Ưu điểm

Thiết kế hấp dẫn, bền vững; Kết thúc thoải mái; Bàn phím tuyệt vời; SSD nhanh; Đường dây hỗ trợ cao cấp

Nhược Điểm

Tuổi thọ pin thấp hơn trung bình; Đắt

Kết  Luận

HP EliteBook Revolve 810 là một máy tính xách tay có thể chuyển đổi gọn nhẹ có cả màn hình cảm ứng tuyệt vời và bàn phím thoải mái.

Có thể chuyển đổi, kiểu cao cấp. Hewlett-Packard giới thiệu chúng tôi với một đối thủ mạnh mẽ cho phân khúc thị trường của mui trần, một con sói trong quần áo magiê. Một khung gầm ultrabook, internet di động và sức mạnh chắc chắn sẽ giành chiến thắng trên các khách hàng tiềm năng của nó. Đánh giá của chúng tôi sẽ cho biết liệu kế hoạch này đã sẵn sàng để làm việc
laptop hp elitebook revovle 810 g1 1


HP EliteBook Revolve 810 là một bộ chuyển đổi nhằm vào các khách hàng doanh nghiệp, kết hợp một máy tính xách tay nhỏ gọn với đầy đủ chức năng của máy tính bảng. Theo Hewlett-Packard, thiết bị thử nghiệm của chúng tôi không chỉ mang lại hiệu năng tuyệt vời và tuổi thọ pin tuyệt vời mà còn đi kèm với vỏ máy chắc chắn. Nó chủ yếu được làm từ một hợp kim magiê , đáp ứng các tiêu chuẩn quân sự của Mỹ theo MIL-STD-810 cho các loại rơi, rung động, chấn động, bẩn, chiều cao và cao cũng như nhiệt độ thấp.

Bộ chuyển đổi có năm biến thể khác nhau , được trang bị các CPU khác nhau, số lượng RAM khác nhau và dung lượng lưu trữ hàng loạt cũng như sự sẵn có của modem WWAN. Tất cả các hệ thống đều đi kèm với Windows 8 Pro, mặc dù có thể hạ cấp xuống Windows 7 Professional. Revolve cũng đi kèm với màn hình IPS xoay loại 11,6 inch được bảo vệ bởi Corning Gorilla Glass 2.

Bảng sau đây liệt kê các mô hình khác nhau. Giá bắt đầu từ 1769 Euro (bao gồm VAT, ~ $ 2378). Biến thể này có các thông số kỹ thuật chính xác giống như chi tiết cho 2055 Euro (~ $ 2763) – không có sai lầm, vì điều này đề cập đến ưu đãi giới hạn theo HP.

Giá bán 1768 Euro (~ $ 2387) 1958 Euro (~ 2642 đô la) 2055 Euro (~ 2773 đô la) 2157 Euro (~ 2911 đô la) 2253 Euro (~ 3041 đô la) 2321 Euro (~ 3133 đô la)
Bộ xử lý i5-3437U i5-3437U i5-3437U i5-3437U i5-3437U i7-3687U
RAM 4 GB 4 GB 4 GB 8 GB 8 GB 8 GB
SSD 128 GB 128 GB 128 GB 256 GB 256 GB 256 GB
UMTS Vâng Không Vâng Không Vâng Vâng

Thiết bị thử nghiệm của chúng tôi là một trong những loại ưu đãi giới hạn. Nó đi kèm với Intel Core i5-3437U , RAM 4 GB, ổ SSD 128 GB mSATAmodem WWAN . Giống như Panasonic Toughbook CF-AX2 (khoảng 2100 Euro, ~ $ 2822), chuyển đổi của HP được định vị như một sản phẩm cao cấp , được trang bị khung gầm chắc chắn và phần cứng ultrabook mạnh mẽ. Do danh sách tính năng của họ, các laptop kém linh hoạt khác nằm trong số các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, từ nhà vô địch hiện tại của chúng tôi trong phân khúc chuyển đổi, Sony Vaio Duo 13 SVD1321M2E đến các ultrabook khác với tham vọng kinh doanh như Fujitsu LifeBook T902 , Dell Latitude XT3 hoặc Microsoft Surface Pro (khi được kết hợp với bàn phím Type hoặc Touch). Đánh giá chi tiết của chúng tôi sẽ cho thấy cách các thiết bị cao cấp này có giá như thế nào so với HP Revolve.

Thiết kế

Màn hình của HP EliteBook Revolve 810 được phủ một lớp magiê . Đáng ngạc nhiên, các hợp kim không cảm thấy trơn tru khi chạm vào, mà là mềm mại và không trơn trượt . Nắp panel ổn định, cảm giác chắc chắn. Các thành phần xoay là khá xoắn kháng, hoạt động trơn tru và không có bất kỳ tiếng ồn. Màn hình cảm ứng đã được tích hợp vào khung máy mà không có bất kỳ sự thay đổi nào, dẫn đến sự phù hợp tuyệt vời và nhận thức về chất lượng xây dựng tuyệt vời.
laptop hp elitebook revovle 810 g1

Bản lề đã được làm từ cùng một hợp kim magiê như phần còn lại của vụ án, cảm thấy cực kỳ chắc chắn. Nó cho phép màn hình hiển thị trơn tru vào vị trí mong muốn mà không gây ra một tiếng ồn nào. Ngay cả sau khi rung động mạnh đã được áp dụng cho các đơn vị cơ sở, không có wobbling có thể được nhận thấy. Bản lề có thể được xoay lên đến 180 độ, nhưng chỉ theo chiều kim đồng hồ, không ngược chiều kim đồng hồ. Làm như vậy và đẩy phần phía sau của màn hình xuống trên bàn phím sẽ biến máy tính xách tay nhỏ thành máy tính bảng hoàn chỉnh.

Phần trên của bộ phận cơ sở đã được chế tạo từ cùng một hợp kim magiê, bao gồm phần còn lại của lòng bàn tay và đế bàn phím . Phần dưới màu đen đã được cao su hóa , làm cho nó rất dễ nắm bắt. Toàn bộ bộ phận cơ sở cảm thấy chắc chắn hơn nắp màn hình. Khả năng chống xoắn hoàn hảo, không gây tiếng ồn hoặc nứt nẻ – nếu chỉ có tất cả các laptop được chế tạo như thế này.

Khi gấp lại (cho dù ở chế độ máy tính xách tay hay máy tính bảng), cả hai thành phần đều nằm hoàn toàn trên đầu trang của nhau, không kém phần vì có một nam châm giữ cả hai phần gần nhau. Thiết bị thử nghiệm đo kích thước 285 x 212 x 25 mm (chiều rộng x chiều sâu x chiều cao), cân nặng 1352 gram . Do đó nó dày hơn một chút, nhưng cũng nhẹ hơn một chút so với những gì HP tuyên bố.
laptop hp elitebook revovle 810 g1 2

Như đã chỉ ra, các kỹ sư của HP đã thực hiện giờ và giờ kiểm tra để có thể tuân thủ các tiêu chuẩn quân sự nghiêm ngặt. Tuy nhiên, HP cũng tuyên bố rằng những thử nghiệm này không được hiểu là một sự đảm bảo rằng người chuyển đổi thực sự sẽ có thể chịu được sự tra tấn tương tự trong cuộc sống thực. Ngoài ra, Hewlett-Packard không chỉ định các thử nghiệm chính xác đã được thực hiện. Ít nhất là một tách cà phê đổ ra không nên gây ra bất kỳ vấn đề nào, vì các cống nhỏ cắt vào nhân chứng.

Những người muốn chắc chắn có thể muốn xem xét Panasonic Toughbook CF-AX2 , một thiết bị được chứng nhận để tồn tại lên đến 100 kg trọng lượng và rơi từ lên đến 75 cm cao. Tuy nhiên, có vẻ như cảm giác mạnh mẽ của Revolve 810 không chỉ thể hiện. Sau khi tất cả, nó không phải là trùng hợp ngẫu nhiên rằng việc chỉ định các tiêu chuẩn quân sự, “810”, làm cho một sự xuất hiện trong tên của máy tính xách tay. Nhìn chung, chúng tôi đã rất ấn tượng với chất lượng xây dựng và sức mạnh của nó.

Kết nối

Rất nhiều suy nghĩ đã được đưa vào vị trí của các cổng của EliteBook. Cả người thuận tay trái lẫn người thuận tay phải đều phải chiến đấu chống lại các dây cáp đang cản đường vì hầu hết các cổng đều nằm ở phía sau máy tính xách tay. Điểm bất lợi duy nhất: Việc kết nối các thiết bị ngoại vi bên ngoài có thể trở nên khó khăn hơn một chút. Cả nút nguồn và khóa xoay đều không phải là nút, mà là các công tắc trượt, khiến chúng ít bị ép vô tình hơn.
laptop hp elitebook revovle 810 g1 7

Chỉ có một vài cổng, giới hạn trong những điều cơ bản : Hai cổng USB 3.0 – trong đó có khả năng sạc máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh ngay cả khi Revolve bị tắt (tùy chọn này có thể được tắt trong BIOS), DisplayPort cho đầu ra video (ngay cả cổng HDMI và D-Sub có thể được sử dụng với bộ điều hợp tùy chọn), cổng nối và đầu nối Gigabit Ethernet để tích hợp nhanh vào cơ sở hạ tầng nơi làm việc.
laptop hp elitebook revovle 810 g1 8

Giao tiếp

Truyền thông chắc chắn là một trong những đặc sản của Revolve 810, không để lại những ham muốn chưa được hoàn thành. Bên cạnh cổng Gigabit LAN của Intel, có rất nhiều tùy chọn không dây.

Một trong những thành phần quan trọng nhất chắc chắn là mô-đun Wi-Fi Intel Centrino Advanced-N 6235 có khả năng giải quyết cả băng tần 2,4 GHz và 5 GHz trong khi tương thích với chuẩn IEEE-802.11 a / b / g / n . Chúng tôi đã đo một phạm vi hiệu quả tuyệt vời trong quá trình sử dụng thực tế. Thậm chí cách bộ định tuyến 30 mét (cách nhau bởi một bức tường dày), chất lượng kết nối tốt, với các trang web tải nhanh.
laptop hp elitebook revovle 810 g1 9

Những du khách thường xuyên sẽ rất vui khi nghe về modem WWAN tích hợp của Sierra Wireless, dựa trên Gobi 3000 của Qualcomm. Mặc dù nó không hỗ trợ LTE, bị giới hạn ở tốc độ tải xuống HSPA +14,4 Mbps, nó có tính năng sát thủ để kết nối với hầu hết mọi mạng di động trên Trái Đất (gọi là ” thiết kế đa mode “), hỗ trợ GPRS / GSM / EDGE (850, 900, 1800 và 1900 MHz), HSPA + (800, 850, 900, 1900 và 2100 MHz) và EV -DO / CDMA (800, 1900 và 2100 MHz), nhiều hơn những gì Toughbook cung cấp. Các dịch vụ “Trả tiền khi bạn di chuyển” như DataPass của HP (hiện chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ) phụ thuộc vào mẫu sử dụng thực tế cho phép truy cập di động dễ dàng hơn vào internet mà không gặp rắc rối khi thay đổi thẻ micro SIM .

  Revolve 810 cũng đi kèm với webcam HD 0,9 MP (1280×720 pixel) cho hội nghị truyền hình. Mặc dù có độ phân giải khiêm tốn nhưng chất lượng hình ảnh thực sự rất phong nha, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu . Micrô hai mảng tích hợp hoạt động đáng tin cậy, mang lại chất lượng giọng nói tuyệt vời với âm thanh rõ ràng, rõ ràng, thậm chí từ khoảng cách khoảng một mét. Ngoài ra, Bluetooth 4.0 và NFC cũng có trên bo mạch.
laptop hp elitebook revovle 810 g1 3

Bảo vệ

Về mặt bảo mật, Revolve đi kèm với một số tính năng, bắt đầu từ hệ điều hành, Windows 8 Pro , đi kèm với các tùy chọn bảo mật bổ sung trong khi cũng có khả năng kết nối với các mạng có miền. Mã hóa ổ cứng có thể được thực hiện với BitLocker của Microsoft hoặc thông qua Absolute Data Protect . Ngoài ra, HP còn cung cấp một số chức năng hữu ích như BIOS Protection, SpareKey, One-Step Logon, DriveLock và HP Client Security miễn phí.

Về mặt phần cứng, 810 tàu có Trusted Platform Module 1.2 và khóa Kensington. Đó là nó – không phải là một đầu đọc vân tay cũng không phải một khe cắm thẻ thông minh có sẵn, thậm chí không phải là một nâng cấp tùy chọn.

Phụ kiện

Chiếc Revolve 810 gần như có vẻ như đang ở trong một chiếc hộp trần. Bên cạnh bản thân thiết bị, chỉ có bộ điều hợp nguồn ( 45 watt , TÜV- và GS-chứng nhận ở Đức) và ba hướng dẫn khởi động nhanh liên quan đến bản thân máy tính xách tay, Windows 8 và sử dụng internet di động.

Mọi thứ trông giống như thảm khốc khi chúng tôi nhận được các phụ kiện tùy chọn . Mặc dù một số phụ kiện có thể có, tất cả chúng đều có giá rất cao. Pin thay thế (HP OD06XL) có giá 202 Euro (~ 270 USD), Trạm Dock UltraSlim (số bài viết B9C87AA) có thể mua với giá 191 Euro (~ $ 260) và thậm chí cho bộ điều hợp DisplayPort sang VGA (8460p), 32 Euro (~ $ 40) phải được thanh toán.

Bảo trì

Pin của HP EliteBook Revolve 810 rất dễ tháo và tháo ra. Bên dưới, có thể tìm thấy khay micro SIM . Trong khi máy tính xách tay cũng có thể được sử dụng mà không cần pin (miễn là bộ chuyển đổi nguồn được kết nối), điều này không được thông báo vì một nửa bộ phận cơ sở hiện bị thiếu.

Tám vít crosstip phải được nới lỏng để có thể truy cập vào các thành phần khác. Bốn trong số đó được ẩn bên dưới pin, trong khi bốn chiếc còn lại đi kèm với nắp cao su.
laptop hp elitebook revovle 810 g1 10

Bây giờ, ổ SSD mSATA có thể được thay thế bằng một ổ cứng khác (cẩn thận: Windows 8 Pro không gửi trên một đĩa quang, nhưng chỉ là một phân vùng phục hồi ), như các modem radio.

Việc chuyển đổi cũng dễ dàng để làm sạch . Các fan hâm mộ được handily truy cập (và thậm chí có thể được hoán đổi ra mà không cần nỗ lực quá nhiều). Ngân hàng bộ nhớ không sử dụng có thể được trang bị một mô-đun SODIMM, nâng tổng số lên đến 12 GB RAM (bộ nhớ đầu tiên được hàn vào bo mạch chủ). Một mô-đun bộ nhớ thứ hai có thể thực sự là một đầu tư đáng giá vì nó sẽ cho phép chế độ dual-channel được biết là dẫn đến tăng hiệu suất đáng chú ý.

Sự bảo đảm

HP Revolve 810 đi kèm với 36 tháng bảo hành giới hạn. Các gói chăm sóc HP linh hoạt cho phép điều này kéo dài đến 60 tháng, bao gồm dịch vụ tại chỗ tùy chọn trong nước. Gói chăm sóc này thậm chí có thể được mở rộng để trang trải thêm dịch vụ tại chỗ tại hơn 100 quốc gia (chúng có thể được tìm thấy trên trang web của HP). Ngoài ra, cũng có một bảo hiểm tùy chọn chống lại tai nạn và trộm cắp (trong trường hợp sau, HP thậm chí còn có trách nhiệm theo dõi và mua lại thiết bị thông qua theo dõi phần cứng ).

Liên quan đến gói chăm sóc : Biến thể nhỏ nhất có thể có của một năm chi phí bảo hành thêm ít nhất là 39 Euro (~ $ 50). Các biến thể bao gồm tất cả trong tổng số năm năm, bao gồm cả dịch vụ tại chỗ toàn cầu, DMR và bảo hiểm mở rộng chống lại tai nạn hoặc trộm cắp chi phí một khổng lồ 755 Euro (bao gồm VAT, ~ $ 1016).

Thiết bị đầu vào

Bàn phím

Do kích thước nhỏ của Revolve 810, không thể bao gồm numpad riêng biệt. Không phải là các phím chức năng kỳ lạ. HP vận chuyển Revolve 810 chỉ với 83 phím QWERTY cơ bản. Các phím hơi hình nón đi kèm với một chút đi du lịch và một điểm áp lực riêng biệt. Chúng cũng có kích thước amply: 16 x 16 mm , với ba mm ở giữa. Các cơ sở bàn phím là rất áp lực kháng và các phím vẫn gần như im lặng . Khiếu nại duy nhất của chúng tôi: chìa khóa trả lại có thể lớn hơn một chút.
laptop hp elitebook revovle 810 g1 4

Hàng phím phía trên chứa chức năng và phím F đã bị giảm kích thước. Các numlock và các phím capslock đều đi kèm với một đèn LED nhỏ màu trắng, trong khi phím chế độ trên máy bay (trên đỉnh F12) có đèn LED màu cam. Toàn bộ bàn phím Hp Revolve 810 được trang bị hệ thống đèn nền hai bước . Ấn tượng tổng thể của chúng tôi là rất thuận lợi.

Bàn di chuột

Bàn di chuột có kích thước lớn 92 x 48 mm . Nó cảm thấy tuyệt vời và thể thao trượt tính chất tuyệt vời . Các lệnh đầu vào được đăng ký đáng tin cậy và nhanh chóng, với các vùng nhấp chuột hoạt động tốt cung cấp phản hồi nhanh chóng. Cử chỉ đa cảm ứng cũng được hỗ trợ. Nhấn đúp ở góc trên bên trái sẽ tắt kích hoạt bàn di chuột (được chỉ báo bằng đèn LED màu cam tích hợp ), trong khi nhấn đúp lần thứ hai sẽ kích hoạt lại bàn di chuột.
laptop hp elitebook revovle 810 g1 6

Màn hình cảm ứng

Màn hình HP Elitebook Revolve 810 loại lóa điện dung có thể xử lý đồng thời tối đa mười ngón tay . Trượt qua nó hoạt động khá tốt, nhưng phép thuật có thể tốt hơn. Không có hỗ trợ cho một số hóa.
laptop hp elitebook revovle 810 g1 11

Do độ phân giải khá thấp chỉ 1366×768 pixel, tất cả các biểu tượng và khu vực đầu vào đều có kích thước amply, cho phép điều khiển cảm ứng chính xác ngay cả khi làm việc ở chế độ Máy tính để bàn. Ngoài ra, luôn có nút Windows vật lý bên dưới màn hình, đặc biệt hữu ích ở chế độ máy tính bảng . Ở cạnh, có thể tìm thấy khóa xoay và bộ chỉnh âm lượng.

Hiển thị

Các Revolve 810 tàu với một bảng điều khiển IPS được thực hiện bởi LG . Độ phân giải của nó là 1366×768 pixel (dẫn đến mật độ điểm ảnh là 135 ppi) là không thỏa đáng cho điểm giá của thiết bị. Nhiều đối thủ cạnh tranh như Sony Vaio Duo 13 và màn hình Full HD thể thao Surface Pro . Và trong khi không gian làm việc trở nên dễ đọc hơn, nó cũng trở nên nhỏ hơn nhiều. Ít nhất kết nối DisplayPort cho phép kết nối với màn hình ngoài hoạt động tốt với tất cả các độ phân giải thông thường.

Độ sáng tối đa của màn hình 434 cd / m²độ đồng nhất độ sáng 91% là giá trị tuyệt vời. Thật không may, độ sáng tối đa được giảm xuống còn 328 cd / m² trong khi chạy bằng pin , nhưng đây vẫn là một giá trị tốt. Không có đèn chảy máu có thể được tìm thấy trên thiết bị thử nghiệm của chúng tôi.

Mức độ màu đen của nó là 0,6 cd / m² không phải là tuyệt vời, không thể cung cấp màu đen “đúng”, nhưng chúng đủ tốt để cho phép một tỷ lệ tương phản khá là 723: 1 . Thiết bị thử nghiệm của chúng tôi đã được hiệu chỉnh tốt trong điều kiện phân phối của nó.

Tuy nhiên, hiệu chuẩn này có thể được cải thiện. Chỉ có màu xanh và màu đỏ tươi vẫn không chính xác , dẫn đến một sự mất mát nhẹ trong sáng chói của họ. Nhưng đây không phải là lỗ hổng bi thảm kể từ khi màn hình hiển thị với độ che phủ của nó chỉ 61% không gian màu sRGB không phù hợp cho các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hay các nhiếp ảnh gia.

Hiệu suất

Bộ xử lý

Chip lõi kép ULV của Intel Core i5-3437U Ivy Bridge có tốc độ xung nhịp cơ sở là 1,9 GHz và TDP là 17 watt. Nó đã được sản xuất với quy trình 22 nm, đi kèm với siêu phân luồng (do đó có thể hoạt động trên bốn luồng cùng một lúc) và công nghệ Turbo Boost 2.0 cho phép tốc độ đồng hồ tối đa lên tới 2,9 GHz (duy nhất -core) hoặc 2,7 GHz (lõi kép).
laptop hp elitebook revovle 810 g1 5

Kết quả kiểm tra đa lõi Cinebench R11.5 của chúng tôi là 2,67 điểm là khá nhiều những gì chúng tôi mong đợi, sắp ra ngang bằng với Intel Core i5-2430M có tốc độ lên đến 3,0 GHz, nhưng thể thao TDP cao hơn nhiều 35 watt.

Thật không may, máy tính xách tay không bao giờ vượt quá tốc độ đồng hồ cơ sở của nó trong khi chạy bằng pin . Do mất hiệu suất này, chỉ có 1,88 điểm đạt được trong bài kiểm tra đa lõi Cinebench R11.5, không nhiều hơn những gì Intel Core i3-3227U có thể làm.

 Xem thêm : đánh giá chi tiêt laptop HP Revolve 810 G2

Hiệu suất hệ thống

Nhờ Ổ cứng thể rắn (SSD), hiệu suất hệ thống tổng thể là rất tốt. Thời gian khởi động, điều hướng hệ điều hành – mọi thứ cảm thấy linh hoạt và không nói lắp. Các tiêu chuẩn PCMark chứng thực cho ấn tượng này: 12,636 điểm trong PCMark Vantage không có kết quả xấu. Trong phần không nhỏ, điều này là nhờ vào SSD, với PCMark phản ứng rất nhạy cảm với sự hiện diện của một SSD.

Trong quá trình sử dụng thực tế, không có trục trặc xảy ra. Ngay cả khi chuyển đổi video bằng Đồng bộ hóa nhanh của Intel dường như không phải là quá nhiều thách thức.

Thiết bị lưu trữ

Ổ SSD 128 GB mSATA do Samsung (MZ7PC128HBFU) sản xuất được sử dụng, chỉ với 60 GB dung lượng lưu trữ có thể truy cập được cho người dùng còn lại sau khi hệ điều hành và phân vùng khôi phục được khấu trừ. Nó cũng có thể quyết định ủng hộ các biến thể 256 GB hoặc để trao đổi SSD của riêng mình.

SSD của Samsung khá nhanh , đặc biệt là khi so sánh với các ổ đĩa thông thường và khi được giao nhiệm vụ đọc hoặc ghi các khối dữ liệu 4K nhỏ. 17,28 MB / s và 42,80 MB / s (đọc / ghi 4K) và thời gian truy cập dưới 2 mili giây là khá tốt.

Card đồ họa

Revolve 810 sử dụng Intel HD Graphics 4000 với tốc độ 350 đến 1200 MHz . Nó sử dụng một số RAM (bộ nhớ chia sẻ), đó là lý do tại sao nó bị một chút từ chế độ một kênh.

Tuy nhiên, trong sử dụng hàng ngày, GPU đủ nhanh. Chỉ các trò chơi 3D hiện đại hoặc ứng dụng 3D CAD là quá nhiều để xử lý. Kết quả 3DMark 11 của nó là 601 điểm chậm hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó. Toughbook quản lý để đạt được 9% nhờ vào bộ nhớ RAM hai kênh của nó trong khi Sony Vaio Duo 13 vượt trội hơn Revolve 810 do card HD 4400 mới hơn.

Hiệu suất GPU đầy đủ có thể được truy cập ngay cả khi chạy bằng pin , mặc dù tốc độ đồng hồ giảm xuống 1050 MHz dưới tải liên tục .

Hiệu suất chơi trò chơi

Những game thủ Hardcore sẽ không hài lòng với HD 4000 , và thậm chí những game thủ bình thường cũng không hài lòng, vì ngay cả những game ít đòi hỏi hơn như Diablo III chỉ có thể chơi trơn tru với độ phân giải thấp và mọi thứ được đặt ở mức thấp.

Các trò chơi được tối ưu hóa cho máy tính bảng như được tìm thấy trong Cửa hàng Windows ( Fruit Ninja , Solitaire, v.v.) không gây ra vấn đề gì. Sự đa dạng lớn các cảm biến được tích hợp trong Revolve 810 làm cho việc chơi các trò chơi dựa trên cảm ứng trở nên thú vị hơn nhiều.

Phát thải

Cách tôi check - Phát thải

Tiếng ồn hệ thống

Các HP EliteBook giá vé decently trong lĩnh vực này, đặc biệt là trong khi nhàn rỗi . Trong trường hợp này, không đạt tới hơn 28 dB (A) , và đôi khi quạt thậm chí bị tắt (nếu tùy chọn “quạt luôn bật” được tắt trong BIOS), làm cho máy tính xách tay hoàn toàn im lặng.

Dưới tải trung bình (như trong 3DMark06), bộ chuyển đổi có thể lên tới 37,2 dB (A) . Điều này chắc chắn là âm thanh, nhưng không gây phiền nhiễu như vậy. Chỉ dưới tải đầy đủ dài hạn, nó có thể đạt tới 40 dB (A), nhưng điều này hầu như không xảy ra trong quá trình sử dụng thực tế.

Nhiệt độ

Như mong đợi, nhiệt độ vẫn còn khá thấp trong khi Revolve 810 không hoạt động , với giá trị tối đa là 35,5 ° C ở bảng điều khiển phía dưới gần quạt thông gió.

Dưới tải , các giá trị này tăng lên đến 45,8 ° C gần tâm của bàn phím, gần vị trí của CPU. Nhiệt độ tương tự đạt được bên cạnh lỗ thông hơi. Hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó là ngang bằng với máy tính xách tay của HP – chỉ có Microsoft Surface Pro quản lý để ở lại đáng chú ý mát ở không quá 40,6 ° C.

Trong thử nghiệm căng thẳng của chúng tôi, cả CPU và GPU đang hoạt động dưới tải đầy đủ trong ít nhất một giờ (điều này được thực hiện bằng cách chạy Prime95 và FurMark cùng một lúc). CPU sau đó quay trở lại tốc độ xung nhịp cơ sở là 1,9 GHz, trong khi HD 4000 ở mức 1050 MHz. Tuy nhiên, hệ thống vẫn ổn định ở mọi thời điểm.

Âm Thanh

Hai loa stereo được tích hợp vào thiết bị mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn . Mức cao âm thanh rõ ràng và rõ ràng mặc dù chúng có khuynh hướng quá mức ở mức âm lượng cao. Các mids khá mỏng và bass yếu, nhưng nghe được khi laptop được đặt trên một bề mặt rắn chắc.

Điều này sẽ đủ tốt cho các bản trình bày quy mô nhỏ cũng như cho các phiên Skype . Giắc cắm âm thanh 3,5 mm cũng để lại ấn tượng tốt, hoạt động không có vấn đề gì.

Quản lý năng lượng

Sự tiêu thụ năng lượng

Revolve 810 đòi hỏi một lượng điện năng cao đáng kinh ngạc trong khi nhàn rỗi : 7,1 đến 10,8 watt. Cả Sony Vaio Duo dựa trên Haswell (3,3-6,6 watt) và Panasonic Toughbook (4,9 đến 8,2 watt) cần ít hơn rất nhiều, ngoại lệ duy nhất là Surface Pro (8,0 đến 11,8 watt).

Dưới tải , điện năng tiêu thụ tăng lên đến 41,1 watt , hơi ít hơn so với những gì Surface Pro yêu cầu (43,2 watt), nhưng đáng kể hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh khác của nó. Đặc biệt là giá vé Duo 13 (tối đa 31,3 watt) tốt hơn nhiều do thế hệ vi xử lý mới hơn.

Trong điều kiện khắc nghiệt, bộ điều hợp nguồn là một chút ở phía nhỏ với 45 watt . Thông thường, tuy nhiên, nó là đủ.

Tuổi thọ pin

Pin HP EliteBook Revolve 810 đi kèm với 44 Wh Lithium-Polymer được cho là tồn tại trong hơn 8 giờ với một khoản phí.Chúng tôi đã đo thời gian chạy tối đa của nó bằng cách sử dụng Kiểm tra đầu đọc pin Eater nơi màn hình được đặt ở độ sáng tối thiểu (21 cd / m²), tất cả các tùy chọn tiết kiệm năng lượng đã được kích hoạt và tất cả các modem radio đều bị tắt. Tuy nhiên, 7:38 h mà chúng tôi đo được trong những điều kiện này không phải là một kết quả tốt, thậm chí không sống theo yêu cầu của HP. Cả Toughbook CF-AX2 (31 + 17 Wh) và Vaio Duo 13 (47.4 Wh) đều đánh bại nó với độ dài kéo dài với thời lượng pin tối đa là hơn mười giờ hoặc thậm chí gần một ngày tương ứng.

Tuổi thọ pin tối thiểu đã được đo với sự giúp đỡ của Battery Eater Classic Test, thiết lập mọi thứ để tiêu thụ điện năng tối đa, dẫn đến giá trị ít hơn hai giờ .

Gần hơn với các tình huống sử dụng thực tế là thử nghiệm Wi-Fi của chúng tôi , nơi hiển thị được đặt thành 150 cd / m² cho tất cả các thiết bị, với các tùy chọn tiết kiệm năng lượng được kích hoạt, Wi-Fi được kích hoạt và tập lệnh trình duyệt mở ra một trang web mới sau mỗi 40 giây. Và một lần nữa, 5:15 h của Revolve 810 là không có gì để viết về nhà. Chỉ có Surface Pro của Microsoft (4:45 h) chết sớm hơn trong khi nhiều bộ chuyển đổi khác cung cấp tuổi thọ pin cao hơn, trong số đó là ThinkPad Helix (7:18 h), chuyển đổi của Sony (6:51 giờ) và Acer Iconia W700 (6:33) h).

 Tham khảo : giá bán laptop hp 810 Revolve G1

Kết Luận

HP EliteBook Revolve 810 chắc chắn không thực sự hoàn toàn tròn , mà là một chiếc ultrabook có thể chuyển đổi được một cách chắc chắn . Do thiết kế khác thường của nó, nó chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý.

Nó rất thích hợp cho các bài thuyết trình, phục vụ như một người bạn đồng hành tuyệt vời trong thế giới kinh doanh ngày nay (mặc dù tuổi thọ pin tầm thường) do modem WWAN phong phú hơn tương thích với hầu hết các mạng di động trên Trái đất.

Bất lợi chính của nó là phải làm với giá cao cấp của nó – mà có thể sẽ là quá nhiều cho phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là vì một số tính năng quan trọng như đầu đọc Smartcard phải được trang bị thêm thông qua cung cấp bên thứ ba .

Những người cần cho một chút đựoc hỗ máy tính xách tay kinh doanh có thể muốn có một cái nhìn tại Toughbook Panasonic quá. Các nhà thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh gia có thể hài lòng với Sony Vaio Duo 13 đi kèm với màn hình hiển thị thậm chí tốt hơn với phạm vi phủ sóng khá tốt về không gian màu sRGB.

Sạc pin mất 2:15 h.

HP Revolve dựa trên nội thất ultrabook điển hình để đạt được sự cân bằng tốt nhất có thể giữa hiệu suất tuyệt vời và tuổi thọ pin dài. Trong thiết bị thử nghiệm của chúng tôi, một CPU siêu điện áp thấp được sử dụng bên cạnh 4 GB RAMSSD 128 GB (một bảng các tùy chọn cấu hình khác nhau có thể được tìm thấy trong phần giới thiệu của bài viết này).