Ưu điểm

Cơ thể mạnh mẽ, dễ phục vụ; Tính năng USB-A và USB-C với Thunderbolt 3; Bàn phím gập thoải mái và bút hoạt động bao gồm; Hỗ trợ bút hoạt động với 2.048 mức độ nhạy cảm
Nhược Điểm

Bàn phím và bàn di chuột chậm để thức dậy; Tuổi thọ pin trung bình cho một siêu di động
Phán quyết

Với thiết kế có thể tháo rời hàng đầu, các tính năng bảo mật mạnh mẽ và bàn phím thoải mái, Elite x2 của HP là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong số các doanh nghiệp lai.
laptop hp elite x2 3

Kể từ khi giới thiệu Surface của Microsoft, người mua sắm đã bị choáng ngợp với một vụ nổ máy tính có thể tháo rời kiểu dáng đẹp và gợi cảm. Nhưng về phía doanh nghiệp của sự vật, lựa chọn đã được khá mỏng. Rất may, HP $ 899 ($ 1,349 được xem xét) Elite x2 đang nâng cao thanh, như một chiếc hybrid hạng thương gia có thiết kế hàng đầu cùng với độ bền mil-spec và bảo mật cấp doanh nghiệp mà các công ty lớn cần. Giống như rất nhiều thiết bị có thể tháo rời khác, Elite x2 có thể sử dụng thời lượng pin cao hơn một chút, nhưng đối với hoạt động kinh doanh có thể tháo rời, Elite x2 của HP giờ đây là hệ thống để đánh bại.

Thiết kế

Một trong những điều tốt nhất về x2 Elite là nó trông sang trọng và chuyên nghiệp, nhưng không nhàm chán. Logo HP được đánh bóng bằng crôm mang lại nét đẹp cho thân máy bằng nhôm chải kỹ của Elite X2, và các mặt kim loại có thể tháo rời của nó có thể làm cho nó cảm thấy bền hơn người anh em người tiêu dùng tròn, Spectre x2. Và với thử nghiệm mil-spec 810G cho khả năng chống lại những thứ như nhiệt độ khắc nghiệt, bụi và cát, độ ẩm và nhiều hơn nữa, Elite x2 có tín hiệu để sao lưu cơ thể rắn của nó.
laptop hp elite x2 4

Một điểm cộng khác cho Elite x2 là thay vì phát hành push-button không cần thiết cho kickstand như bạn tìm thấy trên Spectre, bạn chỉ cần một cutout đơn giản để bạn có thể kéo chân đế nhanh chóng và dễ dàng, bất cứ khi nào bạn muốn. Elite x2 cũng có khả năng phục vụ đơn giản. Một cốc hút đơn giản và một tuốc nơ vít T5 Torx là tất cả những gì bạn cần để tháo rời toàn bộ hệ thống, và với các bộ phận thay thế có sẵn từ HP, các phòng CNTT sẽ không gặp khó khăn gì trong việc giữ một đội x2 ở dạng đỉnh.
laptop hp elite x2 2

Đo 11,8 x 8,4 x 0,5 inch và nặng 2,65 pound với bàn phím du lịch, Elite x2 lớn hơn một chút và nặng hơn Surface Pro 4 với Type Cover (11,50 x 7,93 x 0,43-inch và 2,37 pound).

Bảo vệ

Elite x2 không thể được gọi là doanh nghiệp 2-trong-1 mà không có bộ tính năng bảo mật đầy đủ, do đó HP bao gồm đầu đọc vân tay gắn phía sau và hỗ trợ CPU Intel vPro, chip TPM, SSD tự mã hóa và ngay cả một BIOS tự phục hồi tự động khôi phục bản sao lưu mới nhất của nó nếu nó bị tấn công bởi virus. Bàn phím nâng cao tùy chọn $ 249 cũng có đầu đọc thẻ thông minh tích hợp và NFC.
laptop hp elite x2 5

THÊM: Ultrabook tốt nhất (Máy tính xách tay Windows mỏng và nhẹ)

Bàn phím và bàn di chuột

Với trọng lượng 1.35mm, trọng lượng hành động 55 gram và cảm giác linh hoạt, nhạy cảm, bàn phím x2 của Elite hơi thoải mái như Loại vỏ của Microsoft trên Surface Pro 4. Trên thực tế, tôi thích gõ vào HP’s travel bàn phím hơn bàn phím trên một số lượng lớn máy tính xách tay truyền thống. Sự thoải mái đó đã được thông qua trên 10fastfingers.com, nơi tôi đạt 83 từ mỗi phút, cao hơn phạm vi điển hình 75-80 wpm của tôi.
laptop hp elite x2 1

Một nhược điểm đối với thiết kế của Elite x2 là, như với Surface Pro 4, việc gõ vào lòng bạn có thể là một thách thức. Khi bàn phím du lịch không nằm trên bề mặt phẳng, nó có khuynh hướng nảy ra xung quanh, điều này có thể khiến toàn bộ thiết lập cảm thấy không ổn định.

Một điều khó hiểu khác của Elite x2 là sau khi máy chuyển sang chế độ ngủ, thường mất 5 hoặc 6 giây để bàn phím / bàn di chuột thức dậy, ngay cả sau khi màn hình sáng lên. Đó là điều tôi gần như không bao giờ gặp trên Surface, và nó thường khiến tôi khó chịu trong khi chờ con trỏ chuột trả lời.

Touchpad của Elite x2 là một niềm vui để sử dụng, và nó cũng siêu việt. Với chiều rộng 3,7 x 2,1 inch, có rất nhiều khoảng trống để di chuột xung quanh và không gặp khó khăn khi nhận ra nhấp chuột hoặc cử chỉ đa chạm, chẳng hạn như cuộn bằng hai ngón tay.

Cây bút

Đối với các nghệ sĩ, kỹ sư hoặc những người chỉ muốn ghi chú, x2 có bộ hiển thị Wacom được tích hợp vào màn hình. Điều đó có nghĩa là bạn nhận được 2.048 mức độ nhạy áp lực, gấp đôi so với Surface Pro 4. Và kể từ khi Bút Hoạt động của HP đi kèm với x2 Elite, không cần phải trả thêm tiền cho tính năng này.
laptop hp elite x2 10

Trong thực tế, tôi không có vấn đề gì khi vẽ tất cả các loại đường dày và mỏng, mặc dù tôi đã không thực sự nhận thấy sự khác biệt giữa độ nhạy trên x2 và của SP4. Bút đi kèm với ba ngòi thay thế và một sợi dây để nối các xung nhịp với x2 khi không sử dụng.

Màn hình

Trong khi không lộng lẫy, màn hình 12 x 1920 x 1080 của Elite x2 cung cấp một bức ảnh thỏa mãn. Khi tôi xem một đoạn phim hoạt hình ngắn cho Star Fox Zero, màn hình của x2 xuất hiện với những vệt màu đỏ thẫm và những vòng sáng màu xanh dương khi Fox và bạn bè chiến đấu trên bầu trời. Tuy nhiên, màn hình 2736 x 1824 pixel của Surface Pro 4 sắc nét và sắc sảo hơn nhiều.
laptop hp elite x2

Đưa ra 315 nits của độ sáng, Elite x2 giảm phía sau màn hình trên Surface Pro 4 (382 nits), Dell Latitude 12 7000 377 (nits) và Lenovo X1 Tablet (335 nits), mặc dù nó đã tổ chức một dẫn thoải mái trên siêu di động trung bình 302 nits.

Đó là một câu chuyện tương tự với phạm vi màu. Các x2 tái tạo 85 phần trăm của phổ sRGB, đó là ít hơn so với các hiển thị của Latitude 12 7000 (113 phần trăm), Surface Pro 4 (100 phần trăm) và X1 Tablet (104 phần trăm).

MORE: 10 máy tính bảng có tuổi thọ pin dài nhất

Các x2 ở lại với các gói về độ chính xác màu sắc, notching một đánh giá Delta-E là 0,7 (con số gần bằng không là tốt hơn). Surface Pro 4 của Microsoft và máy tính bảng X1 của Lenovo đã chính xác hơn một chút, với xếp hạng là 0,4, trong khi Latitude 12 7000 đã trở nên thiếu độ nét 3,2.

Âm thanh

Kể từ khi các tính năng Elite x2 được điều chỉnh bởi Bang & Olufsen, tôi đã mong đợi một số âm thanh khá chắc chắn. Thật không may, tôi đã phần lớn còn lại muốn nhiều hơn: sự phong phú hơn trong mids, bass nhiều hơn, và quan trọng nhất, cách khối lượng nhiều hơn. Ngay cả khi tôi quay số âm lượng tối đa, “Derezzed” của Daft Punk có vẻ xa vời và nông cạn, điều hoàn toàn trái ngược với maelstrom điện tử mà tôi biết giai điệu có thể.
laptop hp elite x2 8

Nhiệt

Trong bài kiểm tra nhiệt độ máy tính xách tay Mag (15 phút phát trực tuyến video HD), Elite x2 vẫn giữ được vẻ đẹp và thu thập. Cả hai mặt trước và sau đo chỉ 85 độ Fahrenheit, mà là dưới ngưỡng thoải mái 95 độ của chúng tôi.

Cổng và Webcam

Nhóm thương mại tại HP đã thực hiện một thay đổi cho phiên bản doanh nghiệp của x2: Thay vì hai cổng USB Type-C, hệ thống có một cổng USB loại A truyền thống 3.0 và một cổng USB Type-C với Thunderbolt 3. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi bạn sử dụng ngay bây giờ sans dongle, nhưng không làm xói mòn các lỗi x2 để lỗi thời khi chuyển đổi sang USB-C di chuyển về phía trước. Một khe cắm thẻ nhớ microSD tích hợp cũng cung cấp chỗ để lưu trữ thêm, và nếu bạn cần kết nối internet ở bất cứ đâu, bạn có thể sử dụng các modem 4GLTE hoặc WWAN tùy chọn.
laptop hp elite x2 9

HP Elite x2 Ports 2

Cả camera phía sau 5-megapixel của x2 và game bắn súng trước 2 MP đều có những bức ảnh đẹp, mặc dù có chỗ để cải thiện. Khi tôi chụp ảnh hành lang văn phòng của chúng tôi bằng cam phía sau, tôi thích màu sắc và độ phơi sáng trong ảnh của x2, mặc dù lấy nét tự động chậm của máy ảnh là rất xa so với hiệu suất bạn nhận được từ điện thoại thông minh thông thường.

Trong một bức ảnh tự sướng chụp tại bàn làm việc của tôi, chiếc cam phía trước của x2 chụp chính xác những chi tiết đẹp trong tóc tôi, mặc dù bức ảnh hơi quá tối.

Hiệu suất và đồ họa

Trong khi bộ vi xử lý Intel Core m5 bên trong thiết bị xem xét x2 Elite của chúng tôi không phải là mạnh mẽ như Core i5 trong Surface Pro 4, nó có đủ tốc độ để hoàn thành công việc. Tôi không gặp sự cố khi chuyển đổi giữa nhiều bảng tính và trang tài liệu Google, thậm chí với hơn 20 tab mở trong Edge và video YouTube 1080p phát trong nền.
laptop hp elite x2 12

Sự khác biệt về sức mạnh là đáng chú ý hơn trên các tiêu chuẩn như Geekbench 3, đánh giá hiệu năng hệ thống tổng thể. Elite x2 đạt 5.769 điểm so với 6.811 của Surface Pro 4. Máy tính bảng X1 của Lenovo (6,497) cũng đạt điểm cao hơn x2 nhờ CPU Core m7 nhanh hơn của Lenovo, mặc dù Dell Latitude 12 7000 (4.829) m7 chạy êm hơn so với x2.

Khi sao chép 4,77GB tệp, SSD 256 GB Elite x2 có tốc độ truyền 147,89 MB / giây, trong cùng một sân chơi bóng chày như Latitude 12 7000 (179,57 MBps) và Lenovo X1 Tablet (152,37 MBps), nhưng đó chỉ là một nửa tốc độ của Surface Pro 4 (318,1 MBps) và ổ SSD NVMe-PCIe của nó.

Trong thử nghiệm đồ họa Firestrike của 3DMark, đồ họa Intel HD Graphics 515 của Elite x2 khá tốt với chip tích hợp. HP ghi 780, chỉ tốt hơn với số điểm 843 của Surface Pro 8. Máy tính bảng X1 của Lenovo và Latitude 12 7000 của Dell là một cách khá tốt, tương ứng là 658 và 545. Mặc dù điều đó không có nghĩa là bạn sẽ có thể chơi trò chơi video AAA, Elite x2 đủ tốt để xử lý những thứ như chỉnh sửa ảnh và chỉnh sửa video.

Tuổi thọ pin

Trong sáu tháng qua, chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều PC có thể tháo rời có vấn đề với thời lượng pin và trong khi Elite x2 không làm được gì nhiều để đảo ngược xu hướng đó, nó đã vượt qua một chiến thắng so với thiết bị có thể tháo rời lâu nhất trước đây của chúng tôi PC, Samsung TabPro S. Trên Laptop Mag Battery Test (lướt web liên tục qua Wi-Fi), Elite x2 kéo dài 6 giờ 54 phút.
laptop hp elite x2 6

Đó là vẫn còn hơn một giờ ngắn của một máy tính xách tay siêu di động điển hình (8:10), nhưng trước các thiết bị cầm tay khác. Thời gian chạy của HP dài hơn một chút so với Samsung TabPro S (6:46) nhưng cao hơn đáng kể so với các màn trình diễn của Microsoft Surface Pro 4 (6:05), Lenovo X1 Tablet (5:32) và Dell Latitude 12 7000 ( 5:19). Tuy nhiên, không giống như Elite x2, Lenovo X1 Tablet có một pin mở rộng tùy chọn giúp tăng tuổi thọ của thiết bị lên 9:14.

THÊM: Máy tính xách tay có tuổi thọ pin dài nhất

Cấu hình

Elite x2 cung cấp nhiều thành phần và cấu hình để bạn lựa chọn và nếu bạn là người mua có khối lượng lớn, bạn cũng có thể tùy chỉnh máy cho phù hợp với nhu cầu của mình. Điều này có thể tháo rời bắt đầu tại một khá hợp lý $ 899, với một CPU Intel Core m3, 4GB RAM và SSD 128GB. Đơn vị xem xét 1,349 đô la của chúng tôi nằm ở giữa dòng, với CPU Core m5, RAM 8GB và SSD 256 GB, trong khi Elite x2 có giá 1.899 đô la, đi kèm với CPU Core m7, RAM 8GB và 512 GB SSD.
laptop hp elite x2 7

Phần mềm và bảo hành

Kể từ khi x2 Elite được thực hiện cho kinh doanh, nó không đi kèm với các loại bloatware bạn có thể nhận được trên một hệ thống tiêu dùng điển hình. Bạn nhận được Windows 10 Pro, một số tiện ích của HP như ứng dụng Trợ giúp và Hỗ trợ của HP, HP ePrint và trình quản lý HP Touchpoint để điều chỉnh cài đặt bàn di chuột.
laptop hp elite x2 11

Elite x2 được bao phủ bởi các bộ phận giới hạn trong một năm và bảo hành lao động, mặc dù đơn vị đánh giá tầm trung của chúng tôi có bảo hành ba năm được bao gồm trong giá của nó. Xem cách HP trong báo cáo Thương hiệu tốt nhất và tồi tệ nhất của chúng tôi và buổi giới thiệu hỗ trợ kỹ thuật.

Điểm mấu chốt

Trong khi Surface Pro 4 là Windows tốt nhất có thể tháo rời để làm việc và giải trí, thì x2 Elite là hybrid tốt nhất cho doanh nghiệp. Chúng tôi thích thiết kế bền bỉ và dễ sử dụng, lựa chọn cổng và bàn phím và bút hoạt động được bao gồm. Plus, Elite x2 cung cấp một loạt các tính năng bảo mật mà các phòng CNTT thường yêu cầu.

Với bộ vi xử lý Core i5 và SSD nhanh hơn, Surface Pro 4 mạnh mẽ hơn và có màn hình độ phân giải cao hơn, nhưng nó cũng tốn thêm $ 80 khi cấu hình tương tự. Nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm tính linh hoạt lai tuyệt vời kết hợp với các tính năng doanh nghiệp thiết yếu, Elite x2 của HP là đặt cược tốt nhất của bạn.