Lenovo và Dell gần đây đã cải tiến máy tính xách tay chuyên đồ họa 15 inch của họ, Lenovo Thinkpad P50Dell Precision 7510, với kết quả to lớn. Cả hai máy tính xách tay đều giành được giải thưởng Editors ‘Choice cho sự kết hợp liền mạch về phong cách, hiệu suất và sức chịu đựng của họ. Nhưng chỉ một trong những máy tính xách tay này phù hợp với bạn?

Để giúp bạn quyết định cái nào phù hợp với bạn, chúng tôi đã so sánh Dell Precision 7510 với Lenovo Thinkpad P50 trong 7 tiêu chí.

Thiết kế

  Precision 7000 đã đưa ra kế hoạch thiết kế lại vỏ máy điển hình đầu tiên cho series trong khoảng 5 năm. Kết quả là nhẹ hơn, mỏng hơn với một thiết kế hiện đại hơn – nhưng giữ lại hầu hết các tiện nghi và chức năng của các thế hệ trước đó. Trọng lượng 2,74 kg và các phép đo chỉ nhỏ hơn một chút so với người tiền nhiệm Dell Precision M4800 (mỏng hơn, nhưng với phần đế lớn hơn bao giờ hết), đây là điều kỳ diệu về kiểu dáng xách tay mà Precision 7510 đại diện. Tuy nhiên, tổng trọng lượng nặng khoảng 2,74 kg đến như là một bất ngờ dễ chịu so với M4800 (gần đến 3,5 cân). Phần lớn điều này đạt được thông qua việc thiếu của ổ đĩa quang học và việc sử dụng các vật liệu vỏ bao nhẹ hơn (vẫn bền) như magiê và sợi cacbon trong suốt. Nắp kim loại của M4800, chẳng hạn, đã phát triển thành một sự lặp lại sợi carbon trên Precision 7510, gần giống với phần tì tay (cả về thẩm mỹ và sắc nét) của Dell XPS 13 so với kết cấu của các bản trước đó.
laptop dell precission 7510 2

 Lenovo cải tiến khung máy có thể để lại một ấn tượng thậm chí tốt hơn, bởi nhiều lý do. Trước hết, thiết bị thậm chí còn nhỏ gọn và chắc chắn hơn. Ví dụ, người tiền nhiệm ThinkPad W541 cũng cho biết kích thước khoảng 2,6 kg (~ 5,7 lb), nhưng dày hơn nửa cm (~ 0,2 inch). Bên dưới bề mặt nhựa màu đen, chúng ta có thể tìm thấy cấu trúc vững chắc được làm bằng hợp kim nhôm / magiê, cho phép sự ổn định ấn tượng. Chúng tôi vẫn có thể nhận thấy một số vấn đề nhỏ trong khu vực xung quanh TrackPoint và bên dưới màn hình trong bài đánh giá của P70, nhưng P50 là tốt hơn trong vấn đề này và xây dựng có thể cạnh tranh với thiết kế unibody.
laptop lenovo thinkpad p50 2

  Pin được đặt ở phía trước của bộ phận cơ sở và có thể dễ dàng tháo ra, nhưng một trong những chân chịu lực nằm trên pin. Điều này có nghĩa bạn sẽ phải sống với một máy tính xách tay nghiêng nếu bạn muốn sử dụng nó mà không có pin. Ở phía dưới là một nắp bảo trì lớn, mà chỉ được đảm bảo bằng một vài ốc vít.

  Khung máy của ThinkPad P50 đã được thử nghiệm theo tiêu chuẩn quân sự MIL-STD 810 và nó được trang bị một bàn phím chống giật. Nhìn chung, chất lượng xây dựng của khung máy có thể gần như thuyết phục chúng tôi. Chúng tôi không thấy có nhiều chỗ để cải tiến cơ sở, nhưng nắp vẫn có thể được cải thiện.

Người chiến thắng: Cả 2 đều có nhiều tiến bộ trong thiết kế.

Xem thêm : Review đánh giá chi tiết laptop Lenovo Thinkpad P50

Hiệu suất

 Dell Precision 7510 cung cấp không thiếu các lựa chọn cấu hình. Về các tùy chọn liên quan đến hiệu suất, có bảy CPU khác nhau, ba GPU khác nhau, RAM từ 16 GB đến 64 GB (bao gồm RAM ECC 32 GB nếu bạn chọn một bộ xử lý Xeon) và hơn một tá các tùy chọn lưu trữ khác nhau thậm chí nhiều hơn nếu bạn cho rằng máy hỗ trợ hai ổ lưu trữ đồng thời).

 Cấu hình của chúng tôi có bộ xử lý Intel Xeon E3-1535M v5 , một GPU NVIDIA Quadro M2000M , và 32 GB bộ nhớ RAM không phải là ECC. Như đã đề cập trước đó, toàn bộ công trình xây dựng hiện có khoảng 3,267 đô la; chúng tôi có thể nâng cấp bộ nhớ RAM này lên ECC, và cho khá nhiều hơn (+ 669 USD) Xeon E3-1575M có thể là CPU của chúng tôi. Việc nâng cấp lên ECC RAM là có thể chấp nhận được và sẽ có ý nghĩa rất quan trọng đối với các bên có kế hoạch gây áp lực lớn cho CPU và bộ nhớ, vì các lỗi có thể giảm đáng kể sự ổn định và thậm chí dẫn đến sự cố, có thể làm gián đoạn công việc trong các ứng dụng chuyên nghiệp.
laptop lenovo thinkpad p50 1

  Lenovo cung cấp nhiều cấu hình của ThinkPad P50 và thậm chí bạn có thể cấu hình thiết bị khá toàn diện trong cửa hàng trực tuyến của nhà sản xuất. Tất cả các mẫu được trang bị một bộ xử lý 4 nhân mạnh mẽ (TDP 45 watt) từ thế hệ Skylake hiện tại của Intel. Đặc biệt là hai chiếc điện thoại di động Xeon E3-1505M và Xeon E3-1535M , có thể được kết hợp với ECC-RAM. E3-1535M nhanh hơn hiện vẫn được dành riêng cho ThinkPad P50 nhỏ hơn. Mỗi mô hình cũng có một GPU dành riêng cho Nvidia Quadro; bạn có thể chọn giữa M1000M và M2000M . Lựa chọn lưu trữ cũng rất toàn diện; mọi thứ đều có thể thực hiện được từ các ổ cứng thông thường lên đến các ổ SSD cực nhanh NVMe. Bộ nhớ RAM có thể được nâng cấp lên đến 64 GB nhờ vào khe cắm SODIMM 4 (DDR4).
laptop dell precission 7510 1

Cấu hình đánh giá của chúng tôi (20ER0006GE) hiện bán lẻ với giá 2.500 Euro (~ $ 2788). Đối với số tiền đó, bạn có được một bộ xử lý Core i7-6820HQ , 8 GB DDR4-RAM (2133 MHz, không có ECC, một kênh), 256 GB M.2-SSD và một Quadro M2000M chuyên dụng với 4 GB GDDR5-VRAM. Nó là một cấu hình rất cân bằng nên là đủ cho nhiều kịch bản sử dụng.

Người chiến thắng: Dell Precision 7510 có hiệu suất tốt hơn, đặc biệt khi chạy ứng dụng nặng máy vẫn hoạt động tốt nhờ tản nhiệt suất sắc .

Tham Khảo : Review đánh giá chi tiết laptop Dell Precision 7510

Tuổi thọ pin

 Có ba tùy chọn cho Pin Dell Precision 7510: a 72 Wh Li-Ion, một 91 Wh Li-Ion, và một 91 Wh “Cycle Long Life” Lithium Polymer pin. Đơn vị xét của chúng tôi xuất xưởng với 91 Wh Li-Ion, và dựa trên các phép đo tiêu thụ điện năng của chúng tôi.

 Kiểm tra pin cụ thể của chúng tôi trở lại này lên: Precision tụt xa đằng sau tất cả đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực sử dụng pin với ngoại lệ duy nhất của MSI WS60 , mà kết quả là một cách khách quan rất kém do khả năng pin của nó nhỏ xíu (và kiểu dáng mỏng). Trong khi chạy không tải với độ sáng thấp và tất cả các radio không dây tắt (Readers Test), máy quản lý chỉ 4 giờ và 28 phút, đó là ít hơn một nửa trong số 13 giờ và phút 42 đạt được bằng HP ZBook 15 G3 và quản lý 14:20 bởi ThinkPad P50 .

Người chiến thắng: ThinkPad P50 cung cấp tuổi thọ pin lâu hơn đáng kể.

Cổng

  Mặc dù lựa chọn cổng đã được giảm xuống từ các mô hình Precision trước, các cổng chủ lực đã được giữ lại, và một cổng USB 3.0 đa nhiệm sẽ được nối vào bên trái và bên phải của máy. Sự mất mát đáng kể nhất đối với hầu hết mọi người là cổng VGA, điều này thường xảy ra ngày nay, chỉ để lại HDMI và mini-DisplayPort ở vị trí của nó (các adapter không đắt và phong phú). Tất nhiên, người dùng luôn có được cổng Docking Station (ở dưới cùng của máy), mà vẫn là cùng một cổng từ nhiều năm trở lại – và do đó tương thích với tất cả các bến cảng giống như hầu hết người dùng doanh nghiệp đã sở hữu.
laptop dell precission 7510 3

  Đáng kể là USB 3.1 Gen 2 hoặc Type-C, mặc dù đây không phải là vấn đề lớn. Đơn vị đánh giá của chúng tôi cũng không có cổng Thunderbolt, nhưng có thể thêm tùy chọn trong quá trình xây dựng với chi phí thêm $ 29 (cùng với cổng Thẻ thông minh).

 Khách hàng của ThinkPad P50 cũng có được một lựa chọn cảng hiện đại, nhưng nó đã được giảm nhẹ so với anh chị em lớn hơn . Có lẽ sự thay đổi lớn nhất là thiếu ổ quang. Bạn cũng nhận được một cổng USB 3.1 (loại C, Gen 2) bao gồm Thunderbolt 3, do đó, số lượng màn hình ngoài tối đa là 4 (tối đa 2 lần thông qua Thunderbolt 3, HDMI 1.4 và Mini-DisplayPort 1.2). Độ phân giải bên ngoài tối đa là 3840×2160 pixel ở 60 Hz, chỉ có cổng HDMI được giới hạn đến 30 Hz ở độ phân giải này. Nhân tiện, hiển thị bên ngoài là độc quyền điều khiển bởi card đồ họa Nvidia.
laptop lenovo thinkpad p50 3

 Nhưng các cổng ở phía bên phải nói riêng rất gần nhau, mà thực sự có thể là một vấn đề khi bạn sử dụng kết nối USB dày hơn hoặc ổ đĩa flash. Một trong bốn cổng USB hỗ trợ Always-On, vì vậy thiết bị USB cũng có thể được sạc khi máy tính xách tay bị tắt hoặc đang chạy trên pin (phải được kích hoạt trong BIOS hoặc Power Manager).

Người chiến thắng: Dell Precision 7510. Nó có một lựa chọn cổng tốt hơn, chênh lệch thật sự là không nhiều.

Màn Hình
 Màn hình Dell Precision 7150 có nhiều tùy chọn hiển thị màn hình 15,6 inch (bốn chính xác), từ bảng điều khiển LED TN panel LED cấp thấp 1920×1080 với phạm vi màu 45% được quảng cáo lên đến 3840×2160 (4K ) IGZO IPS Anti-Glare hiển thị (282 điểm ảnh trên mỗi inch). Đơn vị đánh giá của chúng tôi đến với thứ hai, và nó thực sự là một hình ảnh tuyệt vời. Sự bão hòa, tái tạo màu sắc và độ tương phản dường như rất tốt.
laptop dell precission 7510

Lenovo cung cấp ba màn hình IPS nhám với màn hình 15,6 inch (16: 9) cho ThinkPad P50. Đơn vị đánh giá của chúng tôi sử dụng bảng điều khiển Full HD với 1920×1080 pixel, quản lý độ sáng 250 cd / m² và gam màu chỉ 45% (NTSC) theo các thông số kỹ thuật. Bảng điều khiển Full HD đa cảm ứng tùy chọn thậm chí còn tối hơn ở mức 220 cd / m². Bạn cũng có thể có bảng điều khiển 4K với 3840×2160 pixel. Quảng cáo 300 cd / m² và 100% gam màu (NTSC) đã cho thấy bảng này nên vượt trội hơn so với hai mô hình Full HD.

Người chiến thắng: Cả 2 đều độ sáng tương phản và hiển thị màu tương đương nhau.

Xem thêm: Giá laptop Dell Precision 7510

Bàn phím và bàn di chuột

 Các bàn phím laptop Dell Latitude và Precision của Dell từ lâu đã được coi là một trong số những sản phẩm tốt nhất trong ngành công nghiệp, được nhắc tới cùng với hơi thở của bàn phím Lenovo ThinkPad. Các phiên bản mới hơn, trong khi kiểu dáng Chiclet trên boong chủ yếu giữ được những phẩm chất tương tự chịu trách nhiệm về danh tiếng đó, bàn phím Dell Precision 7510 được được thừa hưởng chức năng đó. Nó gần giống với Model chúng tôi tìm thấy trong Latitude E7450 , ngoại trừ một hình ảnh rộng hơn để chứa bàn phím số ở phía bên phải.
laptop dell precission 7510 7

 Bàn phím chiclet sáu hàng có nền trắng chiếu nền hai giai đoạn nhưng có thể hơi sáng quá tùy thuộc vào vị trí của bạn. Ánh sáng cũng có thể mạnh hơn cho mong muốn của chúng tôi. Các phím chính nó hơi tròn và lõm và có một bàn phím số bổ sung. Như thường lệ, bố cục hơi lệch so với tiêu chuẩn; khía cạnh đáng chú ý nhất chắc chắn là vị trí chuyển đổi của các phím Fn và Ctrl. Những người mới đến ThinkPad sẽ phải quen với nó, hoặc chỉ cần chuyển đổi phân bổ trong BIOS. Hàng trên cùng của các phím chức năng là một chút nhỏ hơn và các chức năng thứ cấp như kiểm soát độ sáng được kích hoạt theo mặc định.

 Người chiến thắng: Thinkpad P50. Bàn phím của Thinkpad luôn được đánh giá cao nhất.

Tham Khảo : Giá laptop Lenovo Thinkpad P50

Giá trị

 Tại $ 3267 (như cấu hình), nó không nhỏ quyết định nhưng đối với những người tìm kiếm một máy trạm di động có khả năng để đi giữa văn phòng và gia đình, phiên bản 15,6-inch mới nhất của Dell thuộc vào danh sách ngắn.

Mô hình hàng đầu Thinkpad ( Xeon E3-1535 v5 , Quadro M2000M, bảng điều khiển 4K, bộ nhớ 64 GB ECC-DDR4, ổ cứng NVMe-SSD 512 GB + 512 GB) hiện bán lẻ với giá khoảng 5.400 Euro (~ 6023 USD) trong cửa hàng trực tuyến của Lenovo

Người chiến thắng: Dell Precision 7510. Nó tiết kiệm cho bạn nhiều tiền hơn.

Kết Luận

Nếu bạn chọn theo điểm số, bạn sẽ nhận thấy rằng hai máy tính xách tay đang điểm số tương đương, với những ưu điểm khác nhau. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, máy hiệu năng cao, Dell 7510 là lựa chọn tốt nhất của bạn.

 Dell Precision 7510
Thinkpad P50
Thiết Kế
x x
Hiệu suất
x 
Tuổi thọ pin
 x
Cổng x 
Màn Hìnhx x
Bàn Phím x
Giá Trị x 
Tổng55

Tuy nhiên, nếu bạn có thể đủ khả năng để trả giá cao, thiết kế mỏng nhẹ Thinkpad P50, màn hình đẹp và hiệu suất mạnh mẽ và bàn phím số 1 làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng.