Ngoại hình tuyệt đẹp nhưng một lỗi chói lóa

Kết luận của chúng tôi

  Phiên bản Envy 13 Wood của HP có thiết kế nổi bật với lớp lót bằng gỗ thật, nhưng thời lượng pin kém và bàn di chuột rắc rối làm hỏng máy tính xách tay.

Ưu điểm

  • Thiết kế tuyệt đẹp với bảng gỗ thật
  • Màn hình 4K sáng, sống động
  • Bàn phím thoải mái
  • Lựa chọn tốt các cổng

Nhược điểm

  • Touchpad gỗ cần tinh chế
  • Tuổi thọ pin thất vọng
  • Tấn bloatware
  • Giới hạn ở 8GB RAM (hiện tại)

 HP dẫn đầu ngành công nghiệp trong thiết kế máy tính xách tay, sử dụng các vật liệu mới, tính năng và các yếu tố hình thức trong các mẫu mới nhất của mình. Nguy cơ mới nhất? Thêm gỗ chính hãng vào boong của Envy 13 (được đánh giá ở mức $ 1,099). Nhìn trực quan, máy tính xách tay là một thành công, pha trộn đẹp mắt một bề mặt gỗ óc chó tự nhiên với nhôm màu tối. Cùng với khung gầm quay đầu, Envy 13 mang đến màn hình 4K 13,3 inch sáng và sống động và bàn phím thoải mái.
laptop HP Envy 13 2020 1

  Tôi chỉ ước HP không mở rộng lớp lót gỗ trên bàn di chuột, vì bề mặt thô không thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Hơn nữa, 4K Envy 13 đã làm kém trong bài kiểm tra pin của chúng tôi, điều này làm ảnh hưởng đến tính di động của máy tính xách tay. Tôi cũng khó chịu bởi tất cả các phần mềm bloat HP được cài đặt trên một máy tính xách tay cao cấp như vậy. Vì những lý do này, Envy 13 Wood Edition không còn là câu chuyện thành công mới nhất của HP.

Tùy chọn giá và cấu hình HP Envy 13 (Phiên bản gỗ)

  Hiện tại chỉ có một cấu hình của Envy 13 có sẵn trên HP.com. Model 1.099 USD đó, mẫu mà chúng tôi đã đánh giá, đi kèm với CPU Core i7-1065G7, RAM 8GB và ổ SSD 512 GB với bộ nhớ Intel Optane 32 GB.

Thông số kỹ thuật HP Envy 13 (Phiên bản gỗ)

Giá : $ 1,099
CPU : Intel Core i7-1065G7
GPU : Intel Iris Plus
RAM : 8GB
Dung lượng: 512GB
Màn hình : 13,3 inch, 4K
Pin : 6:31
Kích thước : 12,1 x 8,3 x 0,6 inch
Cân nặng : 2,8 pounds

  Hãy hy vọng HP bổ sung một model có 16GB RAM trong tương lai gần; 8GB chỉ không cắt nó cho người dùng điện.

Thiết kế HP Envy 13 (Phiên bản gỗ)

  Nếu tôi không làm việc trong một khu rừng rậm bê tông, nơi lái xe cũng giống như chơi những chiếc xe bội thu, thì tôi sẽ mua cho mình một chiếc xe Jeep Wagoneer, một chiếc xe ga mang tính biểu tượng được gọi một cách trìu mến hơn là “Woody”. Các tấm gỗ trên chiếc xe yêu quý này làm cho nó trở thành một trong những chiếc xe dễ nhận biết nhất từng được chế tạo.
laptop HP Envy 13 2020

 Bây giờ, HP đang sử dụng tính thẩm mỹ tương tự trên máy tính xách tay Envy 13, và tôi là tất cả về nó. Chạy ngang qua phần kê tay và bàn di chuột của Envy 13 là lớp lót gỗ chính hãng. Đơn vị đánh giá của chúng tôi có bảng điều khiển bằng gỗ óc chó màu nâu sẫm, rất phù hợp với sàn và nắp bằng nhôm màu đen “Nightfall” của máy tính xách tay. Nằm ở giữa nắp đó là logo chrome sành điệu của HP, trong khi boong có nút nguồn mỏng, được chiếu sáng và vỉ nướng hình tam giác hấp dẫn.

 Các tông màu tự nhiên tối làm cho Envy 13 phù hợp cho một cuộc họp kinh doanh có nút, nhưng đừng ngạc nhiên khi người bên cạnh bạn ngả vào gỗ. Điểm nổi bật duy nhất tôi có trên thiết kế của chiếc máy tính xách tay bằng gỗ này là cảm biến vân tay, một miếng nhựa màu nâu, trông rẻ tiền so với hạt gỗ.

  HP cho chúng tôi xem các mô hình gốm trắng và bạc với lớp phủ gỗ bạch dương nhạt. Thật không may, vẫn chưa có thông tin nào về việc nếu các tùy chọn nhẹ hơn này có sẵn.

  Với kích thước 12,1 x 8,3 x 0,6 inch và 2,8 pound, Envy 13 Wood Edition có cùng kích thước và trọng lượng như phiên bản trước, kim loại và có thể di chuyển nhiều hơn so với Lenovo Yoga C940 14 inch (12,6 x 8,5 x 0,6 inch, 3 pound ). Samsung Notebook 9 Pro (12.1 x 8.1 x 0.6 inch) nhẹ hơn và nhỏ hơn HP.

Cổng HP Envy 13 (Phiên bản gỗ)

  Envy 13 sử dụng bản lề “drop-jaw” thông minh cho phép hai cổng USB 3.1 Type-A, một cổng ở mỗi bên của máy tính xách tay.
laptop HP Envy 13 2020 2

 Cùng với hai đầu vào USB-A đó, Envy 13 có cổng Thunderbolt 3 và giắc cắm tai nghe ở cạnh trái, cùng với khe cắm thẻ nhớ microSD ở bên phải.

Màn hình HP Envy 13 (Phiên bản gỗ)

  Bảng điều khiển 13,3 inch, 4K (3840 x 2160 pixel) trên đơn vị đánh giá của chúng tôi trở nên sáng và có màu sắc khá bão hòa.

  Tách ra trên các pixel phụ đó giúp bạn có một màn hình cực kỳ chi tiết, sắc nét đến mức tôi có thể nhìn thấy từng cánh hoa trong một khoảnh khắc hoa hướng dương nổi trước khi nó rơi xuống mặt đường trong đoạn phim quảng cáo cho Artemis Fowl.

 Trong một cảnh quay với hàng trăm người đi xe đạp xuống một đoạn đường dốc, mỗi chiếc mũ bảo hiểm của họ xuất hiện một màu khác nhau, từ hồng ruby đến xanh baby. Bảng điều khiển nontouch của Envy không có sự bùng nổ như những người khác mà tôi đã thử nghiệm, đặc biệt là những người có hỗ trợ HDR, nhưng tôi rất hài lòng với độ rung của màu sắc. Trên hết, màn hình trở nên rất sáng – đủ sáng để tôi có thể tập trung vào màn hình mặc dù phản xạ của tôi bị bật ra khỏi lớp sơn bóng.
laptop HP Envy 13 2020 4

  Bảng điều khiển 4K của Envy 13 đạt 401 nits, sáng hơn màn hình trên Notebook 9 Pro (254 nits), Yoga C940 (394 nits) và Envy 13 trước đó (397 nits). Trung bình máy tính xách tay cao cấp là 358 nits.

  • XEM THÊM:  Máy tính xách tay tốt nhất

  Theo máy đo màu của chúng tôi, màn hình của Envy 13 bao gồm 116% gam màu sRGB, đây là một màn hình khá, nhưng hơi thất vọng đối với màn hình 4K. Màn hình của Yoga C940 (139%) sống động hơn rất nhiều và bảng điều khiển của Notebook 9 Pro (118%) cũng đứng đầu Envy 13 ‘. Ít nhất Envy 13 mới là một cải tiến so với người tiền nhiệm của nó (109%), ngay cả khi nó không hoàn toàn đạt mức trung bình (122%).

Bàn phím và bàn di chuột HP Envy 13 (Phiên bản gỗ)

  HP xứng đáng là những đạo cụ để chống lại sự thúc đẩy sử dụng các phím cấu hình thấp như các phím trên máy tính xách tay hàng đầu của Dell và Apple.

 Hành trình thỏa mãn trên các phím của Envy 13 đã hỗ trợ các ngón tay của tôi khi chúng nảy từ phím này sang phím khác. Tốt hơn nữa, tôi hiếm khi mắc lỗi trong khi gõ đánh giá này (loại trừ ngữ pháp), nhờ kích thước lớn và khoảng cách rộng rãi của các phím. Tôi cũng là một fan hâm mộ của bản lề nâng, hướng bàn phím xuống dưới để có vị trí đặt cổ tay thoải mái hơn.
laptop HP Envy 13 2020 5

  Điều đó nói rằng, có một sự gắn bó với các phím làm cho họ cảm thấy một chút chậm chạp. Tôi hy vọng HP tiếp tục sửa lại bàn phím, bởi vì đó là một vài điều chỉnh khỏi sự hoàn hảo. Cho đến lúc đó, máy tính xách tay duy nhất trong lớp này có trải nghiệm gõ tốt hơn là Surface Laptop 3.

  Tôi đã viết với tốc độ 125 từ mỗi phút với tỷ lệ chính xác 98% trong bài kiểm tra đánh máy 10FastFingers.com, nhanh hơn và chính xác hơn so với 119-wpm thông thường của tôi với mức trung bình chính xác 95%.

 Bạn vẫn được hưởng lợi từ việc mua webcam bên ngoài, nhưng tôi – và tôi không nói điều này thường xuyên – sẽ không cảm thấy xấu hổ khi sử dụng webcam tích hợp này để gọi hội nghị.

  Khi bạn không sử dụng máy ảnh, một công tắc tiêu diệt nằm ở bên phải của máy tính xách tay sẽ cắt nguồn điện cho webcam, ngăn không cho dây leo rình mò vào bạn.

HP Envy 13 (Phiên bản gỗ)

  Đừng lo lắng, lớp phủ gỗ đó sẽ không biến thành mồi. Envy 13 đã làm rất tốt khi giữ được sự mát mẻ trong bài kiểm tra nhiệt của chúng tôi. Sau khi phát video 15 phút 1080p, máy tính xách tay nóng lên chỉ 95 độ F, phù hợp với ngưỡng thoải mái của chúng tôi. Bề mặt gỗ nâng lên chỉ 80 độ, và trung tâm của bàn phím tối đa là 89 độ.
laptop HP Envy 13 2020 10

Bảo hành và phần mềm HP Envy 13 (Phiên bản gỗ)

  Thôi nào, HP. Tôi cần bao nhiêu lần để nài nỉ bạn đóng gói gần chục ứng dụng bạn nhét vào Menu bắt đầu vào một chương trình gọn gàng. Hãy để tôi đánh vần nó ra cho bạn; menu có: Chuyển đổi lệnh HP, Chuyển đổi âm thanh HP, Tài liệu HP, Khởi động HP, Chương trình tài liệu PC HP, Cài đặt bảo mật HP, HP Smart, Hỗ trợ hỗ trợ HP và Tiện ích sự kiện hệ thống HP.

 Không thể chấp nhận được. Tôi không muốn tìm hiểu nhiều ứng dụng để tìm giải pháp cho vấn đề của mình. Thở dài. Dù sao, tôi sẽ không điền đánh giá này bằng bloatware; chỉ cần biết rằng HP Support Support là ứng dụng hỗ trợ kỹ thuật của bạn.

  Nó không kết thúc ở đó, mặc dù. Trên đầu trang tiêu chuẩn của Windows 10 bloat – Farm Heroes Saga, Simple Solitaire và hơn thế nữa – là một loạt các ứng dụng của bên thứ ba: McAfee Personal Security, Amazon và Đặt tên, để kể tên một số. Tôi hiểu nếu đây là một cỗ máy ngân sách, nhưng Envy 13 có giá hơn 1.000 đô la.

  Envy 13 xuất xưởng với bảo hành phần cứng một năm. Xem cách HP xử lý các thương hiệu tốt nhất và tồi tệ nhất của chúng tôi và các báo cáo đặc biệt về hỗ trợ công nghệ.

Dòng dưới cùng

  Máy tính xách tay Envy 13 của HP từ lâu đã là máy tính xách tay dưới $ 1.000 tốt nhất trên thị trường. Mặc dù mô hình đắt tiền này không thuộc danh mục đó, nhưng nó vẫn mang lại rất nhiều tiền. Với giá 1.099 USD, bạn có được màn hình 4K tuyệt đẹp, khung máy cao cấp và di động và một trong những bàn phím tốt nhất trong lớp máy tính xách tay mỏng và nhẹ.

  Tuy nhiên, tôi cảm thấy khó khăn khi giới thiệu Envy 13 Wood Edition. Pin không chỉ chết sau 6 giờ rưỡi, mà bàn di chuột bằng gỗ, vì vẻ ngoài thanh lịch của nó, không thoải mái khi sử dụng. Nếu bạn sẽ chi hơn 1.000 đô la cho một HP, hãy sử dụng Spectre X360 13, máy tính xách tay 2 trong 1 tốt nhất hiện tại. Và nếu bạn mở cửa cho các thương hiệu khác, hãy xem xét Dell XPS 13 , mặc dù bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn một chút. Hoặc, bạn biết đấy, hãy giữ cây trong ví thay vì máy tính xách tay của bạn và đi với Envy 13 thông thường.