• Ưu /

    Màn hình sáng, độ phân giải cao; Tuổi thọ pin cả ngày; Trải nghiệm gõ phím thoải mái; Âm thanh rắn

  • Nhược điểm /

    Nặng hơn một chút so với các xe mui trần khác; Bezels dày; CPU lõi m3 không phải là nhanh nhất

  • Bản án /

    HP Chromebook x2 có thể tháo rời với màn hình máy tính bảng tuyệt vời và thời lượng pin dài.

Surface Go đang được chú ý rất nhiều, nhưng HP Chromebook x2 ($ 599) tốt hơn so với tính năng 2 trong 1 dễ thương của Microsoft trong ba cách chính. Bạn nhận được màn hình 12,3 inch lớn hơn, trải nghiệm gõ phím và thời lượng pin dài hơn. Thật không may, hiệu suất của Chromebook x2 khiến điều gì đó được mong muốn, các cạnh của nó nằm ở phía dày và nó nặng hơn so với đối thủ. Tuy nhiên, HP đã đổi mới trong thế giới Chromebook với máy tính xách tay có thể tháo rời tuyệt vời này.
laptop hp chromebook x2 12

Thiết kế

HP Chromebook x2 là một máy tính bảng bằng nhôm được anot hóa màu trắng, gắn vào bàn phím cao su, có kết cấu bằng da và bật cả hai dưới dạng máy tính xách tay và ngược lại như một máy tính bảng. Mặc dù tôi đánh giá cao cách phối màu độc đáo của máy tính bảng và logo HP mạ crôm của nó, tôi đã nhận thấy những vết xước nhỏ đã xuất hiện trên nó trong vài tuần qua, khi tôi chuyển x2 ra khỏi ngăn kéo bàn có chứa các máy tính xách tay khác.

Xem video YouTube trên Chromebook x2, tôi thấy mình muốn có một màn hình lớn hơn, hay cụ thể hơn là các viền mỏng hơn. Đó là xu hướng hiện tại từ các nhà sản xuất khác và một xu hướng mà Google Pixelbook tiếp theo có vẻ như sẽ áp dụng.
laptop hp chromebook x2 7

Khi tôi sử dụng Chromebook x2 trong lòng, tôi thấy thật dễ chịu khi gõ và thích hợp hơn với Surface Go, điều này đòi hỏi bạn phải cân bằng chân đế trên lưng so với chân. Tuy nhiên, một sự đánh đổi là màn hình của x2 chao đảo một chút, vì nó nặng hơn bàn phím và đặt toàn bộ trọng lượng của nó trong kết nối đó.

Với trọng lượng 3,2 pound và 0,6 inch (khi được gắn), Chromebook x2 nặng và dày hơn Microsoft Surface Go (1,15 pounds, 0,3 inch) và Google Pixelbook (2,5 pound. 0,4 inch) và nặng hơn Samsung Chromebook Pro (2,4 pounds, 0,6 inch).

Các cổng USB Type-C kép của Chromebook x2 được phân chia giữa hai bên trái và phải của nó và thẻ nhớ SD của nó nằm ở bên trái, trong khi giắc cắm tai nghe ở bên phải.
laptop hp chromebook x2 2

Dock bàn phím và máy tính bảng với hai đầu nối cao su lớn và cổng độc quyền.
laptop hp chromebook x2 4

Trưng bày

Khi tôi xem đoạn giới thiệu Captain Marvel trên HP Chromebook x2, tôi đã ngưỡng mộ bảng điều khiển 2400 x 1600 pixel của nó. Màu sắc trông tuyệt vời trên màn hình của x2, từ màu ngọc bích của đồng phục của Captain Marvel cho đến màu đen, màu đen của hành lang tối mà cô đi qua. Chi tiết – chẳng hạn như hoa văn đốm trên mặt nạ dưới nước – cũng được thể hiện rõ ràng.

Màn hình của Chromebook x2 tạo ra 114 phần trăm phổ sRGB, vượt qua mức trung bình 89 phần trăm, nhưng vượt qua mốc 129 phần trăm từ Surface Go và chỉ sau Pixelbook (117 phần trăm) và Chromebook Pro (118 phần trăm) .
laptop hp chromebook x2 5

Chromebook x2 nằm ở phía sáng hơn của các máy tính xách tay mà chúng tôi đã thử nghiệm, phát ra tới 403 nits, một mức đánh giá cao hơn mức trung bình của máy tính xách tay chính là 246 nit và đánh bại Chromebook Pro có dung lượng 376 nit. Surface Go (415 nits) và Google Pixelbook (421 nits) thậm chí còn sáng hơn. Điều này cho phép góc nhìn rộng với màu sắc giữ ở 70 độ sang trái và phải. Tuy nhiên, màn hình bóng của nó có nghĩa là ánh sáng bật ra khỏi màn hình có thể che khuất nội dung của bạn.

XEM THÊM: Hướng dẫn màn hình

Màn hình cảm ứng trên Chromebook x2 cung cấp theo dõi đầu vào chính xác và nhạy. Chrome không chỉ phản ứng nhanh chóng với các thao tác chạm và cuộn của tôi, mà ngăn kéo ứng dụng ở phía dưới màn hình di chuyển lên xuống nhanh chóng khi tôi mở và đóng.

Bàn phím, Touchpad, Bút hoạt động

Mặc dù các phím có hành trình nông 0,63 mm, HP Chromebook x2 mang lại trải nghiệm gõ chắc chắn, thoải mái. Thử nghiệm nó trong bài kiểm tra gõ 10fastfingers.com, tôi đạt tốc độ 77 từ mỗi phút trên Chromebook x2, cả trên bàn và trong lòng, gần với mức trung bình 80 wpm của tôi.

Bàn di chuột 4,1 x 2,1 inch của x2 cung cấp khả năng phản hồi tốt. Khi tôi gõ và vuốt xung quanh máy tính để bàn, tôi đã lưu ý cách nó theo kịp tôi trong hầu hết các phần, nhưng có một sự nói lắp hiếm hoi ở đây và đó.
laptop hp chromebook x2 6

Tôi đã tìm thấy các mức độ khác nhau của tốc độ đầu vào khi vẽ nguệch ngoạc bằng Active Pen đi kèm của HP. Trong Google Keep, nó theo kịp bản vẽ nhanh nhất của tôi, khi tôi chú thích một ảnh chụp màn hình. Hành vi tồi tệ nhất xảy ra trong Microsoft OneNote, chạy qua mô phỏng Android, nơi sự khởi sắc của tôi nói lắp. Ứng dụng Phác thảo dựa trên Android nằm ở đâu đó ở giữa, nơi có thể sử dụng được, nhưng có thể tốt hơn.

Âm thanh

HP Chromebook x2 cung cấp đủ âm lượng để lấp đầy phòng hội nghị cỡ trung bình. Khi tôi nghe “Colossus” của Idles trên đó, tôi đã lưu ý cách tiếng trống nghe rõ nét, tiếng guitar bass phát ra với âm lượng chính xác và giọng hát phát ra rõ ràng. Chất lượng âm thanh đáng yêu này có thể là do âm thanh mang thương hiệu x2’S B & O Play của Bang & Olufsen.
laptop hp chromebook x2

Hiệu suất

Được trang bị CPU Intel Core m3-7Y30 với 4GB RAM, Chromebook x2 tạo ra một cú đấm tốt. Tôi thấy không có độ trễ sau khi chia màn hình giữa một tá tab Chrome (bao gồm Giphy và Google Docs) và video YouTube 1080p. Trong suốt quá trình, mọi thứ vẫn suôn sẻ khi tôi cuộn qua GIF và gõ câu sau câu.

Trong bài kiểm tra điểm chuẩn chung của Geekbench 4, Chromebook x2 đã ghi được số điểm 6.637, thấp hơn mức trung bình 8,988 và gần 7.927 từ Pixelbook (Core i5-7Y57 với 8GB RAM). Microsoft Surface Go (Intel Pentium Gold 4415Y với 4GB RAM) có mức giá thấp hơn 3.749.
laptop hp chromebook x2 8

Trên JetStream, điểm chuẩn hiệu suất Javascript, Chromebook x2 đã cho điểm 109,6, thấp hơn mức trung bình 180,7 và dưới 145,1 từ Pixelbook và 126,6 từ Chromebook Pro (Intel Core m3-6Y30 với 4GB RAM). Surface Go thậm chí còn tệ hơn, với (87.1).

Trong bài kiểm tra đồ họa WebGL, Chromebook được gắn với Pixelbook, với cả hai máy tính xách tay hiển thị 5.000 con cá với tốc độ lên tới 33 khung hình mỗi giây. Về chơi game, trò chơi đua xe Asphalt 8 chạy đủ mượt để chơi, nhưng PUBG Mobile (hiện chạy trên Chromebook dựa trên Intel!) Đã có quá nhiều khó khăn để cạnh tranh nghiêm trọng.

Tuổi thọ pin

HP Chromebook x2 cung cấp thời lượng pin rất tốt, vượt xa trường.

Việc có thể tháo rời kéo dài 8 giờ 50 phút trong Bài kiểm tra pin Mag của máy tính xách tay (lướt web ở mức 150 nits), vượt qua 6:50 từ Pixelbook, 6:06 từ Surface Go và mức trung bình 7:27.
laptop hp chromebook x2 1

Webcam

Máy ảnh 12,5 megapixel ở phía sau Chromebook x2 chụp những bức ảnh khá đẹp, ghi lại một loạt màu sắc trong một cây dương xỉ trong văn phòng của chúng tôi.
laptop hp chromebook x2 11

Camera selfie 4,9 megapixel sẽ thực hiện cho các cuộc gọi Google Hangouts và Skype. Tuy nhiên, tôi nhận thấy có một sự thiếu sót trong mái tóc và trong kết cấu áo sơ mi của tôi.

Nhiệt

HP Chromebook x2 vẫn khá tuyệt trong thử nghiệm của chúng tôi. Sau khi tôi phát 15 phút video HD trên x2, khẩu súng nhiệt của chúng tôi đã thu được nhiệt độ từ 75,5 đến 76,5 độ F trên bàn phím và bên dưới. Màn hình máy tính bảng và mặt sau của nó đạt mức cao 95 độ, đó là ngưỡng của chúng tôi để sử dụng thoải mái.

laptop hp chromebook x2 3

Phần mềm

Phiên bản Chrome OS 69 được phát hành gần đây mang lại nhiều tính thẩm mỹ trực quan cho Thiết kế Vật liệu của Google hơn cho Chrome. Tính năng dễ thấy nhất của nó là trình duyệt Chrome sáng hơn, có các tab được thiết kế lại. Chrome OS cũng có được trình quản lý mật khẩu tốt hơn cũng như các cải tiến cho thanh tìm kiếm (mà Google gọi là Omnibox).
laptop hp chromebook x2 9

Dòng dưới cùng

Tôi yêu màn hình sáng, đầy màu sắc của Chromebook x2 và thời lượng pin dài, kết hợp với nhau, sẽ khiến bạn coi trọng Chrome OS. Nếu chỉ nhẹ như các đối thủ cạnh tranh, tôi sẽ giới thiệu máy tính xách tay này mà không cần tạm dừng.

Để có bộ xử lý Core i5 nhanh hơn và máy tính xách tay nhẹ hơn, hãy xem xét Google Pixelbook $ 999, mặc dù Chromebook cao cấp của Google đắt hơn nhiều và không cung cấp chế độ chỉ dành cho máy tính bảng. Vì vậy, nếu bạn muốn có một chiếc Chromebook cũng là một chiếc máy tính bảng, HP Chromebook x2 là một lựa chọn tuyệt vời.