Thời gian là tiền bạc. Latitude E5450 mới của Dell được thiết kế để làm việc hiệu quả và nâng cao hiệu suất hiện đã được giới thiệu cho thế giới kinh doanh. Tên miền chuyên nghiệp sẽ được hưởng lợi từ tính di động, bảo mật và sức mạnh của nó?

 Những phẩm chất đặc trưng của một máy tính xách tay kinh doanh? “Bảo mật, nhanh chóng và thanh lịch” mô tả chính xác thiết bị của Dell. Bảo mật được chia thành các đơn vị phần mềm và phần cứng. Cái trước được triển khai thông qua Dell Data Protection (DDP) và cái sau có khóa Kensington, máy quét dấu vân tay và đầu đọc Smartcard. Intel Core i5-4310U, bộ nhớ làm việc 8 GB và ổ SSD 128 GB cung cấp cho máy tính xách tay của Dell hiệu năng. Kết hợp lại với nhau, người mua có được một chiếc máy tính xách tay dành cho doanh nhân tầm trung với giá xấp xỉ 1150 Euro (~ $ 1423).
laptop dell latitude e5450

 Chúng tôi để thiết bị của Dell cạnh tranh với một vài đối thủ để thiết lập sự thành công hay thất bại của dòng Latitude mới.

 Tecra Z40T-A1410 của Toshiba bước vào với các thành phần giống hệt nhau và mức giá cao là 1350 Euro (~ $ 1671). Chúng tôi cũng thêm HP EliteBook 840 G1-H5G28ET trong vòng so sánh này. Máy tính xách tay của HP có sẵn trong nhiều phiên bản và chúng tôi đã chọn cấu hình tối đa cho 1650 Euro (~ $ 2042). Thêm 500 Euro (~ $ 619) mang đến Intel Core i7-4600U, bộ nhớ làm việc 8 GB và ổ SSD 180 GB. Để hợp pháp hóa sự khác biệt về giá giữa hai loại, dòng sản phẩm cũng cung cấp các cấu hình cơ bản hơn cho mức giá bắt đầu từ 1000 Euro (~ $ 1238). Các thành phần phần cứng trong mô hình cấp nhập cảnh rẻ hơn 650 Euro (~ $ 804) giống hệt với HP EliteBook 850 G1 đã được thử nghiệm, và do đó chúng tôi sẽ sử dụng nó để so sánh trong các điểm chuẩn hiệu suất. Phiên bản 850 bao gồm Intel Core i5-4200U, bộ nhớ làm việc 8 GB và ổ cứng từ tính 500 GB. Đội hình T của Lenovo luôn luôn bất biến trong danh mục doanh nghiệp cao cấp. ThinkPad T440s của Lenovo là một ứng cử viên đáng chú ý để đưa mẫu đánh giá của chúng tôi vào một mối quan hệ cân bằng. Người mua có thể gọi một Intel Core i7-4600U và một thiết bị lưu trữ 250 GB của riêng họ với giá khoảng 1800 Euro (~ $ 2228).

 Tham Khảo : Giá bán laptop Dell E5450

Thiết kế

 Tất cả các bộ phận của vỏ nhựa đã được lắp ráp gọn gàng, và do đó, thiết bị Dell đơn giản tạo ấn tượng thanh lịch. Mặt sau của mẫu đánh giá của chúng tôi có hợp kim magiê. Thay vì hài lòng với các ống cao su, màn hình được bao bọc hoàn toàn bởi viền cao su. Màu sắc của bản lề kim loại thêm độ tương phản, và chúng tạo ấn tượng mạnh mẽ. Cảm giác chủ quan là rất dễ chịu do các đường cong tinh tế. Bảo trì và sửa chữa có thể thông qua các đơn vị cơ sở di động. Thật không may, nó cũng là cách duy nhất để thay thế pin và cần thời gian. Những nhược điểm liên quan đến vật liệu phải được dự kiến về sự ổn định. Tuy nhiên, vỏ nhựa không thể bị lõm ở bất cứ đâu. Nhìn chung, vỏ làm cho một ấn tượng phù hợp và kinh doanh phù hợp. Một nhược điểm khó coi là bụi lắng xuống giữa viền màn hình và màn hình, sau đó phải được loại bỏ cẩn thận.
laptop dell latitude e5450 4

Kết nối

 Ba trong số bốn mặt giao diện tính năng. Phía sau có thể chứa các thiết bị ngoại vi được kết nối vĩnh viễn, như màn hình. Khe cắm thẻ SD và một trong ba cổng USB để kết nối các thiết bị tạm thời được tìm thấy ở khu vực phía sau bên phải. Các giao diện ở các khu vực phía trước thường giới hạn không gian làm việc do các dây cáp bị nhiễu. Chiến lược mà Dell sử dụng để định vị giao diện có thể được gọi là hợp lý.

Giao tiếp

 Dual Band Wireless-AC 7265 của Intel chịu trách nhiệm cho các kết nối không dây trong Latitude. Tốc độ thông lượng hàng ngày của nó đã được xác định trong một thử nghiệm được chỉ định bởi tác giả. Dell Latitude E5450 đã phải cạnh tranh với MacBook Pro Retina (Cuối năm 2013). Các thử nghiệm đã được thực hiện một câu chuyện dưới bộ định tuyến. Hiệu suất tiếp nhận của thiết bị Dell là xấp xỉ. 40% và của MacBook khoảng 70%. Chuyển đến câu chuyện tương tự như bộ định tuyến đã loại bỏ sự khác biệt này.
laptop dell latitude e5450 8

 Gigabit Ethernet và Bluetooth 4.0 cũng được cài đặt trong mẫu đánh giá. Một mô-đun 4G LTE của Qualcomm Gobi cũng có sẵn cho Internet khi đang di chuyển. Một khe cắm thẻ SIM nằm dưới đơn vị cơ sở. Webcam 720p thuyết phục với một đại diện mượt mà và tái tạo màu sắc đủ tốt. Thật không may, nhiễu hình ảnh là khá rõ ràng.

Bảo vệ

 Các tính năng bảo mật được xem là một nhu cầu thiết yếu đặc biệt trong một thiết bị kinh doanh. Dell Latitude E5450 cung cấp chip TPM, máy quét dấu vân tay và đầu đọc Smartcard trong số các công cụ bảo mật khác trong DDP (Dell Data Protection). Sau này có thể được mở rộng với các dịch vụ tiếp theo tùy chọn. Đầu đọc thẻ thông minh không tiếp xúc (NFC), HC được chứng nhận của NVIDIA, ControlVault của Dell và Computrace cũng có sẵn dưới dạng bản mở rộng. Một lời giải thích sâu hơn về các tiêu chuẩn bảo mật được liệt kê có thể được tìm thấy trong Câu hỏi thường gặp của chúng tôi.
laptop dell latitude e5450 9

Phụ kiện

 Dell bao gồm một thanh phục hồi 8 GB ngoài các tài liệu quảng cáo. Rất nhiều phụ kiện được khuyến khích nồng nhiệt cho khách hàng. Bộ tái tạo cổng E của Dell, có sẵn trong hai phiên bản, có tầm quan trọng đặc biệt đối với khu vực làm việc. Mô hình giá thấp hơn được bán với giá dốc 180 Euro (~ $ 222). Sự khác biệt của lựa chọn đắt hơn 30 Euro (~ $ 37) là sự đa dạng về giao diện. Chi tiết có thể được tìm thấy trên trang sản phẩm (trình sao chép cổng đơn giản, trình sao chép cổng nâng cao). Hơn nữa, có thể thêm các thiết bị đầu vào, túi và màn hình khác nhau để đặt hàng. Đồng hành với sức mạnh di động được liệt kê như một phụ kiện bổ sung, đáng chú ý. Mặc dù nó chưa được liệt kê trong các chi tiết, nhưng nó có thể được tìm thấy thông qua hộp tìm kiếm trên trang web. Máy tính xách tay có thể được sạc lại khi đang di chuyển với 4 cell và 12000 mAh.

Bảo trì

 Chỉ có sáu ốc vít phải được tháo ra để mở toàn bộ bộ phận cơ sở, làm cho hầu hết mọi công việc bảo trì đều có thể. Ngay cả quạt có thể được làm sạch dễ dàng. Một trong hai ngân hàng bộ nhớ làm việc được lấp đầy. Tuy nhiên, mẫu đánh giá không cho phép thay pin nhanh chóng; một vài ốc vít phải được gỡ bỏ sau khi mở bộ phận cơ sở.

Sự bảo đảm

 Dell chỉ bao gồm bảo hành một năm mà không có phụ phí.

 Bên cạnh bảo hành tiêu chuẩn này, các dịch vụ bổ sung có thể được thêm vào đơn đặt hàng. Trong số đó, bảo hành thiệt hại do tai nạn một năm (26 Euro, ~ 32 đô la)) có thể được kết hợp với bảo vệ chống trộm (41,60 Euro, ~ 51 đô la). Các dịch vụ hỗ trợ khác có thể được kéo dài đến năm năm.

Bàn phím

 Các thiết bị đầu vào chất lượng cao là điều bắt buộc đối với một thiết bị làm việc như Latitude. Bàn phím chiclet màu đen trong máy tính xách tay của Dell có tiếng rơi dài và tiếng ồn gõ nhẹ. Các phím có độ cứng dễ chịu và điểm áp lực tốt. Các nghệ sĩ gõ cảm ứng có thể dễ dàng đi vào một cơn thịnh nộ sáng tạo với bàn phím này. Bàn phím của mẫu đánh giá thuyết phục với đèn nền hai cấp.
laptop dell latitude e5450 6

Bàn di chuột và Trackpoint

 Kích thước 10 x 5,5 cm của TrackPad là lớn một cách dễ chịu. Cử chỉ ngón tay được thực hiện trực tiếp và không chậm trễ. Thiết bị đầu vào đáp ứng hoàn hảo ngay cả trong các khu vực có vấn đề, chẳng hạn như các góc. Chúng tôi đặc biệt thích các cử chỉ đa chạm mượt mà và trực tiếp như cuộn qua các trang web. Các nút tích hợp có một điểm áp lực mềm và thả dài, giúp cho việc thay thế chuột được thiết kế tốt trở nên thú vị.

 Là một đơn vị con trỏ thứ hai, Trackpoint còn cho phép nhập chuột. Các động tác cũng dễ chịu ở đây. Ba nút Trackpoint chuyên dụng được đặt phía trên TrackPad. Họ thực hiện nhấp chuột trái và phải, và một nút để cuộn.

Màn Hình

 Dòng Latitude đã được xử lý thành màn hình Full HD mờ. Màn hình IPS đến từ AU Optronics và có độ sáng trung bình 270,8 cd / m2. Một màn hình cảm ứng với Gorilla Glass có sẵn thay thế. Tuy nhiên, giá chính xác của nó vẫn chưa được biết.

 Một tính năng khó chịu của màn hình được cài đặt là chảy máu màn hình hiện có. Những đốm trắng rất dễ nhìn thấy trên nền đen.
laptop dell latitude e5450 1

 Độ sáng của máy tính xách tay Dell vẫn ngang bằng với các đối thủ của nó. Nó mở rộng vị trí dẫn đầu với độ tương phản 1001: 1. Các mô hình so sánh đạt được 320: 1 (Lenovo T440s) và 406: 1 (HP EliteBook 840 G1).

Hiệu suất

 “Thời gian là tiền bạc” tóm tắt cách ngôn của thế giới kinh doanh một cách chính xác. Thời gian khởi động phải được giữ ngắn để sống theo đó. Bộ nhớ làm việc 8 GB và ổ SSD 128 GB để đảm bảo điều này tại đây. Intel Core i5-4310U tiết kiệm năng lượng tạo ra sự thỏa hiệp giữa sức mạnh và tính di động. Do đó, máy tính xách tay của Dell không chỉ đủ điều kiện cho các lĩnh vực văn phòng và đa phương tiện mà còn có thể được sử dụng cho các ứng dụng tinh vi.
laptop dell latitude e5450 2

Bộ xử lý

 Core i5-4310U của Intel được cài đặt trong máy tính xách tay, nhằm đảm bảo sự cân bằng giữa tính di động và hiệu suất. Cả hai lõi đều có xung nhịp 2 GHz và có thể đạt tới 3.0 GHz thông qua chế độ Turbo. Intel chỉ định mức tiêu thụ năng lượng tối đa với 15 watt. Tất cả các đối thủ cũng dựa trên CPU ULV để đảm bảo thời lượng pin lâu hơn. Chúng tôi đã xác định được kết quả đáng ngạc nhiên trong Cinebench R15. Mặc dù ThinkPad T440s của Lenovo được trang bị Intel Core i7-4600U, nhưng nó đạt được điểm số thấp hơn khoảng 12% với 235 điểm so với thiết bị của Dell. Thủy triều chuyển sang hoạt động đơn lõi. Chế độ Turbo ổn định đến 2700 MHz trong quá trình thử nghiệm.
laptop dell latitude e5450 3

 Người dùng sẽ không phải tính đến tổn thất hiệu năng khi không có ổ cắm điện trong tay. Latitude đạt được điểm số giống hệt nhau trong Cinebench.

Hiệu suất hệ thống

 Dell độc quyền sử dụng các đơn vị bộ nhớ nhanh trong mẫu đánh giá. Làm việc với Latitude rất dễ chịu. Điểm số PCMark 7 phản ánh ấn tượng chủ quan này. Chỉ có những chiếc T440 đắt tiền hơn mới đạt được số điểm cao hơn nhiều. Các ứng cử viên khác tụt lại phía sau Latitude E5450 20%.

Thiết bị lưu trữ

 Người mua tiềm năng hiện có thể chọn giữa ổ cứng từ tính 500 GB và ổ cứng thể rắn 128 GB. Một ổ SSD 256 GB là tùy chọn có sẵn ở các quốc gia khác. Mẫu đánh giá của chúng tôi có một chiếc Liteon IT LCS-128L9S. Người mua lựa chọn máy tính xách tay cạnh tranh của Toshiba hoặc HP sẽ phải chấp nhận ổ cứng từ tính chậm hơn đáng kể ít nhất là trong các cấu hình rẻ hơn. ThinkPad T440s đủ điều kiện là đối thủ trực tiếp tại đây. Phân tích với điểm chuẩn AS SSD cho thấy máy tính xách tay của Dell tốt hơn đáng kể đặc biệt là ở tốc độ ghi. Tỷ lệ 4K có liên quan cũng vượt trội so với thiết bị của Lenovo.

Xem thêm : Cấu hình chi tiết laptop Dell E5450

Card đồ họa

 Card đồ họa mà Dell sử dụng dựa trên Intel Graphics HD 4400 tích hợp. Đồng hồ card đồ họa của bộ xử lý có công suất lên đến 1100 MHz và cung cấp đủ hiệu năng ứng dụng. Tất cả các thiết bị so sánh đều có cùng card đồ họa Intel. Sự khác biệt trở nên rõ ràng trong tốc độ xung nhịp và CPU được chọn. 3DMark 11 cho thấy mẫu đánh giá vượt xa T440 của Lenovo tới 4%. Điểm số EliteBook 850 G1 của HP kém hơn đáng kể, đó là do xung nhịp thấp hơn.

 Nhiều điểm chuẩn và so sánh của card đồ họa máy tính xách tay có thể được tìm thấy trong Câu hỏi thường gặp của chúng tôi.

 Không có thỏa hiệp phải được thực hiện trong chế độ pin. 991 điểm đạt được mà không cần nguồn điện bên ngoài nằm trong phạm vi dung sai của các bài kiểm tra.

Tiếng ồn hệ thống

 Latitude gặt hái ở tất cả các điểm trong phát triển tiếng ồn. Các hoạt động không tải cũng không tải tạo ra một mức độ ồn ào hoặc khó chịu. Làm mát thụ động là đủ trong chế độ không tải. Khi yêu cầu tải cao hơn, độ ồn của thiết bị sẽ tăng lên 33 dB (A). Những tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với tỷ lệ tải của các đối thủ của nó. Mẫu đánh giá chỉ hiếm khi đạt đến đỉnh lên tới 36,2 dB (A).

Nhiệt độ

 Máy tính xách tay của Dell là mẫu mực trong chế độ không tải. Nhiệt độ bề mặt không bao giờ khó chịu khi chạy không tải. Tuy nhiên, sự phát triển nhiệt độ tải là quyết định. Ở đây, nó sẽ sớm trở nên rõ ràng rằng sự phân phối nhiệt chưa được giải quyết lý tưởng. Khu vực phía trên bên trái của mẫu đánh giá có độ ấm đáng chú ý lên tới 44 ° C. Các khu vực khác chỉ đạt nhiệt độ dưới 30 ° C. Gõ hoặc sử dụng trên đùi không chứng tỏ khó chịu. Tuy nhiên, giải pháp của Lenovo được hình thành tốt hơn. Điểm nóng trong khi tải là 36 ° C vừa lòng.
laptop dell latitude e5450 10

 CPU chỉ có xung nhịp 1,1 GHz sau một giờ tải đầy đủ thông qua Prime95 và FurMark. Chúng tôi đã không xác định điều tiết nhiệt mặc dù. Người dùng sẽ không phải sợ mất hiệu suất sau khi căng thẳng. Với 992 điểm trong 3DMark 11, một số điểm giống hệt nhau đạt được như sau khi bắt đầu lạnh.

Âm thanh

 Loa hệ thống được cài đặt là tiêu chuẩn cho máy tính xách tay hiện đại. Âm lượng là đủ. Phổ âm thanh bao phủ dải tần số cao hơn để chúng đặc biệt thiếu âm trầm. Các thiết bị có sẵn là đủ cho âm thanh hệ thống và video Internet thường xuyên.
laptop dell latitude e5450 7

Sự tiêu thụ năng lượng

  Mẫu đánh giá hài lòng với mức giá dao động từ 4,5 đến 9,6 watt khi không sử dụng. ThinkPad T440s của Lenovo thậm chí còn tiết kiệm hơn. Nó tiêu thụ nhiều hơn trong quá trình tải, và lên đến 33 watt bị rút cạn khỏi nguồn điện. Tương ứng với phần cứng đã chọn, nó đặt chính giữa EliteBook 850 G1 của HP và ThinkPad. Tuy nhiên, mô hình 840 của dòng EliteBook nằm dưới mẫu đánh giá với 31 watt mặc dù phần cứng mạnh hơn. Nguồn cung cấp 65 watt sẽ không gặp vấn đề với mức tiêu thụ năng lượng tối đa.

Thời gian chạy pin

 Tuổi thọ pin là một tiêu chí đáng kể khác cho một máy tính xách tay kinh doanh. Nhà sản xuất mẫu đánh giá cài đặt pin 51 Wh được sạc lại 80% sau một giờ.

 Latitude 5450 tắt sau 13 giờ 14 phút bằng cách sử dụng các mô-đun giao tiếp bị vô hiệu hóa độ sáng tối thiểu. Tecra Z40T của Toshiba chỉ đạt được thời gian chạy ngắn hơn khoảng 10 giờ. EliteBook 840 G1 của HP gần ngang với mẫu đánh giá.

 Một kịch bản quan trọng được mô phỏng trong trình duyệt Wi-Fi với độ sáng khoảng 150 cd / m2. Tuy nhiên, không thể sử dụng pin hơn 6 giờ và 23 phút và do đó, máy tính xách tay của Dell sẽ không kéo dài cả ngày làm việc trừ khi có thời gian đọc hoặc nghỉ dài hơn. Các thiết bị của HP và Toshiba có thời gian chạy thậm chí còn ngắn hơn. Vì Lenovo cung cấp pin 72 Wh tùy chọn, nó đạt được thời gian chạy lâu nhất với 12 giờ 30 phút. Thật không may, tùy chọn pin này không có sẵn cho mẫu đánh giá của chúng tôi. Tuy nhiên, thời gian chạy pin dài hơn sẽ có thể với Dell Power Companion 4 cell có sẵn. Ưu điểm của giải pháp này là chiều cao tối đa của máy tính xách tay không tăng lên một cách khó chịu.

 Kiểm tra tải được thực hiện bằng cách sử dụng Pin Eater. Độ sáng tối đa và cấu hình hiệu suất cao là các cài đặt thử nghiệm. Giống như các ứng cử viên, máy tính xách tay của Dell tắt sau khoảng 2 giờ.

 Khởi động vẫn có thể dự trữ khi pin gần hết và máy tính xách tay tắt. Một số tùy chọn được thực hiện sau đó. Sau khi có cảnh báo, người dùng có thể quay lại hệ điều hành hoặc các tùy chọn chẩn đoán có thể được thực thi.

Kết luận :

 Các thiết bị đầu vào trên trung bình là ấn tượng. Bàn phím được đặc trưng bởi một giảm thậm chí và phong nha. Chúng tôi đã xác định tương tự trong việc thay thế chuột có thể được gọi đúng như vậy. Cử chỉ đơn giản và đa chạm được thực hiện trơn tru và ngay lập tức. Mặc dù mẫu đánh giá có thể được đặt trong danh mục doanh nghiệp tầm trung, một màn hình IPS được cài đặt để đạt được tỷ lệ tốt về độ tương phản và độ sáng.

 Về hiệu năng, máy tính xách tay của Dell đã đứng vững trước các đối thủ và tỏ ra là một đối thủ mạnh. Latitude cũng vững chắc về tỷ lệ phát thải. Giống như Lenovo ThinkPad T440s, đường cong nhiệt độ có thể tốt hơn mặc dù.

 Thật không may, tuổi thọ pin không đủ cho cả ngày làm việc. Mặc dù Dell không cung cấp pin lớn hơn, nhưng có một giải pháp bên ngoài không chính xác với giá gần 160 Euro (~ $ 198). Máy tính xách tay Latitude E5450 được khuyến khích cho thói quen kinh doanh. Tuy nhiên, nhìn vào khác, máy tính xách tay tương đương cũng sẽ được khuyến khích.