm âm thanh của mình vào trung tâm phần mềm Command Center, biến nó thành một cửa hàng duy nhất cho tất cả các nhu cầu chơi game và (bây giờ) của bạn. Ứng dụng đi kèm với tám cài đặt trước (Com, Phim, Âm nhạc, Chiến lược, Đua xe, Bắn súng, Đóng vai và Alienware). Mặc dù bạn chắc chắn nên thử mọi cài đặt trước, tôi thấy mình sử dụng Music và Alienware nhiều nhất. Âm nhạc tạo ra hiệu suất âm thanh tốt nhất xung quanh.XEM THÊM: Tai nghe chơi game tốt nhất

Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm âm thanh sống động hơn, hãy sử dụng cài đặt Alienware. Giá trị đặt trước đã tạo ra hiệu ứng âm thanh vòm giúp tăng thêm độ sâu cho bất cứ điều gì tôi đang nghe. Tuy nhiên, một số yếu tố theo dõi tinh tế hơn có thể bị mất trong shuffle. Công ty cũng đã thêm một tính năng gọi là Sound Recall, bổ sung một lớp phủ sẽ cung cấp cho bạn một dấu hiệu trực quan khi kẻ thù cố gắng leo lên bạn trong trò chơi. Nó thực sự có ích cho các game bắn súng góc nhìn thứ nhất như Battlefield V và Call of Duty: Black OPS 4.

Bàn phím và bàn di chuột

Tin tốt, Alienware giữ bàn phím truyền thống của nó. Khi nói đến máy tính xách tay chơi game, Alienware luôn đứng đầu trong danh sách bàn phím của chúng tôi, nhờ phản hồi chắc chắn và sự thoải mái tuyệt đối thông qua bàn phím TactX. Công ty thậm chí đã quản lý để phù hợp với cả một phím số đầy đủ và cột các phím macro mà không thu hẹp bất kỳ phím quan trọng nào.

Area-51m sống theo phả hệ đó tự hào với hành trình chính là 2,2 mm, cao hơn mức tối thiểu 1,5mm của chúng tôi. Sự dẫn động cũng ở trên mức trung bình ở mức 71 gram (60g là mức tối thiểu của chúng tôi).
laptop Alienware Area 51m 7

Tôi đã ghi được một chút trên 70 từ trung bình mỗi phút trong bài kiểm tra đánh máy 10fastfingers với 73 wpm.

Bàn di chuột 3,9 x 2,2 inch phản ứng với các đầu vào cử chỉ của tôi gần như nhanh chóng khi tôi thực hiện chúng và cuộn qua các tài liệu và trang web rất đẹp và mượt mà.
Gặp gỡ Nvidia RTX

Cuối cùng, các game thủ di động có thể cảm nhận được những gì game thủ máy tính để bàn đã được thưởng thức từ năm ngoái. Các chip RTX mới của Nvidia đang ở đây và chúng có trong máy tính xách tay của chúng tôi. Được đặt tên là Turing bởi Nvidia, công ty cho biết đây là những sản phẩm nhanh nhất từ trước đến nay, một phần nhờ vào hiệu quả cấu trúc và các shader tiên tiến. Hiệu suất mạnh mẽ và mượt mà hơn, chơi game nhanh hơn là một số lợi ích rõ ràng nhất. Các phần mềm như Optimus và Battery Boost đã nhận được sự tăng cường, giúp cho các hệ thống tiết kiệm năng lượng hơn. Thậm chí còn có một WhisperMode để giữ cho cả máy tính xách tay chơi game quái dị nhất rú lên như một con mèo con.
laptop Alienware Area 51m 8

Tuy nhiên, các tính năng quan trọng nhất (và thú vị) của RTX là Ray Trace và DLSS (Deep Learning Super-Sampling). Theo cách nói của giáo dân, Ray Trace theo dõi ánh sáng trong trò chơi từ camera ảo của trò chơi trở về nguồn sáng ban đầu trong trò chơi. Công nghệ bắt chước cách một ánh sáng thực sự sẽ tương tác với các vật thể trong trò chơi tạo ra nhiều hiệu ứng quang học hơn. Ví dụ tốt nhất về điều này sẽ là sự phản ánh trong trò chơi. Trong nhiều trò chơi phổ biến, các hình ảnh phản chiếu trông có vẻ kỳ lạ hoặc hoàn toàn không hiển thị, thứ mà tôi gọi là hiệu ứng Nosferatu.

Mặc dù phản xạ nhìn bình thường có vẻ nhỏ trong sơ đồ lớn của mọi thứ, nhưng đó là một bước tiến nghiêm túc khi nói đến đồ họa kết xuất. Nhưng Ray Trace không chỉ là sự phản chiếu; khả năng tái tạo cách hành xử của ánh sáng trong thế giới thực có nghĩa là hoạt hình chân thực hơn, có nghĩa là các trò chơi đẹp hơn. Hiện tại, có 11 trò chơi trên máy sẽ hoạt động với công nghệ Ray Traces của Nvidia bao gồm Shadow of the Tomb Raider, Metro: Exodus, Control và Battlefield V để kể tên một số.

XEM THÊM: AI đáng sợ của Nvidia tạo ra con người trông giống thật 100%

Nhưng Ray Trace sẽ không thể thực hiện được nếu không có công nghệ DLSS. Đó là trí thông minh nhân tạo độc quyền của Nvidia – rằng công ty gọi AI đầu tiên cho các trò chơi. Công nghệ này được đào tạo để chơi game ở độ phân giải siêu cao, chụp được một số lượng lớn cảnh. Khi đến lúc người tiêu dùng chơi thành phẩm, DLSS lấy những gì họ học được từ những giờ đào tạo đó và tái hiện những cảnh siêu cao đó với tốc độ thấp hơn nhiều, xây dựng đồ họa chất lượng cao từ các yếu tố của nhiều cảnh khác nhau. Phím tắt chuyển thành các cải tiến trên mặt trước đồ họa và hiệu suất.

Công nghệ DLSS sẽ ra mắt trong 20 tựa game bao gồm Anthem, PUBG, Darksiders 3, Shadow of the Tomb Raider và Hitman 2.

Chơi game, đồ họa và VR

Các con số nằm trong đồ họa RTX 2080 của Area-51m và giàn khoan này đứng đầu lớp. Tôi rón rén tới một căn cứ của kẻ thù trong Battlefield V (cài đặt 1920 x 1080, Ultra). Nhưng không được bao lâu trước khi vỏ bọc của tôi bị thổi bay và tôi đã ném lựu đạn vào một nhóm thùng thuốc nổ, bay lên trong đám mây lửa đỏ, vàng và cam với tốc độ 122 khung hình mỗi giây.

Máy tính xách tay tiếp tục hiệu suất chỉ huy của nó trên các điểm chuẩn tổng hợp của chúng tôi, đạt được 92 khung hình / giây trên Rise of the Tomb Raider, vượt qua mức trung bình của máy tính xách tay chơi game cao cấp 63 khung hình / giây. Ngay cả MSI Titan với RTX 2080 của riêng nó cũng không khớp với 76 khung hình / giây. Được trang bị GPU GTX 1080, Aorus X9 và Origin PCEon 17-X lần lượt ghi nhận 73 và 69.
laptop Alienware Area 51m 9

Khi chúng tôi chạy thử nghiệm Hitman, Area-51m vẫn duy trì vị trí dẫn đầu với 143 khung hình / giây. Nó đã vượt qua Titan (140 khung hình / giây) trong khi thổi qua Eon 17-X và X9, mức trung bình 96 khung hình / giây.

Area-51m đạt 105 khung hình / giây trên điểm chuẩn Grand Theft Auto V, vượt qua mức trung bình 75 khung hình / giây. Titan vẫn ở vị trí thứ hai với 91 khung hình / giây, trong khi X9 (86 khung hình / giây) và Eon 17-X (55 khung hình / giây) ổn định ở vị trí thứ ba và thứ tư.

Trong thử nghiệm Middle-Earth: Shadow of War, Area-51m tạo ra 132 khung hình / giây, đứng đầu Titan (112 khung hình / giây), X9 (99 khung hình / giây) và mức trung bình (86 khung hình / giây).

Theo như thực tế ảo, hãy thoải mái sử dụng Oculus rifts và HTC Vives. Area-51m bay qua thử nghiệm hiệu năng SteamVR, tối đa hóa nó ở mức 11.

Tôi đã rất ngạc nhiên khi biết rằng Area-51m đi kèm với GPU Intel UHD Graphics 630 tích hợp. Khi bạn không chơi game hoặc thực hiện một số tác vụ chuyên sâu về GPU khác, công nghệ Optimus của Nvidia sẽ khởi động và chuyển sang chip đồ họa nhỏ hơn này.

Hiệu suất

Chết tiệt, Alienware không đùa khi họ nói rằng họ đang thực hiện một sự thay thế máy tính để bàn thực sự. Làm rung chuyển con chip máy tính để bàn Intel Core i9-9900K 3,6 GHz với 64GB RAM, Area-51m đã sẵn sàng để làm tất cả. Số giòn, mã hóa video và hấp một số trò chơi – bạn đặt tên cho nó, nó có thể làm điều đó. Nhờ có chipset Intel Z390, đây là Alienware đầu tiên hỗ trợ 8 lõi. Đây có thể là máy tính xách tay mạnh mẽ nhất mà tôi từng xem xét.

Để thử nghiệm hệ thống, tôi đã mở 40 tab trong Google Chrome – một số luồng Twitch đang chạy, video YouTube, Tweetdeck trong khi tôi xem Fyre: The Greatest Festival chưa từng có trên Netflix. Không có gợi ý về độ trễ cho đến khi tôi khởi chạy Battlefield V và thậm chí sau đó nó còn khá nhỏ. Và nếu bạn cần nhiều năng lượng hơn (tôi không thể tưởng tượng được tại sao), CPU thực sự có thể ép xung.
laptop Alienware Area 51m 12

Bộ xử lý tiếp tục nhai theo tiêu chuẩn tổng hợp của chúng tôi, đạt 29.989 trên Geekbench 4, đo hiệu năng tổng thể. X9 với CPU i9-8950HK của nó thu được 25.915. Nhưng Area-51m đã khiến Titan (i9-8950HK, 22.765) Eon 17-X (i7-8700K, 21.273) và loại máy tính xách tay cao cấp trung bình (21.118) trong bụi.

XEM THÊM: Trò chơi Xbox One: Sở thích của nhân viên chúng tôi

Trong bài kiểm tra sao chép tệp của chúng tôi, cặp SSD PCIe M.2 1TB trong cấu hình RAID 0 chỉ mất 4 giây để sao chép 4,97GB tệp đa phương tiện. Điều đó chuyển thành tốc độ truyền tải lên tới 1.272,3 megabyte mỗi giây. Đó là nhiều hơn gấp đôi mức trung bình 590,6. SSD NVMe PCIe 512GB của Titan chỉ đứng thứ hai với tốc độ 848,2 MBps. Eon 17-X (SSD 512 GB NVMe PCIe) và X9 (SSD 1TB m.2 PCIe) lần lượt đạt 566 và 424 MBps.

Area-51m tiếp tục gây ngạc nhiên trong thử nghiệm Handbreak, chỉ mất 6 phút để chuyển mã video 4K thành 1080p. Nó hoàn toàn làm mất trung bình 9:44 cũng như 8:15 và 8:00 từ X9 và Titan.

Nâng cấp

Alienware đã lấy một trong những điều tốt nhất về máy tính để bàn và đưa nó vào máy tính xách tay trong thời trang lớn – khả năng nâng cấp. Đây không phải là người đầu tiên cho phép bạn sử dụng nội thất của máy tính xách tay chơi game, đặc biệt là RAM và bộ lưu trữ. Nhưng đây là lần đầu tiên sau một thời gian dài sẽ cho phép bạn trao đổi CPU và GPU.

Và trong khi hầu hết các DIYers sẽ có khả năng tự mình tắt các thẻ. Nhưng đối với những người không thoải mái khi chơi đùa trong hệ thống của họ, Alienware đang nghiên cứu một giải pháp để gửi một kỹ thuật viên đến nhà bạn để làm việc cho bạn. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin.

Tuổi thọ pin

Ngay cả khi có chip đồ họa tích hợp để quay trở lại, Area-51m vẫn có CPU máy tính để bàn ngốn điện. Rút phích cắm em bé này có nguy cơ của riêng bạn. Hệ thống chỉ kéo dài 2 giờ 36 phút trong bài kiểm tra pin Mag của máy tính xách tay, bao gồm lướt web liên tục qua Wi-Fi ở độ sáng 150 nits.

Nó ngắn hơn mức trung bình của máy tính xách tay chơi game cao cấp 3:15, nhưng dài hơn Eon 17-X (1:59) cũng như X9 và Titan, cả hai đều khai thác sau 2:20.

Nhiệt

Đối với một máy tính xách tay lớn như vậy, Area-51m vẫn khá tuyệt vời mọi thứ được xem xét. Đó là nhờ hệ thống Alienware Cryo-Tech v2.0 của công ty sử dụng hỗn hợp quạt, thiết kế thông minh và các thành phần để giữ cho máy tính xách tay không bị quá nóng.
laptop Alienware Area 51m 1

Phía dưới cùng của máy tính xách tay là một cụm lớn tổ ong ẩn giấu một số quạt điện áp cao polymer tinh thể lỏng chống cháy. Các quạt mang không khí qua phía dưới và xua tan không khí nóng dọc theo hai bên và mặt sau của cuốn sổ, cách xa nơi tay bạn thường trú. Ngoài quạt, Area-51m có 8 ống dẫn nhiệt khổng lồ và một số ngăn vây bằng đồng để hỗ trợ tản nhiệt.

Vì vậy, tôi không quá ngạc nhiên với những nhịp độ tương đối mát mẻ sau khi dành 15 phút để xuyên qua hàng ngũ kẻ thù trong Battlefield V. Bàn di chuột đo được 84 độ F trong khi trung tâm và gầm xe tăng lên 102 và 106 độ, tương ứng. Đó là một vài độ trên ngưỡng thoải mái 95 độ của chúng tôi, nhưng so với các máy tính xách tay khác trong hạng cân này, nó hoàn toàn lạnh. Và mặc dù chơi một trò chơi khá thuế, tôi hầu như không thể nghe thấy người hâm mộ.

Sau một thời gian hồi chiêu ngắn, chúng tôi chạy lại bài kiểm tra nhiệt của mình, chỉ lần này với video HD 15 phút. Lần này khi chúng tôi đo bàn di chuột, nhiệt độ chạm giữa và dưới là 84, 86 và 84 độ.

Webcam

Webcam tích hợp của Area-51m chụp những bức ảnh đẹp và tôi sẽ sử dụng nó để phát trực tuyến nếu tôi không thể tìm thấy game bắn súng bên ngoài của mình. Cam 720p đã chụp chính xác màu áo sơ mi xanh nhạt và mái tóc tím của tôi.

Mặc dù có một số hạt, chi tiết đủ sắc nét để nhìn thấy các cơ sở riêng lẻ trong bím tóc của tôi.
Trung tâm chỉ huy Alienware
laptop Alienware Area 51m 11

Trung tâm chỉ huy Alienware được làm mới tiếp tục gây ấn tượng. Trung tâm tổng hợp đã có một giao diện mới sạch sẽ và dễ sử dụng. Đây vẫn là nơi bạn đến để đánh lừa các phần phát sáng của máy tính xách tay cũng như tạo các macro. Đây hiện cũng là nơi bạn sẽ khởi chạy các trò chơi của mình, kiểm tra chẩn đoán hệ thống, tạo hồ sơ năng lượng, kiểm soát tốc độ quạt và thậm chí ép xung CPU và GPU.

Theo dõi mắt Tobii

Tobii đã hợp tác với Alienware một lần nữa để mang công nghệ theo dõi mắt sáng tạo của mình đến với các game thủ. Thế hệ thứ 5 của bộ theo dõi mắt nhỏ hơn so với người tiền nhiệm của nó, pha trộn độc đáo bên dưới logo Alienware ở viền dưới. Tobii thiết lập giống như trước đây; bạn thực hiện một số bài tập nhanh để người theo dõi có thể hiệu chỉnh đúng vị trí mắt của bạn và bạn vẫn ổn. Trình theo dõi được thể hiện bằng một đốm mờ, nhưng bạn có thể vô hiệu hóa nó nếu điều đó quá mất tập trung.

Bạn vẫn có thể điều khiển camera trong trò chơi trong các tựa game như Rise of the Tomb Raider, Hitman, Assassin Creed: Odyssey và Project Cars. Và nhờ lớp phủ luồng, người hâm mộ của buổi livestream của bạn có thể theo dõi tầm nhìn của bạn. Và nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi cắn nó ở cùng một vị trí, tính năng Phân tích trò chơi sẽ ghi lại lối chơi của bạn và theo dõi nơi bạn nhìn với các số liệu thống kê trò chơi hữu ích. Tobii hiện tương thích với hơn 100 tựa game với nhiều hơn trên đường. Trình phân tích trò chơi có thể được sử dụng với bốn trò chơi: Dota 2, CS: GO, PlayerUn Unknown’s Battlegrounds và League of Legends.

Nhưng Tobii cũng hữu ích trong các hoạt động không chơi game. Chẳng hạn, tôi đặt máy tính xách tay thành mờ khi nhìn đi chỗ khác và mở khóa hệ thống trong nháy mắt. Một số tính năng như di chuyển bằng ánh mắt và chạm vào ánh mắt, cho phép bạn di chuyển con trỏ bằng cách giữ ngón tay trên bàn di chuột và nhìn nơi bạn muốn chuột đi, hơi thất thường, nhưng nhìn chung, công nghệ này hoạt động rất tốt.

Phần mềm và bảo hành

Mặc dù Alienware Command Center là một cửa hàng tiện ích dành cho game thủ, nhưng công ty cũng đã cài đặt sẵn một vài ứng dụng tập trung vào việc giữ cho toàn bộ hệ thống hoạt động trơn tru. Có Alienware Digital Delivery để đảm bảo phần mềm của bạn được cập nhật. Trong khi Kết nối di động cho phép bạn đưa các tập tin giữa điện thoại và máy tính xách tay cũng như truy cập các ứng dụng như Lyft từ máy tính để bàn của bạn.

Máy tính xách tay này cũng có Nvidia GeForce Experience với bộ phần mềm dành cho game thủ, bao gồm BatteryBoost, Chế độ thì thầm, Lớp phủ trong trò chơi và Tối ưu hóa trò chơi. Ngoài ra còn có Trung tâm điều khiển Killer, cho phép bạn ưu tiên băng thông mạng cũng như kiểm tra tốc độ và sức mạnh của nó.

Tàu Alienware Area-51m được bảo hành một năm. Xem cách Dell / Alienware thực hiện trong Báo cáo hỗ trợ công nghệ của chúng tôi, các báo cáo đặc biệt về các thương hiệu tốt nhất và tồi tệ nhất và các thương hiệu tốt nhất và tồi tệ nhất.

Dòng dưới cùng

Đây là một ngày hoàn toàn mới cho Alienware. Một trong đó tách thương hiệu thành hai bài hát cụ thể. Với chi phí đầu vào cao, Area-51m được quyết định trong lĩnh vực của những người đam mê. Đây là máy tính xách tay đầu tiên của công ty sử dụng bộ xử lý tám lõi và là một trong những máy đầu tiên được trang bị GPU Nvidia GeForce RTX 2080 – sức mạnh của nó là không thể phủ nhận. Đó là sự thay thế máy tính để bàn thực sự đầu tiên của Alienware và máy tính xách tay mạnh mẽ và có thể nâng cấp nhất mà tôi đã xem xét cho đến nay.

Nhưng $ 5,099, là rất nhiều để hỏi. Địa ngục, ngay cả mô hình cơ sở $ 2,549 là một chút giá cả. Nếu bạn có thể sống mà không có thông số kỹ thuật mới nhất và tốt nhất, tôi khuyên bạn nên kiểm tra Aorus X9. Với giá 3,899 USD, bạn có được một hệ thống đẹp, nhẹ với đồ họa tốt và hiệu năng tổng thể. Nhưng nếu bạn đã rút tiền mặt, hãy coi Alienware Area-51 là giàn máy chơi game tuyệt đỉnh sẽ khiến bạn hồi hộp trong nhiều năm tới.