Mới đây Dell đã chính thức tung ra thị trường dòng máy trạm di động thế hệ mới  Dell Precision M6700, một trong những máy trạm di động mạnh và nhẹ nhất hiện nay. Laptop Dell Precision M6700 là máy trạm di động đầu tiên được trang bị card AMD FirePro M6000 với giao tiếp PCIe x16 thế hệ thứ ba đem lại hiệu suất cao hơn cho hệ thống. Khi dùng kèm với Pin mở rộng, máy có thể hoạt động được cả ngày.
laptop dell precision m6700 2
Xem thêm: Tham khảo giá các dòng laptop Dell

– Thiết kế
Dell Precision M6700 được thiết kế chắc chắn với vỏ làm bằng hợp kim nhôm – magie tương thích tiêu chuẩn quân đội.Nắp màn hình khá cứng cáp, điều này đủ để bảo vệ cho màn hình không bị biến dạng nếu có sự tác động của lực vào phía sau của màn hình hiển thị. Bản lề màn hình rất chắc chắn nhưng nếu dùng đủ lực yêu cầu thì dùng hai bàn tay vẫn có thể mở được nắp ra.
laptop dell precision m6700 1
Phần còn lại của Dell Precision M6700 cũng rất chắc chắn, không hề có dấu hiệu của sự biến dạng hay phát ra tiếng động nếu như bạn cố tình vặn cong nó bằng hai tay của mình. Có thể thấy rằng với khung ngoài chắc chắn như vậy sẽ đủ mạnh mẽ để bảo vệ bộ phận quan trọng bên trong, giúp bạn di chuyển mà không phải lo lắng gì.
laptop dell precision m6700 10
– Các cổng kết nối
Dell Precision M6700 sở hữu nhiều cổng kết đảm bảo đáp ứng tốt cho nhu cầu người dùng như: 2x USB 3.0, cổng HDMI, RJ-45, VGA-Output, E-SATA/USB 2.0, Bluetooth 3.0,giắc cắm tai nghe, giắc cắm micro, ổ quang DVD±R/RW.
laptop dell precision m6700 6
laptop dell precision m6700 7
laptop dell precision m6700 9

Màn hình laptop
Dell Precision M6700 được trang bị màn hình 17.3 inch, độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixels cùng với lớp kính Corning Gorilla Glass mang đến hình ảnh tươi sáng, sắc nét và chân thực hơn.

Xem thêm: Tham khảo giá màn hình laptop Dell

– Loa và âm thanh
Hệ thống loa của Dell Precision M6700 được đặt phía trên bàn phím nên âm thanh được hướng thẳng tới người sử dụng, phạm vi nghe cũng rất tốt với một số lượng đáng ngạc nhiên của âm bass và tuyệt vời nhất là hầu như không có biến dạng gì đáng kể ngay cả khi thiết lập âm lượng cao nhất. Những người yêu âm nhạc thực sự có thể sẽ muốn sử dụng một bộ tai nghe chất lượng cao thông qua giắc cắm tai nghe, nhưng các loa tích hợp sẵn cũng đã rất tuyệt vời để nghe các dòng nội dung trực tuyến.
laptop dell precision m6700 5

Bàn phím laptop và Touchpad
Do có kích thước màn hình rộng nên Dell Precision M6700 sở hữu bàn phím full-size bố trí hợp lý. Không giống với các dòng máy tính xách tay tiêu dùng thông thường có bàn phím bóng dễ để lại vết bẩn, các phím của máy có màu đen mờ để có thể tránh được vết ố do dấu vân tay để lại.
laptop dell precision m6700
Xem thêm: Tham khảo giá bàn phím laptop Dell

Bề mặt Touchpad mờ và kết cấu khá giống như lòng bàn tay, giống như các máy trạm di động chất lượng khác, Touchpad của Dell Precision M6700 bao gồm một nút chuột giữa cũng như một bộ nút riêng biệt các thanh chỉ (hoặc “thanh theo dõi “như cách mà Dell gọi nó).
– Hiệu suất
DELL PRECISION M6700 được trang bị vi xử lý cao cấp i7-3940xm cùng ổ cứng loại SSD đi kèm là NVIDIA QUADRO 5000M giúp máy đoạt ngôi vị quán quân về sở hữu dòng sức mạnh siêu siêu khủng không có bất cứ trở ngại nào về hiệu suất hay đồ họa đối vơi DELL PRECISION M6700. Thử nghiệm trên một số tựa game siêu khủng siêu bom tấn với DELL PRECISION M6700 như Shortgun 2, Anno 2070, World of Tanks, Metro 2030 đều được xử lý các góc cạnh độ mượt trong trò chơi không gặp bất kỳ trở ngai nào.

Xem thêm: Tham khảo các dòng laptop dành cho game

– Nhiệt độ

DELL PRECISION M6700 được thiết kế để có thể chạy làm việc liên tục với công việc năng không ngừng nghỉ, qua thực tế chúng tôi đã cho DELL PRECISION M6700 chạy với hiệu suất tối đa nhưng nhiệt độ máy chỉ lên tới 36 độ C bởi vậy có thể hoàn toàn yên tâm về nhiệt độ của DELL PRECISION M6700.
– Tiếng ồn
Tiếng ồn của chiếc máy tính xách tay thử nghiệm của hầu như không có gì bàn cãi. Dell đã thực hiện một công việc tuyệt vời ở đây và tạo ra một máy tính xách tay hoàn toàn im lặng trong nhiều lĩnh vực. Một lần nữa: Dell Precision M6700 là một máy trạm rất mạnh mẽ. Các thiết bị kiểm tra vẫn chủ yếu là im lặng trong khi sử dụng Office, chỉnh sửa hình ảnh (không tính nặng lọc) và khi xem phim từ SSD. Các quạt tản nhiệt chỉ thỉnh thoảng tăng tốc độ quay trong chốc lát và sau đó tắt hoàn. Các thiết bị thử nghiệm thậm chí còn không nghe được trong một vài tiêu chí chuẩn. Rất thấp khi ở mức 34,6 dB (A) đã đạt được trong tải trung bình, trong đó khoảng tương ứng để chuyển đổi hoặc tải game. Các quạt tản nhiệt ban đầu tăng lên đến tốc độ tối đa như bộ vi xử lý và card đồ họa đã được nạp đầy đủ và mức độ tiếng ồn ở một mức khó chịu là 47,9 dB (A). Các ổ đĩa quang quay khá lặng lẽ với 34,6 dB (A) trong khi phát DVD và không gây phiền nhiễu trong hầu hết các tình huống.
– Thời lượng pin laptop
Các mô hình thử nghiệm đạt được kết quả về thời lượng chạy pin đáng ngạc với 5,5 giờ trong thử nghiệm BatteryEater của Reader (runtime tối đa, độ sáng thấp nhất, tắt wireless, chế độ tiết kiệm năng lượng). Đó là một thời gian chạy rất tốt cho một máy hiệu suất cao như vậy và khẳng định cơ chế tiết kiệm năng lượng tốt các phần cứng được cài đặt . Chúng tôi vẫn có thể làm việc với thời lượng pin đạt 4 giờ trong bài kiểm tra Wi-Fi thực tế (khoảng 150 cd / m², chế độ tiết kiệm năng lượng, không dây.). Xem phim khi sử dụng độ sáng tối đa, chế độ tiết kiệm năng lượng và Wi-Fi tắt cho thời lượng pin ngắn, chỉ 3.5 giờ. Pin được xả rất nhanh với khoảng một giờ trong kiểm tra BatteryEater Classic của (độ sáng tối đa, wifi bật, thiết lập hiệu suất cao). Không giống như nhiều mẫu khác, chỉ có sự điều chỉnh nhỏ xảy ra hao pin và có thể tận dụng lợi thế của hiệu suất cao.
Xem thêm: Tham khảo giá pin laptop Dell