So sánh laptop Dell Precision 7710 với HP Zbook 17 G3, hai trong số các máy tính xách tay 17 inch yêu thích của chúng tôi, gần đây đã được cải tiến với nội thất mới nhất và một số tính năng hấp dẫn mới. Cả Zbook 17 G3 và Dell Precision 7710 đều là một bản nâng cấp hoàn toàn mới so với phiên bản năm ngoái.

 Hai máy tính xách tay này có rất nhiều thứ cho họ, bao gồm cả màn hình độ phân giải cao và bộ xử lý Core i7 có sẵn. Họ cũng được trang bị card đồ họa chuyên dụng để chơi game thông thường.

  Dell Precision 7710 với HP Zbook 17 G3 đạt điểm cao trong đánh giá của chúng tôi, và là một trong những máy tính xách tay chuyên đồ họa tốt nhất trên thị trường, nhưng điều đó phù hợp với bạn? Hãy cùng tìm hiểu.

 – Thiết kế

 Vỏ máy mới của Precision 7710 xuất hiện mỏng hơn và kết hợp nhôm màu xám của nó có thể hấp dẫn được công chúng. Hơn nữa, nó có các đặc điểm tương tự như người tiền nhiệm của nó. Chân đế cọ cứng, bàn phím không có ở bất cứ đâu, và bản lề giữ cho màn hình vững chắc ở vị trí. Các đơn vị cơ bản là rất cứng cáp và không đứt gãy ở tất cả. Ngay cả nắp rất cứng tổng thể và chúng tôi không thể tìm thấy các cạnh sắc nét. Tuy nhiên, chúng tôi tìm thấy hai điểm mà kết thúc là chipped trong mô hình thử nghiệm của chúng tôi. Những sai sót như vậy không nên tồn tại trong các mô hình bán lẻ sẵn sàng; chúng tôi đưa nó xuống mô hình là một mẫu thử nghiệm. Mặc dù Dell Precision 7710 không phải là nhẹ với trọng lượng 3,6 Kg, nó là phù hợp với thể loại của nó. Mô hình thử nghiệm Lenovo ThinkPad P70 của chúng tôi nặng 3600 g và W706 của Schenker nặng 3810 g.
laptop dell precision 7710

  Nhờ có các cạnh tròn ở phía dưới, thiết bị này có vẻ mỏng hơn nhiều so với thực tế. HP, tương tự như chiếc ZBook 15 G3 nhỏ hơn, sử dụng kết hợp các vật liệu với các sắc màu xám khác nhau tạo nên một hình dáng rất cao quý kết hợp với cạnh được đánh bóng ở trên cùng của bộ phận cơ bản. Các vật liệu xung quanh phần còn lại lòng bàn tay và bàn phím là matte và không lưu lại dấu vân tay. Toàn bộ bộ phận cơ bản được làm bằng hợp kim magiê-nhôm mang lại sự ổn định tuyệt vời. Chỉ có phía bên phải của bàn phím có thể được đẩy nhẹ, nhưng bạn phải áp dụng một lực lượng rất nhiều. Mặt sau bằng nhựa màu đen một lần nữa lại giảm nhẹ về cảm giác xúc giác nhưng cũng được tích hợp tốt. Bàn phím của ZBook 17 G3 cũng có khả năng chống tràn nước và máy tính xách tay được kiểm tra theo tiêu chuẩn quân sự MIL-STD-810 (độ ẩm, nhiệt độ, bụi …).
laptop hp zbook 17 g3

 Bề mặt của vỏ màn hình có cấu trúc chấm và được bao quanh bởi một phần cao su, giúp cải thiện độ bám, nhưng cũng dễ bị dấu vân tay. Sự ổn định, như mong đợi, không thể theo kịp với đơn vị cơ sở mà vẫn còn rất tốt. Bạn có thể xoắn nắp một chút, nhưng chúng tôi không thể gây ra méo mó hình ảnh và áp dụng cùng áp lực ở mặt sau. Tuy nhiên, đơn vị đánh giá của chúng tôi có vấn đề với bản lề, bởi vì nó phát ra tiếng rít lớn và tiếng kêu ầm ĩ khi chúng tôi mở nắp hoặc điều chỉnh góc mở. Chúng tôi không thể nhận thấy sự cố này với các thiết bị khác trong loạt ZBook, vì vậy đây phải là một sự cố bị cô lập. Chất lượng xây dựng là khác ở mức rất cao – bạn sẽ có một thời gian khó tìm một máy trạm với một khung gầm tốt hơn ngay bây giờ.

Pin của HP ZBook 17 G3 được lắp trong vỏ máy và do đó không thể thay thế khi di chuyển. Cũng không có nắp bảo trì, nhưng bạn có thể tháo toàn bộ tấm chắn dưới cùng với một vài bước tháo lắp. Thêm vào đó về sau.

Zbook 17 G3 nhẹ hơn 3,4 Kg so với 3,6 Kg của Dell Precision 7710 kiểu dáng cũng thanh mảnh và trông mềm mại hơn. Tuy nhiên một máy trạm mạnh mẽ và bền bỉ mới là điều chúng ta cần quan tâm tới

Người chiến thắng : Hòa

Xem thêm : Tham khảo review đánh giá chi tiết laptop Dell Precision 7710

 – Cổng kết nối

 Mặc dù kết nối của Dell Precision 7710 bao gồm các lĩnh vực ứng dụng quan trọng nhất, nó vẫn có thể tốt hơn cho một máy trạm 17-inch. Trong khi các giao diện cũ hơn như khe cắm ExpressCard, VGA, eSATA hoặc Firewire không còn được cung cấp bởi các mô hình mới trong một thời gian nữa thì bạn cũng phải làm mà không có ổ quang. Mặt khác, Dell không tích hợp cổng Thunderbolt 3.0 hoặc USB 3.1 Gen. 2 trong các mô hình Precision 7710 theo mặc định. Ít nhất, Thunderbolt 3.0 được cho là tùy chọn cấu hình từ tháng này trở đi (tháng 1 năm 2016), làm cho thiết bị nhiều hơn nữa trong tương lai bằng chứng. Nếu không, có một cổng HDMI, một DisplayPort nhỏ, bốn cổng USB 3.0 và một jack cắm kết hợp âm thanh 3,5 mm. Chúng tôi không thể tìm thấy thêm chi tiết về cổng HDMI trong thông tin bao gồm, nhưng có vẻ như là HDMI 1.4, vì chúng tôi không thể điều khiển được độ phân giải gốc của chúng tôi lên đến 60 Hz qua HDMI 2.0 ở độ phân giải gốc (3840×2160 pixel). Tuy nhiên, màn hình hiển thị hoạt động hoàn hảo khi kết nối qua DisplayPort.
laptop dell precision 7710 2

  Bố cục giao diện khá tiện lợi. Các cổng USB ở phía bên phải không quá gần nhau, đầu đọc thẻ có thể dễ dàng truy cập được và cổng Ethernet mặt sau thuận tiện cho việc sử dụng tĩnh. Một số người dùng cũng có thể muốn hiển thị các cổng hoặc ít nhất một cổng USB ở phía sau để kết nối thiết bị ngoại vi một cách không bị xáo trộn mà không cần một trạm lắp. Mặt khác, những người thường kết nối máy tính xách tay của họ để hiển thị khác nhau có thể tìm thấy nó thuận tiện mà các cổng hiển thị có thể dễ dàng truy cập ở bên trái.
 laptop hp zbook 17 g3 4

ZBook 17 G3 không thực hiện bất kỳ thỏa hiệp về kết nối và cung cấp tất cả các cổng hiện đại. So với người tiền nhiệm, tất cả các cảng hiện đang được phân phối ở cả hai bên. Các cổng USB ở phía bên trái nói riêng là một chút mặc dù và khoảng cách có thể được hào phóng hơn. Điểm nổi bật là hai cổng Thunderbolt 3 (40 Gbps, DisplayPort 1.2, USB 3.1 Gen 2, PCIe Gen 3) với đầu nối USB-C mới. Việc thiếu một cổng kết nối độc quyền do đó không có vấn đề, một trong hai. Chúng tôi liệt kê các giải pháp tương ứng trong phần Phụ kiện . Bạn có thể điều khiển tới 4 màn hình riêng biệt: trong, VGA, và hai trong số ba cổng số (HDMI hoặc 2x Thunderbolt 3). Nếu bạn sử dụng màn hình thích hợp, bạn có thể kết nối hai màn hình (chuỗi daisy) nhờ công nghệ MultiStream, sẽ tăng số lượng các bảng hoạt động lên đến sáu. Bạn thậm chí có thể lái sáu màn hình cá nhân với các ổ cắm tùy chọn.

Người chiến thắng : Dell Precision 7710. Ít cổng Thunderbolt nhưng nhiều USB hơn, cổng Lan bố trí phía sau thuận tiện để sử dụng, các cổng không quá gần nhau thuận tiện khi sử dụng.

 Tham Khảo :Giá bán laptop Dell Precision 7710

 –  Màn Hình

 Tại thời điểm thử nghiệm, Dell 7710 cung cấp màn hình IPS Full HD của mô hình thử nghiệm của chúng tôi và một bảng điều khiển UHF IGZO UHD (3840×2160 pixel) như là một sự thay thế trong bộ cấu hình trực tuyến. Tổng phụ phí cho các biến thể cao-res là khoảng 250 Euro (~ $ 273). Sự lựa chọn của bạn không chỉ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn mà còn trên hệ điều hành đã sử dụng và các lĩnh vực dự kiến của các ứng dụng. Ví dụ, màn hình hiển thị độ phân giải cao vẫn phải chịu những vấn đề về tỉ lệ đáng chú ý trong Windows 7 tùy thuộc vào các ứng dụng. Bạn vẫn có thể gặp phông chữ quá nhỏ, ký hiệu bị treo hoặc các cửa sổ chồng chéo. Hơn nữa, màn hình IGZO mà chúng tôi đã xem xét cho đến nay vẫn rất “đói bụng”, có tác động đáng kể đến thời gian chạy pin. Nếu tuổi thọ pin dài rất quan trọng đối với bạn, màn hình Full HD có thể là sự lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, chúng tôi không thể xác nhận điều này trước khi chúng tôi đã thực sự kiểm tra màn hình UHD
laptop hp zbook 17 g3 2

 HP hiện đang rất thận trọng trong việc hiển thị, bởi vì màn hình 4K DreamColor rất thú vị chưa có. Điều này có nghĩa là bạn phải sống với một trong ba màn hình sau: màn hình HD + TN (matte HD), màn hình FHD-IPS mờ (1920×1080) và màn hình cảm ứng FHD-IPS bóng bẩy (1920×1080). Chúng tôi hơi ngạc nhiên về bảng TN và bạn cũng có thể tìm thấy các cấu hình tương ứng trên Internet. Đơn vị đánh giá của chúng tôi được trang bị bảng điều khiển FHD-IPS mờ từ Samsung (SDC3854), chỉ kết quả với mật độ điểm ảnh là 127 PPI với màn hình 17,3 inch. Tất cả các biểu tượng và phông chữ do đó khá lớn và bạn có thể làm việc thoải mái mà không cần nhân rộng (lợi thế với Windows 7), nhưng màn hình res cao rõ ràng cung cấp một hình ảnh sắc nét hơn.

 Màn hình hiển thị gần như toàn bộ không gian màu sRGB (96%) và tham chiếu rộng rãi hơn của AdobeRGB ít nhất bằng 62%. Các bảng điều khiển 4K của ThinkPad P70 thực hiện một chút tốt hơn và Dell Precision 7710 là ngang hàng

Người chiến thắng : Hòa

Tham Khảo : Review đánh giá chi tiết laptop HP Zbook 17 G3

  – Bàn phím và thanh màn hình / cảm ứng

  Bàn phím của Precision 7710 có các phím lớn trong lưới 19mm và một khối số riêng biệt. Do đó, touchpad phải được, như thường lệ, di chuyển sang trái, điều này có thể không tiện lợi cho tất cả người dùng. Đổi lại, số crunchers sẽ được hạnh phúc về một cách dễ dàng để nhập số. Các nhãn quan trọng là tương phản phong phú và mô hình thử nghiệm của chúng tôi là bàn phím bố trí theo chuẩn QWERTY US / quốc tế . Tại Đức, bố cục QWERTZ thông thường được chọn trước. Đèn bàn phím có hai cấp độ và làm cho việc làm việc thoải mái ở ánh sáng yếu. Các phím tắt thông qua kết hợp FN được đánh dấu bằng phông chữ màu xanh nhạt. Nhờ đi du lịch trọng điểm trung bình, điểm áp lực tốt và tiếng ồn tương đối yên tĩnh, bàn phím là rất tốt và cũng nên đáp ứng các nhà văn nhiều màu sắc.
laptop hp zbook 17 g3 5

 Touchpad có tính năng trượt tốt và phản ứng nhanh và chính xác với đầu vào. Các nút touchpad riêng biệt hoạt động trơn tru và rất tốt. Nếu cần, chức năng có thể được thay đổi và / hoặc kết hợp với các nút của trackpad. TrackPoint không chỉ là một sự thay thế thoải mái cho touchpad khi không gian bị kín, nó cũng cho phép kiểm soát chính xác và đảm bảo một quy trình làm việc tốt sau một thời gian quen với nó. Về nguyên tắc, các mô hình từ Lenovo, HPDell chỉ có thể được phân biệt bằng hình dạng và màu sắc của núm cao su. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn cũng có thể kéo nó ra và trượt một cái khác lên.

 Kích thước cũng như tính năng của bàn phím không khác với HP ZBook 15 G3 nhỏ hơn và bạn chỉ cần có thêm không gian sử dụng bên cạnh thiết bị đầu vào. Chúng tôi không thể nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào trong quá trình đánh máy, vì vậy chúng ta có thể nói rằng HP thực hiện một bàn phím chiclet rất tốt, nhưng nó sẽ làm lãng phí một số tiềm năng về du lịch chính và trong trường hợp mô hình 17 inch cũng về cách bố trí. Đó là một nhà sản xuất sử dụng các phần giống hệt nhau để giảm chi phí có thể hiểu được, nhưng đôi khi các phím nhỏ khá đặc biệt (các phím mũi tên đặc biệt) không thực sự cần thiết khi bạn xem xét không gian có sẵn.

 Việc chiếu sáng trắng hai giai đoạn mặc định bị tắt sau 15 giây sau lần nhập cuối cùng, nhưng điều này có thể thay đổi trong BIOS (thời gian dài hơn hoặc luôn luôn bật). Bạn cũng có thể hoán đổi chức năng của phím Ctrl và Fn trong BIOS, nhưng không phải là sự phân bổ các phím chức năng F1-F12 (Fn Lock). Không có kết hợp phím cho nó, một trong hai. Ở phía trên bên phải của bàn phím có hai nút bổ sung cho các mô-đun không dây cũng như loa, và trạng thái được biểu thị bằng các màu khác nhau (trắng: hoạt động, màu cam: tắt và tắt tiếng).

Người chiến thắng : Dell Precision 7710. Hai bàn phím tương đương HP Zbook 17 G3 dùng chung phím với Zbook 15 G3 cho cảm giác hợi chật chội

THÊM: GPU nào phù hợp với bạn?

  – Hiệu suất

  Hiệu suất của hệ thống Dell Precision 7710 là ở trên đỉnh và không thể tìm thấy các nút cổ chai. Chắc chắn, CPU và GPU thậm chí còn mạnh hơn, dung lượng bộ nhớ RAM cao hơn hoặc RAID SSD có thể mang lại nhiều lợi ích hơn, nhưng sự kết hợp này đủ mạnh để mang lại kết quả rất tốt. Ví dụ, nó đạt 4770 điểm (Home), 5668 điểm (Creative), và 5417 điểm (Work) trong PC Mark 8. So với máy trạm di động Schenker W706 , được trang bị mạnh mẽ hơn với 32 GB RAM, Intel Core CPU máy tính để bàn i7-6700 và một Nvidia Quadro M5000M , kết quả sẽ hơi tồi tệ hơn tùy thuộc vào thử nghiệm. Tuy nhiên, mô hình thử nghiệm của chúng tôi vẫn thực hiện tốt hơn đáng kể so với ThinkPad P70 của Lenovo , tốn kém khoảng 300 Euro (~ 327 USD).
laptop dell precision 7710 5

 Nhờ các thành phần nhanh, việc xử lý ZBook 17 G3 rất nhạy và không có thời gian chờ đợi về cơ bản. Windows 7 Professional được nạp sẵn (cấp phép cho Windows 10 Pro đi kèm) sẽ khởi động nhanh chóng và các đầu vào của chúng tôi luôn luôn được thực hiện mà không bị chậm trễ. Các kết quả PCMark cho đơn vị đánh giá của chúng tôi vẫn chỉ là trung bình, nhưng thứ tự cũng có thể thay đổi tùy theo thử nghiệm. Chẳng hạn, Lenovo ThinkPad P70 bị đánh bại trong tất cả các thử nghiệm, trong khi Dell Precision 7710 đôi khi nhanh hơn và đôi khi chậm hơn so với máy đánh giá của chúng tôi.

Người chiến thắng : Dell Precision 7710. Hiệu suất là tương đương nhưng Dell Precision 7710 nhỉnh hơn một chút nhờ hệ thống tản nhiệt tốt hơn.

Tham khảo: giá laptop HP Zbook 17 G3

  – Tuổi thọ pin

  Pin Dell Precision 7710 có thể được đặt mua với pin 72 Wh nhỏ hơn như sử dụng trong mô hình thử nghiệm của chúng tôi hoặc pin 91 Wh với dung lượng cao hơn. Cả hai đều được tích hợp hoàn toàn vào trường hợp dưới nắp bảo trì phía trước.

  Thời gian chạy pin khoảng từ 13 giờ trong bài kiểm tra Battery Eater Reader (độ sáng màn hình tối thiểu, mô đun radio, cấu hình tiết kiệm năng lượng với đồ hoạ Intel) đến thời gian thực 6 giờ khi lướt mạng WLAN (profile “cân bằng”, độ sáng 9 với 154 cd / m², Wi-Fi) đến 68 phút trong suốt bài kiểm tra SPECviewperf.12 (độ sáng tối đa, hồ sơ hiệu suất cao, đồ hoạ FirePro, Wi-Fi), chúng tôi chạy trong một vòng lặp. Tải hệ thống thấp hơn một chút trong bài kiểm tra Battery Eater Classic, kéo dài 85 phút.
laptop hp zbook 17 g3 3

 Bên trong ZBook 17 G3 là pin 6 cell với công suất 96 Wh. Đây là, cùng với ThinkPad P70 , công suất cao nhất trong so sánh này. Thử nghiệm pin thực tế của chúng tôi với độ sáng khoảng 150 cd / m² xác định thời gian chạy khoảng 5 giờ đối với đơn vị đánh giá. Đây là những kết quả tốt cho một thiết bị mạnh mẽ như vậy, nhưng ThinkPad P70 đặc biệt kéo dài lâu hơn. Một lý do là điều khiển PWM của ThinkPad, nó đã làm việc ở các mức độ sáng này. Mặt khác, đơn vị đánh giá chỉ sử dụng PWM để giảm độ sáng.

 Ngoài kiểm tra tải thông thường của chúng tôi với Battery Eater Classic Test, chúng tôi cũng kiểm tra thời gian sử dụng pin tối thiểu cho các máy trạm với một vòng lặp của tiêu chuẩn SPECviewperf 12. Bộ phận rà soát chỉ kéo dài 62 phút trước khi pin hết. Đây là trường hợp xấu nhất. Việc sạc đầy pin chỉ mất hơn 2,5 giờ.

Người chiến thắng: Hòa

  – Giá trị

  Khi được cấu hình trong cấu hình trực tuyến của Dell, giá bán ròng của mô hình thử nghiệm của chúng tôi chỉ dưới 3100 Euro (~ $ 3381). Điều này cho phép giá bán lẻ khoảng 3730 Euro (~ 4068 đô la), bao gồm VAT tại Đức. Tuy nhiên, phiên bản hàng đầu với Nvidia Quadro M5000M , 3 ổ SSD 1 TB, màn hình UHD IGZO và 64 GB RAM chỉ dưới 7400 Euro (~ 8072 USD, giá tổng thể) chứng minh được rằng các mô hình Precision có thể đắt hơn nhiều. Các dịch vụ và phụ kiện tùy chọn vẫn chưa được xem xét ở đây và có thể tăng giá thậm chí còn hơn nữa.

 Với cấu hình tương đương Zbook 17 G3 có mức giá 3000 Euro (khoảng $ 3200 ). Bây giờ chúng ta đã xem xét tất cả các máy trạm hiện tại từ các nhà sản xuất lớn, và không dễ dàng xác định được người chiến thắng rõ ràng. Các ZBook 17 G3 quản lý một đánh giá cao hơn một chút, nhưng mỗi thiết bị có một bộ của riêng mình về những lợi thế và hạn chế, do đó, sở thích cá nhân và rõ ràng là kế hoạch sử dụng sẽ được quan trọng là tốt. Sự phát thải của ZBook 17 G3 đặc biệt vẫn còn chỗ để cải tiến.

Người chiến thắng : Zbook 17 G3

Người chiến thắng chung: Dell Precision 7710

 Dell Precision 7710 HP Zbook 17 G3
Thiết kế (10) 88
Cổng (10)87
Hiển thị (15) 13 13
Bàn phím / Bàn di chuột (10)77
Hiệu suất (20) 19 17
Tuổi thọ pin (20) 18 18
Giá trị (10) 6 7
Tổng thể (100) 79 77