HP và Dell gần đây đã làm mới máy tính xách tay chuyên đồ họa 15 inch của họ, HP Zbook 15 G3 và Dell Precision 7510, với kết quả to lớn. Cả hai máy tính xách tay đều giành được giải thưởng Editors ‘Choice cho sự kết hợp liền mạch về phong cách, hiệu suất và sức chịu đựng của họ. Nhưng chỉ một trong những máy tính xách tay này phù hợp với bạn?

Để giúp bạn quyết định cái nào phù hợp với bạn, chúng tôi đã so sánh Dell Precision 7510 với HP Zbook 15 G3 trong 7 tiêu chí.

Thiết kế

  Precision 7000 đã đưa ra kế hoạch thiết kế lại vỏ máy điển hình đầu tiên cho series trong khoảng 5 năm. Kết quả là nhẹ hơn, mỏng hơn với một thiết kế hiện đại hơn – nhưng mà không phải hy sinh hầu hết các tiện nghi và chức năng của các Modem trước đó. Trọng lượng 2,74 kg và các phép đo chỉ nhỏ hơn một chút so với người tiền nhiệm Dell Precision M4800 (mỏng hơn, nhưng với phần đế lớn hơn bao giờ hết), đây là điều kỳ diệu về kiểu dáng xách tay mà Precision 7510 đại diện. Tuy nhiên, tổng trọng lượng nặng khoảng 2,74 kg đến như là một bất ngờ dễ chịu so với M4800 (gần đến 3,5 cân). Phần lớn điều này đạt được thông qua việc thiếu của ổ đĩa quang học và việc sử dụng các vật liệu vỏ bao nhẹ hơn (vẫn bền) như magiê và sợi cacbon trong suốt. Nắp kim loại của M4800, chẳng hạn, đã phát triển thành một sự lặp lại sợi carbon trên Precision 7510, gần giống với phần tì tay (cả về thẩm mỹ và sắc nét) của Dell XPS 13 so với kết cấu của các bản trước đó.
laptop dell precission 7510 2

 HP sử dụng một cấu trúc khung máy hoàn toàn mới cho thế hệ thứ ba của ZBook 15 G3. Nó nhẹ hơn khoảng 500 gram so với trước đây và cũng khoảng 0,5 cm mỏng hơn. Khu vực bề mặt Mặt khác không thực sự thay đổi. Máy mỏng nhẹ hơn như vậy luôn mang lại nguy cơ ổn định thấp hơn, nhưng bạn không phải lo lắng. Đơn vị cơ bản được làm bằng hợp kim magiê / nhôm rất chắc chắn và không bị cong hay xoắn ở bất kỳ điểm nào. Nắp tương đối mỏng và có thể hơi xoắn, nhưng áp lực hoàn toàn không có vấn đề. Chúng tôi đã không thể kích động sự biến dạng hình ảnh ngay cả với rất nhiều áp lực vào giữa nắp. Bản lề trung tâm cũng rất tiện lợi và có thể ngăn ngừa hiệu quả màn hình và cho phép góc mở tối đa khoảng 150 độ. ZBook 15 G3 cũng được kiểm tra theo tiêu chuẩn quân sự MIL-STD 810 (độ ẩm, nhiệt độ, bụi …) và bàn phím chống tràn nước.
laptop hp zbook 15 g3 2

Người chiến thắng: Cả 2 đều có nhiều tiến bộ trong thiết kế.

 Hiệu suất

Dell Precision 7510 cung cấp không thiếu các lựa chọn cấu hình. Về các tùy chọn liên quan đến hiệu suất, có bảy CPU khác nhau, ba GPU khác nhau, RAM từ 16 GB đến 64 GB (bao gồm RAM ECC 32 GB nếu bạn chọn một bộ xử lý Xeon) và hơn một tá các tùy chọn lưu trữ khác nhau thậm chí nhiều hơn nếu bạn cho rằng máy hỗ trợ hai ổ lưu trữ đồng thời).

  Cấu hình của chúng tôi có bộ xử lý Intel Xeon E3-1535M v5 , một GPU NVIDIA Quadro M2000M , và 32 GB bộ nhớ RAM không phải là ECC. Như đã đề cập trước đó, toàn bộ công trình xây dựng hiện có khoảng 3,267 đô la; chúng tôi có thể nâng cấp bộ nhớ RAM này lên ECC, và cho khá nhiều hơn (+ 669 USD) Xeon E3-1575M có thể là CPU của chúng tôi. Việc nâng cấp lên ECC RAM là có thể chấp nhận được và sẽ có ý nghĩa rất quan trọng đối với các bên có kế hoạch gây áp lực lớn cho CPU và bộ nhớ, vì các lỗi có thể giảm đáng kể sự ổn định và thậm chí dẫn đến sự cố, có thể làm gián đoạn công việc trong các ứng dụng chuyên nghiệp.
laptop dell precission 7510 9

 HP cung cấp nhiều loại linh kiện cho ZBook 15 G3. Cấu hình xem xét của chúng tôi với bộ xử lý Intel Xeon di động, RAM DDR4 32 GB, card đồ họa Quadro rời của Nvidia cũng như một NVMe-SSD nhanh thể hiện cấu hình rất mạnh mẽ, nhưng có các thành phần nhanh hơn. Bộ nhớ ECC với cải thiện sửa lỗi cũng rất thú vị, có sẵn kết hợp với các CPU Xeon. Ngoài ra còn có card đồ họa khác nhau, mặc dù Quadro M2000M từ Nvidia là giải pháp mạnh nhất. Các giải pháp khác là Quadro M1000M , Quadro M600M cũng như AMD FirePro W5170M .

Người chiến thắng: Dell Precision 7510 có hiệu suất tốt hơn, đặc biệt khi chạy ứng dụng nặng máy vẫn hoạt động tốt nhờ tản nhiệt suất sắc .

Tuổi thọ pin

 Có ba tùy chọn cho Pin Dell Precision 7510: a 72 Wh Li-Ion, một 91 Wh Li-Ion, và một 91 Wh “Cycle Long Life” Lithium Polymer pin. Đơn vị xét của chúng tôi xuất xưởng với 91 Wh Li-Ion, và dựa trên các phép đo tiêu thụ điện năng của chúng tôi.

 Kiểm tra pin cụ thể của chúng tôi trở lại này lên: Precision tụt xa đằng sau tất cả đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực sử dụng pin với ngoại lệ duy nhất của MSI WS60 , mà kết quả là một cách khách quan rất kém do khả năng pin của nó nhỏ xíu (và kiểu dáng mỏng). Trong khi chạy không tải với độ sáng thấp và tất cả các radio không dây tắt (Readers Test), máy quản lý chỉ 4 giờ và 28 phút, đó là ít hơn một nửa trong số 13 giờ và phút 42 đạt được bằng HP ZBook 15 G3 và quản lý 14:20 bởi ThinkPad P50 .

Người chiến thắng: HP Zbook G3 cung cấp tuổi thọ pin lâu hơn đáng kể.

Tham Khảo giá laptop HP Zbook 15 G3

Cổng

  Mặc dù lựa chọn cổng đã được giảm xuống từ các mô hình Precision trước (đọc: đã được hiện đại hóa ), các mặt hàng chủ lực đã được bảo quản, và một cổng USB 3.0 lành mạnh sẽ được nối vào bên trái và bên phải của thiết bị. Sự mất mát đáng kể nhất đối với hầu hết mọi người là cổng VGA, điều này thường xảy ra ngày nay, chỉ để lại HDMI và mini-DisplayPort ở vị trí của nó (các adapter không đắt và phong phú). Tất nhiên, người dùng luôn có được cổng Docking Station (ở dưới cùng của máy), mà vẫn là cùng một cổng từ nhiều năm trở lại – và do đó tương thích với tất cả các bến cảng giống như hầu hết người dùng doanh nghiệp đã sở hữu.

  Đáng kể là USB 3.1 Gen 2 hoặc Type-C, mặc dù đây không phải là vấn đề lớn. Đơn vị đánh giá của chúng tôi cũng không có cổng Thunderbolt, nhưng có thể thêm tùy chọn trong quá trình xây dựng với chi phí thêm $ 29 (cùng với cổng Thẻ thông minh).
laptop dell precission 7510 3

 HP Zbook 15 G3 Cổng cũng thay đổi với các khung gầm mới, và chúng bây giờ được đặt tại các khu vực phía sau của hai bên. Tương tự như người tiền nhiệm , các cổng USB ở phía bên phải nói riêng rất gần với nhau, có thể gây ra các vấn đề về không gian. Cũng có một số thay đổi đối với các cảng. HP đã từ bỏ vị trí mô đun, ExpressCard 34/54, DisplayPort cũng như cổng kết nối độc quyền ở phía dưới. Đổi lại, bạn có hai cổng Thunderbolt 3 (DisplayPort 1.2, USB 3.1 Gen.2, PCIe Gen. 3), vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng các trạm nối.
laptop hp zbook 15 g3 7

Người chiến thắng: Dell Precision 7510. Nó có một lựa chọn cổn tốt hơn, trừ khi bạn định sử dụng eGPU.

Màn Hình
 Màn hình Dell Precision 7150 có nhiều tùy chọn hiển thị màn hình 15,6 inch (bốn chính xác), từ bảng điều khiển LED TN panel LED cấp thấp 1920×1080 với phạm vi màu 45% được quảng cáo lên đến 3840×2160 (4K ) IGZO IPS Anti-Glare hiển thị (282 điểm ảnh trên mỗi inch). Đơn vị đánh giá của chúng tôi đến với thứ hai, và nó thực sự là một hình ảnh tuyệt vời. Sự bão hòa, tái tạo màu sắc và độ tương phản dường như rất tốt.
laptop hp zbook 15 g3 5

 HP cung cấp bốn màn hình hiển thị khác nhau cho ZBook 15 G3, nhưng bạn nên tránh cái giá rẻ nhất. Đây là bảng điều khiển FHD-SVA, trong đó SVA là viết tắt của Góc nhìn tiêu chuẩn và do đó là bảng TN. Ngoài ra còn có hai bảng IPS Full HD, một trong số đó có màn hình cảm ứng. Nổi bật là bảng DreamColor với độ phân giải UHD, hứa hẹn gam màu rất rộng.

Người chiến thắng: Dell Precision 7510. Nó có màu sắc tốt hơn và độ phân giải cao hơn.

Bàn phím và bàn di chuột

 Các bàn phím laptop Dell Latitude và Precision của Dell từ lâu đã được coi là một trong số những sản phẩm tốt nhất trong ngành công nghiệp, được nhắc tới cùng với hơi thở của bàn phím Lenovo ThinkPad. Các phiên bản mới hơn, trong khi kiểu dáng Chiclet trên boong chủ yếu giữ được những phẩm chất tương tự chịu trách nhiệm về danh tiếng đó, bàn phím Dell Precision 7510 được được thừa hưởng chức năng đó. Nó gần giống với Model chúng tôi tìm thấy trong Latitude E7450 , ngoại trừ một hình ảnh rộng hơn để chứa bàn phím số ở phía bên phải.
laptop dell precission 7510 6

  HP trang bị ZBook 15 G3 với bàn phím chiclet màu đen và bàn phím số riêng biệt. Chúng tôi cho rằng HP sẽ thải ra một số tiềm năng ở đây. Bàn phím với tốc độ di chuyển khá hạn chế cũng có thể là từ Ultrabook và chúng ta có thể nhận thấy những điểm tương đồng lớn trong việc đánh máy giữa ZBook 15 G3 và HP EliteBook Folio 1040 G3. Tuy nhiên, lợi thế của ZBook là độ ổn định cao, bởi vì bạn không thể cong nó ngay cả khi bạn gõ rất nhiều lực. Các phím chức năng và các phím mũi tên đứng nói riêng rất nhỏ, các phím mũi tên đặc biệt khó sử dụng.
laptop hp zbook 15 g3 6

Người chiến thắng: Dell Precision.

Giá trị

Tại $ 3267 (như cấu hình), nó không nhỏ quyết định nhưng đối với những người tìm kiếm một máy trạm di động có khả năng để đi giữa văn phòng và gia đình, phiên bản 15,6-inch mới nhất của Dell thuộc vào danh sách ngắn.

Các máy trạm di động của HP thông thường là một số thiết bị đắt tiền nhất trên thị trường. Điều này không thay đổi với Laptop ZBook 15 G3 mới. Nhưng máy tính xách tay có thể đạt 4.000 Euro (~ 4558 đô la)

Người chiến thắng: Dell Precision 7510. Nó tiết kiệm cho bạn nhiều tiền hơn.

 Tham Khảo giá laptop Dell Precision 7510

Kết Luận

 Nếu bạn chọn theo điểm số, bạn sẽ nhận thấy rằng hai máy tính xách tay đang điểm số tương đương, với những ưu điểm khác nhau. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, máy hiệu năng cao, Dell 7510 là lựa chọn tốt nhất của bạn.

  Dell Precision 7510
HP Zbook 15 G3
Design x  x
Performance x  
Battery Life   x
Ports  x x
Display x  
Keyboard and Touchpad x x
Value  x
  6 4

Tuy nhiên, nếu bạn có thể đủ khả năng để trả giá cao, thiết kế hấp dẫn của HP Zbook 15 G3, màn hình DreamColor và hiệu suất mạnh mẽ làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng.