Cắt góc. Màn hình 144 Hz có giá bao nhiêu? Pavilion Gaming 15t là sản phẩm mới nhất của HP trong thị trường máy tính xách tay chơi game giá rẻ, được thiết kế để cạnh tranh với các sản phẩm như Helio 300 và G7 của Dell. Trong khi hầu hết các khu vực của máy tính xách tay đều tốt (bao gồm màn hình tốc độ làm mới cao), HP đã cắt giảm một số góc để theo đuổi máy tính xách tay chơi game giá tốt nhất.

Máy tính xách tay chơi game giá rẻ tiếp tục tốt hơn. Dell G7 và Acer’s Helios 300 là bằng chứng của lý thuyết này và kết quả là các OEM đang được thúc đẩy để cải thiện máy tính xách tay chơi game cấp độ của họ. HP đang tìm kiếm ante với Pavilion Gaming 15t, sản phẩm mới nhất của công ty trong thị trường game hạng trung và là sản phẩm kế thừa trực tiếp cho Pavilion Power 15 .
laptop hp pavilion gaming 15t

Pavilion Gaming 15t lấy một số tín hiệu từ các dòng khác của HP. Có tiếng vang của ngôn ngữ thiết kế từ cả máy tính xách tay Omen và Pavilion, và kết quả rơi vào đâu đó ở giữa. Các bộ phận bên trong của máy tính xách tay được quyết định tầm trung. Core i7-8750H của Intel kết hợp tốt với Nvidia GeForce GTX 1060 Max-Q. Đây là những nâng cấp nhỏ từ combo Core i5-8300H / GTX 1050 Ti thông thường thường thấy trong khung giá này, nhưng HP đang giữ chi phí bằng cách chọn biến thể 3 GB của 1060 Max-Q. Màn hình 144 Hz, RAM 16 GB, ổ SSD khởi động NVMe và ổ cứng 1 TB hoàn thiện các thông số kỹ thuật. Các tùy chọn này là các bản nâng cấp so với những gì chúng ta thường thấy trong khung 1200-1300 USD. Liệu họ có đủ sức để vượt qua các đối thủ cạnh tranh? Chúng ta sẽ thấy.

Thị trường game trung cấp chưa bao giờ cạnh tranh hơn. G7 của Dell , Acer Helios 300 , Asus FX503VM , Legion Y530 của Lenovo và MSI GV62 đều là những đối thủ mạnh trong không gian này. Mỗi trong số đó làm cho sự hy sinh của riêng mình để đạt được một khung giá thấp hơn. Liệu điều đó có đủ để Pavilion Gaming 15t vượt lên trên phần còn lại? Hãy lặn xuống.

Thiết kế

Vỏ của Pavilion Gaming 15t là sự pha trộn của các vật liệu cao cấp và ngân sách. Bàn phím là một miếng nhôm đen được chải trông rất bóng bẩy nhưng thu hút dấu vân tay. Vẻ đẹp này còn hơn cả làn da sâu; sàn tàu rất chắc chắn Flex là tối thiểu, thậm chí trên các lỗ thông hơi dọc theo cạnh trên. Phần còn lại của thiết bị là nhựa. Bảng điều khiển dưới cùng là vững chắc như tầng trên cùng. Không có điểm yếu đáng chú ý, và đáy không cong vênh dưới áp lực trực tiếp. Cả bàn phím và bảng điều khiển phía dưới kêu nhẹ khi nhấn.
laptop hp pavilion gaming 15t 7

Nắp là đối cực của khung chính. Được làm hoàn toàn từ nhựa, nó mỏng và cảm thấy mỏng manh. Nó dễ dàng xoắn dưới xoắn nhẹ. Vênh mặt sau của nắp (chẳng hạn như gần logo HP) không làm biến dạng màn hình LCD, gợi ý một số che chắn giữa bảng điều khiển và vỏ của nó. Nắp không kêu khi vặn. Bản lề chắc chắn và mạnh mẽ. Nó hơi cứng khi mở bằng một tay, nhưng nó giữ màn hình đúng vị trí và không bị lắc khi sử dụng bình thường (ví dụ: trong khi gõ). Tất cả đã nói, chất lượng xây dựng là tốt ngoại trừ vỏ màn hình yếu.

Pavilion Gaming 15t có dấu chân nhỏ hơn so với hầu hết các máy tính xách tay chơi game 15 inch khác. Điều này một phần nhờ vào các bezels hiển thị nhỏ của nó; trong khi Pavilion chắc chắn không đủ điều kiện là máy tính xách tay “không viền”, vỏ màn hình đã cắt bớt một vài cm ở hai bên. Bàn phím cũng mở rộng ra hai bên của vỏ, để lại khoảng 1,5 cm khoảng trống. Góc của bảng điều khiển phía dưới làm cho máy tính xách tay trông mỏng hơn so với thực tế. Với độ dày khoảng 2,5 cm, độ sâu của nó là trung bình cho một thiết bị trung cấp.

Kết nối

Pavilion Gaming 15t có nhiều lựa chọn cổng, bao gồm một cổng USB Type-C duy nhất. Thật không may, Thunderbolt 3 bị mất tích. Điều đó giới hạn các tùy chọn ngoại vi, đặc biệt là cho màn hình bên ngoài; cổng HDMI 1.4 là kết nối màn hình duy nhất. Các cổng hơi quá gần nhau; ổ đĩa lớn hoặc đầu nối USB có thể chặn các cổng khác.
Bên trái: 2x USB 3.0 (Gen 1) Loại A, khóa Kensington, đèn hoạt động của ổ đĩa, đầu đọc thẻ SD
laptop hp pavilion gaming 15t 6
Phải: Tai nghe, Ethernet, HDMI 1.4, USB 3.0 (Gen 1) Loại A, USB 3.0 (Gen 1) Loại-C, DC trong

Đầu đọc thẻ SD

Đầu đọc thẻ SD kích thước đầy đủ là khoảng trung bình cho hầu hết các máy tính xách tay chơi game, ngân sách hoặc không. Tốc độ đọc và ghi dao động khoảng 80 MB / s, khá tốt. Một vài thiết bị trong khung giá này tốt hơn một chút, nhưng người dùng sẽ cần phải bỏ ra thêm một chút nữa để có được đầu đọc thẻ nhanh hơn đáng kể.

Giao tiếp

Tương tự như đầu đọc thẻ SD, tốc độ WiFi là trung bình cho một máy tính xách tay chơi game. Tốc độ gửi và nhận là tốt (630-680 MBit / s) và các kết nối là đáng tin cậy. Tải xuống trò chơi và tập tin xảy ra nhanh chóng và không có trục trặc. Chúng tôi có kinh nghiệm không có giọt trong thời gian xem xét của chúng tôi.

Bảo trì

Bảo trì khá dễ dàng. Bảy ốc vít Phillips Phillips # 0 và một số kẹp nhựa giữ bảng phía dưới. Hãy nhớ rằng bốn ốc vít dọc theo đỉnh của bảng dưới cùng (liền kề với bản lề hiển thị) dài hơn ba dọc theo cạnh dưới. Có một rãnh nhỏ ở góc trên bên phải của bảng dưới cùng (ngay phía trên cặp cổng USB 3.0) có thể được sử dụng để cạy các clip nhựa và tháo bảng dưới cùng.
laptop hp pavilion gaming 15t 10

Sau khi vỏ được mở, người dùng sẽ có quyền truy cập vào mọi thành phần bên trong máy. CPU và GPU được hàn vào bo mạch chủ, nhưng mảng ống dẫn nhiệt có thể được gỡ bỏ để áp dụng lại dán nhiệt nếu muốn. Cả hai mô-đun RAM, cả ổ đĩa lưu trữ và thẻ WiFi đều dễ dàng thay thế. Pin cũng có thể được trao đổi. Tất cả đã nói, trong khi bảo trì không dễ dàng như G7 của Dell, việc nâng cấp và sửa chữa rất đơn giản và dễ hiểu.

Thiết bị đầu vào

Bàn phím

Một trong những điểm yếu lớn nhất của máy tính xách tay chơi game cấp thấp và trung cấp thường nằm ở các thiết bị đầu vào của chúng. Rất may, bàn phím của Pavilion Gaming 15t rất tuyệt vời. Phản hồi là công ty và phản hồi là rõ nét. Bàn phím trải dài trên hầu hết toàn bộ boong, cung cấp nhiều không gian cho keycaps (16 mm x 16 mm). Điều này làm cho gõ một làn gió. So với các phím nhỏ và phản hồi nham nhở của Dell G7, bàn phím của Pavilion Gaming 15t vượt trội hơn nhiều. Clatter tương tự như G7; trong khi hiện tại, tiếng ồn không quá gây mất tập trung.
laptop hp pavilion gaming 15t 2

Chúng tôi có một vài khiếu nại. Đôi khi các phím mũi tên lên và xuống có kích thước gây khó chịu khi sử dụng. Màu xanh lá cây axit là sặc sỡ, và ánh sáng nền (cùng màu hăng của màu xanh lá cây) đang xuyên qua trong môi trường tối. HP cung cấp một phiên bản của Pavilion Gaming 15t với đèn nền màu trắng và chữ phù hợp. Du lịch cũng là một chút về mặt nông cạn nhưng nên được chấp nhận cho hầu hết các công việc viết lách và văn phòng. Không có vấn đề nào trong số này là bộ ngắt thỏa thuận và bàn phím là tổng thể tuyệt vời.

Bàn di chuột

Mặc dù bàn phím tốt hơn nhiều so với hầu hết các máy tính xách tay trong tầm giá này, nhưng bàn di chuột chỉ ở mức trung bình. Kích thước hẹp của nó (11,3 cm x 6 cm) cần một chút điều chỉnh, nhưng theo dõi thì trơn tru trên lớp hoàn thiện bằng nhựa mờ. Cử chỉ phản hồi nhanh và không bỏ qua con trỏ. Lỗ hổng lớn nhất là cơ chế nhấp chuột, tạo cảm giác rỗng và rẻ. Nhấp chuột đăng ký chính xác, nhưng bản lề cảm thấy giống như một suy nghĩ lại, để lại ấn tượng kém. Touchpad có thể sử dụng được, nhưng hầu hết người dùng sẽ với tới một con chuột.
laptop hp pavilion gaming 15t 11

Trưng bày

Màn hình Full HD từ AU Optronics có một tính năng không thường thấy ở mức giá này: tốc độ làm mới cao. Bảng điều khiển 144 Hz tự hào về thời gian phản hồi nhanh và chuyển động mượt mà, một bản nâng cấp nhất định từ màn hình 60 Hz điển hình hơn được sử dụng trong các máy tính xách tay chơi game cấp thấp và trung cấp. Màn hình không hỗ trợ G-Sync. Tốc độ làm mới cao cũng không phải là điểm cao duy nhất của màn hình. Đèn nền trở nên khá sáng ở khoảng 350 nits và phân bố khá đều ngay cả khi hơi mờ ở góc trên bên trái. Điều này không đáng chú ý trong sử dụng bình thường. Tỷ lệ tương phản là tốt ở 993: 1. Người da đen nhìn sâu và màu sắc được xác định rõ. PWM hoàn toàn không có. Tất cả điều này kết hợp với độ bao phủ màu sắc tốt và độ chính xác để làm cho một trong những màn hình tốt hơn trong thị trường trò chơi trung cấp. HP cũng cung cấp các tùy chọn hiển thị 60 Hz FHD (tiêu chuẩn) và 60 Hz 4K.

Độ phủ màu rất tốt cho tầm giá. Bảng điều khiển bao gồm 91% gam sRGB và 60% không gian màu AdobeRGB. Trong khi các chuyên gia màu sắc sẽ muốn nhiều hơn, các game thủ sẽ hài lòng hơn với các màu có sẵn. Bảng điều khiển cũng nên cung cấp đủ độ phủ màu cho công việc ảnh và video nghiệp dư. Xem xét hầu hết các máy chơi game có giá tương tự chỉ cung cấp 50-60% gam sRGB, Pavilion Gaming 15t không có nhiều cạnh tranh về vấn đề này.
laptop hp pavilion gaming 15t 1

Cũng giống như độ phủ màu, độ chính xác màu là trên trung bình cho phần cuối của thị trường này. Ra khỏi hộp, điểm DeltaE2000 cho màu nằm ở 4,19. Mặc dù không đủ tốt cho công việc màu sắc chuyên nghiệp, điểm số này tốt hơn so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Hiệu chuẩn cải thiện điểm số này một chút đến 3,2. Màu xám cũng khá chính xác với DeltaE2000 là 3,5. Màu sắc là một chút mát mẻ ở 7028 K; Người da trắng sau đó có một màu xanh tinh tế đối với họ, mặc dù điều này không gây mất tập trung.

Do bảng điều khiển IPS, góc nhìn của màn hình rất tốt. Hình ảnh và văn bản vẫn sống động và rõ ràng ở các góc tới 85 °, mặc dù màn hình bắt đầu rửa trên trục dọc ở khoảng 40 °. Đèn nền chảy máu có mặt, nhưng không đáng chú ý. Có một lượng đáng kể của sự phân mảnh ở góc dưới bên trái của màn hình, nhưng điều này khó có thể phát hiện ra trong tất cả trừ những căn phòng tối nhất.

Kết thúc mờ và đèn nền sáng làm cho việc sử dụng ngoài trời có thể. Ánh sáng mặt trời trực tiếp che khuất màn hình, nhưng màn hình hoàn toàn có thể nhìn thấy dưới bóng râm hoặc mây.

Hiệu suất

Ngay cả trong lĩnh vực ngân sách, máy tính xách tay chơi game đã trở thành những cỗ máy rất có thẩm quyền. Điều này là nhờ một phần lớn vào Core i7-8750H sáu lõi của Intel, sản phẩm này đang tiến vào ngày càng nhiều thiết bị, đặc biệt là những thiết bị trong khung giá thấp hơn. CPU kết hợp độc đáo với các GPU trung và cao cấp, chẳng hạn như Nvidia Geforce GTX 1060 và GTX 1070. Pavilion Gaming 15t được đánh giá có thể sử dụng Nvidia GeForce GTX 1060 Max-Q, mặc dù HP đã chọn phiên bản 3 GB so với biến thể 6 GB đắt hơn. Ngoài việc giảm VRAM, tốc độ xung nhịp của GPU cũng thấp hơn 6 GB GTX 1060. Việc giảm một nửa VRAM có tạo ra sự khác biệt đáng kể về hiệu suất không? Hãy xem nào.

Bộ xử lý

Intel Core i7-8750H là CPU dành cho hầu hết các máy tính xách tay chơi game. Chip hexacore là sự thay thế đáng hoan nghênh cho Core i7-7700HQ năm ngoái, chỉ có bốn lõi. Thông thường, số lượng lõi cao hơn 50% chuyển thành hiệu suất khoảng 50% trong thử nghiệm đa luồng. Thật kỳ lạ, Pavilion Gaming 15t không đạt gần mức trung bình này, đánh bại 7700HQ chỉ bằng 18%. Điều tiết CPU nặng là thủ phạm có khả năng, vì nhiều lần chạy xác nhận những phát hiện này. Mặc dù CPU ổn định qua vòng lặp Cinebench R15 của chúng tôi, hiệu suất vẫn bị khóa trong khoảng từ 845 cb đến 860 cb, thấp hơn 1050+ cb mà 8750H thường đạt được. Về vấn đề này, 8750H của HP Pavilion Gaming gần giống với Core i5-8300H . Mặc dù chi phí bổ sung của Core i7, dường như không có lợi ích.
laptop hp pavilion gaming 15t 4

Hiệu suất hệ thống

Điểm chuẩn hệ thống tổng thể lặp lại các bài kiểm tra CPU của chúng tôi. Pavilion Gaming 15t phù hợp hơn với các thiết bị Core i5-8300H hơn là các máy Core i7-8750H. Tuy nhiên, hiệu suất hệ thống là tốt. Pavilion Gaming 15t cho cảm giác phản hồi nhanh, chủ yếu nhờ vào SSD Samsung PM981 NVMe. Giao diện người dùng lướt trên bảng 144 Hz và các chương trình mở nhanh chóng. Các trò chơi được tải lên SSD sẽ được hưởng lợi từ việc giảm thời gian tải và các tác vụ văn phòng tiêu chuẩn được xử lý với sự tự tin.

Thiết bị lưu trữ

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, SSD PCIe NVMe rất nhanh. SKU của chúng tôi sử dụng PM981 của Samsung, một trong những ổ đĩa tiêu dùng nhanh nhất trên thị trường hiện nay. Ổ đĩa này được bổ sung bởi ổ 7200 RPM để lưu trữ dung lượng lớn. Ổ đĩa lưu trữ lớn khá nhanh đối với ổ đĩa cơ, vì vậy việc truyền tệp giữa các ổ đĩa sẽ diễn ra nhanh chóng hợp lý. Cần lưu ý rằng hầu hết các máy tính xách tay chơi game khác trong lớp này thường sử dụng SSD SATA III chậm hơn, vì vậy ổ đĩa khởi động NVMe là một bản nâng cấp rất đẹp; tốc độ đọc và viết là trong một liên minh của riêng họ. HP cũng bán SKU rẻ hơn sử dụng ổ cứng SATA với ổ Intel Optane 16 GB.

Có sự khác biệt rõ rệt giữa thời gian đọc tuần tự trong AS SSD và CrystalDiskMark 5.2.1. Sự khác biệt này đã được nhìn thấy trong nhiều lần đi qua cả hai điểm chuẩn.

Hiệu suất GPU

GeForce GTX 1060 Max-Q của Nvidia đang trở thành lựa chọn phổ biến cho các máy tính xách tay chơi game hạng trung nhờ hiệu năng “bang-for-the-buck” vững chắc. HP đã cắt giảm một số chi phí bằng cách sử dụng biến thể 3 GB của GTX 1060 Max-Q. Ngoài ít VRAM, GPU còn chịu tốc độ xung nhịp thấp hơn so với người anh em 6 GB của nó (1063 MHz so với 1265 MHz, tăng 1342 MHz so với 1480 MHz).
laptop hp pavilion gaming 15t 3

Những nhược điểm này ảnh hưởng đến hiệu suất trong thế giới thực đến mức nào? Đối với hầu hết các phần, một lượng nhỏ nhưng đáng chú ý. Trong các thử nghiệm khác nhau của 3DMark, Pavilion Gaming 15t đứng sau 8-10% so với Dell G7, sử dụng 6 GB GTX 1060 Max-Q. Ngoài ra, độ phân giải cao hơn 1920×1080 (Full HD) cần nhiều VRAM hơn, cũng như cài đặt đồ họa cao hơn trong các trò chơi AAA. GTX 1060 3 GB được giữ lại từ các cài đặt này bởi những hạn chế của nó. HP Pavilion Gaming 15t rất phù hợp để chơi game ở cài đặt FHD và High; bật các mặt số này lên có thể dẫn đến tốc độ khung hình thấp và lắp đặt.

Hiệu suất chơi game

Hầu hết các tựa game gần đây hoàn toàn có thể chơi được ở chế độ Full HD và cài đặt cao, đạt khoảng 50-60 khung hình / giây. Điều đó nói rằng, Pavilion Gaming 15t dường như được thiết kế có chủ ý cho các tựa game thông thường hoặc cạnh tranh hơn, nhẹ hơn về tài nguyên hệ thống. Ví dụ, Rocket League dễ dàng vượt quá 144 khung hình / giây, ngay cả ở cài đặt cao nhất. Do đó, trò chơi có thể tận dụng tối đa màn hình tốc độ làm mới cao. Các tựa game khác như CS: GOTeam Fortress 2 sẽ thấy kết quả tương tự, mặc dù các game battle royale hiện đại (ví dụ: PUBGFortnite ) có thể yêu cầu quay lại cài đặt.

Trong các phiên chơi dài, GPU khá nhất quán. Trong suốt một giờ chơi của The Witcher 3 (FHD / High), tốc độ khung hình trung bình từ 46 đến 50 khung hình / giây mà không có sự sụt giảm đáng chú ý nào. Hầu hết các tiêu đề nên duy trì nhất quán trong thời gian dài.

Kiểm tra căng thẳng

Kiểm tra căng thẳng xác nhận những nghi ngờ ban đầu của chúng tôi về điều tiết CPU. Chạy Prime95 trong một giờ sẽ thấy CPU trung bình 3,1 GHz, không phải là không điển hình so với các máy Core i7-8750H khác. Nhiệt độ trung bình 85 ° C trên toàn bộ gói. Furmark thấy kết quả tương tự cho GPU; GTX 1060 Max-Q chạy ở tốc độ xung nhịp thấp hơn nhưng vẫn hợp lý (~ 1000 MHz) và nhiệt độ vẫn được kiểm soát ở mức 82 ° C. Sự cố bắt đầu khi cả CPU và GPU đều đang tải. Chạy Prime95 và Furmark cùng nhau khiến cả hai chip kéo lại hơn nữa. Mặc dù điều chỉnh này, nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 95 ° C, điều này cho thấy hệ thống đang vật lộn để giữ nhiệt trong tầm kiểm soát và buộc phải điều tiết các thành phần của nó.
laptop hp pavilion gaming 15t 5

Trong sử dụng thực tế, GPU và CPU hoạt động tốt. Sau khi chơi The Witcher 3 trong một giờ, CPU dao động xung quanh 4.0 GHz và GPU trung bình khoảng 1450 MHz. Cả hai đều hoạt động gần mức tăng định mức của chúng và nhiệt độ ổn định chỉ dưới 90 ° C. Trong khi các điểm chuẩn tổng hợp khiến hệ thống tăng tốc, thì Pavilion Gaming 15t có thể xử lý tải thực tế hơn. Tuy nhiên, vẫn có những máy trong khung giá này (như G7 của Dell) hoạt động tốt hơn trong khi vẫn mát hơn.

Phát thải

Tiếng ồn hệ thống

Tiếng ồn của quạt là ở mức trung bình yên tĩnh hơn cho máy tính xách tay chơi game hạng trung. Hệ thống khá yên tĩnh khi không hoạt động, đặc biệt là vì không có tiếng rên rỉ đáng chú ý. Dưới tải, các fan hâm mộ tăng mạnh. Khi chơi game, tiếng ồn trung bình khoảng 45 dB (A). Trên hết, người hâm mộ có phần chói tai và có thể được chú ý từ khắp một văn phòng. Tuy nhiên, Pavilion Gaming 15t không ồn ào như một số đối thủ cạnh tranh.

Nhiệt độ

Pavilion Gaming 15t đấu tranh để kiểm soát cả nhiệt độ bên trong và bên ngoài dưới tải. Công việc nặng nhọc và chơi game khiến bàn phím leo lên giữa 44-46 ° C trên hầu hết phần giữa của nó. Sau khoảng 10 phút, các phím bắt đầu cảm thấy ấm; một số người dùng có thể thấy chúng không thoải mái. Điều này không phổ biến đối với máy tính xách tay ngân sách và trung cấp; Asus FX503 và MSI GV62 cũng bị bàn phím nóng. Bảng điều khiển phía dưới leo qua 50 ° C trên phần trên bao gồm các mảng ống dẫn nhiệt, làm cho việc sử dụng lap không thoải mái nhất và không thể sử dụng ở mức tồi tệ nhất. Xem xét rằng nhiệt cũng cạn kiệt ở mặt sau, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Pavilion Gaming 15t trên một mặt phẳng khi chơi game.
laptop hp pavilion gaming 15t 8

Diễn giả

Các loa không ngoại lệ. Họ quản lý để có được âm lượng lớn một cách hợp lý ở khoảng 70 dB, nhưng âm trầm gần như hoàn toàn không có. Như vậy, cấu hình âm thanh tổng thể là mỏng và cảm thấy rỗng. Âm thanh vẫn rõ ràng ở bất kỳ mức âm lượng nào mà không có tiếng rít hoặc méo. Các loa tương tự như các loa được sử dụng trong G7 của Dell và khá điển hình cho tầm giá này.

Quản lý năng lượng

Sự tiêu thụ năng lượng

Tiêu thụ điện năng là khoảng trung bình cho một máy tính xách tay chơi game hạng trung. Pavilion Gaming 15t kéo khoảng 100 Watts dưới tải trò chơi thông thường, thấp hơn mức 200 W của bộ nguồn. Dưới mức đầy tải, thiết bị rút ra 135 Watts. Pavilion Gaming 15t tiêu thụ ít năng lượng hơn khoảng 15% so với Dell G7 được mô tả tương tự, có thể là do tốc độ xung nhịp cao hơn của G7 khi tải. Điều này đặc biệt thú vị khi xem xét Pavilion Gaming 15t có bảng điều khiển 144 Hz sáng hơn nên cần nhiều năng lượng hơn.

Tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin thấp hơn một chút so với dự kiến với pin 70 Wh. Pavilion Gaming 15t đã chết sau 6 giờ 15 phút trong bài kiểm tra pin WiFi v1.3 của chúng tôi, mở ra một trang web mới cứ sau 30 – 40 giây trên cấu hình sức mạnh Cân bằng. Optimus của Nvidia giúp một chút về thời lượng pin, nhưng màn hình tốc độ làm mới cao cần nhiều năng lượng hơn so với bảng 60 Hz tiêu chuẩn và do đó sẽ tiêu hao pin nhanh hơn. Chẳng hạn, HP Omen 15 tồn tại lâu hơn hai giờ trong cùng một bài kiểm tra.
laptop hp pavilion gaming 15t 9

Mặc dù người dùng có thể thoát khỏi việc cung cấp điện ở nhà trong một ngày làm việc ngắn để xử lý văn bản và duyệt web, họ sẽ cần bộ điều hợp nếu họ có kế hoạch thực hiện bất kỳ trò chơi nào; Pavilion Gaming 15t kéo dài chỉ một giờ rưỡi dưới tải.

Bản án

HP Pavilion Gaming 15t là một chút của một túi hỗn hợp. Mặc dù thành công trong việc mang lại một số tính năng hay cho không gian máy tính xách tay chơi game tầm trung, nhưng nó lại bị lép vế. Chẳng hạn, các tùy chọn hiển thị 144 Hz gần như chưa từng thấy trong tầm giá này và mang lại cho Pavilion Gaming 15t một lợi thế nghiêm trọng so với các đối thủ của nó. Mặt khác, hiệu năng CPU yếu và điều chỉnh nhiệt hoạt động so với máy tính xách tay.

Pavilion Gaming 15t về cơ bản là phiên bản ngân sách của HP Omen 15. The Pavilion chia sẻ một số tính năng với dòng Omen, như màn hình 144 Hz và cung cấp chúng ở mức giá thấp hơn. Omen 15t có chất lượng xây dựng tốt hơn và các thành phần cao cấp hơn, nhưng chúng có chi phí cao hơn.

Bên ngoài các đối thủ cạnh tranh nội bộ của HP, có hai rào cản chính cho Pavilion Gaming 15t: Dell và Lenovo. Dell G7 và Legion Y530 của Lenovo đều là những laptop chơi game tầm trung xuất sắc có hiệu năng tương tự với mức giá tương tự. G7 có mọi thứ mà Pavilion cung cấp với lợi ích là chất lượng xây dựng tốt hơn, tuổi thọ pin dài hơn và hiệu suất cao hơn và quản lý nhiệt được cải thiện. Ưu điểm chính của Pavilion Gaming 15t là màn hình tốc độ làm mới cao. Pavilion Gaming 15t cũng nhỏ gọn và nhẹ hơn G7, có thể lôi cuốn game thủ khi di chuyển.