Đánh giá HP Specter x360 13 (2018)

HP Spectre x360 13 là một máy tính xách tay lai với cấu tạo không thỏa hiệp và nhiều thành phần mới nhất.
laptop hp spectre x360 13 1

Nó có vẻ tốt, cảm thấy tuyệt vời và cũng chạy tốt. Một số lựa chọn khác kéo dài hơn, máy tính xách tay Envy mỏng và nhẹ hơn của HP cung cấp cho bạn tùy chọn đồ hoạ rời: tốt hơn cho chơi game.

Tuy nhiên, nếu bạn đang theo đuổi một cái gì đó giống như một MacBook không phải do Apple, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Giá cả và sự sẵn có

Chúng tôi đang sử dụng phiên bản cao cấp của HP Spectre x360. Nó có giá 1.499 bảng , có bộ xử lý Intel Core i7, ổ SSD 512GB và màn hình 4K. Trước khi bạn bắt đầu nghĩ rằng đó là đắt tiền, thông số kỹ thuật MacBook Pro gần nhất hiện đang có giá 1.919 bảng Anh.

Phiên bản tiêu chuẩn của HP Spectre x360 13 có giá 1.299 bảng và có CPU 256GB và Core i5. Tuy nhiên, cả hai đều có màn hình phân giải 4K, có xu hướng là một nâng cấp đắt tiền, nếu nó được cung cấp ở tất cả.

Những người sau khi phiên bản cao cấp có thể trả 1,799 £ cho 1TB SSD và 16GB RAM.

HP Spectre x360 13 được bảo hành một năm “thu hồi và trả lại”.

Thiết kế và xây dựng

Khi máy tính xách tay Spectre đầu tiên xuất hiện vài năm trước đây, nó dường như là một thiết kế rất đặc biệt. Hai kết thúc giai điệu và, kéo dài một chút trí tưởng tượng, những gợi ý của nguồn cảm hứng Ai Cập cổ đại, đó là một trong những máy tính xách tay dễ nhận biết hơn năm 2016.
laptop hp spectre x360 13 6

HP Spectre x360 mới là một chút thông thường, nhưng vẫn giữ được vài nét thiết kế của bản gốc. Bây giờ nó được cast trong một màu sắc trong một số biến thể, và chúng ta là một màu hồng vàng nhẹ. Màn hình hai tông màu đen và đen sáng ban đầu có sẵn cho những người sau khi có điều gì đó bắt mắt.
laptop hp spectre x360 13 7

Chỉ dày 13,6mm và 1,26kg, HP Spectre x360 13 rất nhẹ. Vì nó có một màn hình hẹp bao quanh, dấu chân cũng nhỏ hơn đáng kể so với một số máy tính xách tay cũ 13in.

Như bạn hy vọng với giá cả, có ít linh hoạt cho tất cả các bảng – mặc dù có thêm một chút cho nắp hơn so với một MacBook’s. Bên cạnh kính màn hình, vỏ bọc bằng nhôm. Nó trông tuyệt vời và cảm thấy tốn kém.

Các bộ phận cụ thể của HP cần chú ý đến thiết kế khi cân nặng so với Dell XPS 13Lenovo Yoga 920 bao gồm mô hình funky trên bàn phím, là một phần của hệ thống phân tán nhiệt, các phím bàn phím khá sắc nét và các góc cạnh phía sau về phía máy tính xách tay.
laptop hp spectre x360 13 8

Ở mức giá này, có vẻ hợp lý ít nhất một chút.

Quan trọng không kém: tại sao bạn nên mua cái này thay vì HP Envy 13 rẻ hơn ? Vào thời điểm viết bài, bạn chỉ có thể có được phiên bản 15in của Envy như một phiên bản hybrid, phiên bản 13in vẫn sử dụng bộ vi xử lý 7-gen và vẻ ngoài của nó thì rõ ràng hơn.
laptop hp spectre x360 13 10

Bản lề lai cũng là một phần quan trọng của Spectre x360 13. Nó cho phép bạn giữ màn hình ở bất kỳ góc độ nào. Bạn có thể lật màn hình hiển thị tất cả để sử dụng máy tính xách tay như là một máy tính xách tay kỹ thuật số, hoặc bàn phím có thể hoạt động như một kickstand. Nếu bạn không quan tâm đến phong cách lai này, bạn cũng nên cân nhắc đến Spectre 13 (không phải x360) vì nó mỏng hơn và nhẹ hơn, mặc dù cũng tốn kém hơn 100 bảng.

Kết nối

Khi chúng tôi lần đầu tiên mở HP Spectre x360 13, chúng tôi thở ra nhẹ nhõm. Không giống như Spectre gốc và MacBooks mới nhất của Apple, bạn không phải làm gì với cổng USB-C một mình.
laptop hp spectre x360 13 3

Có hai cổng Thunderbolt 3,0 USB-C xuất sắc ở phía bên phải, nhưng bạn cũng có cổng USB 3.1 kích thước đầy đủ ở bên trái. Bạn không cần phải tìm một adapter hoặc cáp mới chỉ để cắm USB 3.0 ổ cứng gắn ngoài hoặc thanh USB.
laptop hp spectre x360 13 4

Ngoài ra còn có khe cắm thẻ nhớ microSD.
laptop hp spectre x360 13 9

Bàn phím và bàn di chuột

HP Spectre x360 13 có kiểu bàn phím ultrabook điển hình. Hành động chính nhẹ nhàng và nhẹ nhàng, và gõ thoải mái miễn là bạn không kết hôn với một cảm giác chìa thịt.

Có một số thay đổi bàn phím có thể mất một ít thời gian để điều chỉnh, giống như cách các phím bình thường thực sự tách rời để lại một chút để phù hợp trong một cột của các phím chức năng mà không thể được crammed-in ở trên. Nó sẽ chiếm một ít bộ đồ giường, nhưng chúng tôi sẽ không đánh dấu HP Spectre x360 13 xuống vì điều gì là ít hơn một blip bộ nhớ cơ.
laptop hp spectre x360 13 2

Bàn phím cũng có đèn nền, mặc dù nó chỉ có một mức cường độ. Chúng tôi muốn thấy ít nhất một cặp vợ chồng với mức giá này.

Dưới đây là một trackpad rất dài, khá lớn. Nó có bề mặt thủy tinh kết hợp và nút tích hợp. Trong khi pad chất lượng cao và chắc chắn, chúng tôi thích những chiếc Yoga 920 và MacBook Pro của Apple . Một hành động phản kháng cao cổ tích làm cho nhấp chuột nhanh gấp đôi một chút lao động hơn là tốt nhất. Điều đó nói rằng, tại thời điểm này của năng lực trackpad chúng tôi đang ở trong lãnh thổ rất chủ quan để xem bạn có thể có một vở kịch trong người nếu bạn đang picky về miếng đệm của bạn.

Đạt được chất lượng cao của HP Specter x360 13, nếu lưu ý khá hoàn hảo, đầu vào, có một máy quét vân tay ở bên cạnh. Đó là một trong những ứng dụng tốt nhất mà chúng tôi sử dụng trên máy tính xách tay Windows, đăng nhập nhanh và thường làm việc mỗi lần. Nó chỉ mất một ít thời gian để làm quen với vị trí của nó như là nó trên cạnh, chứ không phải bởi trackpad. Bạn sử dụng nó “mù”.

HP Spectre x360 13 cũng có mặt mở khóa, bằng cách sử dụng một máy ảnh hồng ngoại chứ không chỉ là một webcam. Nó cũng hoạt động tốt, giúp bạn đăng nhập trong vòng một giây hoặc thậm chí ngay cả khi bạn đang sử dụng máy tính xách tay với ánh sáng trong nhà ở mức thấp. Bạn chỉ cần đảm bảo màn hình ở góc phải.

Màn hình

HP Spectre x360 13 có màn hình IPS 13.3 inch. Không giống như máy tính xách tay năm ngoái ở mức giá này, độ phân giải của nó là 4k, cung cấp độ sắc nét tuyệt vời. Bạn có thể phải cân bằng với việc mở rộng hoặc, trong một số trường hợp cực đoan, thay đổi độ phân giải hệ thống, để làm cho các ứng dụng cũ hơn nhìn đúng. Nhưng chúng tôi sẽ không phàn nàn quá nhiều về màn hình hiển thị pixel như vậy.
laptop hp spectre x360 13

Mỗi khía cạnh của màn hình hiển thị là rất tốt. Độ sáng tối đa là 368cd / m là về phía trên của màn hình máy tính xách tay, và màu sắc bão hòa là tuyệt vời. Các Spectre x360 13 bao gồm 98% sRGB theo máy đo màu của chúng tôi, và thực sự sâu hơn trong một số âm, cho tổng số (theo khối lượng) sRGB bao phủ là 109%.

Bao gồm 77,3% tiêu chuẩn điện ảnh DCI P3 và 73,9% phạm vi Adobe RGB cực rộng. Phim ảnh và trò chơi trông phong phú trên máy tính xách tay này.

Tương phản cũng tốt như bạn thấy trong một máy tính xách tay LCD. Ở 1302: 1, các mức độ đen nhìn sâu thậm chí trong một căn phòng có ánh sáng lờ mờ.

Màn hình này tốt hơn so với HP Spectre gốc, bao phủ 89% sRGB, hơi mờ và (trong mẫu kiểm tra của chúng tôi ít nhất) là “chỉ” độ phân giải 1080p.

Là một chiếc hybrid, màn hình của Specter x360 13 là cảm ứng nhạy cảm. Tất cả các phiên bản của máy tính xách tay cũng đi kèm với một bút stylus hoạt động, có giá trị 60 bảng một mình. Nó cung cấp 2048 mức độ nhạy cảm áp lực, làm cho độ trung thực của nó so sánh với một số (hơi cũ) đồ họa đồ họa cấp.

Chúng tôi tưởng tượng hầu hết các chuyên gia đồ họa đều muốn gắn máy tính Wacom Cintiq Pro của họ, nhưng Spectre x360 13 sẽ làm việc cho các bản phác thảo thô và công việc cuối tuần. Và, tất nhiên, chỉ cần mucking về.

Hiệu suất

Spectre x360 13 có một trong những CPU thế hệ thứ 8 của Intel. Các thông số kỹ thuật khác nhau có Core i5 hoặc Core i7, và chúng tôi có Core i7 cao cấp hơn.

Bộ xử lý này được kết hợp với bộ nhớ RAM 8GB và ổ SSD 512GB. Nhờ vào những cải tiến lớn mà Intel đã đạt được trong thế hệ này, hiệu năng khá tốt, gần gấp đôi kết quả trong Geekbench 4 so với Core i7 từ thế hệ trước.

Những bộ vi xử lý mới nhất này có bốn lõi chứ không phải hai, với tám chủ đề. Cho đến thế hệ này bạn chỉ có thể có được một CPU lõi kép trong một máy tính xách tay mỏng và nhẹ.

Trong Geekbench 4, Spectre x360 13 đạt 13608 điểm, và 3422 điểm trong PC Mark 10. Trong khi những kết quả này là tốt, chúng tôi đã nhận được số liệu cao hơn một cách thống nhất từ Lenovo Yoga 920, mặc dù nó sử dụng cùng một CPU. Máy tính xách tay Lenovo đạt điểm 14423 trong Geekbench 4 và 3976 trong PC Mark 10.

Đây là một sự khác biệt đáng kể. Vậy tại sao nó lại ở đây?

Chuyển độ phân giải của máy tính xách tay sang 1080p không giúp ích gì, để lại tốc độ bộ nhớ RAM như thủ phạm có thể. HP Spectre x360 13 có RAM DDR3 ở tốc độ 2133MHz, chiếc Yoga 920 DDR4 tốc độ 2400MHz.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hơi ngạc nhiên bởi mức độ khác biệt, đặc biệt trong điểm PC Mark 10, ít trừu tượng hơn về bản chất và điểm của nó. Chúng tôi vẫn tự hỏi liệu Spectre x360 13 có thể giữ được tốc độ xung nhịp nhanh hơn và chế độ Turbo của CPU Core i7 hoặc nếu sự giảm xuống hiệu suất này sẽ giảm xuống mức cập nhật bảo mật sau khi bị tổn thương CPU “Meltdown”.

Yoga 920 có thể “chiến thắng” cuộc chiến này nếu nó không phải là thứ hai, nhưng HP Spectre x360 13 vẫn là một nghệ sĩ đáng ngưỡng mộ. Nó có thể chạy bất kỳ ứng dụng nào mà bạn thích và sẽ xử lý các ứng dụng đầy thử thách đáng kể so với bất kỳ máy tính xách tay Core i7 nào với CPU thế hệ thứ 7.

Gaming là một khu vực yếu, mặc dù. Giống như hầu hết các máy tính xách tay mỏng và nhẹ, Spectre x360 13 chỉ có phần cứng đồ họa tích hợp, GPU Intel HD 620.

Có ít hơn nhiều về hiệu quả hoạt động khi chuyển sang CPU thế hệ thứ 8 ở đây. Và một lần nữa, chúng tôi có kết quả tốt hơn từ Yoga 920. Người nước ngoài: Cách ly ở 28.5 khung hình / giây ở độ phân giải 720p, cài đặt đồ họa thấp. Điều này không hoàn hảo, nhưng có thể chơi được. Yoga 920 quản lý 36fps: một lần nữa quá nhiều để được giải thích bằng các bộ nhớ RAM nhanh hơn một chút.

Người nước ngoài: Tỷ lệ khung hình trung bình giảm xuống còn 14 khung hình / giây ở 1080p, cài đặt tối đa. Và ở bản xứ 4K, trò chơi chậm chạp.

Spectre x360 13 có thể xử lý người ngoài hành tinh: Cách ly, nhưng chỉ có.

Deus Ex: Nhân loại Chia là quá nhiều cho máy tính xách tay. Nó chạy ở tốc độ trung bình 14.5 khung hình / giây ở 720p (đồ hoạ thấp) và khung hình 3,4fps ở tốc độ 1080p (siêu).

Nếu bạn chăm sóc rất nhiều về các trò chơi nhưng vẫn muốn có một chiếc máy tính xách tay mỏng và nhẹ, bạn có thể muốn đợi Envy 13 để có được bản cập nhật thế hệ thứ 8 của Intel. Chế độ Gen 7 hiện tại có đồ họa GeForce MX 150. Trong khi vẫn còn phần cứng chơi game cấp thấp, nó sẽ chơi Alien: Cách ly ở 1080p và Deus Ex ở 720p thoải mái.
laptop hp spectre x360 13 5

HP Spectre x360 13 sử dụng hệ thống quạt thay vì làm mát thụ động, có hiệu quả từ việc sử dụng CPU Core i7. Nó không lớn, không bao giờ quá mất tập trung, nhưng chúng tôi đã thấy nó có thể mất một thời gian cho các fan hâm mộ để chu kỳ xuống sau khi một số trò chơi hoặc giải quyết một ứng dụng CPU-chuyên sâu.

Cũng có một số tiếng ồn nhẹ trong quá trình hoạt động chung, mặc dù sử dụng bộ lưu trữ trạng thái rắn hoàn toàn. Nó rất có thể gây ra bởi cuộn dây whine, đó là khá phổ biến nhưng có thể gây phiền nhiễu nếu bạn đang mong đợi một máy tính xách tay hoàn toàn im lặng.

Tuổi thọ pin

HP Spectre x360 13 có pin 60Wh và, như với bất kỳ máy tính xách tay như thế này, nó bị khóa vào khung: không thể thay thế dễ dàng. Hiệu năng của pin thực sự vượt trội yêu cầu bồi thường của HP theo thử nghiệm của chúng tôi.

HP cho biết sẽ kéo dài 10 giờ, hoặc 8 giờ 45 phút video Full HD. Trong thử nghiệm video vòng lặp của chúng tôi, phát một bộ phim có vòng lặp ở độ sáng 120cd / m, nó kéo dài 10 giờ 32 phút. HP hứa hẹn, và đây là khoảng một giờ rưỡi so với Spectre gốc. Để giải thích sự khác nhau giữa kết quả của chúng tôi và HP, nhà sản xuất thử nghiệm ở mức sáng 150cd / m.

Tuy nhiên, nó vẫn bị đánh bại bởi chiếc Lenovo Yoga 920, kéo dài hơn 6 giờ đồng hồ. Đó là một sự khác biệt rất lớn, và một không chỉ được cung cấp bởi quản lý năng lượng cẩn thận như Lenovo có một đơn vị 70Wh lớn hơn. Tuy nhiên, màn hình 4K rõ ràng sẽ chiếm được số điện thoại trên pin.

Kết thúc với các loa Specter x360 13, có các trình điều khiển cho mỗi bên của bảng dưới cùng của máy tính xách tay. Khối lượng và sự rõ ràng là tốt, và một mức độ tầm trung hiện diện không cho họ âm thanh quá mỏng hoặc khắc nghiệt. Tuy nhiên, không có âm trầm thực, làm cho trống đánh trống yếu. Tuy nhiên, nó không phải là một hiệu suất xấu cho một máy tính xách tay này mỏng.

Tôi có nên mua HP SPECTER X360 13 (2018)?

  HP Spectre x360 13 là một máy tính xách tay quyến rũ trông rất tuyệt và có đủ năng lượng cho hầu hết các công việc năng suất, nhờ sử dụng các CPU Gen ấn tượng thứ 8 của Intel. Trong số các bạn cùng trang, bản vẽ chính là màn hình 4K theo tiêu chuẩn. Không chỉ sắc nét, đó là màu sắc và cung cấp độ tương phản tuyệt vời.  Bạn cần phải quyết định xem bạn có muốn có màn hình siêu sắc nét hoặc pin chết. Lenovo Yoga 920 kéo dài nhiều giờ hơn so với HP, và thực hiện tốt hơn trong các chuẩn và các trò chơi với cùng một CPU (mặc dù nếu điều này là do tính dễ bị tổn thương của Meltdown, sân chơi đã được nâng cấp hiệu quả).

  Đối với việc sử dụng của chúng tôi, có thể nấu ít nhất 80% công việc, chúng tôi có thể chọn Yoga 920. Tuy nhiên, những ai đánh giá cao màn hình 4K của HP có thể bị lúng túng theo hướng máy tính xách tay này.